Thấy Beila không chút nào giấu diếm đã thừa nhận ý định thống nhất thế giới. Các nguyên thủ lập tức cả kinh trợn mắt há hốc mồm, so với vừa rồi biết được người ngoài hành tinh sắp sửa xâm lấn địa cầu còn muốn giật mình hơn. Nhưng mà thật không có người hoài nghi Beila có phải là đang nói đùa, tuy bọn họ phần lớn không biết Beila là ai, nhưng hiểu rõ, nàng là đại biểu cho tiếng nói của đế quốc Thiên Thạch, chính thức muốn thống nhất thế giới là Thạch Thiên.

Từ khi Thạch Thiên dùng thế không thể ngăn cản hoành hành nước Mỹ, cũng hỏa thiêu Nhà Trắng, phá hủy Lầu Năm Góc, chính phủ các nước liền đối với quái vật mạnh mẽ hoàn toàn không có thiên lý sinh ra sự sợ hãi. Trên thực tế rất nhiều quốc gia đã bắt tay vào làm thành lập nghành nghiên cứu nhằm vào Thạch Thiên, hy vọng tìm được nguyên nhân hắn sao lại mạnh mẽ như thế, cùng với biện pháp đối phó hắn. Không lâu sau, Thạch Thiên cưỡng chế chiếm lấy quần đảo Colo Shrike, đem đổi tên là quần đảo Thiên Thạch cùng tuyên bố thành lập đế quốc Thiên Thạch, tuy quốc gia được xưng đế quốc này diện tích nhỏ đến cơ hồ có thể không cần tính, hơn nữa xa tại Thái Bình Dương, lại vẫn đang khiến cho Bộ quốc phòng chính phủ các nước sinh ra cảnh giác càng lớn, cho rằng cái này rất có thể chỉ là Thạch Thiên muốn xưng bá thế giới. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Bởi vậy mặc dù tất cả quốc gia cũng không muốn chủ động đi trêu chọc Thạch Thiên, nhưng nước Mỹ dẫn đầu tổ chức diễn tập quân sự nhằm vào đế quốc Thiên Thạch, trong đó một số quốc gia vẫn thử phái ra hạm đội tham dự diễn tập, đặc biệt Philippines, Ấn Độ, Nhật Bản… gần quần đảo Thiên Thạch thời gian gần đây, quốc gia Thái Bình Dương cảm giác được uy hiếp tất nhiên cũng lớn nhất. Nhưng không ngờ diễn tập quan sự còn chưa chính thức bắt đầu, đã bị Thạch Thiên dùng thế sét đánh không kịp bưng tai tiêu diệt, hạm đội cùng quan binh các quốc gia phái ra đã thành chiến lợi phẩm cùng tù binh của đế quốc Thiên Thạch.

Đã sớm có loại này lo lắng, lúc này nghe được đế quốc Thiên Thạch tuyên bố muốn thành lập một chính quyền thế giới thống nhất, nguyên thủ các quốc gia tuy hơi giật mình nhưng cũng không quá ngoài ý muốn, chỉ là cảm giác giờ khắc này tới quá nhanh một chút, quá đột nhiên một chút. Hơn nữa phương thức cũng cùng với Bộ quốc phòng các quốc gia môn phân tích phán đoán hoàn toàn khác biệt, đế quốc Thiên Thạch lại thừa dịp các nguyên thủ quốc gia tụ tập tại Liên Hiệp Quốc họp, thần không biết quỷ không hay đã khống chế tòa nhà Liên Hiệp Quốc, xem ra hiển nhiên đã muốn thừa cơ hội tốt nhất này bức bách bọn họ quy thuận dưới sự thống trị của Thạch Thiên. Nhớ tới chủ đề lần này mời dự họp đại hội Liên Hiệp Quốc, vốn là thương thảo làm sao chế tài đế quốc Thiên Thạch. Nguyên thủ các quốc gia đều cảm thấy cực kỳ châm chọc, tâm tình bọn họ giờ phút này, đã giống như đột nhiên biết được giờ chết của mình đã đến, tuy cũng biết, sớm muộn sẽ có một ngày như vậy.

Các nguyên thủ vẻ mặt đau khổ đem ánh mắt nhìn về phía Thạch Thiên, chỉ thấy Thạch Thiên trong mắt hàn mang lóe lên, sắc bén vô tình làm cho người ta nhìn trong lòng sinh rung động. Nhớ tới vừa rồi Thủ tướng nước Anh chỉ kháng nghị một câu, liền bị người dùng báng súng đập xỉu kéo ra ngoài, đạo lý hảo hán không ăn thiệt thòi trước mắt, những chính khách này vẫn tương đối rõ ràng. Nhưng mà muốn bọn họ buông tha chính quyền cùng chủ quyền quốc gia của mình, vẫn rất không cam tâm, nói đến chuyện bực này không phải bọn họ có thể tự tiện chủ trương quyết định, thế là đều đem ánh mắt ngược lại hướng về phía tổng thống Mỹ. Thật ra trong bọn họ không ít người trước đây đối với chính phủ Mỹ ỷ vào địa vị quốc tế siêu cường quốc, phương thức làm việc lấy thế đè người cũng cực kỳ bất mãn, lúc này đều hy vọng Otis có thể đứng đi ra, đại biểu lời nói của mọi người.

Otis gặp nguyên thủ các quốc gia khác đều dùng ánh mắt nóng bỏng nhìn về phía mình, đương nhiên rõ ràng ý của bọn họ là gì, nhưng luận quan hệ của các quốc gia trên thế giới cùng đế quốc Thiên Thạch hoặc bản thân Thạch Thiên, chỉ sợ không có ác liệt bằng nước mình, nghĩ thầm mình nếu là đại biểu nước Mỹ đầu tiên đứng ra đưa ra ý kiến phản đối, chờ đợi hắn khả năng sẽ không chỉ là báng súng, nói không chừng súng sau lưng sẽ trực tiếp bắn ra, đem hắn quét thành tổ ong vò vẽ.

Nhớ tới các quốc gia cùng đế quốc Thiên Thạch quan hệ tốt xấu, Otis trong lòng khẽ động, theo tình báo nước Mỹ báo cáo về phía hắn, Thạch Thiên vì thành lập đế quốc Thiên Thạch, đầu nhập vào món tiền khổng lồ cải tạo quần đảo Thiên Thạch, trong đó đại bộ phận công trình đều là Trung Quốc phái ra công trình sư cùng công ty xây dựng kiến tạo, nói đến Thạch Thiên thân phận lai lịch tuy thần bí, nhưng theo tin tức phán đoán, hắn có thể là người Hoa, ngành tình đến Thạch Thiên tại Hongkong đã từng cùng một đôi chị em cũng họ Thạch ở Trung Quốc cùng một chỗ, quan hệ hẳn là thân thuộc. Trong đó người chị tên là Thạch Lệ trước mắt đang làm việc trong chính phủ Trung quốc. Từ chút ít tình huống nơi này xem ra. Đế quốc Thiên Thạch cùng Trung Quốc quan hệ là phi thường tốt đẹp, sợ là hai bên bọn họ đã sớm có ăn ý. Nhưng mà Otis cho rằng, Trung Quốc vốn hệ thống chính chỉ một đảng, hẳn là không nguyện ý buông tha chính quyền của mình.

Otis nhìn về phía chủ tịch Trung Quốc, thấy hắn quả nhiên cũng đang cau mày, cùng với các nguyên thủ quốc gia khác bộ dáng cũng không biết làm sao, vội vàng tiến đến hỏi: "Ngài Chủ tịch, ngài đối với đề nghị đế quốc Thiên Thạch thống nhất chính quyền thế giới thấy thế nào?" Chủ tịch Trung Quốc đầu tiên là ngẩn người, sau khi suy nghĩ thì nói: "Người ngoài hành tinh xâm lấn quan hệ đến toàn bộ an nguy loài người, cho nên nhân dân toàn thế giới đều phải đoàn kết lại" Otis thầm mắng một tiếng "dối trá" rồi nói: "Vì quyền sinh tồn, nhân dân toàn thế giới đương nhiên phải đoàn kết lại chống đỡ kẻ thù bên ngoài, nhưng tôi muốn hỏi ngài chủ tịch là ngài đối với đế quốc Thiên Thạch muốn thống nhất thế giới thành lập chính phủ tập quyền có ý kiến gì không?" Chủ tịch Trung Quốc vẫn đáp lập lờ: "Chỉ cần là chuyện đối với chống đỡ người ngoài hành tinh có lợi, nhân dân Trung quốc đều nguyện ý tuân theo ý nguyện của nhân dân toàn thế giới, sẽ xuất ra toàn lực có thể!"

Otis cảm thấy vừa tức giận vừa khinh bỉ. Chính phủ Trung quốc luôn luôn làm ra loại lập lờ nước đôi, thái độ tránh nặng tìm nhẹ, trước kia Otis phi thường xem thường chính khách Trung Quốc, cảm thấy bọn họ không có chút nào quyết đoán cùng đảm đương của một người lãnh đạo nước lớn, không thể tưởng được vào lúc mấu chốt quan hệ đến chính quyền tồn vong, lãnh tụ Trung Quốc vẫn làm ra loại thái độ này, lại làm cho hắn vừa tức giận vưa khinh bỉ, cảm thấy người làm đến chủ tịch Trung Quốc mà một chút can đảm nói ra ý kiến cũng không có, thực sự là đáng xem thường, không có chút năng lực lãnh đạo.

Beila cho nguyên thủ các quốc gia vài phút suy nghĩ, rồi tiếp tục nói: "Chúng tôi hiểu rõ, trong hoàn cảnh quốc tế phức tạp trước mắt, muốn đem mấy trăm chính quyền quốc gia tập trung lại phi thường khó khăn, việc này cũng không phải các vị đang ngồi đây lập tức có thể quyết định được. Chỉ là thời gian cấp bách, không có người hiểu rõ loài người còn bao nhiêu thời gian, cho nên hy vọng các vị tỏ thái độ trước, để cho chúng tôi biết có thể hợp tác hay không, cùng hướng về một mục tiêu mà cố gắng".

Các nguyên thủ hít vào một hơi, bọn họ phần lớn đều là lão chính khách cực kỳ khôn khéo, sao có thể nghe không ra ý trong lời của Beila. Hiển nhiên nếu bọn họ không hợp tác mà nói, đế quốc Thiên Thạch sẽ tìm những người khác hợp tác, về phần những người không hợp tác, hôm nay có thể còn sống đi ra ngoài hay không cũng không biết được.