Dịch giả: Đức Thành

Lam Hiên Vũ là người đầu tiên quay đầu lại, khi hắn thấy người tới là nàng thì lập tức nở nụ cười: " a di tóc bạc, lại là ngươi a"

Lam Tiêu cùng Nam Trừng đều có chút kinh ngạc, mới vừa nãy Lam Tiêu đã nói việc Hiên Vũ gặp được Na Na cho Nam Trừng.

Nam Trừng hỏi: "Ngươi có chuyện gì không?"

Na Na do dự một chút, lúc sau màng mới nói: "Ta là Na Na, hôm nay lại gặp phải các ngươi thật là có duyên phận. Ta rất thích Hiên Vũ, nên chúng ta có thể làm quen một chút được không? Sau này ta muốn nhìn thấy hắn nhiều một chút có được không?"

Vợ chồng Lam Tiêu liếc nhau, Nam Trừng nói: " Thật ra thì bọn ta cũng không phải là người của hành tinh Thiên Đấu này, bọn ta ở hành tinh Thiên La, lần này chỉ là đến hành tinh Thiên Đấu chơi, cho nên..."

"Ta có thể tới hành tinh Thiên La với các ngươi!" Na Na gần như là thốt ra.

"A?"

Lam Tiêu cùng Nam Trừng đều sững sờ.

Ngày đó thì bọn hắn cũng đã thấy rõ tướng mạo của Na Na rồi, ít nhất thì trong những người bọn hắn đã từng gặp thì còn không có ai có thể so về mặt dung mạo với vị này. Một vị mỹ nữ tuyệt sắc lại thích Lam Hiên Vũ tới như vậy sao.

"Thực xin lỗi, ta hơi đường đột một chút." Na Na vuốt vuốt lấy mái tóc bạc của mình, cười khổ nói, "Ta cũng không biết vì cái gì, nhưng lần thứ nhất nhìn thấy hắn thì ta đã cảm thấy mình rất hợp với hắn."

Lam Tiêu cũng không biết nên nói cái gì cho phải, hắn cảm thấy điều này thật sự là có chút đột ngột: "Na Na nữ sĩ, trước hết thì ngươi có thể bình tĩnh lại một chút được không?"

Na Na nhìn thoáng qua Lam Hiên Vũ rồi nói: " Ta nghĩ ta có thể làm lão sư của hắn."

Đêm hôm đó, nàng đã thông qua cảm giác lực mà cảm ứng được sóng tinh thần của gia đình họ, nên lúc này nàng mới đề cập đến vấn đề lão sư.

Nàng nói tiếp: "Hắn là hồn sư, ta cũng vậy, nên hẳn là ta có thể dạy hắn."

Nam Trừng mang một vẻ mặt cổ quái mà nói: " Vậy Hồn Kỹ của ngươi là..."

Na Na lại nhìn Lam Hiên Vũ một cái, trong đôi mắt tím của nàng có một tầng hào quang nhạt hiện lên, sau đó nàng mới đáp: “ ta là cổ võ sĩ, hồn kĩ của ta là khống chế thủy nguyên tố."

"Trùng hợp như vậy sao?" Lam Tiêu mang một vẻ mặt không thể tưởng tượng nổi mà nhìn nàng.

Đúng vậy a, tất cả những thứ này không phải là quá trùng hợp sao?. Lần đầu gặp nhau thì có thể nói là duyên phận, nhưng lần thứ hai thì sao?

Hơn nữa, hồn kỹ của cô gái tên Na Na này lại cũng là khống chế thủy nguyên tố, là giống với hồn kỹ của Lam Hiên Vũ. Nàng lại còn thích Hiên Vũ tới như vậy, lại muốn làm lão sư của hắn, nhưng sao nàng lại biết gia đình họ đang cần một gia sư đây?

Lam Tiêu vẫn luôn là người thông minh nên tất nhiên hắn sẽ cảm thấy tất cả những sự trùng hợp này rất có thể cũng không phải là trùng hợp. Nên ngay sau đó thì hắn đã trở nên cảnh giác với Na Na.

"Còn chưa có biết ngươi là làm việc gì?" Lam Tiêu thận trọng mà hỏi.

Na Na nói: "Ta vốn là lão sư dạy cổ võ thuật tại phân viện của viện nghiên cứu Thiên Đấu."

Vốn là lão sư sao? Lam Tiêu hơi sững sờ.

Lúc này thì Na Na đã tháo hồn đạo thông tin trên tay rồi đưa cho hắn.

Trong liên bang thì mỗi người đều có hồn đạo thông tin của riêng mình, và nó gắn liền với người sử dụng, dù là ai cũng không thể sử dụng của người khác. Mà trong mỗi cái hồn đạo thông tin lại đều ghi chép tất cả những thông tin của người sử dụng nó.

Việc Na Na đưa hồn đạo thông tin của mình cho Lam Tiêu nhìn có thể nói là một hành vi cực kì thẳng thắn, vì Liên bang rất coi trọng về vấn đề riêng tư nên việc này là hiếm khi xảy ra.

Nếu là dưới tình huống bình thường thì chắc chắn Lam Tiêu sẽ không cầm lấy hồn đạo thông tin của người khác mà xem như vậy, đây là thông tin riêng tư của người ta đấy. Nhưng vì con nên hân vẫn nhận lấy mà bắt đầu tiến hành kết nối tín hiệu vô tuyến.

Hồn đạo thông tin của Na Na bắt đầu mở ra, rất nhanh hắn liền thấy được toàn bộ thông tin của Na Na.

Tên: Na Na;

Tuổi: Hai mươi lăm

Chức vụ: lão sư cổ võ thuật, phân viện viện nghiên cứu Thiên Đấu, liên bang Đấu La.

Hạng chức danh: cấp ba

Giới thiệu rất đơn giản, không có những thứ khác, càng không có kinh nghiệm cá nhân hay đại loại vậy.

Theo cách nghĩ của Lam Tiêu thì đây là do Na Na đã khóa những tư liệu khác lại nên hắn mới không xem được, đây cũng là tình huống bình thường mà thôi. Những thông tin có trong hồn đạo thông tin đều là những thứ đáng tin cậy. Vì liên bang rất coi trọng việc này.

Chưa nói tới việc sửa những thông tin trong hồn đạo thông tin này là rất khó, cho dù có thể sửa được thì người sửa nó cũng mang tội nặng.

"Trả lại cho ngươi." Lam Tiêu đưa hồn đạo thông tin cho Na Na, hắn nghiêm mặt mà nói, "Na Na nữ sĩ, rất cảm ơn ngươi vì đã yêu thích Hiên Vũ. Nhưng ta nhất định phải nói với ngươi, gia đình ta chỉ là đến đây chơi, và cũng đã tốn khá nhiều tiền mới có thể đi được chuyến này. Ngươi lại là giáo sư nghiên cứu, thân phận của ngươi cao như vậy nên ta sợ bọn ta sẽ không trả nổi phí dạy học cho ngươi, huống chi ngươi theo bọn ta tới hành tinh Thiên La thì cũng tương đương với việc ngươi bỏ công tác bên này. Về phí tổn của việc này thì thật sự là bọn ta không trả nổi."

Lam Tiêu nói rất thẳng thắn,mà cũng đúng thật là gia đình họ không đủ tiền để thuê một giáo sư hệ cổ võ thuật từ hành tinh Thiên Đấu. Chưa nói tới việc phí dạy học, mà chỉ riêng lộ phí với tiền bồi thường tổn thất cho viện nghiên cứu thôi bọn hắn cũng không đủ sức.

"Không cần các ngươi phải gánh vác, ta không cần tiền. Chỉ là ta rất thích đứa nhỏ này nên muốn dạy hắn, tất cả chi phí ta sẽ tự lo" Na Na không chút do dự mà nói.

"A?"

Lần này thì cả Nam Trừng cũng cảm thấy có chút không đúng rồi, điều kiện mà Na Na đưa ra thật sự là quá tốt rồi a.

Nam Trừng cau mày mà nói: "Thế nhưng là.. "

Có vẻ như Na Na tựa đã hiểu ra gì đó, nàng cúi đầu nhìn thoáng qua Lam Hiên Vũ rồi nói: "Thật có lỗi, có lẽ ta có chút mạo muội rồi, nhưng thật sự là ta không có ác ý gì. Hơn nữa ta cũng có thể chứng minh với các ngươi, ta có năng lực dạy bảo hắn, mà ta lừa gạt các ngươi cũng không có bất kỳ ý nghĩa gì."

Nàng vừa nói vừa đi về phía vòng bảo hộ bên hành lang.

Trong mỗi cửa hàng thì hành lang của nó đều trôi nổi giữa không trung, chúng men theo một quy tắc đặc thù mà giao nhau.

Mà vòng bảo hộ của mỗi hành lang đều được chế tác từ kim loại hóa thủy tinh, cao tầm một mét chín, có thể nói là nó vượt qua chiều cao của đa số người trưởng thành, cái này là để tránh khách hàng vượt qua vòng bảo hộ mà phát sinh nguy hiểm.

Na Na bước tới trước vòng bảo hộ mà nhìn ra phía ngoài.

Gia đình Lam Tiêu cũng đi theo, nàng đang muốn chứng minh cái gì đây?

Lam Hiên Vũ nhìn theo Na Na, bên ngoài vòng bảo hộ là một vùng trống trải, khoảng không gian giữa cửa hàng này này là một khoảng rộng lớn cao tới mấy trăm mét. Mà lúc này bọn hắn đang đứng ở tầng trệt mà nhìn xuống, nên độ cao cũng tầm chừng trăm mét.

Ở tầng trệt cửa hàng này có một đài phun nước cực lớn chừng năm mươi mét, mỗi nửa giờ sẽ có nước phun ra, là một trong những cảnh quam trọng yếu của cửa hàng, vì Lam Hiên Vũ cũng vừa mới thấy nó phung không lâu nên tất nhiên lúc này sẽ không có gì, mặt nước bóng loáng như gương.

Nhìn bể nước trước mặt. Na Na nói với một âm thanh mà chỉ có chính nàng mới nghe được: " hẳn la ta có thể làm một ít chuyện đấy."

Nàng vừa nói vừa chậm rãi mà giơ tay lên, đặt vào vòng bảo hộ trước mặt.

Trong khoảnh khắc đó, gia đinh Lam Tiêu đều vô thức mà nhìn về phía nàng.

Nàng muốn làm cái gì đây? Thứ làm bọn hắn nghi hoặc là bọn hắn không thể cảm nhận được bất cứ chút dao động hồn lực nào từ người Na Na.

Lam Tiêu cùng Nam Trừng hoàn toàn không có có cảm giác gì, mà đúng lúc này thì Lam Hiên Vũ lại đột nhiên cảm thấy cánh tay trái của mình có chút nóng lên.

Hắn vô thức mà bước hai bước vê phía Na Na, trong nội tâm hắn đột nhiên tuôn ra một loại cảm giác nhớ nhung và muốn thân mật với nàng. Nam Trừng nghĩ rằng con mình lại hiếu kì nên nàng vội vàng kéo hắn lại, không cho hắn tiếp tục tới gần Na Na.

Mà đúng lúc này thì bể nước phía dưới đột nhiên xuất hiện biến hóa.