Helen trong đầu thỉnh thoảng hiện ra cái tên Braid, cảm giác tựa hồ đã nghe qua ở đâu đó, đột nhiên nhớ ra ngày đó khi từ châu Âu khẩn cấp quay về Washington, Rudolph từng ở trên xe đưa cho nàng xem một phần tự kiệu về Thạch Thiên cùng tòa thành Thiên Thạch. Trong đó nội dung về Thạch Thiên không nhiều lắm, cơ bản đều là một ít phán đoán cùng phân tích của chuyên gia tình báo, rất nhiều nội dung thậm chí là từ báo chí truyền thong trực tiếp trích ra, mà nội dung về tòa thành Thiên Thạch cũng tương đối là rõ chi tiết.

Tòa thành Thạch Thiên trăm năm xử sự vẫn rất chừng mực, thành công đem chính mình giấu ngoài tai mắt của thế nhân, nhưng bọn họ khống chế được tài phú cùng thế lực hắc đạo khổng lồ như thế, muốn hoàn toàn tránh thoát hai mắt của cơ quan tình báo các nước lớn là không có khả năng, tình báo Mỹ thu thập tình huống phát triển của tòa thành Thiên Thạch vài thập niên qua, kể cả tên các nhân vật trung tâm tòa thành Thạch Thiên, trong đó đương nhiên thiếu không được tên của Braid phụ trách chưởng quản Thiên Thạch đồng minh.

Helen không khỏi chấn động, nghĩ thầm chẳng lẽ người này chính là Braid chưởng quản Thiên Thạch đồng minh ?

Trong tư liệu tình báo mà Rudolph cung cấp, tòa thành Thiên Thạch chỉ là Quỹ TS đã có được tài sản giá trị hết sức kinh người, chừng 500 đến 1000 tỷ USD, sản nghiệp khổng lồ, đối với kinh tế toàn cầu cũng là sự hùng mạnh không thể bỏ qua. Phải biết rằng Quỹ TS là một quỹ đầu tư, có thể khống chế tài sản gấp vài chục lần nữa, có thể ảnh hưởng đến số lượng tài sản gấp trămg lần, đó cũng là một con số khó có thể tưởng tượng.

Về phần Thiên Thạch đồng minh, tình báo Mỹ kết quả phân tích là, Thiên Thạch đồng minh đối với kinh tế toàn cầu ảnh hưởng mặc dù không thể ngang bằng Quỹ TS, nhưng nó hằng năm vì tòa thành Thiên Thạch tạo nên tài phú có thể nói là hơn cả Quỹ TS, hơn nữa thực lực chính thức đáng sợ của tòa thành Thiên Thạch là giấu ở trong tay Thiên Thạch đồng minh này.

Nếu như Braid này chính là Braid chưởng quản Thiên Thạch đồng minh, như vậy thân phận của hắn tại tòa thành Thiên Thạch hẳn chính là nhân vật số một số hai, nhưng Helen mới vừa rồi lại nghe Braid xưng hô Thạch Thiên là "chủ nhân", hơn nữa khi đối mặt với Thạch Thiên thái độ lại càng kính sợ tới mực khoa trương, đây chẳng phải ý nghĩa tòa thành Thiên Thạch lại được trùm lên một tấm màn thần bí sao ? Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Helen nhìn Thạch Thiên ngồi ở bên người, mặc dù thiếu niên này còn chưa tới hai mươi tuổi, trên khuôn mặt tuấn tú non nớt lại hiện lên vẻ lạnh nhạt tự nhiên không hợp với lứa tuổi, trong sự tự tin ẩn sâu tích cách cực kỳ kiêu ngạo. Cẩn thận thưởng thức, một loại mị lực khiếp người khó có thể hình dung làm cho nàng nhìn mà tâm thần run rẩy. Bất quá tâm lý của Helen lúc này lại càng thêm lo lắng, nàng rất khó tưởng tượng, thậm chí không dám tưởng tượng, nếu như Thạch Thiên chính là chủ nhân của tòa thành Thiên Thạch, nếu như tài phú cùng các thế lực hắc đạo trải khắp toàn cầu bị một người có siêu năng lực như Thạch Thiên khống chế, một khi làm hại thế giới, hậu quả sẽ nghiêm trọng tới mức nào ?

Xe mới vừa rời trấn nhỏ, Braid ngồi ở ghế điều khiển đã điện thoại thông báo cho phi trường, để cho chuyên cơ nọ chuẩn bị cất cánh. Helen thờ ơ lạnh nhạt, nghe Braid khi gọi điện thoại trong sự bình thản lại mang theo giọng điệu ra lệnh, càng khẳng định phán đoán của mình, chuyên cơ cất cánh thì phải thông báo trước hai ngày để lập dự định bay, nếu không có năng lực nhất định thì không có khả năng muốn bay là bay được.

Phi trường Mccook là một phi trường nhỏ, máy bay dừng ở đây đa số là những phi cơ nhỏ. Một chiếc máy bay siêu thanh cải trang thành chuyên cơ thương mại đã đứng ở vị trí chờ chuẩn bị bay, hơn ba mươn chiếc xe tạo thành đội xe hùng hậu trực tiếp vào phi trường, chạy đến bên cạnh phi cơ siêu thanh.

Helen dùng khăn lụa che hơn nửa khuôn mặt, đi theo Braid cùng Thạch Thiên bước nhanh leo lên phi cơ, tiến vào trong khoang thì nhìn lại, thấy người ở trên các xe khác cũng đều xuống xe, có hơn một trăm người. Bất quá những người này phần lớn là đứng ở bên cạnh xe đưa mắt đưa tiễn, chỉ có hơn hai mươi người là chuẩn bị lên máy bay.

Trước cabin là một gian phòng làm việc rộng rãi, còn có hai gian phòng nghỉ, Braid trực tiếp đưa Thạch Thiên cùng Helen phân biệt vào trong phòng nghỉ, một tiếp viên hàng không xinh đẹp sau đó đem bữa sáng ngon miệng vào. Braid thấy Helen vẫn đang che mặt, mỉm cười nói: " Tổng thống Helen, người trên phi cơ này ngài có thể yên tâm, vô luận nhìn thấy cái j bọn họ cũng sẽ không nói ra ngoài một chữ. Thời gian bay chỉ có không tới hai tiếng, tôi sẽ không ở chỗ này quấy rầy ngài nghỉ ngơi".

Helen lấy khăn lụa trên mặt ra nói: " Cảm ơn! Ngài Braid, có thể mạo muội hỏi ngài mấy vấn đề không ? "

Braid nói: " Đương nhiên là có thể, chỉ cần tôi có thể trả lời".

Helen mời Braid ngồi trên ghế đối diện nàng, sau đó nói: " Nếu như tôi không đoán sai, ngài hẳn chính là Braid khống chế tổ chức Thiên Thạch đồng minh thần bí có phải không ? "

Braid ngẩn ra mỉm cười nói: " Nhiều năm qua chúng tôi luôn có chút quan hệ tốt đẹp cùng các gia tộc hợp tác làm ăn một ít, một hồi sau ích lợi của mọi người sẽ rất khó đi ra, cái tên Thiên Thạch đồng minh chính là mấy người trong gia tộc tự chủ trương đưa ra, thật ra căn bản không phải là tổ chức gì, càng chưa nói tới thần bí. Tổng thống quả thật không có đoán sai, tôi chính là Braid mà ngài nói, bất quá tôi chỉ là người phụ trách quản lý phương diện làm ăn của tòa thành mà thôi, nghĩ không ra Tổng thống lại cũng nghe nói qua tên của tôi".

Helen nói: " Tôi thật ra mấy ngày nay mới biết được tồn tại của tòa thành Thiên Thạch, xem tư liệu của các người làm cho tôi giật mình" Lúc này phi cơ bắt đầu chậm rãi di động, nhìn thấy ngoài cửa số gần trăm người đi theo nọ đã trở lại trong xe chuẩn bị rời đi lại hỏi: " Những người bên ngoài đều là người trong Thiên Thạch đồng minh sao ?"

Braid nói: "Không hoàn toàn, bọn họ thuộc về một gia tộc địa phương cùng chúng tôi có quan hệ hợp tác, cô yên tâm, bất cứ chuyện gì liên quan đến tòa thành Thiên Thạch bọn họ cũng sẽ không nói ra ngoài, nếu không phải bọn họ nói, tôi cũng không bị ngài Tổng thống cùng Thạch Thiên ở tại trấn nhỏ này".

Helen nhìn chăm chăm vào hai mắt Braid nói: " Khi ở tại trấn nhỏ, ngài Braid hình như không phải xưng hô Thạch Thiên như vậy". Braid xấu hổ cười cười, nhìn ra Helen đã nhận ra quan hệ của Thạch Thiên cùng tòa thành Thiên Thạch, nghĩ thầm chủ nhân cũng không phân phó muốn bọn họ tận lực giấu diếm gì, ấp úng nói: "À… chủ nhân không thích chúng tôi trước mặt người khác xưng hô như vậy, mới vừa rồi tại trấn chứng kiến chủ nhân từ Washington an toàn trở vê, tôi nhất tời kích động… đã quên cấm kỵ này…"

Từ trong tin tức trên Đài phát thanh truyền ra Thạch Thiên bị chôn ở dưới đống đổ nát của Lầu Năm Góc, nhắm chừng đã cùng Lầu Năm Góc đống quy vu tận, đám người Braid gấp đến độ xoay vòng vòng, lúc ấy đã lệnh xuống triệu tập mọi người, chuẩn bị cùng chính phủ Mỹ đấu một trận. Bất quá bọn họ cũng không tin Thạch Thiên sẽ chết, cho nên cho gia tộc cùng Thạch Thiên đồng minh có liên quan đem toàn bộ thủ hạ phái ra, giám thị từng chỗ một. Tối hôm qua Thạch Thiên cùng đám người kia đánh nhau, vừa vặn một người trong gia tộc hắc bang bị phái đến trấn nhỏ này nghe được, khi chạy qua chứng kiến tình huống hiện trường thì cảm thấy khả nghi, hướng tới cấp trên báo cáo. Gia tộc hắc bang nọ lập tức đem tin tức này nói cho Braid, đồng thời đem toàn bộ thủ hạ đắc lực trong thành phố gần đó đến trấn nhỏ này, Braid nghe thấy tin tức này nào dám chậm trễ, cũng lập tức dẫn người chạy tới, cho nên mới làm cho Helen sinh ra hiểu lầm, lo lắng cả đêm.

Mặc dù Helen đã đoán được Thạch Thiên chính là người nắm giữ tòa thành Thiên Thạch, nhưng từ chỗ Braid chứng thực thì vẫn cảm thấy hết sức giật mình, thở dài nói: " Cảm ơn anh đã nói cho tôi biết điều này". Braid đứng dậy cáo từ, mới vừa đia tới cửa, Helen đột nhiên lại hỏi: " Các người hình như rất sợ hắn thì phải ?"

Braid xuay người, hết sức nghiêm nghị hồi đáp: " Không phải, chủ nhân là người mà chúng tôi kính ái nhất, điểm này tại tòa thành Thiên Thạch vĩnh viễn sẽ không thay đổi".

Helen nhất thời bị câu trả lời của Braid làm cho rung động thật sâu, nàng không thể tưởng tượng một gia tộc của tòa thành Thiên Thạch cường đại đến mức có thể dùng chữ kinh khủng để hình dung lại đối với một thiếu niên lại trung thành như thế, Thạch Thiên mặc dù có được năng lực siêu nhân, nhưng loại trung thành này cũng không phải là ai mạnh là có thể có được, nhưng Braid kiên định trả lời cùng ánh mắt cháy bỏng làm cho người ta không thể nghi ngờ.

Helen nào nghĩ đến, tòa thành Thiên Thạch cả trăm năm nay mỗi một thế hệ đền nghe chuyện xưa truyền kỳ của Thạch Thiên mà lớn lên. Thạch Thiên trong lòng bọn họ đã sớm được thần thánh hóa, hơn nữa đám người Braid đối với tấm lòng trung thành của tổ gia gia Laurent mà bọn họ cũng kính ái đối với Thạch Thiên làm cho ảnh hưởng lây, cùng với sự dạy bảo siêng năng của Laurent, thì sao có thể có tâm bất trung đối với Thạch Thiên. Nàng càng không nghĩ tới chính là, Thạch Thiên căn bản là không phải là thiếu nhiên hơn mười tuổi.

Braid hỏi: " tôi có thể xưng hô là Helen tiểu thư không ?"

Helen phục hồi tinh thần lại, vội nói: " Có thể…" Cũng không rõ ràng Braid tại sao lại đột nhiên yêu cầu như vậy.

Braid nói: " Helen tiểu thư, tôi không biết trên người cô đang xảy ra chuyện gì, chúng tôi cũng không quan tâm đến chính trị, bất quá nếu chủ nhân đáp ứng phải giúp cô, như vậy chuyện của cô chính là chuyện của tòa thành Thiên Thạch. Cô cứ an tâm nghỉ ngơi, có chủ nhân ở đây, chúng ta cũng không cần phải lo lắng gì". Nói xong mỉm cười, mở cửa lui ra ngoài.

Helen kinh ngạc nhìn cánh cửa, trong lòng thật lâu không thể dẹp loạn, nàng cuối cùng rõ ràng Braid tại sao muốn thay đổi xưng hô nàng là Helen tiểu thư, điều này đại biểu cho bọn họ đã không xem nàng là người ngoài. Mặc dù chỉ là bởi vì Thạch Thiên đã đáp ứng phải giúp nàng, Braid mới có thể nói như vậy, nhưng sự thành khẩn mà Braid biểu hiện ra ngoài cũng không thể so với câu của Thạch Thiên " Lão tử đã nói qua phải giúp cô…" Helen từng có vô số thủ hạ cùng người ủng hộ, lúc này cũng không nhịn được bị ngụ ý trong một tiếng "Helen tiểu thư" của Braid mà cảm động sâu sắc, cho dù nàng còn chưa quyết định là muốn tòa thành Thiên Thạch giúp mình hay không.