Edit: LINH


Cách một con phố, Dung Tự cùng Giang Thừa Minh từ xa nhìn nhau, Dung tự mở hai mắt, như có chút không thể tin được đối phương sẽ nói ra lời như vậy.


Sửng sốt hồi lâu, trên mặt đột nhiên lộ ra sự kinh ngạc cùng tươi cười, xuyên qua dòng người liền trực tiếp nhào vào trong lòng Giang Thừa Minh.


"Anh... Anh không gạt em đúng không?''


"Không phải...''


Giang Thừa Minh đem Dung Tự gắt gao ôm vào trong ngực, cười lắc lắc đầu, đồng thời không tự chủ được mà ôm chặt lấy Dung Tự.


"Anh rất nghiêm túc mới đưa ra quyết định như vậy, Dung Tự, anh thích em, cực kì thích em, anh rất rõ ràng em là ngươi sống với anh tới đầu bạc, cho nên anh mới mở miệng cầu hôn, em tin tưởng anh...''


''Em là nghĩ tin tưởng anh, nhưng anh có thể keo kiệt như vậy được sao, cầu hôn mà đến nhẫn cũng không có''


Dung tự trêu ghẹo nói.


Lại không ngờ đến ngay giây tiếp theo một chiếc nhẫn kim cương xuất hiện ngay trước mắt, Dung Tự lại ngây ngẩn cả người, ngay cả... Ngay cả nhẫn cũng chuẩn bị rồi sao? Chẳng lẽ lần này cầu hôn cũng không phải tâm huyết dâng trào, cũng không phải nhất thời xúc động?


Không thể không nói, Dung Tự nhìn thấy nhẫn kim cương thật sự kinh ngạc, cái thật sự có chút ngoài dự tính.


Sau đó cô liền nhìn Giang Thừa Minh cười cúi đầu hôn lên trán nàng một nụ hôn, sau đó chậm rãi quỳ xuống.


''Dung Tự tiểu thư, không biết em có đồng ý cùng anh đi đến cuối đời được không?''


Dung Tự nhìn động tác của hắn, trước cửa bệnh viện hắn lại nói ra lời như vậy, động tác quỳ xuống cầu hôn khiến nhiều người quay đầu lại nhìn, nghe thấy là cầu hôn, tất cả đều lộ ra nụ cười đầy thiện ý, thậm chí còn có chút ồn ào, muốn Dung Tự đáp ứng hắn.


Dung Tự nhìn Giang Thừa Minh trước mặt, không thể không thừa nhận, người trước mặt này trong mắt tất cả tình cảm đều là chân thành, hắn xác xác thật thật muốn cô gả cho hắn, không bàn chuyện lúc trước, hiện tại Giang Thừa Minh là chân thật mà vô cùng nghiêm túc.


Dung Tự thừa nhận cô cũng có chút bị hắn làm cho cảm động, khóe miệng không tự chủ được cong lên, thật lâu sau mới gật đầu.


Hắn giờ phút này đãi cô thiệt tình, cô tự nhiên cũng nguyện ý dùng thiệt tình đối đãi lại.


Hắn cầu hôn là nghiêm túc, cô nhận lời cũng không phải là giả, nếu về sau những sự việc kia bị lộ ra tới, hắn vẫn lựa chọn đứng về phía cô, cô cũng nguyện ý vì cô giờ phút này gật đầu phụ trách, nếu không vậy chúng ta không quan hệ...


Dung Tự người này ưu điểm khác không có, khống chế cảm tình lại dễ dàng hơn người khác nhiều, chia tay cũng không ướt át bẩn thỉu, từ nhỏ liền không biết lưu luyến là thứ gì, đôi mắt vĩnh viễn đều nhìn ở phía trước, cũng sẽ không quay đầu lại.


Ging Thừa Minh về sau khi biết được sự thật còn nguyện ý ở bên cô, Dung Tự tự nhiên sẽ phụ trách, nếu không muốn nàng liền bỏ của chạy lấy người.


Thấy Dung Tự gật đầu, Giang Thừa Minh trực tiếp liền đứng lên, một tay đem Dung Tự ôm vào trong ngực, sau đó buông ra ôm ấp cẩn thận giúp cô đeo nhẫn ở ngón áp út, lại cúi đầu xuống hôn.


Trong lúc, Dung Tự vẫn cười tủm tỉm mà nhìn hắn, trên mặt nhưng là lộ ra nhàn nhạt rung động.


Qua một lát, Dung Tự liền mang theo hứa hẹn này cùng chiếc nhẫn trở về.


"Ở nhà chờ anh...''


Mà bên này, Tần Dịch nhìn Lâm Dĩ Nhu rốt cuộc khóc đến thiếp đi, không khỏi đau lòng mà nhíu mày, cúi đầu nhìn tập tài liệu đang cầm, nhất thời có chút do dự.


Hắn phía trước nhìn thấy Giang Thừa Minh cùng Dĩ Nhu hôn nhau, còn tưởng rằng đối phương còn tình cảm với Dĩ Nhu, thậm chí cảm nhận Dĩ Nhu mới là tình yêu chân chính, mới không để lộ tài liệu, mà hiện tại, Giang Thừa Minh chính miệng cầu hôn Dung Tự, chính mình đem chuyện này công bố ra, nói không chừng còn biến khéo thành vụng, hiện tại rốt cuộc Giang Thừa Minh yêu ai càng không cần phải nói, Dĩ Nhu về sau nếu cùng hắn ở bên nhau, chỉ sợ sẽ không hạnh phúc, hắn thật sự không muốn cho cô ấy hy vọng, lại đem cô ấy hoàn toàn đẩy vào tuyệt cảnh.


...


Tần Dịch đứng lên, quay đầu liền thấy Giang Thừa Minh đẩy cửa phòng bệnh đi đến.


''Anh... Anh như thế nào đã quay lại?''


Không phải đã hướng Dung Tự cầu hôn hay sao? Như thế nào hiện tại lại về đây, nếu đã không thích Dĩ Nhu thì đừng cho cô ấy bất kì hy vọng nào, mặc dù trong lòng anh có áy náy, anh chẳng lẽ vẫn không hiểu sao? Vẫn cho rằng mình là thượng đế, vẫn là muốn hưởng tề nhân chi phúc*?"


* tề nhân chi phúc: một chồng nhiều vợ.


Trong khoảng thời gian ngắn, trừ bỏ Dĩ Nhu, Tần Dịch thế nhưng còn có chút đau lòng cho người vừa mới được cầu hôn Dung Tự, bất quá cái loại phụ nữ này, có trăm phương ngàn kế đem Giang Thừa Minh ăn gắt gao, hắn lo lắng hoàn toàn là dư thừa''


''Anh không phải cùng Dung Tự cầu hôn rồi sao? Như thế nào lại trở lại? Chẳng lẽ một nam nhân sắp kết hôn cùng người phụ nữ khác còn cần phải đến chiếu cố Dĩ Nhu? Nếu bởi vì áy náy, thì không cần, về sau Dĩ Nhu đã có tôi chăm sóc , anh vẫn là nên trở về bồi Dung Tự đi!"


Tần Dịch trực tiếp đứng chắn trước mặt Giang Thừa Minh, nhíu mày nói.


''Các người nghe thấy được? ''Giang Thừa Minh hơi nhíu mày, ''Bất quá bên kia Dung Tự tôi đã nói xong, cô ấy đồng ý để ta ở lại chắm sóc Dĩ Nhu, cô ấy biết người ta thích là cô ấy, sẽ không so đo việc nhỏ. Dĩ Nhu bên này tôi có chút không yên tâm, nghĩ lại đây nhìn xem, nếu cậu đã nói như vậy tôi...''


"Không cần!''


Đúng lúc này, phía sau Lâm Dĩ Nhu đột nhiên mở hai mắt đẫm lệ, khẩn cầu nhìn về phía Giang Thừa Minh,
“Không cần đi, Thừa Minh, cầu xin anh…… Liền có thể bồi em một đoạn thời gian cuối cùng không? Về sau…… Về sau anh chính là chồng người khác, chúng ta chỉ sợ cũng sẽ không gặp lại, cho nên liền lấy một cái thân phận bạn bè, bồi em một đoạn thời gian cuối cùng được không? Liền mấy ngày…… Em mấy ngày tới liền sẽ xuất viện…… Đến lúc đó em nhất định sẽ không lại quấn lấy anh, cầu xin anh……”


Nói như vậy xong, ánh mắt Lâm Dĩ Nhu cầu xin lại quét về phía Tần Dịch, cô khẩn cầu đối phương cho cô một cái cơ hội, một cái cơ hội tranh thủ cuối cùng.


Thấy thế, Tần Dịch nhíu mày, thật lâu sau thở dài ''Được, tùy các người, tôi đi trước, trong nhà còn có chút chuyện...''


Nói xong liền cầm túi văn kiện chạy đi ra ngoài, của phòng bệnh bị hắn đẩy mạnh phát ra một tiếng ầm vang


Sự tình phát sinh bên này, Dung Tự toàn bộ đều không biết được, về đến nhà lại phát hiện không thấy bóng dáng Giang Thừa Diệc, người giống như bốc hơi, bất quá những người trong Giang gia thấy nhiều cũng quen.


Thẳng đến nửa đêm khi Dung Tự đi xuống lầu uống nước, đột nhiên thấy trên sô pha phòng khách có bóng người nằm đấy, một đoàn đen thui, Dung Tự thiếu chút nữa hoảng sợ.


Thấy rõ hình dáng người đó, Dung Tự mới nhẹ nhàng thở ra, cầm bình thủy tinh ở tủ lạnh chuẩn bị lên lầu.


''Xuy... Hiện tại ngay cả một câu cũng không muốn nói chuyện với anh sao? Chán ghét anh như vậy sao?''


Chân Dung Tự vừa bước lên bậc thang, Giang Thừa Minh phía sau đột ngột lên tiếng.


Hóa ra không ngủ à?


''Không có, anh vẫn là về phòng ngủ đi...''


''Dung Tự...''


''...''


''Lại đây đỡ anh một chút được không? Anh uống nhiều quá, cả người đứng không vững"


''Em đi gọi Dương thúc...''


''A, còn nói không ghét anh, hiện tại ngay cả đỡ anh dậy cũng không muốn!''


Đồ trẻ trâu!


Dung Tự không khỏi xem thường, sau đó xoay người, chậm rãi hướng Giang Thừa Diệc đi tới, đang chuẩn đi đỡ Giang Thừa Diệc dậy, đột nhiện hắn duỗi tay ra kéo Dung Tự xuống, phát ra một tiếng kêu thảm thiết''


''Làm sao vậy?''


Giang Thừa Diệc lập tức đứng lên, bật công tắc đèn, thấy mu bàn tay được băng bó của Dung Tự chảy máu, tức khắc liền luống cuống.


''Chờ anh đi lấy hòm thuốc,đừng lộn xộn, đừng lộn xộn...''


Chờ lấy hòm thuốc tới, Giang Thừa Diệc lập tức giúp Dung Tự gỡ băng gạc ra, tỉ mỉ băng bó lại cho cô.


Toàn bộ quá trình mày đối phương vẫn luôn nhíu lại, không chỉ có như thế, biểu tình còn nghiêm túc, liên tục hỏi nàng vết thương có đau không, còn giúp nàng thổi miệng vết thương.


Dung Tự nhìn hắn, biểu tình vẫn trước sau như một không có bất cứ biến hóa gì, có thể nói Giang Thừa Diệc của bây giờ chính là Giang Thừa Diệc mà Dung Tự muốn nhìn thấy nhất, đáng tiếc người đã không còn.


Thẳng đến lúc băng bó xong, Giang Thừa Diệc cũng không hề buông tay cô ra, đầu cũng không nâng lên, cũng không biết qua bao lâu mới chậm rãi hỏi, ''...Thật sự không có một chút cơ hội sao?''


Nghe vậy Dung Tự cúi đầu nhìn lên đỉnh đầu hắn, sau đó nâng ngón tay đeo nhẫn lên "Em sắp cùng anh trai anh kết hôn...''


Lời còn chưa nói xong, nàng liền thấy thân thể Giang Thừa Diệc thoáng cái run run, đầu như cũ vẫn không có nâng lên.


Sau đó cẩn thận nâng tay bị thương của nàng để xuống một bên, đứng lên, ''Vậy, chúc em hạnh phúc!''


Nói xong liền đứng dậy đi ra ngoài.


"Trễ như vậy rồi, anh còn đi đâu?''


''Bạn của anh rủ ra ngoài chơi, anh đồng ý rồi, bây giờ đến giờ rồi...''


Nghe vậy Dung Tự nhứng mày nhìn đồng hồ, giờ đã là 12 giờ đêm, ban đêm 12 giờ còn ra ngoài chơi...?


''Anh đi rồi..."


"Ai?"


Còn chưa nói xong, đã không thấy Giang Thừa Diệc đâu, chỉ còn nghe thấy tiếng động cơ xe máy vang lên.


Dung Tự nhìn xe kia nghênh ngang rời đi, lắc lắc đầu rồi đi lên tầng.


Ngồi ở bên trong xe Giag Thừa Diệc, một hơi lái xe chạy đến căn biệt thự mà trước đây hắn cùng Dung Tự ở bên nhau, buồn rầu chạy vọt lên tầng, trực tiếp chạy vào căn phòng của Dung Tự, quần áo đều chưa thay liền nằm đi lên, duỗi tay kéo chăn qua đỉnh đầu, chưa được một lúc trong chăn đều run rẩy lên, thanh âm nức nở mơ hồ từ trong chăn truyền ra.


Dung Tự...


Kế tiếp vài ngày, Lâm Dĩ Nhu vẫn luôn quấn lấy Giang Thừa Minh, nhưng vẫn không thể ngăn cản được bước chân rời đi của đối phương.


Cuối cùng chỉ có thể cùng Tần Dịch về nhà trọ đã thuê, cả người như mất hồn giống như một người gỗ, một chút cảm xúc dư thừa cũng liền không có, Tần Dịch thực sự rất lo lắng, nhưng lại không có biện pháp, chỉ có thể nghĩ mọi cách mà giúp đối phương từ trong bóng ma của Giang Thừa Minh đi ra.


Mà một đầu khác, Giang Thừa Minh một mình về đến nhà, hứng thú bừng bừng mà cùng Dung Tự lôi kéo chuẩn bị hôn lễ, từ hoa cưới đến áo cưới, từ nơi tổ chức đến danh sách khách mời, Giang Thừa Minh như bất được một món đồ chơi mới lạ vậy, cả ngày tủm tỉm cười không dứt, ngay cả trong công ty các nhân viên thấy Giang Thừa Minh như vậy cũng lấy làm ngạc nhiên, lại biết rằng tổng giám đốc muốn kết hôn, đều sôi nổi bàn tán không biết thần tiên nơi nào, thế nhưng đem tổng giám đốc Giang ăn gắt gao, xem dáng vẻ của của Giang tổng liền biết 200% tiền tài vào người hắn.


Một tháng sau, thiếp mời cũng đã phát đi.


Lâm Dĩ Nhu nhìn tấm thiệp mời màu hồng đặt trước mắt mình, chỉ cảm thấy một cỗ hàn khí từ lòng bàn chân trực tiếp đẩy lên đỉnh đầu, trố mắt hồi lâu, đột nhiên rớt nước mắt, sau đó đem tấm thiệp mời xé nát, thậm chí liền bàn trà cũng ném đi luôn.


Lại không ngờ cái bàn gỗ ngã trên mặt đất rơi ra một túi văn kiện màu vàng.


Lâm Dĩ Nhu khóc một hồi, vừa định đem túi văn kiện kia đạp lên, tràn ra một tập giấy có ghi hai chữ Dung Tự hấp dẫn ánh mắt của cô, ngay sau đó nàng chậm rãi ngồi xổm xuống đem túi văn kiện đó nhặt lên...


Chạng vạng, lạc hà đầy trời.


Màu trắng văn kiện cơ hồ rải đầy đất, Lâm Dĩ Nhu ngồi ở giữa đóng văn kiện, chậm rãi ngẩng đầu lên……


''Dĩ nhu anh về rồi... Hôm nay anh mua cho em món cua em thích nhất này, không biết em...''


Vừa mới mở cửa, thanh âm cao hứng phấn chấn Tần Dịch đi vào chợt dừng lại.


''Tần Dịch, anh là người bạn tốt nhất của tôi, anh làm tôi rất thất vọng''


Lâm Dĩ Nhu giơ tập văn kiện ném về phía tần Dịch.