Mập mạp vừa nói xong, Dương đại thúc nháy mắt mặt mặt trắng bệch, con ngươi rút về, mồ hôi lạnh cũng ứa ra tựa hồ là đang suy nghĩ gì, nhưng lại chậm chạp không mở miệng.
Ta thấy bộ dạng hắn, trợn nhìn mập mạp một chút mắng: "Con mẹ nó ngươi từ từ nói sẽ chết a, nhìn xem chú Dương bị dọa sợ đi!"
Mập mạp lấy ra một gói thuốc lá, rút ra một điếu đưa cho Dương đại thúc, cười nói: "Đến đây, chú Dương, kìm nén một chút!"
Dương đại thúc chậm rãi nhận lấy điếu thuốc, vẫn là không có nói chuyện, ta ở một bên nhịn không được, mở miệng trước: "Chú Dương, chú mấy ngày nay có hay không gặp được chuyện gì kỳ quái hay không?"
Chỉ thấy Dương đại thúc run run rẩy rẩy đốt điếu thuốc, hút mạnh một miệng, một lúc lâu, thấy tâm tình bình phục lại, mới cùng chúng ta nói đến chuyện mấy ngày qua hắn gặp phải:
"Vài ngày trước, chú đi trên núi đốn củi trở về, cũng đã nhá nhem tối, chú mới nghĩ đi đường tắt trở về, đường nhỏ mặc dù có rất ít người đi.

Nhưng cách thôn chúng ta có vài dặm đường, chú mới cảm thấy càng đi càng có cái gì không thích hợp, giống như đứng yên tại chỗ không có di chuyển.
Thế là chú liền tùy tiện đánh một cái ký hiệu lên cái cây gần nhất, lại đi thêm nữa giờ, kết quả đi hết mười mấy vòng kết cục cũng vẫn quay trở lại cái cây chỗ chú đánh ký hiệu kia, cuối cùng chú thực sự quá mệt mỏi đi không nổi nữa nên ngay tại chỗ ngồi xuống.
Vừa ngồi không đầy một lát, một trận âm phong hướng mặt chú thổi đến, gió kia rất lạnh, tựa như đem cả người chú ném vô kho đông lạnh, lạnh đến chú ngồi ở đó toàn thân phát run.
Lúc này, trên đầu của chú đột nhiên xuất hiện một cái bóng đen, dọa đến chú quăng luôn bó củi, vung chân liền chạy.

Trong rừng cây đen nhánh chạy không biết bao lâu, chú mới cảm giác đằng sau không có đồ vật gì đuổi theo, mới ngừng lại.


Nhưng vừa dừng lại xem xét cũng quanh, con đoán thử xem? Chú lại quay trở lại dưới gốc cây đã đánh ký hiệu kia.
Lúc này ta rốt cục chịu không nối, nắm lên đao đốn củi liền tùy tiện chém lung tung, đao quang kiếm ảnh vung lên, dắt cuống họng sợ hãi hô:" Đến a! Lão tử cùng ngươi liều mạng! "
Vừa hô hào, trong không khí bóng đen lại xuất hiện, còn kèm theo trận trận âm phong cùng tiếng cười quỷ dị, tại trước mặt chú xuất hiện một người nữ nhân mặc đồ màu đỏ, hất lên tóc dài, mặt mày không có chút huyết sắc, lại thêm hai hai cái hốc mắt mọc ra hai con mắt không có ánh sáng, càng đáng sợ hơn là đôi môi đỏ máu, toàn bộ mặt lộ ra quỷ dị dị thường.
Chú biết kia là một con nữ quỷ, thấy được gương mặt khủng khiếp kia, nội tâm của chú sụp đổ, toàn thân phát run, nhìn chòng chọc vào nó, sợ nó đột nhiên nhào tới cắn chú một cái.
Đột nhiên, con nữ quỷ kia miệng há to cười quỷ dị vài tiếng, mở to con mắt nói với chú:" Đừng sợ, ta sẽ không tổn thương ngươi, chỉ cần ngươi giúp ta làm một chuyện, ta để cho ngươi đi.

"
Thân thể chú không tự chủ run rẩy căn bản không dừng được, sững sờ mấy giây, mới hỏi:" Chuyện gì? "
Nữ quỷ kéo cuống họng, nói:" Ta muốn ngươi giúp ta tìm một người.

Nếu như tim được, lập tức đưa đến ngội mộ phía sau núi của ta, lúc ấy ta tự sẽ xuất hiện.


"
" Ngươi tìm ai, tên gọi là gì? "Chú thanh âm đều run rẩy nói.
Nữ quỷ dường như đang suy nghĩ gì, ngừng trong chốc lát, mới nói:" Hắn sống ở thôn Tam Thủy, tên gọi Vương Quốc Hùng, ta cho ngươi bảy ngày thời gian, nếu như ngươi không trở về, ta sẽ quấn lấy ngươi cả một đời, thẳng đến ngươi chết mới thôi.

"Nói đến phần sau, thanh âm trở nên càng thêm khủng bố.
Chú liền vội vàng gật đầu đáp ứng, nhìn nữ quỷ kia từ từ biến mất, chú nắm lấy khảm đao vung chân liền chạy, củi lửa đều không cần, chỉ mới chạy có một chút, cũng đã trở lại trong làng.
Hôm sau, chú liền đến thôn Tam Thủy để nghe ngóng, thế nhưng sau khi nghe ngóng mới biết, người tên Vương Quốc Hùng kia, năm nay cũng đã 70 - 80 tuổi, cái này muốn chú làm sao mang đi.
Mà chính hôm nay đã là ngày cuối cùng kỳ hạn nữ quỷ cho chú, tối hôm nay phải giao nộp, chú chính là không biết nên làm cái gì bây giờ!"
Ta nghe Dương đại thúc nói xong, biết kia là một con hồng y lệ quỷ chết đi nhiều năm, bằng ta cùng mập mạp hai người hợp tác cũng không có nắm chắc có thể đấu được nó, ta do dự nghĩ đến.
Lúc này mập mạp ở bên cạnh nhỏ giọng hỏi ta, nói: "Làm sao bây giờ? Muốn giúp đỡ cũng không giải quyết được a!"
Ta nhìn Dương đại thúc một chút, lại quay đầu nhìn xem mập mạp, cảm xúc mang theo kích động nói: "Chẳng lẽ mặc kệ sao?"
Dương đại thúc nghe được cái này mở miệng, nói: "Tiểu Vũ, con vừa nói con cũng là làm dòng này, là thật sao?"
"Đúng vậy, chú Dương, con thế nhưng là được ông ngoại của con chân truyền." Ta có chút ngại, cười nói.

Ta vừa dứt lời, Dương đại thúc dường như còn muốn nói điều gì, mập mạp cướp lời: "Chú a, Hồng Y Nữ Quỷ này rất khó đối phó a, chúng ta đây chính là thu phí phục vụ!"
Nghe mập mạp nói đến đây ta liền ép không được lửa, đối mập mạp mắng: "Ta nói này mập mạp, đây là người trong thôn, con mẹ nó ngươi có thể hay không mở ra cái lòng từ bị, mở miệng ngậm miệng chính là tiền a!"
Ta nói xong, mập mạp vừa định mở miệng, Dương đại thúc liền nói: "Tiểu Vũ a, cái này nên thu tiền vẫn là phải thu, chú dù không có 1000 nhưng 800 thì cũng có."
"Chú Dương, chú đừng để ý đến hắn, tiểu tử này là điển hình thấy tiền sáng mắt, chúng con sẽ không thu tiền chú a." Ta không có ý tứ cười nói.
Lúc này mập mạp lại không làm, nói: "Không có tiền mua bán muốn làm chính ngươi làm, Bổn gia ta cũng không làm!"
Ta đối mập mạp mắng: "Con mẹ nó ngươi liền nhẫn tâm để chính ta đi chịu chết a!" Nói đến đây, ta suy nghĩ một chút, còn nói: "Ta tự bỏ tiền ra trả ngươi, được chưa!"
Mập mạp nghe xong không cao hứng nói: "Cái này còn tạm được!"
"Chú Dương, chú đi về trước đi, ban đêm tại cửa nhà ông ngoại chờ chúng con!" Ta thấy mập mạp thỏa hiệp liền đối với Dương đại thúc nói.
Cáo biệt Dương đại thúc, chúng ta ra khỏi làng đón chiếc xe liền về nhà.
Ban đêm, vừa cơm nước xong xuôi ta cùng mập mạp , liền đến phong thu thập, hướng cha mẹ nói ban đêm có việc nên không về, liền đi ra cửa.
Rất nhanh, ta cùng mập mạp đã đến cửa thôn, hai người chậm rãi đi ra ngoài, xa xa liền thấy cổng nhà ông ngoại có một chút tinh quang, đi gần xem xét, chính là Dương đại thúc hút thuốc đứng tại chỗ chờ chúng ta.
Ta khách sáo đối Dương đại thúc nói ra: "Xin lỗi, để chú Dương đợi lâu rồi."
Dương đại thúc thấy là chúng ta, rút ra hai điếu thuốc lá, đưa cho ta cùng mập mạp, khách sáo nói: "Không có việc gì, chú cũng mới vừa đến."
Lúc này, mập mạp nhận lấy điếu thuốc, không hiểu phong tình xen vào nói: "Thôi, thôi đừng nói lời khách sáo, nói tới nói lui đều cũ rích có vài câu, Bổn gia ta không ưa nhất chính là mấy cái này a!"
Ta trợn nhìn mập mạp một chút, lại quay đầu cùng Dương đại thúc nói: "Cái nữ quỷ kia nói mộ phần ở nơi nào, chú dẫn đường đi!"
Nói xong, Dương đại thúc mang theo chúng ta xuyên qua làng, đi đến đường núi, xuyên qua từng cái từng cái đường nhỏ, mặc dù núi không phải rất cao, nhưng là trên núi cỏ dại rậm rạp, chúng ta đi hồi lâu mới đến đỉnh núi.

Mới vừa lên đỉnh núi, Dương đại thúc liền đưa tay chỉ phía trước, thở phì phò nhỏ giọng nói: "Nơi đó chính là mộ phần mà con nữ quỷ đó nói."
Ta thuận phương hướng ngón tay hắn, xác thực nhìn thấy một cái mộ phần mọc đầy cỏ dại, có câu mộ phần cỏ mọc cao hơn đầu người chính là loại này đi, ta nhìn mộ phần kia, nghĩ nghĩ, nói ra: "Chú Dương, chú cứ qua đó trước đi, chúng con trốn tránh ngay ở chỗ này, đợi nó ra tới chúng ta lại giết cho nó trở tay không kịp!"
Dương đại thúc nhẹ gật đầu, run run rẩy rẩy đi tới.
Chính ta lại châm một điếu thuốc, đối mập mạp nói: "Thế nào, mấy thành nắm chắc?"
"Ta nói tám thành ngươi tin không?"
"Ta tin, ta tin chúng ta tám thành chết chắc!"
"Chờ một chút!" Mập mạp đột nhiên bịt miệng ta, ra hiệu ta ngồi xuống, còn nói: "Ngươi nhìn bên kia." Vừa nói vừa chỉ hướng mộ phần kia.
Ta gỡ tay mập mạp ra, nhìn về phía bên kia, trước mặt Dương đại thúc thật xuất hiện một con Hồng Y Nữ Quỷ.

Ta cùng mập mạp cúi thấp người ghé vào trong bụi cỏ nhìn nó.

Đúng lúc này, nó đột nhiên xoay đầu lại hướng phía vị trí ta cùng mập mạp quỷ dị cười một tiếng.

.