Theo Thạch Thiên thấy, lập nước bất quá là chiếm một phương, sau đó tuyên bố quốc gia thành lập là được, mục đích chỉn là vì tử tôn hậu đại của mình cùng tử tôn hậu đại tòa thành Thiên Thạch có một chỗ của riêng mình.

Nhưng đối với đám người Laurent mà nói là chuyện lớn nhất của tòa thành Thiên Thạch trong trăm năm nay, không thể không cẩn thận.

Đế quốc Thiên Thạch thay thế vương quốc Colo Shrike chỉ cần thời gian nửa ngày, nhưng muốn làm cho toàn bộ thế giới thừa nhận Đế quốc Thiên Thạch tồn tại không phải dễ dàng như vậy, hống chi thế giới này chính là theo lời nói của những nước lớn đứng đầu như Mỹ, mà tòa thành Thiên Thạch trong mắt nước Mỹ cơ hồ chính là tổ chức khủng bố, đối với hành động lập nước của bọn họ tuyệt không thể ngồi yên không để ý đến.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai Mỹ đã xác lập quyền lãnh đạo tại khu quân sự Thái Bình Dương, mặc dù diện tích quần đảo Colo Shrike quá nhỏ, nhưng cách căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ tại Thái Binh Dương chỉ chừng ngàn km, chính phủ Mỹ sao có thể cho phép một quốc gia đối nghịch với Mỹ tồn tại ở vị trí quan trọng này. Có thể tưởng tượng khi biết Vương quốc Colo Shrike bị đế quốc Thạch Thiên thay thế, nước Mỹ khẳng định sẽ lợi dụng vị thế tại Liên Hợp Quốc đem Đế quốc Thạch Thiên hóa thành quốc gia theo chủ nghĩa khủng bố, thậm chí lợi dụng lý do ổn định khu vực Đông Nam Á, cổ động các quốc gia khác cùng Mỹ và lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, dùng thủ đoạn võ lực tiêu diệt quốc gia mới thành lập này. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Có lẽ không bao lâu, hạm đội gìn giữ hòa bình khổng lồ của Liên Hợp Quốc sé bao vây quần đảo Thiên Thạch, Đế quốc Thiên Thạch giờ khắc nào cũng phải chuẩn bị sẵn sàng, cho nên mỗi người 100.000 USD, để tất cả người dân trên đảo rời đi, không muốn liên lụy những người vô tội này. Hơn nữa diện tích quân đảo Thiên Thạch thực sự quá nhỏ, cỡ kiến thiết lại kém. Đem dân dời đi có thể tạm thời giải quyết nơi ở cho lính đánh thuê, tương lai sau khi thế cục ổn định thì mới đem mai hòn đảo nhỏ này hoàn toàn cải tạo, xây dựng lại, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của dân ở đây, không bằng dời bọn họ đi trước, miễn cho đến lúc đó vướng chân vướng tay.

Đệ tử của tòa thành Thiên Thạch cũng không phải phần tử hiếu chiến, nhưng chịu ảnh hưởng của Thạch Thiên quá sâu, tuy việc thành lập quốc gia mới cũng không cấp thiết, nhưng cho dù cùng toàn bộ thế giới là địch, thì cũng không tiếc.

Công việc tiến hành phi thường thuận lợi, 100.000 USD đối với hơn ba ngày người dân trên đảo thực sự là gia tài từ trên trời rớt xuống, dừa theo nhà cửa lớn nhỏ trên đảo, còn gia tăng thêm chút tiền bồi thường, càng làm cho bọn họ vui mừng. Đối với tòa thành Thiên Thạch mà nói bất quả chỉ là bốn triệu USD mà thôi, đối với sản nghiệp của tòa thành Thạch Thiên mà nói, căn bản không phải là vấn đề.

Đến lúc này, cho dù không hạn chế thời gian di dân, người dân nhận được tiền bồi thường đều lập tức thu thập đồ đạc, không thể chờ đợi mà lên thuyền rời khỏi cố hương của mình, hiển nhiên là sợ đêm dài lắm mộng lo lắng quốc vương mới sẽ hối hận, đem tiền bọn họ đã cầm tới tay mà đòi về. Thạch Thiên cùng Kim Hinh vòng quanh quần đảo Thiên Thạch một ngày, khi trở về thì thấy ngư dân của đảo Shrike bốn phương tám hướng tới các quốc gia xung quanh chạy đi. Khung cảnh cực kỳ náo nhiệt, người không biết nội tình chứng kiến cảnh tượng này khẳng định bọn họ đang chạy trốn, bất quá nới tới gần một chút, sẽ phát hiện ra đám người chạy trốn này trên mặt đều lộ ra nụ cười hạnh phúc, duy nhất làm cho bọn họ buồn bực chính là hận trong nhà mình người quá ít.

Đệ tử của toàn thành Thiên Thạch chạy tới quần đảo Thiên thạch đã hơn ba mươi người, phần lớn là nhân viên quản lý Thiên Thạch đồng minh, Quỹ TS của Pirnie. Lúc này tiền đền bù đã phát xong, công việc di dân giao cho lính đánh thuê phụ trách, đệ tử tòa thành Thiên Thạch cùng mấy vị thủ lĩnh đánh thuê được Laurent triệu tập tới đại sảnh vương cung, đang thảo luận két hoạch cải biến cùng phòng ngự quần đảo Thiên Thạch.

Thấy Thạch Thiên trở về, mọi người lập tức tạm dừng hội nghị đi đón, Thạch Thiên cùng Kim Hinh sau khi ngồi tại ghế salon ở giữa sảnh, Laurent tiến lên báo cáo: "Chủ nhân, Đế quốc Thiên Thạch hiện tại xem như đã thành lập, ngài xem lúc nào thì cả hành nghi thức lên ngôi, hướng tới toàn bộ thế giới chính thức tuyên bố tin tức này".

Thạch Thiên nói: "Lên ngôi? Tuyên bố cái gì?"

Laurent rõ rành Thạch Thiên không thích lễ tiết nhiều, vội nói: "Chủ nhân nếu ngại phiền, nghi thức có thể không cử hành, bất quá tin tức quần đảo Colo Shrike đổi tên là quần đảo Thiên Thạch, cùng với chủ nhân ngài trở thành quốc vương Đế quốc Thạch Thiên cũng phải tuyen bố ra".

Thạch Thiên khoát tay nói: "Lão tử không có hứng thú làm quốc vương, ta thấy… để ngươi làm đi".

Laurent thất kinh nói: "Laurent đến chết cũng chỉ nguyện ý làm người hầu của chủ nhân, quyết không… quyết không thể làm quốc vương của Đế quốc Thiên Thạch này".

Thạch Thiên thấy Laurent sắc mặt đỏ bừng, nhìn phi thường dọa người, vội nói: "Ngươi không muốn thì thôi, không cần cấp bách, không bằng… không bằng…" Nhìn chung quanh một vòng, thấy đám người Braid, Pirnie cùng ánh mắt hắn mới vừa tiếp xúc, liền cúi đầu, hiển nhiên giống như Laurent đồng ý tiếp tục làm người hầu của mình, cau mày nói: "Nếu không thì để cho Thạch Lệ đảm đương quốc vương này? Nàng khôn khéo có khả năng, lão tử thấy thích hợp".

Laurent nhất thời cũng thở phào nhẹ nhỏm nói: "Trừ chủ nhân, Đại tiểu thư đương nhiên là thích hợp nhất, bất quá hiện tại thời cơ không đúng…" Tiếp theo liền đem trở ngại cùng áp lực khi đế quốc Thiên Thạch thành lập có thể sẽ gặp phải giải thích cho Thạch Thiên biết, sau đó nói: "Lão bộ đoán nước Mỹ nhất định sẽ lợi dụng cơ hội lần này, huy động quan hệ đồng minh với quốc gia quanh ta đồng thời phát binh đối phó với đế quốc Thiên Thạch, phỏng chừng chúng ta thời gian kế tiếp sẽ có xung đột vũ lực. Đại tiểu thư thiện lương giống như thiên sứ, đối mặt với tình huống này khẳng định sẽ làm nàng phi thường thống khổ, hơn nữa Đại tiểu thư nguyên có thân phận nhân viên của chính phủ Trung Quốc, cũng sẽ làm cho tình huống càng thêm phức tạp".

Thạch Thiên suy nghĩ một chút, cảm thấy Laurent lo lắng không phải là không có đạo lý, mâu thuẫn mà đế quốc Thiên Thạch đối mặt cùng với mình đại náo nước Mỹ có liên hệ rất lớn, đã biết làm tổ tông không thể không phụ trách, đem phiền não lưu lại cho người khác, gật đầu nói: "Vậy lão tử làm quốc vương vài ngày, xem ai dám đến gây chuyện".

Lúc này điện thoại vệ tính của Braid vang lên, sau khi tiếp điện thoại, vẻ mặt kinh ngạc nói: "Helen… cô ta tuyên bố muốn từ chức Tổng thống…"