Dịch giả: Đức Thành

Diệp Phong cau mày mà đứng yên tại chỗ một lát, sau đó mới đi theo Lam Tiêu vào nhà.

"Chúng ta đi thôi." Diệp Phong nói với vợ và con gái.

Thê tử Diệp Phong mang vẻ mặt áy náy: "Chuyện này thật là xin lỗi. Chúng ta có thể bồi thường..."

"Không cần." Lam Tiêu lãnh đạm nói, "Đứa nhỏ không có việc gì là tốt rồi."

Vậy là cả nhà Diệp Phong bị tống ra ngoài trong cái bầu không khí không được tốt này. Mới vừa ra khỏi cửa, Đường Hiểu Manh, thê tử của Diệp Phong liền không nhịn được mà nói: "Ngươi cũng quá lỗ mãng rồi."

Diệp Phong cười khổ: "Ta cũng không nghĩ là sẽ phát sinh chuyện như vậy."

Biểu lộ của Đường Hiểu Manh trở nên nhu hòa, nàng cầm chặt tay hắn, thấp giọng nói: "Cha Hiên Vũ có làm khó ngươi không?"

Diệp Phong lắc đầu: " Tuy thái độ của hắn không tốt nhưng cũng không nói gì. Có điều, thật sự là đứa nhỏ Hiên Vũ này rất không tầm thường, rất có thể sẽ là một một nhân vật đại tài."

"Ba, đại tài là cái gì?" Diệp Linh Đồng nhìn về phía Diệp Phong.

Diệp Phong ôm lấy vai con gái mà nhẹ nhàng lắc đầu: "Sau này hãy nói, chúng ta về nhà trước đi."

Sau khi một nhà Diệp Phong rời đi thì sắc mặt Lam Tiêu lại khôi phục bình thường. Thật ra hắn biết rõ là Diệp Phong làm như vậy cũng đã rất khá rồi, hơn nữa trước kia hắn cũng đã từng nghe ngóng qua lại lịch của người này. rất thần bí, không hề nghi ngờ hắn là một binh sĩ bí mật của quân đội. Cũng chính vì như thế nên lúc đó hắn mới biểu hiện ra vô cùng bất mãn, bởi vì thứ hắn lo lắng nhất chính là Diệp Phong sẽ chú ý tới Lam Hiên Vũ.

Trên thực tế thì những thứ mà Diệp Phong vừa nói cũng giống y hệt với suy nghĩ của hắn, võ hồn của Lam Hiên Vũ là Lam Ngân Thảo, rất có thể có quan hệ với loài rồng, Là Quang Minh Thánh Long sao? Thật sự là Lam Tiêu đã tin rồi, dù sao thì con hắn cũng là sinh ra từ trứng đó a!

Nam Trừng cũng đã dừng khóc, mà lúc này Lam Hiên Vũ cũng đã xuống giường, chạy thẳng vào phòng bếp.

(Ầy, qua đoạn này mình cảm thấy nhà này đi

làm diễn viên được rồi a, diễn sâu thì khỏi bàn LĐT-53)

"Mẹ, con đói rồi."

"Ừm, mẹ làm đồ ăn cho con"

Ăn cơm là một chuyện rất bình thường, nhưng khi Lam Hiên Vũ bắt đầu ăn thì rất nhanh Lam Tiêu cùng Nam Trừng liền phát hiện không bình thường rồi.

"Mẹ làm cơm là nhon nhất "

"Ăn thật ngon a."

Con vừa bị ủy khuất nên tất nhiên là có gì ngon thì mẹ sẽ làm luôn cho con. thế nhưng khi làm đến phần bò bít-tết thứ ba thì Nam Trừng bắt đầu giật mình. Mà khi Lam Hiên Vũ ăn hết tất cả thì lại dùng ánh mắt khao khát mà nhìn nàng, tỏ vẻ mình không có ăn no.

"Con cũng ăn quá nhiều rồi a! Đừng ăn no quá không thì hỏng mất." Nam Trừng vừa nói vừa sờ sờ bụng hắn.

Nhưng bụng lại bằng phẳng như là Lam Hiên Vũ còn chưa được ăn gì vậy.

"Mẹ, nhưng con vẫn còn rất đói a! Không biết vì sao mà càng ăn lại càng thấy đói bụng." Lam Hiên Vũ chớp chơp đôi mắt to mà nhìn Nam Trừng.

" Làm thêm cho con ăn đi." Lam Tiêu vẫn một mực đứng cạnh nhìn con đột nhiên nói ra.

"Hắn sẽ không no quá mà hỏng người sao?" Nam Trừng nghi ngờ nhìn về phía trượng phu.

Lam Tiêu lắc đầu, trong mắt đầy thâm ý mà nói: "Con của chúng ta rất không tầm thường đấy."

"A." Đối với trượng phu thì Nam Trừng lại có chút tin tưởng mù quáng.

Có điều, khi Lam Hiên Vũ ăn hết phần bò bít-tết thứ tám thì Nam Trừng kiên quyết không chịu làm tiếp nữa, mà lúc này thì trong nhà cũng không còn nguyên liệu mà nấu nữa rồi.

"Không thể ăn nữa, con cũng ăn quá nhiều rồi, no quá lại bệnh thì phiền toái a!" Nam Trừng có chút vội vàng mà nói với Lam Tiêu.

Lam Tiêu quay sang hỏi Lam Hiên Vũ: "con còn đói không?"

Lam Hiên Vũ sờ sờ lên bụng: " Tốt một chút rồi, nhưng vẫn chưa ăn no ba à."

Lam Tiêu nói: "Vậy chúng ta hoãn một chút có được không? Ba muốn hỏi con ít chuyện."

“vâng”

Nam Trừng có chút khó hiểu mà nhìn trượng phu một cái, Lam Tiêu nói: "Các ngươi đến phòng tu luyện cùng ta""

Một nhà ba người đi vào phòng tu luyện, Lam Tiêu đóng cửa thật kỹ rồi mở ra vòng bảo hộ, hắn vuốt vuốt lấy tóc con trai: "Hiên Vũ, ba nghe Diệp Phong thúc thúc nói, trước khi con té xỉu có phóng thích băng thuẫn? Vậy con có thể phóng thích một lần nữa cho ba mẹ xem một chút không?"

"A? Con không biết! Con không có phóng thích băng thuẫn a!" Lam Hiên Vũ có chút ngây ngốc mà nói.

Lam Tiêu nói: "Con xem cái này một chút đi." Hắn vừa nói vừa nhấn hồn đạo thông rin trên cổ tay mình. Một chùm tia sáng phóng lên vách tường phòng tu luyện, hình ảnh dần hiện ra, chính là lúc Diệp Phong ngồi trước mặt Lam Hiên Vũ mà xem xét Lam Ngân Thảo của hắn.

Cả phòng tu luyện đều lắp đặt thiết bị giám sát và điều khiển để thuận tiện xem xét tình hình luyện tập. Hiển nhiên là Lam Tiêu đa. Xem cái này từ trước rồi. Nhưng Nam Trừng lại mới nhìn thấy lần đầu tiên.

Trên hình ảnh là Diệp Phong chạm đến ngân văn Lam Ngân Thảo, sau đó Lam Hiên Vũ bị Diệp Phong vô thức phóng xuất ra Võ Hồn mà đánh bay. Nhưng trong khoảnh khắc đó, gia tròng mắt của Lam Hiên Vũ rõ ràng có hiện lên quang mang nhàn nhạt, đó là một loại hào quang kỳ lạ, có vẻ như rất rực rỡ.

Sau đó, thứ khiến người ta chú ý nhất là tay trái của hắn, Lam Ngân Thảo đột nhiên vòng lại mà bao lấy cả cánh tay của hắn làm nó biến thành màu bạc. tiếp theo là băng thuẫn xuất hiện, tuy rằng nháy mắt sau đó nó liện vỡ nát nhưng đúng là có xuất hiện qua.

Lam Hiên Vũ trợn to mắt mà nhìn, sau đó lại cúi xuống nhìn cánh tay của mình, trong đôi mắt to của hắn tràn đầy sự khó hiểu, rồi ngay sau đó hắn liền nhảy nhót mà kêu lên: "Mẹ, con có thể ngưng nước thành băng thật sao? Con thử một chút"

Nói xong hắn liền phóng thích Lam Ngân Thảo bên tay trái ra ngoài. Lần này, thật sự là tất cả đã trở nên khác hẳn.

Khi Lam Ngân Thảo xuất hiện thì Lam Hiên Vũ cảm thấy sao Lam Ngân Thảo lại thân thiết với mình tới như vậy, đường vân màu bạc phía trên đã trở nên rất rõ ràng. Những giọt nước trên phiên lá của Lam Ngân Thảo đang từ từ chuyển động. Mà trong cảm giác của Lam Hiên Vũ thì có thể nói là hắn đã cảm nhận được rõ ràng quỹ tích chuyển động của từng giọt nước.

Loại cảm giác này thật sự là quá kỳ diệu.

"Băng?" Lam Hiên Vũ thử kêu một tiếng, trong đầu hắn cũng nghĩ tới Băng.

Một màn kỳ dị xuất hiện, tất cả những giọt nước trên ngân văn Lam Ngân Thảo đều biến thành từng khỏa băng châu chỉ trong nháy mắt, chúng giống như là từng viên ngọc được khảm trên lá cây vậy, mà kèm theo đó là nhiệt độ xung quanh cũng giảm xuống vài phần.

"Oa, cái này chơi rất tốt a." Lam Hiên Vũ cao hứng bừng bừng mà nói, "Nước?"

Tất cả băng châu lại một lần nữa biến thành giọt nước.

" Lại thử cho Lam Ngân Thảo quấn quanh tay con đi." Lam Tiêu nhắc nhở.

Lam Hiên Vũ tập trung tinh thần, từng mảnh Lam Ngân Thảo giãn dần ra mà quấn quanh về phía trước, rất nhanh chúng đã có thể bao bọc lại toàn bộ cánh tay của hắn.

Mà Khi mảnh Lam Ngân Thảo kia quấn quanh xuống phía dưới thì cảm giác đầu tiên của Lam Hiên Vũ là mình tiến nhập một cái thế giới khác. Tất cả mọi thứ chung quanh trở nên rõ ràng, hắn có thể thấy rõ ràng từng điểm sáng màu lam trong không khí, hình như cái kia là thủy nguyên tố a!

Hắn vô thức mà phất phất tay trái, ngay lập tức, nhũng điểm sáng lam trong phòng tu luyện liền chuyển động theo sát bàn tay của hắn, dường như bọn chúng đều là một phần của thân thể hắn vậy.

Dù sao thì Lam Hiên Vũ cũng vẫn chỉ là một đứa bé, nên khi có thể thao túng những thủy nguyên tố này khiến cho hắn vui không thể ngừng, hắn bỗng nhiên khiến chúng nó ngưng tụ thành một quả cầu lũ lụt, bỗng nhiên khiến chúng nó không ngừng đập, hoặc là khiến chúng nó hoán đổi giữa nước và băng, thậm chí còn biến thành một đóa hoa băng.

Nam Trừng đứng bên nhìn mà ngây người. Nàng là một người chưởng khống nguyên tố băng nên tất nhiên sẽ cảm nhận được dao động của thủy nguyên tố trong không khí, dù sao thì băng cũng là từ nước ngưng kết mà thành. Nhưng nàng lại không khống chế được nước mà chỉ có thể phóng thích Võ Hồn, cũng chính là băng. Mà Lam Hiên Vũ lại có thể khống chế thủy nguyên tố hoán đổi cùng băng nguyên tố với một tốc độ quá nhanh. Đây là thứ mà tu vi một hoàn có thể làm được sao?

Tuy rằng hồn lực của hắn vẫn nhỏ yếu như vậy, nhưng hắn lại có thể khống chế thủy nguyên tố thật sự là quá dễ dàng a!

" Con dừng lại một chút đã." Lam Tiêu thở một hơi dài, sự thật đã chứng minh được suy đoán của hắn, thật sự con hắn đã có chút trở nên không giống trước.

Có vẻ như uy áp đến từ võ hồn của Diệp Phong đã làm cho thứ gì đó trong thân thể Lam Hiên Vũ Võ phóng thích ra ngoài, giống như là gỡ bỏ một đạo phong ấn làm cho thiên phú của hắn bắt đầu hiển lộ.

Đối với người thường thì việc này đương nhiên là chuyện tốt, thế nhưng Lam Tiêu lại không hy vọng con mình bị chú ý nhiều.

Lam Ngân Thảo quay về trong lòng bàn tay, cảm giác mà lúc nãy Lam Hiên Vũ cảm nhận được sự thân mật đến từ thủy nguyên tố vẫn còn nhưng lại nhạt rất nhiều, có vẻ như chỉ khi hắn phóng xuất ra Lam Ngân Thảo thì trạng thái thân cận với thủy nguyên tố mới có thể đạt đến mạnh nhất.

Lam Tiêu ra khỏi phòng tu luyện, một lát sau hắn liền mang vào một cái thiết bị trông như mũ giáp vậy, hắn mang tới trước mặt Lam Hiên Vũ: " Tới đây,ba kiểm tra tinh thần lực cho con một lần nữa"