• Tiêu đề đặt theo bản gốc tiếng trung
Thiên Đấu tinh chính là hành tinh được con người phát hiện đầu tiên được di dân thành công, đến nay đã có mấy ngàn năm lịch sử. Kích thước hành tinh này bằng khoảng một nửa Đấu La tinh, bề mặt có năm mươi bốn phần trăm bị nước bao phủ, trong đó có bốn phần là nước ngọt còn sau phần là nước biển.

Trên hành tinh này vốn dĩ không có sinh vật nào, sau khi con người đặt chân đến đây đã dùng sức mạnh của khoa học kỹ thuật khai phát toàn bộ bề mặt hành tinh này.

Mặc dù Thiên Đấu tinh không có sinh vật nhưng trên cơ bản đã có tám phần giống với Đấu La tinh, theo tính toán của các nhà khoa học, nếu nơi này xuất hiện một tế bào sống có lẽ chỉ mất mấy vạn năm thì sẽ trở thành một hành tinh có nền văn minh. Mà người dân Đấu La tinh bây giờ đã đến chắc chắn sẽ khiến tốc độ phát triển của nơi này trở nên vô cùng nhanh.

Sở dĩ dùng tên Thiên Đấu chính là để kỉ niệm quốc gia cường mạnh mẽ nhất đã từng tồn tại trên Đấu La Đại Lục.

Từ sau tai nạn mà hồn thú gây ra ở vạn năm về trước, toàn bộ Đấu La tinh nhân họa đắc phúc mà bắt đầu tiến hóa, sau đó con người cũng vứt bỏ hiềm khích lúc trước. Khi ấy hai đế quốc Thiên Đấu, Tinh La và Liên bang Đấu La vốn dĩ luôn ngang hàng nhau suốt hàng trăm năm, sau khi trải qua bàn bạc và đàm phán đã quyết định hợp nhất và vẫn lấy tên là Liên bang Đấu La. Hai đế quốc Thiên Đấu và Tinh La bây giờ đã trở thành hai khu tự trị lấy tên là Thiên Đấu và Tinh La. Mặc dù dùng chung tài nguyên với Liên bang nhưng nội bộ vẫn tự trị hoàn toàn, do đó đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu khoa học.

Đấu La tinh được gọi là hành tinh mẹ của Đấu La Đại Lục, Thiên Đấu tinh là hành tinh được phát hiện đầu tiên nên sự phát triển ở nơi này cũng là nhanh nhất và hoàn thiện nhất, trừ bỏ việc tổng thể năng lượng của nó không bằng hành tinh mẹ thì những cái còn lại gần như không khác biệt gì. Nhất là nơi này có khoáng sản vô cùng phong phú, rất nhiều kim loại hiếm. Cũng bởi vì có nguồn khoáng sản này nên con người mới có thể tiếp tục quá trình di dân lên các hành tinh khác. Phải biết rằng mỗi lần di dân đều tiêu hao một lượng tài nguyên vô cùng lớn.

Thiên Đấu tinh, bên trong tổng bộ phân viện Thiên Đấu của viện nghiên cứu khoa học Liên bang đang tiến hành một cuộc thí nghiệm nghiên cứu khoa học vượt thời đại.

Bên trong phòng thí nghiệm vô cùng lớn có mấy trăm nhà khoa học đang vô cùng bận rộn với công việc của chính mình. Mà ở nơi này có một dụng cụ nuôi cấy nhân tạo rất lớn, bên trong có một vật thể hình người chìm trong dịch thể nuôi cấy.

- Chuẩn bị tăng nhiệt độ, rã đông. Tăng thêm nồng độ chất dinh dưỡng và chuẩn bị rót vào hồn lực

Một nhà khoa học tóc trắng xóa đứng ở nơi điều hành dùng âm thanh trầm thấp ra lệnh.

Bởi vì dịch thể đục ngầu nên không thể nhìn rõ thứ ở bên trong cái dụng cụ thí nghiệm ấy là gì nhưng tất cả các nhà khoa học ở đây đểu trở nên khẩn trương.

Đây là một thí nghiệm phục sinh sinh vật bị đóng băng. Tiêu bản là một người bị đóng băng nhưng không hề có vết thương nào và vô cùng nguyên vẹn được phát hiện vào ba trăm năm trước tại Cực Bắc Chi Địa ở hành tinh mẹ. Bởi vì khi ấy các kỹ thuật còn chưa hoàn thiện nên không dám thử làm thí nghiệm tan băng.

Trong mấy nghìn năm gần đây, dựa vào việc khai phát thêm các hành tinh mới, tìm ra thêm các nguồn tài nguyên vật chất nên trình độ khoa học kỹ thuật được đẩy mạnh. Đã nhiều lần tiến hành thí nghiệm tan băng và thành công hồi sinh một số sinh vật bị đóng băng mấy năm.

Mà người trước mắt này có lẽ đã bị đóng băng hơn nghìn năm, trong lịch sử thì đây cũng là lần đầu tiên tìm thấy người bị như vậy còn tồn tại, có ý nghĩa vô cùng lớn. Hơn nữa, căn cứ vào suy đoán của các nhà khoa học thì người này sống vào thời đại từ rất lâu về trước, nếu như có thể phục sinh nàng thành công thì không chỉ có ý nghĩa khoa học mà còn có ý nghĩa lịch sử.

Vì chuẩn bị thí nghiệm ngày hôm nay, các nhà khoa học đã làm tốt công tác chuẩn bị, nghĩ đến vô số loại đề án.

- Bắt đầu rã đông. Tốc độ băng tan càng chậm thì thời gian tồi tại của vật thí nghiệm này sẽ càng dài.

Đóng băng càng lâu thì băng càng cứng, thời gian làm tan băng sẽ càng dài.

Các nhà khoa học đều có chút kích động, không thể nghi ngờ, thời gian nàng tồn tại càng lâu và nếu như có thể phục sinh thì ý nghĩa của thí nghiệm này sẽ càng lớn.

- Quá trình rã đông chấm dứt, bản thể lộ ra. Có nên bắt đầu tiêm vào dịch thể chữa trị đại não và khí quan hay không?

- Bắt đầu tiêm vào.

- Vâng, nhắc lại, bắt đầu tiêm vào.

Các nhà khoa học trở nên khẩn trương và bận rộn.

Nhưng ngay sau đó tiếng cảnh báo chói tai đã vang lên.

- Báo cáo khẩn cấp, không thể tiêm vào. Kim tiêm hợp kim không cách nào đâm vào vật thí nghiệm, đều đã gãy

- Cái gì?

Nhà khoa học lớn tuổi đứng đầu kia kinh ngạc, kim tiêm hợp kim cứng cỡ nào hắn đã quá rõ ràng. Xem như là cơ giáp cũng có thể đâm xuyên qua một cách dễ dàng!

- Có phải chưa rã đông hoàn toàn hay không? Hay cơ thể chưa rã đông chút nào?

- Cơ thể rã đông thành công, đã trở nên mềm mại rồi nhưng làn da lại bền chắc dị thường nên không có cách đâm vào. Thủ tịch, bây giờ nên làm gì?

- Lập tức rót vào hồn lực, tiến hành kích thích phục sinh thật mạnh mẽ.

Nhà khoa học đứng đầu nhanh chóng quyết định rồi ra lệnh nhưng trên gương mặt đã lộ vẻ chán nản. Không chỉ riêng hắn mà các nhà khoa học bên cạnh cũng vậy.

Bọn hắn biết rõ khả năng phụ sinh vật thí nghiệm đã vô cùng mong manh rồi. Dựa vào kinh nghiệm trước đó, sau khi rã đông nhất định phải tiến hành chữa trị đại não và khí quan mới có thể sống lại. Nếu như không chữa trị đại não thì khả năng phục sinh đến một phần trăm cũng không có trừ khi là mới đóng băng mấy tiếng đồng hồ còn vật thí nghiệm lần này đã đóng băng mấy nghìn năm rồi. Vốn đã chuẩn bị dịch thể chữa trị loại tăng cường cho nàng nhưng bây giờ lại không thể tiêm vào mà chỉ có thể ngâm bên ngoài thì hiệu quả sẽ vô cùng kém.

Hồn lực đang được rót vào bên trong nên bắt đầu tản ra vầng sáng trắng nhàn nhạt.

Nhà khoa học đứng đầu thở dài nói:

- Chúng ta đã quá chủ quan rồi, không nghĩ đến tình huống này. Vật thí nghiệm này không hề tầm thường, thậm chí có thể là hồn thú tu luyện thành người cho nên cường độ thân thể mời cao như thế. Bây giờ muốn đổi kim tiêm đã không kịp nữa rồi, sớm biết như vậy đã nói với phía tổng bộ cấp cho loại kim tiêm có độ cứng thật cao rồi. Trách nhiệm lần này ta sẽ gánh chịu.

- Thủ tịch, ngài đừng nói vậy, tất cả chúng ta đều không nghĩ đến vấn đề này nên có trách nhiệm gì sẽ cùng nhau gánh chịu!

Một trung niên ở bên cạnh gấp gáp nói.

- Chờ chút, các ngươi xem.

Đột nhiên một nhà khoa học nữ lớn tuổi chỉ về phía dụng cụ thí nghiệm nói.

Các nhà khoa học đều nhìn lại, bọn hắn kinh ngạc phát hiện dịch thể đục lúc đầu đang trở nên trong suốt còn người bên trong cũng trở nên rõ ràng.

- Đây là...

Khi người kia dần dần lộ ra bộ dáng, tất cả mọi người đều nhìn đến ngây dại.

Đó là một cô gái, một cô gái tuyệt đẹp. Lúc trước bởi vì có lớp băng dày đặc ở bên ngoài nên không ai có thể nhìn thấy toàn bộ tướng mạo của nàng.

Trên người nàng đang mặc một chiếc váy dài màu bạc, tóc cũng là màu bạc, dáng người mảnh mai. Tuy rằng hai mắt nhắm chặt nhưng hàng mi thật dài trên mắt nàng vẫn gây rung động lòng người, ánh mắt tất cả các nhà khoa học nam ở đây đều bị nàng hấp dẫn, trong nhất thời không nói nên lời.

- Nhanh, tăng mạnh hồn lực rót vào. Nàng giống như đang tự động hấp thụ dịch thể dinh dưỡng, hãy đổi dịch thể dinh dưỡng lần nữa, nhanh lên!

Nhà khoa học đứng đầu nói một cách gần như điên cuồng đã đồng thời lay tỉnh các nhà khoa học khác đang đờ người ra.

Công tác trong phòng thí nghiệm lại tiếp tục trở nên bận rộn, các nhà khoa học nhanh chóng hành động.

Quá trình này mất trọn vẹn một giờ đồng hồ.

- Các người nhìn, nàng...nàng hình như vừa nhíu mày?

Một nhà khoa học trẻ tuổi có đôi mắt the thé đột nhiên chỉ vào cô gái rồi nói.

Lời nói của hắn căn bản không cần chứng minh bởi vì ngay sau đó, thông qua hệ thống loa tất cả đã nghe được tiếng tim đập rất nhỏ vang lên.

"Thình thịch, thình thịch, thình thịch,..."

Đối với các nhà khoa học mà nó thì đây chính là âm thanh mà họ muốn nghe thấy nhất! Càng khiến họ vui mừng chính là lông mi của của gái đã có chút rung động, sau đó nàng từ từ mở mắt ra.

Mắt của nàng có màu tím nhạt, một đôi mắt ảm đạm không chút ánh sáng biểu lộ sự mệt mỏi cực độ, nàng mờ mịt nhìn về phía trước, giờ tay lên giống như là đang muốn di chuyển.

- Đình chỉ rót vào dịch thể dinh dưỡng. Xả dịch thể ra rồi bơm dưỡng khí vào.

Nhà khoa học đứng đầu nhanh chóng ra lệnh. Người mới tỉnh lại sau khi bị đóng băng sợ nhất là hít thở không thông vì như vậy rất dễ gây chết não lần nữa.

Dịch thể được rút ra, dưỡng khí được bơm vào. Ánh mắt của cô gái hình như càng trở nên ảm đạm. Ánh mắt ngơ ngác, nàng thì thào nói:

- Ta mệt mỏi quá, ta là ai? Ta đang ở đâu?