Cô lại mơ thấy cảnh tiếp theo của cơn ác mộng kia, giống như một bộ phim dài tập.

Trong mơ, thiếu nữ tay dính đầy máu cuộn tròn trong góc tường run lên bần bật.

Cô cho rằng người đàn ông kia đã chết nhưng không bàn tay ông ta cố gắng nhúc nhích vài lần tuy nhiên đầu óc đã không còn tỉnh táo.Thiếu nữ sợ hãi chạy ào ra khỏi phòng, bàn tay nắm chặt lấy điện thoại bàn vội vã bấm một chuỗi số.“Mẹ!” Thiếu nữ khóc lóc hô to một tiếng, thút tha thút thít nức nở nửa ngày không nên lời.

Đầu giây bên kia truyền đến giọng nói của một người phụ nữ không hề kiên nhẫn thúc dục.

“Còn không mau nói, mẹ còn phải trực ban.”Thiếu nữ nghẹn ngào một hồi, giọng nói trong trẻo đứt quãng mở lời: “Ông ta … ông ta vừa mới chạm vào con.

Mẹ, người mau trở về nhà được không? Con rất sợ hãi.”Đầu dây bên kia trầm mặc trong chốc lát, một lúc sau mới hỏi cô: “Con đã báo công an chưa?”“Con chưa có báo, người con gọi đầu tiên là mẹ” Mái tóc dài đen nhánh phủ xuống đôi vai gầy gò của cô, ánh mắt lo sợ nhìn về phía căn phòng kia, cô sợ rằng người đàn ông đó sẽ tỉnh dậy.“Được rồi, tạm thời đừng báo công an, mẹ trở về ngay đây.” Trước khi ngắt máy bà còn dặn dò cô: “Nhớ kỹ, đừng báo công an vội.”Sau đó giấc mơ dường như bị nhiễu loạn không rõ cảnh vật ra sao chỉ còn lại tiếng ồn ão, chửi bới cùng âm thanh đồ vật đổ vỡ.“Bà xã, em nghe anh giải thích, anh không có làm chuyện gì có lỗi.

Là do con gái em, con bé câu dẫn anh.

Nó nửa đêm mặc áo ngủ mỏng manh tới gõ cửa phòng chúng ta, anh nhất thời không có nhịn được liền … Em cũng biết anh không có đề phòng con gái em mà.” “Anh đối với em một lòng một dạ, em còn không rõ?”Bốp! Âm thanh va chạm da thịt vang lên, cái tát nặng nề của bà rơi xuống gò má trắng trẻo của thiếu nữ.

Giọng nói chanh chua như rắn rết phun độc.

“Còn nhỏ đã không biết xấu hổ, ngày thường tôi nuôi cô vất vả thế nào.

Vậy mà cô dám có suy nghĩ như vậy với ba dượng.”“Con không có, không có!” Cô tuyệt vọng nói, không biết là bản thân vẫn còn trong mơ hay hiện thực, khóe mắt ươn ướn trực trào tuôn rơi.“Thương Ngôn, đừng sợ là tôi đây.”Dường như có một giọng nam trầm thấp lại ôn nhu dịu dàng gọi tên cô, Thương Ngôn cảm thấy thật quen thuộc, cô vùng vẫy bừng tỉnh.

Lông mi còn vương chút nước chậm rãi động đậy từ từ mở to mắt.Cô ngây người, từ từ ngồi dậy sau đó nói một tiếng, “Thầy Tần.” Giọng nói cô nho nhỏ, đáng thương vô cùng, chất chứa nhiều điều ủy khuất.Tần Mục đưa khăn giấy cho cô, trong ánh mắt không dấu nổi vẻ đau lòng, ngữ khí càng lúccàng nhu hòa: “Em gặp ác mộng?”“Vâng.” Cô gật gật cái đầu nhỏ.Tần Mục không nói gì, chỉ nhìn cô.

Thương Ngôn cảm thấy bộ dạng của mình bây giờ chắcchắn rất khó coi, cô bối rối lau khô nước mắt trên mặt quay đầu nhìn ra chỗ khác hỏi anh:“Thầy Tần không hỏi tôi mơ thấy gì sao?”“Em sẽ nói cho tôi biết ư?”Thương Ngôn không nói chuyện, yên lặng lắc đầu.“Vậy thì tôi sẽ không hỏi, tôi chờ tới khi em thật lòng muốn nói với tôi.” Anh mỉm cười, nhẹ nhàng cầm tay cô, “Bữa tối đã sẵn sàng, hiện tại em có thể thưởng thức được rồi.”------oOo------.