Otis trong lòng cảm thấy hối tiếc, sớm biết như thế thì không cần dùng tâm cơ tống khứ Helen đi. Thạch Thiên đối với con gái xinh đẹp trọng tình trọng nghĩa đã nổi tiếng trên đời. Vì cứu một nữ minh tinh Hongkong, Nhà Trắng cũng bị hắn đốt, Otis rõ ràng Helen có thể chết mà sống lại cũng bởi vì Thạch Thiên, nếu như hiện tại vẫn là nàng làm tổng thống, Thạch Thiên quá nửa sẽ không làm khó nàng, ít nhất sẽ không lo lắng tới tính mạng. Cho dù tương lai thế giới bị đế quốc thiên thạch thống nhất, Helen cũng có thể vì nước Mỹ tại thể chế chính trị mới tranh thủ địa vị có lợi.

Otis nhịn không được lại nhìn về phía Beila đứng ở trên đài chủ tịch, nghĩ thầm lúc trước nếu không nàng cùng Alex hai cha con ngầm xui khiến, nước Mỹ cũng sẽ không vội vã đi dẫn sát tinh Thạch Thiên này đến, hiện tại nàng lại biến hóa nhanh chóng, thành người tâm phúc của đế quốc Thiên Thạch, người gây sự bắt buộc nguyên thủ các quốc gia quy thuận, càng nói rõ con gái xinh đẹp ở trước mặt Thạch Thiên thật là nổi tiếng, trong gia tộc của mình cũng là có mấy người có thể đưa lên, mặc dù không mỹ lệ tuyệt luân bằng Beila, ít nhất thì cũng không kém Helen, xem ra phải tìm cơ hội phù hợp, đem các nàng giới thiệu cho Thạch Thiên quen biết.

Beila không biết Otis giờ phút này trong đầu nghĩ cái gì, thấy hắn như có điều suy nghĩ đang nhìn mình, liền hỏi nói: "Nước Mỹ đối với các sự vụ quốc tế, từ trước đến nay không cam lòng đi sau, ngài Otis có thể biểu lộ thái độ hay không?"

Otis nghe vậy toàn thân run lên, phục hồi lại tinh thần, nghe Beila chỉ xưng hô hắn là ngài thì rõ ràng đã không đem hắn xem là tổng thống Mỹ, hoặc là nói trong mắt đế quốc Thiên Thạch, tất cả quốc gia kể cả nước Mỹ cũng đã không tồn tại. Ánh mắt của các nguyên thủ khác Otis có thể giả bộ như nhìn không thấy, nhưng Beila đã chỉ mặt gọi tên, hắn sẽ không thể không đáp lại, liền nói: "Người ngoài hành tinh xâm lấn quan hệ đến toàn bộ an nguy loài người, lúc này nhân dân toàn thế giới đều phải đoàn kết lại chống đối với bên ngoài, bảo vệ tinh cầu chúng ta, người dân Mỹ chúng tôi nguyện ý dốc toàn lực!" Hắn trong lúc nhất thời tìm không ra lời thích hợp để nói, nên đem lời của chủ tịch Trung Quốc ra. Nguồn: http://truyenfull.vn

Đáng tiếc Beila đã từng là giáo sư đại học tâm lý học nổi tiếng, cũng không phải vài câu là có thể tránh qua, liền cười nói: "Như vậy xin hỏi ngài Otis, ngài cho rằng nhân dân thế giới như thế nào mới có thể trong thời gian ngắn nhất đoàn kết lại?" Otis thở dài nói: "Tôi hiểu rõ ý của cô, nhưng nước Mỹ là quốc gia dân chủ, tuy tôi là tổng thống, thực sự không có quyền đại biểu người dân Mỹ trả lời vấn đề này". Các nguyên thủ quốc gia nghe vậy đều gật đầu phụ họa, tỏ vẻ đều có nỗi khổ tâm như vậy.

Beila cất cao giọng nói: "Cho nên chúng tôi mời tới truyền thông hướng về phía toàn thế giới tường thuật trực tiếp tại hiện trường, mục đích chính là để cho tất cả mọi người hiểu rằng loài người gặp phải nguy cơ, tôi tin tưởng đại bộ phận mọi người đều biết đưa ra lựa chọn chính xác. Hiện tại chỉ mời các vị ở đây đưa ra lựa chọn của mình, bất kể là đại biểu quốc gia, hay đại biểu cá nhân".

Nếu như chỉ là Beila, Otis còn có thể tiếp tục dùng lí do lập lờ nước đôi thoái thác ứng đối, nhưng hắn phát hiện ánh mắt sắc bén của Thạch Thiên cũng đã nhìn tới hắn, lập tức trong lòng chợt lạnh, lưng đổ mồ hôi ướt một mảng lớn. Hắn so với đại đa số mọi người ở đây tinh tường phong cách hành sự của Thạch Thiên trước mắt, đây tuyệt đối là thích sao làm vậy, hoàn toàn không kiêng nể gì, nếu như không đưa ra câu trả lời thuyết phục làm cho hắn hài lòng, hậu quả không thể tưởng tượng.

Dù sao cũng đã lăn lộn chính đàn mấy chục năm, lúc này Otis ngược lại tỉnh táo lại, cắn răng nói: "Cô Beila, tôi có thể đi lên nói không?"

Beila gật đầu nói: "Mời!" rồi nghiêng người lui hai bước, nhường đường.

Otis cất bước đi lên đài chủ tịch, đi rất chậm, trong lòng lại như điện xẹt. Hắn rõ ràng bày ở trước mặt mình chỉ có hai con đường. Một là quả quyết cự tuyệt nước Mỹ bị đế quốc Thiên Thạch thống nhất, khiến cho tất cả mọi người thông qua tường thuật trực tiếp nhìn thấy mình vì bảo vệ chính quyền cùng độc lập quốc gia, hình tượng chói lọi không sợ cường quyền, nhưng hậu quả quá nửa là chết oan chết uổng, cho dù ca ngợi có nhiều hơn nữa, mình cũng nghe không được. Một con đường khác đương nhiên là thần phục dưới dâm uy của Thạch Thiên, đồng ý thúc đẩy nước Mỹ gia nhập đế quốc Thiên Thạch, thành lập thống nhất thế giới, cái này sẽ làm cho mình trở thành kẻ phản quốc lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, nhưng lại có thể giữ được tính mạng.

Lịch sử là do người viết! Huống chi còn có người ngoài hành tình sắp xâm lấn nên toàn bộ loài người phải cùng đối mặt uy hiếp làm lý do!

Otis không phải người lý tưởng chủ nghĩa. Sau khi nhìn rõ ràng tình cảnh trước mắt, dứt khoát đưa ra lựa chọn, hơn nữa hắn phi thường tinh tường, đã đưa ra lựa chọn sẽ không thể quay đầu, cùng với lo được lo mất, không bằng kiên định tỏ thái độ đứng về phía đế quốc Thiên Thạch, ủng hộ hắn thống nhất thế giới, mới có thể vì ích lợi của gia tộc mình tranh thủ chỗ tốt lớn nhất.

Dưới mấy trăm ánh mắt nhìn soi mói. Otis sau khi đi lên trên đài, xoay người lại thì trên mặt sự do dự đã quét sạch, trở nên cực kỳ trang nghiêm, trầm giọng nói: "Kính thưa mọi người! Mấy ngàn năm nay, loài người vẫn vì thực hiện lý tưởng hòa bình, hạnh phúc, tự do mà phấn đấu, nhưng mà mấy ngàn năm lịch sử nhìn lại chỉ toàn là chiến tranh! Đây là vì sao? Bởi vì lịch sử nói cho chúng ta biết, chỉ cần trên thế giới khác biệt về dân tộc, quốc gia, chủng tộc, giai cấp về ích lợi, đạo đức, pháp luật cùng với quyền lực không thể chính thức dung hợp cùng một chỗ, mâu thuẫn tất nhiên sẽ tồn tại, mà khi mâu thuẫn phát triển đến gay cấn, sẽ phát sinh chiến tranh. Thế giới hòa bình là mục tiêu cao nhất, rất nhiều nhà tư tưởng đều cho rằng, chỉ có thành lập thế giới thống nhất, mới có thể khống chế được các loại mâu thuẫn của loài người, điểm này tôi rất tán đồng. Nhưng mà muốn thành lập một thế giới thống nhất nói dễ vậy sao, vì thế thậm chí sẽ bộc phát quy mô chiến tranh càng lớn hơn. Bởi vậy thế giới hòa bình đồng thời cũng bị cho rằng là chủ nghĩa lý tưởng xã hội không tưởng".

Tiếng vỗ tay vang lên sau lưng Otis, chỉ chốc lát, trong hội trường vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt, các nguyên thủ quốc gia đều vỗ tay theo, nhưng mà biểu hiện trên mặt bọn họ vô cùng khác nhau, có kinh ngạc, có cười khổ, còn có lắc đầu thở dài, vẻ mặt bất đắc dĩ.

Otis không cần quay đầu lại, cũng có thể nghe ra dẫn đầu vỗ tay là Beila đứng ở phía sau, liền thở phào một hơi, biết thái độ của mình đã được đế quốc Thiên Thạch tán thưởng. Lúc này đương nhiên phải rèn sắt khi còn nóng, Otis lập tức cao giọng nói: "Người ngoài hành tinh xuất hiện là nguy cơ lớn nhất của nhân loại gặp phải từ trước tới nay, nhưng tôi cho rằng cái này cũng là cơ hội duy nhất thực hiện thế giới hòa bình, cái này là bước ngoặt vĩ đại nhất trong lịch sử loài người. Bởi vì mặc kệ là dân tộc hay quốc gia nào, giờ phút này đều có mục tiêu giống nhau, chính là sinh tồn! Đế quốc Thiên Thạch là hy vọng duy nhất của nhân loại để chiến thắng kẻ địch ngoài hành tinh có nền văn minh cao! Vì quyền sinh tồn của loài người! Cũng vì hòa bình vĩnh cửu của thế giới! Tôi đại biểu cá nhân, đại biểu gia tộc tôi, đại biểu những người mong mỏi thế giới hòa bình, tôi tuyên bố ủng hộ thế giới thống nhất, cũng hô hào tất cả mọi người cùng nhau bảo vệ tinh cầu của chúng ta".