Hôm nay vẫn rảnh rỗi như vậy. Lãnh Tử Tình nhìn đồng hồ, hơn 9 giờ rồi. Cô đã hẹn với Tuấn Vũ 10 giờ.

Tuy không muốn xin nghỉ cho lắm, nhưng lão nhân gia đã sắp xếp rồi, cô không thể thoái thác. Dù sao thì hai người họ cũng coi như đôi vợ chồng mới cưới mà. Bố mẹ chồng muốn gặp con dâu, làm sao có thể lỡ hẹn được chứ.

Hôm nay cô lại đem tài liệu của Hoa Bá ra nghiền ngẫm một lần nữa. Ít nhất thì nếu bây giờ Hoa Bá hỏi đến, cô có thể trình bày lại gãy gọn rõ ràng, không đến nỗi đỏ mặt lúng túng nữa. Chuyện này phải cảm ơn sự khích lệ của anh ấy rồi.

Đang nghĩ đến việc chút nữa gặp bố mẹ chồng phải nói những gì, thì cửa bị gõ hai tiếng, còn chưa kịp nói "Mời vào" cửa đã bị đẩy ra rồi.

Chu Đồng mặt mũi âm trầm tiến vào, vừa được vài bước đã làm ầm lên: "Lãnh chủ biên, việc này tôi đã nín nhịn hai ngày nay rồi. Hôm nay nếu tiếp tục không xử lý, thì e rằng nhà xuất bản của chúng ta sẽ mất đi khách hàng lớn nhất! Đừng trách tôi không nhắc nhở cô!"

Lãnh Tử Tình ngẩng mặt lên nhìn người phụ nữ tâm cao khí ngạo trước mặt mình. Hoa Bá chỉ thị 3 ngày nay không ai được đến quấy rầy cô, cô còn đang buồn bực sao người này có thể nhẫn nhịn nổi. Không ngờ cô ta đến thật!

"Có chuyện gì vậy?" Tử Tình không nóng không lạnh hỏi. Cô vẫn luôn lấy bất biến ứng vạn biến.

"Chính là việc tác giả đã ký hợp đồng với Hoa Bá chúng ta, đột nhiên không liên hệ được.

Theo lẽ thường, cô ta phải giao bản thảo từ một tuần trước. Ngày mai đã ra sách mẫu rồi, đến bây giờ vẫn không liên hệ được! Tôi đã phản ánh với cô mấy lần rồi, đều bị chặn ở

ngoài cửa phòng. Tôi chỉ đành phải phản ánh với thư ký Dương, nhưng tại sao cô vẫn không trả lời? Tác phẩm của cô ta sắp lên màn ảnh, chúng ta đã ký hợp đồng với người ta rồi, nếu vi phạm hợp đồng sẽ phải bồi thường đấy!" Chu Đồng thao thao bất tuyệt trách cứ.

Kỳ thực, cô ta chỉ phản ánh với A Dương đúng một lần, được nhắc nhở lại tự xử lý chuyện này. Trước kia loại chuyện như thế này đều là do cô ta đại diện cho chủ biên đi xử lý, bây giờ chủ biên có rồi, vậy mà vẫn bắt cô ta tự mình xử lý! Thật là… cô ta tức đến nỗi cố ý dây dưa ra thêm hai ngày. Hơn nữa căn bản cô ta vốn không định sẽ đi giải quyết vấn đề này!

"Ồ, có chuyện như vậy sao?" Lãnh Tử Tình vừa nghe liền biết việc này rất cấp bách. Nhưng cô nghĩ sở dĩ cô không nhận được phản ánh gì, nhất định là do Hoa Bá ép xuống.

"Chuyện thế này trước đây xử lý ra sao?" Tử Tình ngẫm nghĩ rồi hỏi.

Chu Đồng vênh mặt lên cười khẩy: "Loại chuyện này trước đây chưa từng phát sinh lần nào.

Ít nhất cũng không xảy ra đối với tác giả. Gần đây có thể cô ta nghe nói nhà xuất bản chúng ta có chủ biên mới, không tín nhiệm chủ biên mới cho lắm thì phải! Huống hồ cứ coi như người ta vi phạm hợp đồng, thì chút tiền bồi thường đối với người ta không đáng là gì.

Nhưng đối với chúng ta lại là tổn thất rất lớn đấy! Quyển sách này còn có tập sau chưa được phát hành. Chúng ta đã ký hợp đồng với các hiệu sách rồi, cuối tháng phải phát hành 1

triệu bản…"

Chu Đồng rõ ràng là vui sướng khi thấy người khác gặp hoạ. Chuyện này đối với cô ta mà nói chẳng qua là việc nhỏ mà thôi, nhưng cô ta không muốn giúp đấy thì sao! Để xem xem vị chủ biên uy tín đây có năng lực gì?

"Ồ? Vậy à? Vậy nghiệp vụ giữa chúng ta và hiệu sách, công ty điện ảnh do ai phụ trách đàm phán?" Lãnh Tử Tình tiếp tục hỏi.

"Cái này… trước đây là do tôi phụ trách, bây giờ đổi người rồi…" Chu Đồng úp mở, rõ ràng là không muốn nói chi tiết.

"Có bao nhiêu hiệu sách? Công ty điện ảnh nào vậy?" Lãnh Tử Tình trấn tĩnh hỏi.

Chu Đồng không ngờ chuyện rắc rối phức tạp vậy mà Lãnh Tử Tình lại không chút hoang mang.

"À, hiệu sách thì có 18 cái, còn công ty điện ảnh ký hợp đồng với mình là Công ty điện ảnh Ích Đạt." Chu Đồng không tình nguyện đáp.

"Ok, biết rồi. Tác giả ký hợp đồng là ai? Ở thành phố nào?" Lãnh Tử Tình ghi hết lại lời của Chu Đồng rồi tiếp tục hỏi.

"À… Chúng ta chỉ có nghệ danh của cô ta, gọi là Mộng Thi… Cô ta ở đâu tôi cũng không biết, chỉ biết một số di động của cô ấy mà thôi." Sau đó, Chu Đồng viết ngoáy một dãy số lên sổ tay của Tử Tình.

"Tác phẩm sắp xuất bản rồi, cô lại không biết tên thật của người ta? Vậy trả nhuận bút cho người ta thế nào?" Lãnh Tử Tình tóm lấy lỗ hổng trong lời nói của cô ta mà truy vấn.

"Ờ, cô ta là trường hợp đặc biệt. Hàng tháng trực tiếp đến nhà xuất bản mình lấy tiền nhuận bút, trước giờ không cần chúng ta chuyển khoản." Chu Đồng vẫn là một bộ dáng coi trò vui trả lời.

"Tốt lắm, cô đi ra ngoài trước đi, chuyện này tôi sẽ xử lý." Lãnh Tử Tình gật gật đầu với Chu Đồng, cô này vẫn cứ ngây ngốc đứng đó không động đậy.

"Phó chủ biên Chu, còn có chuyện gì sao?"

"À ừm, không có, vậy tôi đi trước đây!" Chu Đồng lắc thân mình, quay người bước đi.

Lãnh Tử Tình nhìn theo bóng lưng cô ta, chắc chắn định ra oai đánh phủ đầu với mình đây!

Cô không tin Chu Đồng không xử lý được việc này! E là do sự thúc đẩy của cô ta mới tạo thành hiệu ứng như thế!

Đầu cô kêu đến "Ong" một tiếng. Nhưng cô xem ra vẫn còn may chán. Ít nhất khoảng thời gian này cô sẽ không nhàn rỗi nữa! Chu Đồng vừa mới cấp cho cô một cục diện rối rắm, đủ để cho cô bận rộn một trận rồi!

Cửa lại mở ra, Hoa Bá bước vào.

Vẻ mặt lo lắng nhìn Tử Tình: "Tử Dạ, anh nghe nói phó chủ biên Chu vừa tới đây, không tìm thấy Mộng Thi đâu à?"

Lãnh Tử Tình cười cười nhìn anh, gật đầu.

Hoa Bá nhíu mày, an ủi cô: "Không sao đâu, chỉ là một tác giả nhỏ thôi mà. Năng lực đối phó với một tác giả đã ký hợp đồng của nhà xuất bản mình vẫn tính là có đi. Em không cần quản chuyện này, để anh điều Lý Bân đi làm."

Hoa Bá cũng biết hiện giờ nếu sắp xếp để Chu Đồng xử lý việc này, thì người phụ nữ kia nhất định sẽ không nhúng tay vào, cô ta không làm loạn thêm lên đã là giúp anh lắm rồi!

Anh không ngờ tuyển Lãnh Tử tình làm chủ biên lại đả kích nhiều đến Chu Đồng như vậy.

Đều là do trước đây đã làm cho cô ta tưởng bở quá nhiều!

"Không cần đâu Hoa Bá! Anh có thể tin tưởng em một lần này được không? Em rất cảm ơn phó chủ biên Chu đã cho em cơ hội được xử lý sự tình phức tạp như vậy. Coi như là một cơ hội sát hạch chức vụ của em đi! Em thề, nếu em không xử lý tốt chuyện này em sẽ từ chức.

Điều kiện tiên quyết là em không hy vọng anh sẽ nhúng tay vào!" Lãnh Tử Tình đột nhiên đứng dậy nghiêm nghị nói.

"Tử Dạ!"

"Yên tâm đi! Em sẽ làm cho phó chủ biên Chu tâm phục khẩu phục thì thôi. Anh cũng không muốn sau này cô ta coi thường em đúng không?" Lãnh Tử tình bĩu môi vỗ ngực tự tin nói.

Hoa Bá nhìn điệu bộ kiên định của cô, lắc đầu cười nói: "Được rồi, vậy để xem bản lĩnh của em thế nào! Nhớ kỹ nhé Tử Dạ, nếu có bất kỳ vấn đề nào khó giải quyết thì cứ tìm anh, đừng để mình phải chịu uỷ khuất!"

"Được rồi được rồi! Em hẹn với Tuấn Vũ đi thăm bố mẹ anh ấy. Hôm nay em phải trốn làm rồi!" Lãnh Tử Tình cầm áo khoác và túi xách lên.

Hoa Bá tình nguyện làm tiểu đồng tiễn cô ra cửa.

Lôi Tuấn Vũ nhìn thấy Hoa Bá và Lãnh Tử Tình cười cười nói nói đi ra, liền bảo tài xế đánh xe đến bên cạnh Tử Tình. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Nhấn nút hạ cửa xe xuống, Tuấn Vũ phóng ánh mắt kinh người nhìn vào Hoa Bá, người này vẫn tươi cười, nhẹ gật đầu chào hắn.

Lãnh Tử Tình vẫy vẫy tay chào Hoa Bá rồi vội lên xe.