Bất Diệt Truyền Thuyết

Chương372: Bản chất của tính mạngAlex gọi tử vong là quy luật tự nhiên, không thể tránh thoát, không khỏi làm cho Thạch Thiên có chút thất vọng, bất quá nghe Alex nói xong, làm cho Thạch Thiên cảm giác tựa hồ đã tìm được nguyên nhân sinh sinh tử tử của bản thân, không khỏi lại có chút hưng phấn.

Alex lại lắc đầu nói: "Sống lại thì không có khả năng, tính mạng năng lượng cùng vật chất kết hợp thành sinh vật quá trình cực kỳ dài, tiến hóa thành nhân loại lại càng phải dùng hàng ngàn năm để tính toán, sau khi thành người, nội tại tính mạng thể mặc dù sẽ không biến mất, nhưng bởi vì sau khi mất đi hình thái vật chất thì sẽ biến thành năng lượng tinh khiết, cho dù một lần nữa kết hợp ra sinh vật mới, thì cũng là hình thái sinh vật nguyên thủy nhất, sẽ không trực tiếp sống lại thành người nọ, cũng không biến thành một nhân loại khác".

Thạch Thiên nghe vậy ngược lại thở phào nhẹ nhỏm, đối với cách nói này đương nhiên không có khả năng tán đồng, thầm nghĩ: "Lão tử con mẹ nó cứ sống lại, hơn nữa không chỉ một lần, xem ra tiểu tử này đạo hạnh còn chưa đủ sâu, giải đáp không được vấn đề của lão tử, bất quá hắn đưa ra nội tại tính mạng thể nói về tình huống của lão tử cũng có rất nhiều chỗ phù hợp, cũng không phải là nói hưu nói vượn, cũng là có chút kiến thức" Rõ ràng quan điểm của Alex quả nhiên theo như lời hắn chỉ là lý luận suy đoán, mình chỉ có thể nghe để tham khảo, nhưng quyết không thể tất cả đều tin là thật, bởi vậy quy luật tự nhiên tử vong này cũng không phải là không thể tránh khỏi, trong lòng lại sinh ra hy vọng.

Năm tháng dài dằng dặc hơn một ngàn năm, khiến cho Thạch Thiên đối với đại đa số sự vật cũng đã mất đi hứng thú, sở dĩ đau khổ tìm kiếm biện pháp phá giải sinh tử của bản thân, trừ không nghĩ lại trải qua thống khổ tử vong ra, nguyên nhân quan trọng hơn là hy vọng có thể giúp những người thân cận cũng đều già mà không chết, có thể thường ở bên cạnh hắn. Đặc biệt lần này sống lại cùng với những lần trước có sự khác biệt lớn, chẳng những gặp con cháu của những người hầu tòa thành Thiên Thạch, lại còn cùng với hậu bối mười mấy đời cốt nhục nhận thân, mang đến cho hắn cảm xúc càng sâu, vui mừng lẫn sợ hãi chỉ càng làm cho Thạch Thiên thêm khắc sâu cảm nhận được địa vị của người thân ở trong lòng của hắn, hiển nhiên cũng càng sợ hãi lần nữa mất đi bọn họ, tư vị trong đó khó có thể hình dung. Cho nên mặc kệ Alex đưa ra định luận dạng gì, mặc kệ có thể tìm được đáp án cùng biện pháp giải quyết về sinh tử của mình hay không, Thạch Thiên cũng không thôi, đây là chuyện hắn phải làm, cũng là chuyện duy nhất đáng giá để hắn đi làm.

Alex nói tiếp: "Đương nhiên, tử vong mặc dù không thể tránh khỏi, cũng không thể sống lại, nhưng chỉ nếu nhân loại đối với loại năng lượng nội tại tính mạng thể này hiểu rõ, tìm được biện pháp phát huy tác dụng của hình thái tính mạng trong đó, tính mạng của chúng ta sẽ càng thêm tốt đẹp, cũng càng thêm lâu dài. Các thuật tu luyện trên thế giới rất nhiều, phương thức tu luyện cùng hiệu quả cũng vô cùng. Nhưng cuối cùng đều là biện pháp khai phát sử dụng nội tại tính mạng thể, sau khi tu luyện đến trình độ nhất định có một số phương diện năng lực so với người bình thường sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều, thậm chí sống lâu cũng kéo dài hơn nhiều. Laurent lão tiên sinh có thể sống đến 130 tuổi thân thể vẫn khang kiện, chính là một ví dụ phi thường tốt. Bất quá bản thân thuận tu luyện thật ra là tu luyện ý thức khống chế năng lực của nhân loại chúng ta, rồi thông qua ý thức lực để khống chế sử dụng năng lượng của nội tại tính mạng thể, điều này đối với người tu luyện mà nói có yêu cầu phi thường cao, đại đa số người ta cho dù nắm giữ phương pháp luyện tập, nhưng cuối cùng cũng không có cách nắm giữ phương pháp khống chế đối với ý thức lực, càng chưa nói tới sử dụng năng lượng nội tại tính mạng thể. Công phu Trung Quốc dường như được cho là thông dụng, võ quán mở khắp, thật ra cũng là lấy kỷ xảo đánh nhau là chính, nhiều nhất là có thể cường thân kiện thể, chính thức liên quan cùng tu luyện nội tại tính mạng thể lưu truyền tới nay đã là cực nhỏ, tình huống của các thuật tu luyện khác cũng không sai biệt, thậm chí càng tệ hơn. Tổ chức chúng ta từng thu thập qua một ít thuật tu luyện, tham dự nghiên cứu không ít phương thức luyện tập. Mặc dù không khó giải thích ý nghĩa của chúng, luyện tập tới lại cơ hồ không thể nhập môn, có thể thấy được sự thông dụng là khó khăn rất lớn. Bởi vậy chúng ta từ góc độ con người tiến hành thăm dò, đi sâu vào nghiên cứu bản chất của loại năng lượng nội tại tính mạng thể này, hiển nhiên chỉ có chính thức hiểu rõ bản chất của nó, mới có thể tìm được biện pháp so với thuật tu luyện có hiệu quả làm cho nó cùng với hình thái ngoại tại tính mạng của chúng ta hoàn toàn kết hợp. Chính thức trở thành lực lượng mà chúng ta có thể sử dụng. Đến lúc đó tiềm lực trong cơ thể nhân loại có thể toàn diện khai phát, đối mặt hoàn cảnh sinh tồn càng ngày càng ác liệt trong tương lai, năng lực sinh tồn cũng sẽ tăng cường rất lớn, thậm chí khai sáng ra văn minh nhân loại hoàn toàn mới". Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Thạch Thiên lập tức thu hồi sự khinh thị mới vừa rồi đối với Alex, âm thầm gật đầu, bất quá cũng không phải tán thưởng lý tưởng mà nghe ra hết sức vỹ đại được nói ra từ miệng Alex, mà là kinh dị hắn đối với tâm pháp tu luyện lại giải thích đơn giản mà lại rõ ràng đến thế.

Theo như lời Alex, trong quá trình tu luyện nội gia tâm pháp thì giai đoạn sơ kỳ, trọng yếu nhất chính là luyện tập như thế nào dùng ý nghĩ khống chế chân khí chạy trong các huyệt mạch trong cơ thể, thông qua loại luyện tập tới lui không ngừng này, để nắm giữ cách vận dụng ý niệm khu động năng lực chân khí, điều này có thể nói là một loại tích lũy kinh nghiệm, không thể dùng ngôn ngữ trực tiếp truyền thụ, cùng với trí thông minh của người tu luyện cao thấp cũng không có quan hệ, vô luận có thông minh đến đâu cũng đều cần thời gian rất lâu mới có thể làm đến thu phát tự nhiên, rất nhiều người cho dù luyện cả đời cũng không có cách khống chế một tia chân khí trong cơ thể. Người trong tổ chức Alex là học giả chuyên gia, phỏng chừng tuổi cũng không nhỏ, mặc dù bọn họ học thức uyên bác, nhưng trong lòng tạp niệm rất nhiều, ngộ tính cũng đã hạ thấp, nếu nói bọn họ luyện mấy năm thì đã có thành tựu, Thạch Thiên mới có thể càng cảm thấy kỳ quái.

Về phần bản chất của chân khí là cái gì, Thạch Thiên trước kia cũng không có chăm chú nghiên cứu qua, nghe ý tứ của Alex, tựa hồ chỉ chân khí chính là loại năng lượng nội tại tính mạng thể này, điểm này Thạch Thiên cũng không phản đối, nhưng tâm pháp tu luyện đến cảnh giới nhất định, hắn rõ ràng cảm giác được có lực lượng nào đó trong thiên địa cùng với chân khí trong cơ thể tương đồng, vì thế mà khi không làm tăng cường tu vi nội lực của hắn, bởi vậy cũng không có hoàn toàn tán đồng. Bất quá loại cảnh giới này cũng không phải người từng tu luyện nội gia tâm pháp nào cũng có thể đạt tới, bản thân Thạch Thiên cũng là lần đầu tiên sau khi sống lại mới có nhận thức rõ ràng. Trong cơ thể Alex không hề có nội lực, hiển nhiên không có tu luyện qua nội gia tâm pháp, có thể có giải thích như thế cũng là không đơn giản rồi.

Thạch Thiên an ủi nói: "Nội gia tâm pháp nhập môn là khó nhất, quả thật không có khả năng thông dụng, như người tuổi tới cỡ như ngươi có luyện tập thì đã quá muộn" Lại nhìn thoáng qua Beila, nói tiếp: "Các người cũng không cần khiêm nhường, nàng ta luyện được cũng không tệ".

Alex có chút ngẩn ra, chợt cười nói: "Beila không có luyện qua thuật tu luyện".

Thạch Thiên nghe vậy thất kinh, trong cơ thể Beila có thể có chân khí tinh thuần như thế cũng đã làm cho hắn hết sức kinh ngạc, sau khi bị phế bỏ nội lực còn có thể khôi phục lại càng làm cho hắn cảm thấy khó tin, nghĩ không ra Alex lại nói Beila không có luyện qua tâm pháp, điều này quả thực hơi quá đáng. Trừng mắt nhìn Beila một chút, lại nhìn Alex một chút, sau khi sửng sốt một lúc lâu chợt hiểu ra nói: "Chẳng lẽ các ngươi đã tìm được bản chất của nội tại tính mạng thể, không cần luyện công cũng có thể sử dụng loại… loại năng lượng này sao?"