Dịch giả: Đức Thành

Lam Tiêu tức giận nói: "Ngươi mê muội rồi hả? Ngươi thích thần tượng rồi thì thôi, đừng có lôi cả con ta vào a!"

Nam Trừng cười nói: "Có người không phục rồi a?"

Lam Tiêu nói: "Ta có cái gì không chứ? Dù sao cũng không ở cùng một hành tinh, người ta ở tận hành tinh mẹ đấy, thật không hiểu nổi những người hâm mộ các ngươi nghĩ cái gì nữa a."

Nam Trừng đắc ý mà nói: "Đó là ngươi không hiểu. Đây là một phần chờ mong rất đẹp, ai không có mộng cô bé lọ lem chứ hả? Ta muốn học tập phong cách trang phục của Đường Nhạc để sau này cho con ta dùng, con ta đẹp như vậy, sau này hắn trưởng thành không biết sẽ có bao nhiêu cô gái phải thích hắn đây. Càng nghĩ ta càng thấy vui, sau này ta có thể chỉ huy con dâu đi làm việc nhà. Vậy là ta được giải thoát rồi!"

"Ngươi thắng. Sức tưởng tượng quá phong phú!" Lam Tiêu không thể cãi lại người vợ này nữa rồi.

Bọn hắn ở lại một khách sạn rất bình thường, đồ ăn ở hành tinh Thiên Đấu này thì gần như là rập khuôn hoàn toàn từ hành tinh mẹ mà tới, điểm này là rất giống hành tinh Thiên La,bởi vậy nên cũng không có gì khác nhau lắm.

Sau một ngày nghỉ ngơi, ba người bọn họ đi tới nơi đầu tiên, chính là bảo tàng di dân giữa các hành tinh.

Hành tinh Thiên Đấu là hành tinh đầu tiên bị nhân loại khai phá và di dân tới nên nó có rất nhiều tư liệu lịch sử quý báu, là sự mở màn của việc di dân nên nó có ý nghĩa cực kì to lớn.

Hành tinh Thiên Đấu này là một tinh cầu vô cùng kì lạ, từ vũ trụ mà nhìn tới thì nó lại là hai màu tách biệt. Đông bán cầu là hải dương màu lam. Trong những hải dương này có biển nước mặn mà cũng có cả biển nước ngọt, chất nước cũng coi như là không tệ, Phía tây bán cầu thì là lục địa lớn, trên mặt đất có rất nhiều sông ngòi giăng khắp nơi.

Về phần tài nguyên khoáng sản của hành tinh Thiên Đấu này thì phải nói là cực kì phong phú, những sinh vật ban đầu thì đại đa số là được mang tới từ hành tinh mẹ. Qua rất nhiều năm, giờ đây hành tinh này đã rất phát triển, hơn nữa nó còn có thể cung cấp một lượng tài nguyên khổng lồ cho liên bang.

Vào tới bảo tàng di dân giữa các hành tinh thì thứ đầu tiên mà Lam Hiên Vũ thấy được là một cái mô hình hành tinh Thiên Đấu cao chừng hơn mười mét.

Bọn hắn cũng đã thuê một hướng dẫn viên đi theo giảng thuật về lịch sử của hành tinh Thiên Đấu này.

"Từ một vạn năm trước, sau khi nhân loại cùng hồn thú đã có thể chung sống hòa bình thì nhân loại đã dốc toàn lực để phát triển việc di dân. Khi đó nhân khẩu của cả nhân loại lẫn hồn thú đều tăng quá mạnh, tuy hành tinh mẹ vẫn tiếp tục tiến hóa nhưng số lượng tiêu hao vẫn là quá khổng lồ. Việc di dân trở nên cấp bách..."

Hướng dẫn viên cực kì nghiêm túc mà giải thích cho bọn hắn.

"Những ảnh chụp này đều là những tư liệu vô vùng trân quý, là do đội thám hiểm hành tinh Thiên Đầu đầu tiên lưu lại."

"Những bộ đồ ăn này là được mang tới từ hành tinh mẹ, nó cũng là những bộ đồ ăn đầu tiên của hành tinh Thiên Đấu."

"Mời ba vị xem, đây là Lam Ngân Thảo. Có lẽ các vị đang thắc mắc tại sao Lam Ngân Thảo lại được trưng bày ở đây. Trên thực tế thì thực vật đầu tiên được cấy ghép tới hành tinh Thiên Đấu này là Lam Ngân Thảo. Tuy Lam Ngân Thảo không phải là thực vật quý hiếm gì nhưng bản thân nó có sinh mệnh lực cực kì dồi dào cùng năng lực thích ứng rất tốt. Hơn nữa, tác dụng chính của nó là tinh lọc không khí. Ban đầu hành tinh Thiên Đấu này phải nuôi trồng rất nhiều Lam Ngân Thảo mới có thể phát triển như ngày hôm nay. Cho nên nếu nói về công lao trong quá trình di dân này thì không thể không nhắc tới Lam Ngân Thảo."

Lam Hiên Vũ vừa nghe vừa ngẩng dầu lên mà nhìn cha mẹ: "Ba, mẹ, thì ra Lam Ngân Thảo lại trọng yếu tới như vậy a!"

Võ Hồn của hắn chính là Lam Ngân Thảo đấy! Làm sao hắn lại không tự hào về nó được chứ!

"Lam Ngân Thảo sao?" Đúng lúc này, một giọng nói cực kì dễ nghe mang theo một chút mờ mịt vang lên từ sau lưng ba người nhà Lam Hiên Vũ.

Lam Hiên Vũ quay đầu lại mà nhìn lên, chỉ thấy hai cô gái đứng ở đó, bọn họ cũng đang nhìn chăm chú vào bảng giới thiệu của Lam Ngân Thảo.

Hai cô gái này đều có dáng người thon dài, người bên trái mặc một chiếc váy liền áo màu trắng, một mái tóc ngắn màu vàng, một đôi mắt màu ám lam, trên mũi có vài điểm tàn nhang nhỏ, toàn thân nàng mang theo vài phần khí khái hào hùng. Lúc này, nàng đang nhìn cô gái bên cạnh mình mà hỏi: "Lam Ngân Thảo làm sao vậy?"

Cô gái bên cạnh nàng chỉ yên lặng mà lắc đầu: "Không có gì, chỉ là ta đột nhiên cảm thấy có chút quen thuộc."

So với cô gái tóc vàng kia thì người này càng thon dài hơn một chút, nhưng thứ kỳ lạ nhất là nàng có một mái tóc bạc rất dài, để xõa sau lưng đến tận mắt cá chân.

Để tóc dài như vậy thật sự là rất phiền toái, bình thường sẽ chẳng có mấy ai để tóc như vậy, nhưng mái tóc màu bạc kia của nàng lại cực kì mềm mại.

Nàng đeo một chiếc khẩu trang màu đen, che khuất tuyệt đại bộ phận khuôn mặt, chỉ có duy nhất đôi mắt là lộ ra ngoài. Mặc dù như thế nhưng ba người nhà Lam Hiên Vũ vẫn nhìn ngây người ra.

Thật sự là một đôi mắt rất đẹp, một đôi mắt trong suốt màu tím, hàng lông mi cong dài cuốn về phía trước, nhất là khi ánh mắt của nàng toát ra một chút khó xử kia thì lại càng làm cho người ta phải sinh lòng trìu mến.

Tuy rằng nàng đeo khẩu trang nhưng vẫn có thể cảm nhận được nàng có chừng trên dưới hai mươi tuổi.

"A di, võ hồn của ta chính là Lam Ngân Thảo đây." Lam Hiên Vũ ngẩng đầu mà nhìn cô gái tóc bạc kia, hắn chớp chớp đôi mắt to, có chút tự hào mà nói.

"Hử?" cô gái tóc bạc vô thức mà cúi xuống, lúc này nàng mới thấy ba người đang đứng gần đó, tầm mắt của nàng không tự chủ được mà nhìn lên người đứa bé kia.

Lam Hiên Vũ mặc một bộ trang phục rất bình thường, nhưng đối với tướng mạo tuyệt đẹp này của hắn thì căn bản là quần áo thế nào cũng không có vấn đề. Thật sự là tướng mạo hắn quá ưa nhìn, nhất là khi hắn nhìn chằm chằm vào cô gái tóc bạc kia mà chớp chớp đôi mắt to của mình.

"Oa, tiểu suất ca thật đáng yêu nha." Cô gái tóc vàng cao hứng mà kêu một tiếng, nàng lập tức ngồi xuống mà nhìn thẳng vào Lam Hiên Vũ "Tiểu bằng hữu, ngươi thật đáng yêu nha! Ngươi tên là gì?"

"Ta là Lam Hiên Vũ." hắn còn đang đắm chìm trong sự thân thiết của Lam Ngân Thảo đây.

Cô gái tóc vàng quay đầu nhìn về phía cô gái tóc bạc kia: "Na Na, đứa nhỏ này thật là đẹp, tới bây giờ ta còn chưa bao giờ thấy qua một đứa trẻ đáng yêu thế này a."

Na Na cũng nhìn thấy Lam Hiên Vũ, nhưng trong nháy mắt ánh mắt bọn họ tiếp xúc với nhau thì toàn thân nàng lại cứng ngắc lại như chạm vào điện vậy.

Trong nháy mắt đó,Na Na chỉ cảm thấy như có một dòng điện chạy dọc theo xương sống mà công vào đại não. Một loại thống khổ khó nói lên lời làm nàng kêu lên một tiếng, hai tay ôm lấy đầu mà ngồi thụp xuống.

"A! Na Na, ngươi làm sao vậy?" Vân Diễm thấy Na Na như vậy thì sợ đứng cả người, vội vàng đi tới bên người nàng.

Lam Tiêu cùng Nam Trừng cũng có chút kinh ngạc, cô gái đeo khẩu trang kia có chút không bình thường, nàng bị ngã bệnh sao?

"A di, tóc của ngươi rơi xuống đất rồi, sẽ bẩn đấy." Lam Hiên Vũ chạy tới sau lưng cô gái tóc bạc kia mà ôm lấy mái tóc bị chạm đất của nàng.Khi hắn chạm vào những sợi tóc kia thì một loại cảm giác kỳ diệu dần lan tràn ra từ chính đáy lòng hắn, làm hắn nhin không được mà xoa xoa những sợi tóc đó lên má của mình, "A di, tóc của ngươi thật mềm, sờ rất thích a."

"Hiên Vũ, không được như vậy" Nam Trừng bị dọa cho sợ nhảy dựng, nàng vội bước lên phía trước. Tuy rằng Lam Hiên Vũ còn nhỏ nhưng hành động này của hắn có chút mạo phạm người ta a.

Cảm giác của Na Na lại không giống vậy, khi Lam Hiên Vũ nhặt những sợi tóc của nàng lên thì những sợi tóc rõ ràng không có bất kỳ chút xúc giác đó lại truyền đến một tia ấm áp, nó giúp nàng giảm bớt rất nhiều đau đớn trong đầu, làm nàng có thể dần hồi phục lại.

Na Na cầm lấy những sợi tóc từ tay Lam Hiên Vũ, vì giờ đã ở khoảng cách gần nên nàng càng thấy rõ đôi mắt đẹp đen láy của Lam Hiên Vũ.

Bốn mắt nhìn nhau, bọn hắn đều thấy được bóng dáng của mình trong mắt đối phương. Lam Hiên Vũ cười cười với nàng, hắn nhịn không được lại định cầm tóc nàng lên mà xoa xoa vào má nhưng lại nghĩ tới lời mẹ vừa nói.

"A di, mắt của ngươi rất đẹp a, vì sao ngươi lại đeo khẩu trang vậy?" Hắn cười híp mắt mà hỏi.

Lam Tiêu lại không có tiến tới ngăn cản con mình, trên thực tế thì hắn hay Nam Trừng cũng đã quen với lực hấp dẫn của đứa nhỏ này rồi. Những việc như thế này không biết đã diễn ra bao nhiêu lần trong sáu năm qua rồi.

Mà ngay sau đó thì bọn hắn cũng đã rõ vì sao mà cô gái kia lại phải một mực đeo khẩu trang rồi.

Na Na giơ tay tháo khẩu trang xuống, để lộ ra khuôn mặt của mình.

Trong một nháy mắt này thì dường như cả bảo tàng cũng trở nên sáng ngời thêm vài phần.

Nàng thật sự là rất đẹp, đó là một vẻ đẹp mà không cách nào có thể dùng lời nói để diễn tả được, tất cả những vẻ đẹp đều không thể đủ hình dung được khuôn mặt tuyệt mỹ dung nhan này của nàng. Trên mặt nàng không có một chút khuyết điểm nhỏ.

Rất khó tưởng tượng một người lại có thể đẹp tới vậy, cho dù là những nhân vật trong những trò chơi cũng không thể đẹp tới mức này.

Khó trách nàng lại muốn đeo khẩu trang, nếu như không có khẩu trang thì chỉ sợ nàng sẽ nửa bước khó đi a?

"A di ngươi thật là đẹp a." Trên khuôn mặt nhỏ của Lam Hiên Vũ cũng lộ ra sự kinh ngạc, hắn nhịn không được mà tiến lên thêm một bước tới trước người Na Na.

"Ngươi cũng rất đẹp đấy." Na Na vô thức mà nói. Tới lúc này trong đầu nàng vẫn có chút trống rỗng, nàng đã tỉnh lại hơn sáu năm nay, từ đó tới giờ nàng còn chưa bao giờ gặp sự xúc động lớn như vậy, tất cả cũng chỉ vì một đứa bé này.