Beila tại quần đảo Thiên Thạch thượng chờ đợi hơn một tháng, chủ yếu tinh lực đều dùng tại cải biến quy hoạch xếp đặt công trình cùng trụ sở trong lòng đất, ngoài ra còn rút thời gian dạy Thạch Thiên học tập văn tự người ngoài hành tinh. Đã phá giải văn tự người ngoài hành tinh chỉ là một bộ phân nhỏ, nhưng mà tính ra cũng có hơn hai ngàn chữ, hơn nữa rất nhiều chữ giải thích tương đối mơ hồ, thậm chí một số chữ có vài loại giải thích khác nhau, học tập phi thường khó khăn.

Thạch Lệ trí nhớ cơ bản có thể đạt tới trình độ đã gặp qua là không quên được, nàng ở bên sau khi nghe xong mấy lần, cảm giác mình cho dù dứt bỏ chuyện khác đem tất cả tinh lực đều dùng vào học tập văn tự người ngoài hành tinh, phỏng chừng cũng phải ngoài ba tháng mới có thể nắm giữ hai ngàn chữ này. Dù sao chúng nó đại biểu một nền văn minh hoàn toàn lạ lẫm ở ngoài địa cầu, hơn nữa không biết những chữ này phát âm thế nào, chỉ có thể dựa vào mắt mà phán đoán, Thạch Lệ nếu thật sự có thể ba tháng học được, thì đã khiến cho Beila cảm thấy không thể tưởng tượng nổi. Làm cho các nàng không ngờ là, Thạch Thiên vậy mà trong một tháng đã học xong toàn bộ, điểm này mà ngay cả Thạch Thiên cũng không ngờ.

Thật ra Thạch Thiên kể cả đại não trong thân thể trải qua chín lần sống lại, chẳng khác gì là tiến hóa chín lần, đặc biệt phát hiện ám không gian khiến cho thân thể của hắn được thay đổi phi thăng triệt để, người thường sao có thể so sánh. Chỉ bất quá hắn quen biếng nhác, cũng rất ít có cái gì có thể làm cho hắn dùng tâm đi học, thế cho nên một mực không phát hiện ra mình thậm chí có năng lực học tập mạnh như thế.

Ngày 1 tháng 3, hội nghị đế quốc thường kỳ mỗi tháng tại đảo nam mời dự họp, hơn nữa là lần đầu tại phòng nghị sự hoàng cung mới xây xong.

Beila bởi vì chuẩn bị vài ngày nữa phải rời quần đảo Thiên Thạch đi triệu tập các khoa học giả vốn trong cơ cấu bên ngoài của tổ chức nghiên cứu, cũng tham gia hội nghị thường kỳ lần này.

Thạch Thiên lúc này dẫn mấy người Samantha đi thăm hoàng cung mới, bộ phận chủ thể kiến trúc hoàng cung đã hoàn công, trang sức bên trong cũng đã xong, chỉ là lâm viên cảnh trí các nơi vẫn còn vài nơi đang thi công, cũng phải mấy năm tỉ mỉ tu sửa, mới có thể đạt tới hiệu quả xếp đặt như trong dự đoán.

Qua phòng nghị sự, nghe được thanh âm người bên trong, Thạch Thiên tách các nàng đi vào. Trong phòng nghị sự mọi người nhìn thấy Thạch Thiên đột nhiên xuất hiện, đầu tiên là ngẩn ra, rồi lập tức đều đứng lên. Thạch Thiên đi thẳng đến bên cạnh bàn hội nghị kéo ghế ngồi xuống khoát tay nói: "Đều ngồi xuống tiếp tục đi, lão tử đi ngang qua ở đây thuận tiện tiến vào xem thôi" Trên thực tế hắn đối với du ngoạn hoàng cung căn bản là không hào hứng, bị mấy người Samantha, Kim Hinh níu kéo,]líu ríu nghe thật sự phiền, gặp trong phòng nghị sự có người họp liền tránh né mà đến.

Dù sao cũng là Thạch Thiên lần đầu tới tham gia hội nghị thường kỳ, các nghị viên cũng không dám tùy ý. Braid cầm một phần tư liệu hội nghị, đưa đến trước mặt Thạch Thiên nói: "Chúng tôi đang tại thảo luận vấn đề như thế nào kiện toàn phương tiện quốc phòng, được Trung Quốc âm thầm trợ giúp, trên đảo trụ cột thiết kế phòng ngự cũng không có trở ngại gì, trang bị binh lính có thể tại chợ đen mua sắm. Chỉ cần có chủ nhân ở đây, tin tưởng người khác cũng không dám đối với quần đảo Thiên Thạch áp dụng tính tiến công hủy diệt".

Thạch Thiên "A" một tiếng không nhìn tư liệu hội nghị, nhưng trong lòng hắn kiến thiết quốc phòng vẫn quan trọng. Có trời mới biết mình khi nào thì lại trùng sinh, liền hỏi: "Còn thiếu cái gì?"

Braid nói: "Chúng tôi đều cảm thấy kiến thiết quốc phòng không thể dùng phòng ngự tại đây làm trọng điểm bởi vậy đem đại bộ phận binh lực phân tán giấu ở các nơi trên thế giới. Hiện tại Mỹ cùng các quốc gia tại Thái Bình Dương đang diễn tập quân sự, người nào cũng biết là nhằm vào đế quốc Thiên Thạch chúng ta, chỉ là do chủ nhân đại náo nước Mỹ tạo thành uy thế, một mực không thấy động tĩnh lớn gì. Nhưng mà bọn họ đã căm thù đế quốc chúng ta, kế hoạch cũng đã bắt đầu nhằm vào đế quốc chúng ta, nói rõ sẽ không từ bỏ ý đồ, sớm muộn sẽ có hành động. Quần đảo Thiên Thạch diện tích nhỏ hẹp, quốc thổ phân tán, một khi gặp kẻ địch tiến công quy mô lớn, chỉ dựa vào thiết kế phòng ngự trên đảo phỏng chừng không tạo nên bao nhiêu tác dụng, mà chúng ta phân tán lực lượng các nơi trên thế giới ít nhất cũng chỉ có thể sau đó tiến hành hành động trả thù". Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Laurent trầm giọng nói: "Quần đảo Thiên Thạch là căn cơ đế quốc, quyết không thể bỏ. Nếu không sẽ dao động quân tâm. Đến lúc đó ngoại trừ đệ tử tòa thành Thiên Thạch, còn có bao nhiêu người có thể vì đế quốc tiếp tục chiến đấu?"

Braid gật đầu nói: "Cho nên. Chúng ta cần phải có hạm đội hải quân cùng lực lượng không trung cường đại. Tiến công thối thủ. Còn có thể phát ra hiệu quả trấn áp kẻ địch. Mặt khác kỹ thuật trinh sát cũng rất quan trọng, ví dụ như vệ tinh quân sự, ra đa".

Thạch Thiên gật nhẹ đầu, lại phát hiện tất cả mọi người đang ngồi mặt lộ vẻ khó khăn, liền hỏi: "Những này rất khó làm được sao?"

Braid thở dài nói: "Những trang bị này rất khó tại mua được chợ đen. Cho dù có cũng chỉ là đồ thải ra, đừng nói chi là đồ hiện đại. Mà súng ống đạn dược trên chợ đen phần lớn là xuất phát từ nước Mỹ. Cho dù ra nhiều tiền hơn nữa, cũng sẽ không bán cho chúng ta. Quốc gia khác ngại nước Mỹ chỉ sợ cũng sẽ không bán cho chúng ta"

Thạch Lệ nói: "Trung Quốc trong đối với đế quốc Thiên Thạch còn có tranh luận. Tạm thời chỉ có thể âm thầm duy trì. Nói đến về phương diện kỹ thuật quân sự của Trung Quốc trên biển và trên không còn thua nước Mỹ rất nhiều".

Thạch Thiên nhìn về phía Beila hỏi: "Hình như nghe cô nói qua, trong kho tư liệu của tổ chức có kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, kể cả trên quân sự. Những thứ này chúng ta có thể tự mình chế tạo không?"

Beila nói: "Trên lý luận là có thể, tôi đã cùng nhân viên bên ngoài tổ chức bắt được liên lạc, bọn họ sẽ gia nhập Viện khoa học Thiên Thạch, trong đó có chuyên gia về mặt này, tin tưởng bọn họ rất nhanh có thể nắm giữ cơ sở dữ liệu kỹ thuật, còn có rất nhiều nhân viên nghiên cứu khoa học cần tôi tự mình đi nói chuyện, ngày mai tôi sẽ rời quần đảo Thiên Thạch lo việc này. Nhưng mà muốn sản xuất những trang bị này, chỉ có kỹ thuật cùng chuyên gia là không đủ, chế tạo căn cứ cùng rất nhiều công nhân kỹ thuật đều không phải là vấn đề dễ dàng giải quyết".

Thạch Lệ mắt sáng lên, đối với Beila hỏi: "Nếu như cô không ngại cùng người chia xẻ bộ phận kỹ thuật, tôi tin tưởng Trung Quốc nhất định phi thường cam tâm tình nguyện cung cấp phương diện chế tạo cùng nhân công trợ giúp" Nàng tinh tường kỹ thuật trong tayBeila là cái gì, đây chính là khoa học kỹ thuật từ người ngoài hành tinh, bất luận quốc gia gì cũng đều không thể so sánh, mà Trung Quốc cần nhất chính là kỹ thuật tiên tiến, cho dù vì thế mà trở mặt với các nước khác cũng không có gì quá đáng. Kinh tế quật khởi không thể đánh đồng với quân sự quật khởi, Thạch Lệ đương nhiên hy vọng tổ quốc mình có thể ở mọi phương diện đều cường đại, trở thành siêu cấp cường quốc chính thức, hơn nữa bất luận kẻ nào cũng biết, nước Mỹ cho dù cùng Trung Quốc trở mặt, cũng sẽ khống chế tại trình độ nhất định, tối thiểu sẽ không công khai trở thành địch quốc.

Beila không có trả lời, chỉ là nhìn về phía Thạch Thiên, nàng đã đem tổ chức đưa cho Thạch Thiên, việc này đương nhiên chỉ có Thạch Thiên có thể làm chủ.