So với trước đây mà nói, nước Mỹ tình huống còn phức tạp hơn nhiều. Dù sao hơn nửa thế kỷ nay, người Mỹ đã quen ở trước quốc gia khác vung tay múa chân, vênh mặt hất hàm sai khiến, hơn nữa hơi không như ý liền dùng vũ lực cùng uy hiếp, trên tâm tính đã sớm đem mình trở thành chúa tể thế giới. Hiện tại đột nhiên phải phụ thuộc đối với đế quốc Thiên Thạch, đối với rất nhiều người Mỹ về mặt tình cảm mà nói thì không cách nào tiếp nhận. Huống chi trước đây nước Mỹ cùng đế quốc Thiên Thạch là ở trạng thái đối địch, ngay cả Lầu Năm Góc cùng Nhà Trắng đều bị hủy trong tay Thạch Thiên, trong lòng một số người yêu nước tại nước Mỹ, Thạch Thiên dĩ nhiên là phần tử khủng bố số một thế giới, chính phủ nước Mỹ đang chuẩn bị trả thù đế quốc Thiên Thạch thì lại tuyên truyền như thế, bởi vậy sự phản đối cùng kháng nghị so với quốc gia khác mãnh liệt hơn rất nhiều.

Nhưng mà thái độ Otis quy thuận đế quốc Thiên Thạch tương đối kiên định, làm việc cũng phi thường tận tâm tận lực, sau khi trải qua hơn nửa tháng cố gắng, rốt cuộc tranh thủ được người Do Thái quốc tịch Mỹ ủng hộ.

Có người từng nói qua, Do Thái là dân tộc chúa tể của thế giới này, lời này đương nhiên là có điểm khoa trương, nhưng cũng có đạo lý của nó. Từ khi tư bản tài chính chủ nghĩa xuất hiện đến nay, từ phố tài chính London đến phố Wall New York, vẫn bị người Do Thái khống chế, có thể nói tiền tài trên thế giới nơi nào lưu động, đều là do người Do Thái chỉ dẫn, các tập đoàn có tiền nhất toàn cầu, người Do Thái cơ hồ chiếm một nửa. Ở phương diện khác, người Do Thái trên thế giới thành tựu cũng làm cho người líu lưỡi. Ví dụ như Enstein cũng là người gốc Do Thái. Có người đã làm công tác thống kê, toàn bộ hai trăm danh nhân nổi danh nhất nước Mỹ, người Do Thái chiếm một nửa, số lượng người đoạt giải Nobel người Do Thái chiếm một nửa, các giáo sư đại học nổi tiếng toàn bộ nước Mỹ người Do Thái chiếm một phần ba. Các nghệ thuật gia nổi tiếng toàn bộ nước Mỹ, người Do Thái chiếm một nửa, toàn bộ luật sư nước Mỹ, người Do Thái chiếm một phần tư, cũng đã khống chế gần một nửa các văn phòng luật sư nổi tiếng nhất nước Mỹ, mặt khác còn có rất nhiều phóng viên, biên tập viên nổi tiếng của thời báo New York cùng Washington Post chính là người Do Thái khởi đầu. Tuy tổng thống nước Mỹ không có một người nào là người Do Thái, nhưng mà người Do Thái lại là người đưa tổng thống Mỹ lên nắm quyền, cái này đương nhiên cũng không phải bọn họ chiếm quá nhiều chỗ tốt, không muốn lên làm tổng thống, mà là bọn họ khôn khéo hiểu hiểu rõ quản lý loại quốc gia như nước Mỹ là một việc hết sức mệt nhọc, cho nên bọn họ tránh ở sau lưng, quản lý những người quản lý nước Mỹ.

Bởi vậy mặc dù người Do Thái không chúa tể được thế giới, ít nhất bọn họ tại nước Mỹ lực ảnh hưởng là cực kỳ khủng bố.

Otis khi du thuyết người Do Thái, chỉ nói ngắn gọn: "Tôi không phải thỉnh cầu các người ủng hộ, mà là muốn trợ giúp các người. Chắc hẳn các ngươi đã biết, vài ngày trước các quốc gia đối nghịch cùng Israel đã gia nhập đế quốc Thiên Thạch. Thời gian lưu lại cho các người cũng không nhiều lắm!"

Israel là nhóm người Do Thái đã trải qua hơn hai nghìn năm cực khổ, sau thế chiến thứ hai, đã tạo dựng nên quốc gia thuộc về mình, đối với người Do Thái mà nói ý nghĩa phi phàm. Nhưng bởi vì vấn đề lịch sử lưu lại, Israel cùng với mấy quốc gia Ả Rập xung đột vẫn không chấm dứt. Trước kia bởi vì tài lực hùng hậu, lại có nước Mỹ làm chỗ dựa, Israel vẫn ở thế thượng phong. Nhưng hiện tại nước láng giềng đối địch đã đầu nhập vào đế quốc Thiên Thạch, nếu như quái vật Thạch Thiên cái này giúp đỡ những kia nước láng giềng kia đối địch với Israel, đối với người Do Thái mà nói hậu quả là tai họa, điều này cũng có thể đoán được.

Người Do Thái khôn khéo đương nhiên rõ ràng hậu quả này, không có bao nhiêu do dự liền cùng Otis đứng ở cùng một chỗ, ra sức du thuyết xách động các nhân vật đảng phái chính trị, hơn nữa khiến cho Israel đoạt tại trước Mỹ gia nhập đế quốc Thiên Thạch. Dưới sự giúp đỡ của nhiều thế lực, Otis rốt cuộc đạt được đại đa số nhân vật chính trị ủng hộ, tiến độ nhanh rất nhiều. Bởi vì uy hiếp người ngoài hành tinh tồn tại, dân chúng nước Mỹ cũng có không ít người ủng hộ thế giới thống nhất, hơn một tháng sau khi đại hội Liên Hiệp Quốc chấm dứt, chương trình nghị sự về nước Mỹ gia nhập đế quốc Thiên Thạch rốt cuộc nộp lên quốc hội Mỹ, tiến vào trình tự tư pháp, được Otis nắm giữ tình huống. Hắn tin tưởng chương trình nghị sự này nhất định có thể đủ thông qua.

Hôm nay Otis cao hứng bừng bừng đi vào phòng tổng thống tạm thời của Thạch Thiên tại Washington, cung kính báo cáo nói: "Thạch tiên sinh, vấn đề cơ bản giải quyết, nước Mỹ rất nhanh sẽ trở thành một thành viên của đế quốc Thiên Thạch". Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Thạch Thiên cười trách mắng: "Tiểu tử ngươi làm tổng thống, việc nhỏ ấy cũng phải dùng một cáitháng, lão tử chỉ dùng nửa tháng, sẽ đem hơn một trăm vạn người đều thu phục".

Mấy ngày này Thạch Thiên tất nhiên cũng không còn nhàn rỗi, mang theo đám đồ tử đồ tôn, đích thân tọa trấn tại Lầu Năm Góc hợp nhất quân đội nước Mỹ, áp dụng thủ đoạn tất nhiên cùng Otis khác nhau rất lớn, không chút khách khí đập nát vài phần tử ngoan cố, chỉ dùng thời gian nửa tháng đã thu xong tất cả tướng lãnh quân đội. Đây là bởi vì quân chủng nước Mỹ nhiều, hơn nữa rất nhiều tướng lãnh trú đóng ở căn cứ quân sự nước ngoài, cho nên mới hao phí nửa tháng thời gian. Otis sở dĩ có thể dùng thời gian một tháng thuyết phục đại đa số nhân viên cùng nghị viên hai viện, đa số là vì bọn họ thấy quân đội Mỹ đã bị Thạch Thiên sử dụng lôi đình thủ đoạn khống chế, hiểu rõ đại thế đã mất, mới lựa chọn thỏa hiệp, nếu không quá nửa sẽ giống như sĩ quan ngoan cố, bị đập nát đầu.

Otis đi theo Thạch Thiên hơn một tháng, mặc dù thời gian gặp mặt không nhiều lắm, nhưng đối với tính cách hắn nhiều ít cũng đã phỏng đoán ra vài phần, thấy nụ cười trên mặt hắn, biết không thật trách cứ mình, vội vàng nói: "Tại hạ sao có thể cùng ngài so sánh, Thạch tiên sinh là lãnh tụvĩ đại nhất của nhân loại từ trước tới nay, nhà tư tưởng vĩ đại nhất, nam nhân có mị lực nhất, như thái dương trên bầu trời, chiếu rọi đại địa, ôn hòa nhân gian".

Braid đứng ở sau lưng Thạch Thiên nhịn không được phì cười mắng: "Chủ nhân chúng ta tự nhiên là vĩ đại nhất, không cần phải ngươi tới vỗ mông ngựa".

Otis vội nói: "Cũng không phải vỗ mông ngựa, tuyệt đối thật tình! Tuyệt đối thật tình!!" Hắn tinh tường nước Mỹ một khi trở thành nước phụ thuộc đế quốc Thiên Thạch, sau này do ai đảm đương tổng thống nước Mỹ chính là Thạch Thiên định đoạt, cho dù mình không thể đảm nhiệm tổng thống nước Mỹ, chỉ cần tìm được Thạch Thiên tín nhiệm, sau này quyền lực cũng sẽ so với tổng thống nước Mỹ lớn hơn nhiều, ít nhất sẽ không còn có đảng đối lập dám nhảy ra quấy rối, nên sao chịu buông tha cơ hội thể hiện trung tâm về phía Thạch Thiên.