Dịch giả: Đức Thành

Vốn dĩ thì Bắc Thiên Hồng không hài lòng lắm với cái tên "Đường Nhạc" này, nhưng từ khi gặp người ta thì hắn đã cảm thấy tên cũng chẳng còn trọng yếu nữa.

Nhạc Khanh Linh nhìn thoáng qua Bắc Thiên Hồng, Bắc Thiên Hồng quay sang gật đầu với nàng. Sau đó Nhạc Khanh Linh có chút kiêu ngạo mà nhấn cái nút trên tay, giải trừ đi tầng hào quang đang vây quanh người Đường Nhạc.

Từng điểm hào quang dần biến mất, gã thanh niên có dáng người thon dài kia rốt cuộc cũng đã lộ ra chân dung.

Mà khi hắn lộ ra chân dung cũng chính là lúc Lam Hiên Vũ chỉ về hướng màn hình mà gọi cha mẹ.

Chính là vào lúc này, cho dù là ngoài màn hình hay trong màn hình cũng là một mảnh lặng ngắt như tờ.

Nụ cười trên mặt Lam Tiêu đã biến mất, thay vào đó là ngơ ngẩn, ánh mắt của Nam Trừng thì dán chặt vào màn hình. Mà ở hiện trường buổi họp báo thì tất cả phóng viên cũng đã thi nhau trợn mắt há mồm mà nhìn.

Hắn đứng ở đó, một thân trang phục màu xanh đậm, một mái tóc ngắn màu lam, những sợi tóc phủ xuống trán rất tự nhiên. Hơn nữa là trên mặt hắn không có bất kỳ dấu vết hoá trang nào, bởi vì thật sự là hắn không thể hóa trang được.

Một đôi mắt màu lam như có thể phản chiếu ra hình ảnh mỗi người ở đây vậy. Một sống mũi cao thẳng. Nét mặt của hắn rất bình tĩnh, hai đầu lông mày mang theo nét u buồn nhàn nhạt. Mọi người xung quanh đều không tự chủ được mà bị hắn hấp dẫn lấy.

Lúc này thì các phóng viên cũng đã bị hắn làm cho rung động hoàn toàn. Ngoại trừ hai từ "Hoàn mỹ" thì mọi người đã không thể nghĩ nổi từ nào khác có thể đánh giá được hắn.

Những nam minh tinh anh tuấn cũng không phải là không có, nhưng hoàn toàn không hóa trang, tất cả đều tự nhiên như vậy thì ngoài hắn sẽ không thể tìm được người thứ hai. Đây đã không chỉ là đẹp trai xuất sắc nữa rồi, cái khí chất u buồn kia của hắn cũng lại càng làm cho người ta thương tiếc không thôi, hận không thể ôm lấy mà an ủi hắn, xoa dịu lấy nội tâm bi thương của hắn.

"Mọi người khỏe chứ, ta là Đường Nhạc." Đường Nhạc khẽ gật đầu với mọi người xung quanh, sau đó liền ngồi xuống.

Giọng nói của hắn nghe bình thản nhưng lại rất có từ tính, cứ như vậy mà lôi kéo tâm hồn của mỗi người. Mãi tới lúc này thì các phóng viên mới phục hồi được tinh thần, xung quanh cũng dần trở nên ầm ĩ.

"Đường Nhạc, Đường Nhạc, ngươi năm nay bao nhiêu tuổi rồi a?"

"Đường Nhạc, ngươi đẹp quá! Ta muốn làm người hâm mộ của ngươi a"

"Đường Nhạc, Đường Nhạc, ngươi có bạn gái không?"

"Đường Nhạc..."

Trong lúc nhất thời, các phóng viên thi nhau mà hỏi ra vô số vấn đề. Mà Đường Nhạc lại vẫn cứ ngồi bình tĩnh như vậy. thậm chí biểu lộ trên mặt hắn cũng gần như không có biến hóa gì.

"Đường Nhạc, ta yêu ngươi!" Không biết là ai hét lớn một tiếng, lập tức liền đốt lên không khí hiện trường. Trong lúc nhất thời, chừng mấy trăm tên phóng viên tham gia buổi họp báo trở nên hỗn loạn.

Có thể tưởng tượng, sau buổi họp báo này thì người thanh niên có khí chất u buồn này sẽ dùng khí khái như thế nào mà chính thức xuất đạo!

"Mẹ, mẹ làm sao vậy?" Lam Hiên Vũ lắc lắc cánh tay Nam Trừng.

Mà lúc này Nam Trừng vẫn chưa phát hiện, nàng vẫn dán chặt mắt vào màn hình mà nhìn gương mặt kia, hai tròng mắt sáng một cách lạ thường.

Lúc này Lam Tiêu cũng đã tỉnh táo lại từ trong khiếp sợ, hắn vừa quay đầu lại thì thấy bộ dáng này của thê tử, không nhịn được mà nhíu mày.

"Này, này, nhìn vậy là đủ rồi a!"

Lúc này Nam Trừng mới thanh tỉnh lại được. Nàng quay đầu mà liếc mắt nhìn hắn: "Cái gì đủ rồi?"

Lam Tiêu thản nhiên nói: "Ta nhớ vừa nãy có ai đó còn nói cái gì mà "Công tử bột, một chút phong độ cũng không có"."

Nam Trừng mở to hai mắt mà nhìn hắn: "Ta, ta có nói sao?"

"Mẹ, mẹ có nói đấy." Lam Hiên Vũ thành thật mà nói.

Nam Trừng lại cãi chày cãi cối: "Thế nhưng các ngươi nhìn một chút mà xem, tên Đường Nhạc này làm gì có chút bộ dáng công tử bột nào, ta dám khẳng định hắn tuyệt đối là một người nam nhân phong độ. Ta mặc kệ, ai cũng không thể ngăn cản ta thích hắn. Từ giờ trở đi hắn chính là thần tượng của ta."

Lam Tiêu một nhấn tắt màn hình...

Phi thuyền vũ trụ tiếp tục bay. Nam Trừng cũng đã thôi kích động. Chủ yếu là vì nàng không thể tìm được bất kì tin tức gì liên quan tới Đường Nhạc trên phi thuyền này cả, chỉ có thể mong chờ đơn khúc công chiếu vào tháng sau mà thôi.

Vốn dĩ Lam Hiên Vũ rất thích quá trình phi thuyền đi qua khu vực lỗ đen. Nhưng đáng tiếc, trong quá trình này khi thuyền lại triển khai toàn bộ hệ thống phòng hộ, vách ngăn kim loại lại đóng xuống làm hắn không thể nhìn được bất kì thứ gì bên ngoài.

Sự chấn động lại một lần nữa giằng co một đoạn thời gian rất dài, tất cả mọi người đều buồn ngủ mà vượt qua đoạn lữ trình này trong vòng bảo hộ.

Rút cuộc thì phi thuyền vũ trụ số 7703 cũng đã vững vàng mà đáp xuống trung tâm du hành vũ trụ của Thiên Đấu Thành, thủ đô của hành tinh Thiên Đấu. Khi ba người nhà Lam Hiên Vũ bước ra khỏi phi thuyền thì đều có loại cảm giác chân như đi mượn.

"Nghe nói khi mới xuất hiện phi thuyền thì sau mỗi chuyến đi, những phi hành gia đều phải nghỉ ngơi ít nhất một giờ mới có thể xuống khỏi khi thuyền." Nam Trừng giải thích cho con.

Lam Tiêu mỉm cười mà nói: " Hiên Vũ. Bây giờ con còn cảm thấy Vũ Trụ thú vị không?"

Lam Hiên Vũ nói: " Có vẻ nó có chút nhàm chán."

Lam Tiêu nói: " bỏ cuộc giữa chừng nhanh như vậy sao?"

Lam Hiên Vũ đuổi vội vàng lắc đầu: " không có a. Ba, chiến hạm có thể bay được nhanh hơn đúng không?"

Lam Tiêu cười nói: "Cái này thì phải về sau con nói cho ba biết mới đúng, ba không có học lái chiến hạm a""

Sau khi xuống phi thuyền, bọn hắn phải ngồi xe hồn đạo bay ra khỏi trung tâm du hành vũ trụ, sau đó lại đổi sang hồn đạo taxi mới có thể chính thức vào tới Thiên Đấu Thành. Lần lữ hành này, bọn hắn định du lịch quanh hành tinh Thiên Đấu chừng nửa tháng, lại thêm thời gian đi phi thuyền nửa tháng là tròn một tháng lữ hành. Đây cũng là thời gian nghỉ dài nhất mà Lam Tiêu cùng Nam Trừng có thể xin được.

Nơi đầu tiên bọn hắn muốn du ngoạn dĩ nhiên là Thiên Đấu Thành, với tư cách là thủ đô của hành tinh Thiên Đấu nên tòa thành thị này cũng là nơi được kiến tạo đầu tiên.

Cả tòa thành thị có cấu tạo là kim loại kết hợp với thực vật. Khi ngồi trên xe hồn đạo bay bọn hắn có thể nhìn thấy rõ ràng cảnh vật bên ngòai.

Nếu nói tới việc nó có gì khác nhau với hành tinh Thiên La thì thực sự là cũng không khác quá nhiều, chẳng qua là ở đây nhìn hiện đại hoá hơn một ít mà thôi. Cả tòa Thiên Đấu Thành này, cho dù là nhìn từ không trung cũng phải có cái cảm giác không thấy giới hạn.

"Mẹ, giờ chúng ta đi nơi nào đây?" Lam Hiên Vũ hỏi.

Nam Trừng cũng đã sớm sắp xếp xong xuôi hành trình này, nàng mỉm cười nói: " trước hết chúng ta tới khách sạn.Hôm nay nghỉ ngơi trước, ngày mai bắt đầu du ngoạn trong Thiên Đấu Thành, trong Thiên Đấu Thành có bảo tàng về những sự vật di dân ngày xưa, còn có vài công viên nổi tiếng cũng rất đáng đi. Sau đó, chúng ta lại tới trung tâm thương mại lớn nhất Thiên Đấu Thành du ngoạn một ngày."

Lam Tiêu cười khổ: "Trung tâm thương mại? Ngươi phải kiềm chế một chút a, đừng mua nhiều quá!"

Nam Trừng trợn mắt mà nhìn hắn: " Ngươi đau lòng trước rồi sao?"

Lam Tiêu nhún vai: "Ta đau lòng thì được gì đâu chứ, tất cả tiền lương của ta giờ ngươi cũng cầm cả,nên ngươi hao phí cũng là hao phí của chính mình đấy. Ngươi đừng có làm mình tự đau lòng rồi khi về lại than thở với ta là tốt rồi."

Nam Trừng chu miệng: "Thật vất vả mới có thể đi một lần, không mua nhiều một chút là thiệt đấy a. Ta còn muốn mua cho con vài bộ quần áo đẹp nhất. Con của ta đẹp trai như vậy, khi hắn trưởng thành nhất định sẽ không kém Đường Nhạc."

Nàng vừa nói vừa cúi xuống mà nhìn Lam Hiên Vũ, đột nhiên nàng có chút kinh ngạc mà nói: " Này, ngươi có thấy con chúng ta rất giống Đường Nhạc không, lúc trước ta còn không chú ý tới vì màu mắt bọn họ không giống nhau, nhưng thật sự là khuôn mặt rất lại rất giống a. Chẳng qua là mặt Hiên Vũ cong mịn hơn một chút, mắt hắn cũng lớn hơn một chút thôi."