Thạch Thiên rút thể cự năng trong người ra, giờ nó đã tối sẩm lại, ánh sáng bảy màu của nó cũng đã biến mất. Năng lượng ánh sáng mặt trời vẫn lũ lượt truyền vào cơ thể, hắn nhất thời vẫn chưa dự đoán được nguồn năng lượng trong cơ thể sẽ có sự biến hóa lớn nhường nào. Hắn thấy bản thân như thoát khỏi mọi vướng bận của trần tục, và bất cứ sự ràng buộc nào của giới tự nhiên, ít nhất giờ không cần khinh công hắn vẫn có thể tự do bay lượn, phảng phất như lực hút trái đất không còn tác dụng đối với hắn.

Nhìn thể cự năng tắt lịm, lòng hắn lại cứ nghi vấn không lẽ mình đã hút hết năng lượng của nó ? Trong hắn liền lóe lên ý tưởng thử vận công truvền năng lượng của mình vào nó. Mắt hắn phút chốc rực sáng lẻn vì thể cự năng trước mặt hắn lại phục hồi nguvên trạng, ánh hào quang lấp lánh. Đồng thời, hắn cho ý thức mình nhập vào thể cự năng, để nó đưa hắn vào một thế giới không tưởng.

Địa cầu dưới chân vừa có ánh dương ló hiện phía trời đông... Vạn vật xung quanh phảng phất như biến mất. Trước mắt Thạch Thiên là một cõi không gian xa lạ. Một bên là vùng không gian trắng xóa vô vàn trụ sáng và nhiệt năng lắp lánh tuôn trào. Còn một bên là bầu trời tối mịt. Nó như lỗ đen với dòng xoáy mạnh mẽ. tưởng chừng có thể nuốt chửng mọi thứ, ngay đến một tia sáng cùng đừng mong thoát nổi lục hút của nó.

Thạch Thiên không hiểu được những gì đang xảy ra, nhưng hắn biết sức mạnh của thể cụ năng chắc chắn bắt nguồn từ thế giới lạ kỳ trước mặt này. Nó vốn không có bắt kỳ sức mạnh nào, nhưng nó lại đóng vai trò là vật trung gian để giải phóng năng lượng. Họa chăng cũng có thể là nó đang nuốt chửng năng lượng của thế giới trước mặt .

Thạch Thiên thu hồi lại năng lượng và ý thức, ánh hào quang trêẽn thể cự năng lại biến mất. Dường như năng lượng tỏa ra từ người hắn đã hóa giải được năng lượng của nó. Mặt trời đã ngày càng lên cao, hắn không khỏi liên tưỡng, không lẽ cảnh tượng lúc này lại có liên quan gì đến thế giới trước mặt ư? Không lẽ mặt trời chính là một trong nhưng nguồn phát sáng và nhiệt ? Vậy hố xoáy đen vừa nãy là gì?

Nhìn vũ trụ bao la vô tân lòng hắn hoang mang lạ thường

Lại ngó xuống quá địa cẩu dưới chân, nó đúng là hình tròn...

Paul sau khi về đến Hague báo cáo lại Tòa án Quốc tế và Liên Hiệp Quốc việc tòa thành Thiên Thạch từ chối ra dự phiên tòa. Đồng thời, hắn trình lên bản hiệp ước bổ sung của Braid, cũng như tin thành lập của đế quốc Thiên Thạch, cùng với việc quẩn đảo Colo Shrike được đồi tên thành quẩn đảo Thiên Thạch.

Hoàng gia Colo Shrike đã nhận hai triệu USD của tòa thành Thiên Thạch, nên các thành viên hoàng tộc đều đã lần lượt ký tên vào hiệp ước. Còn đại đa số dàn chúng lại thà lấy 100.000 USD còn hơn là về nước. Nhờ thế Tòa án quốc tế cũng không thể phán xét Thạch Thiên xâm chiếm lãnh thổ nước khác. Bù lại lâu đài Thiên Thạch cũng chi có quvển sử dụng chứ không nắm quvền sở hữu quần đảo. Thời gian sử dụng có thể thòng qua hiệp uớc song phương giữa Tòa án Quốc tể và Hoàng gia Colo Shrike. Nếu một trong hai bên từ chối hiệp thương, Tòa án quốc tể sè xử theo luật Thuê sử dụng đất đai quốc tế. Nguồn: http://truyenfull.vn

Thư phán xét được gửi đến quần đảo Colo Shrike hồi cuối tháng 10, ngày cuối cùng kỳ hạn thương thảo là ngày 1 tháng 1 năm sau. Nếu đến hạn tòa thành Thiên Thạch vẫn chưa đưa ra đại biểu xem như quvền sử dụng quần đảo của tòa thành sẽ do Tòa án Quốc tế trực tiếp quyết định.

Ngàv 6 tháng 12 một tháng sau, hơn nửa báo chí toàn thể giới đã đưa cùng một tin, tòa thành Thiên Thạch tuyên bố sẽ đồi tên quần đảo Colo Shrike thảnh quần đảo Thiên Thạch, lễ thành lập đế quốc Thiên Thạch sẽ được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 năm sau. Thạch Thiên sẽ đảm nhiệm vị vua đầu tiên của quốc gia này, đồng thời ngày này cùng chính là kỳ hạn cuối cùng toa án Quốc tế đưa ra.

Liên hiệp quốc đã triệu tập họp báo ngay trong ngày, lập tức phản hồi: Quần đào Colo Shrike vẫn thuộc sỡ hữu của vương quốc Colo Shrike. Khi chưa được Liên hiệp quốc thông qua, ngoài Quốc vương Colo Shrike, bất kì quốc gia hay chính phủ nào được xây dựng trên đảo Colo Shrike cũng sẽ không được thừa nhận. Nếu lâu đài Thiên Thạch vẫn cứ quyết giữ ý mình sẽ có khả năng Liên hiệp quốc dùng đến lực lượng vũ trang để ngăn chặn

Hơn hai mươi quốc gia gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nhật, Úc, Phillipins, Indonesia... đã lần lượt biểu quyết ủng hộ Liên Hiệp Quốc trong phiên họp kỳ này, lên án tòa thành Thiên Thạch đã có hành vi xâm chiếm chủ quyền nước khác. Chính quvền các nước bày tò tán đồng cho lực lượng gìn giữ hòa bình phối hợp với hành động của Liên Hiệp Quốc.

Đồng thời tân Tổng thống nước MỸ Otis đã tuvên bổ. Mỹ và hơn hai mươi quốc gia gồm Anh, Pháp, Nhật, Phillipin... sẽ tiến hành diễn tập quân sự tại Thái Bình Dương vào những ngàv sắp đến. Đây là đạt diễn tập lớn nhất trong những năm gần đây. Vì hơn một nửa trong đó thuộc các nước thành viên tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, nên có báo chí cho rằng các nước thuộc tổ chức trên đang muốn mượn cơ hội này bành trướng quvền lực của mình đến Thái Bình Dương. Trung Quốc và Nga cũng đưa ra câu hỏi về mục đích cuộc diễn tập lần này, về việc đối phó với một quốc gia nhỏ bé lãnh thổ vòn vẹn hai trăm km¬¬¬¬¬¬2 và hoàn toàn không có một chút năng lực quàn sự nào, liệu có cần đến một lực lượng hùng hậu như vậy?

Tất cả mọi người đều cảm nhận được cái không khí sặc mùi căng thẳng đấy, thậm chí có kẻ còn cho rằng việc làm của đế quốc Thiên Thạch rất có khả năng gây ra đại chiến thế giới thứ ba, mà cũng có kẻ nhận xét không được xem thường Thiên Thạch. Ít ra chỉ một mình hắn cùng đã đủ làm nước Mỹ phải khốn đốn. Và đến tận bây giờ Tổng thống và Bộ Quốc phòng MỸ vẫn chưa giải quvết xong vấn đề chỗ làm việc. Họ giúp vương quốc Colo Shrike phen này chắc mong giành lại tí sĩ diện bị tước mất

Vì thế phe phản chiến đã diễu hành rùm beng trên khắp các nước này, quvết liệt hô hào rằng chính phủ nước mình bị MỸ lợi dụng, mà các cuộc nhiễu hành tại Mỹ cùng không ít. Trong đó ngoài người phe phản chiến thật sự, còn có không ít kẻ do sợ bị Thạch Thiên trả thù như nước Mỹ, và một sổ là đàn em các gia tộc xà hội ngầm đồng minh của anh. Bọn chúng cứ thế mà hòa vào đoàn diễu hành gây sự phá đám, thâm chí còn có kẻ đứng đầu đoàn lãnh đạo quần chúng.

Chỉ duy nhất tòa thành Thiên Thạch, từ sau khi cho giới truvền thòng thông báo việc thành lập vương quốc đến giờ không có bất kỳ manh động nào. Có chăng chỉ là các công trình đang ngày đêm không ngừng thi công trên đảo quốc. Một nửa thời gian của Thạch Thiên dùng để bông đùa cùng với các ái thê của mình, nửa còn lại hắn căn bản không có mặt ở Trái Đất.