Ngày Kiều Cảnh An xuất viện, mặt trời rực rỡ tỏa sáng trên cao, ánh nắng rọi lên người, làm phỏng rát làn da, ngẩng đầu nheo mắt nhìn mạt trời, rất nhanh đã có một cái ô che trên đỉnh đầu của cậu.

Nghiêng đầu liền nhìn thấy gương mặt tươi cười ôn hòa của Kiều Sâm, Kiều Cảnh An cong cong khóe miệng, nắm lấy bàn tay đang cầm chuôi ô của anh, sau đó… rút ra một chiếc quạt, nhàn nhã quạt gió, vừa mới đi một bước ra khỏi cửa chính của bệnh viện, nháy mắt đã nghe thấy tiếng ”tách tách” vang lên khắp bốn phía.

Ngó đầu ra ngoài cái ô, chỉ thấy một đám phóng viên đang ùn ùn chen tới chen lui, Kiều Cảnh An dừng bước, chậm rãi thu hồi cánh tay đang cầm quạt giấy không hề có chút hình tượng của mình, sau đó điều chỉnh biểu lộ, cầm cái ô trong tay Kiều Sâm, một bức tranh mười phần huynh hữu đệ cung ra lò.

“Kiều tổng tài, chào ngài, ngài có ý kiến gì về chuyện Lâm gia Đại thiếu gia bị bỏ tù hay không?”

“Kiều Nhị thiếu gia, về chuyện Lâm gia Đại thiếu gia có ý định mưu sát, cậu có điều gì muốn nói không?”

“Kiều Nhị thiếu gia, tình trạng thương thế của cậu bây giờ thế nào?”

“Kiều tổng tài, về sự kiện Nhị thiếu gia bị mưu sát có lời đồn nói là do ngài bày ra, ngài có gì muốn nói không, những đồn đãi này có ảnh hưởng đến thân tình giữa ngài cùng Nhị thiếu gia hay không?”

Kiều Cảnh An nghe được câu này, thu lại ô che nắng, trên khuôn mặt dễ nhìn không có một tia biểu lộ, cậu vẻ mặt nghiêm túc nhìn về phía phóng viên vừa đưa ra vấn đề, không chút do dự mở miệng nói: “Về loại lời đồn này, tôi không muốn nghe đến lần thứ hai, ca ca tôi đối với tôi rất tốt, lại càng sẽ không bao giờ làm chuyện tổn thương tôi, tôi không muốn lại nghe những đồn đại như thế này nữa, bằng không tôi sẽ khởi tố anh tội phỉ báng, cám ơn.”

Những lời này của Kiều Cảnh An làm cho những phóng viên ở đây ngẩn người, lập tức hiểu rõ đây là Kiều gia Nhị thiếu gia đang tỏ rõ lập trường, vì vậy phản ứng lại rất nhanh: “Nhị thiếu gia, như vậy về việc Lâm gia Đại thiếu gia thuê sát thủ giết người, cậu có ý kiến thế nào?”

Phóng viên cứ liên tục hỏi như điên, Kiều Cảnh An đều cười mà không đáp, Kiều Sâm liếc mắt nhìn trời càng ngày càng nóng, liền ra hiệu với một vệ sĩ theo sau lưng, rất nhanh liền có một cái ô che trên đầu Kiều Cảnh An. Kiều Sâm nhẹ gật đầu với đám phóng viên: “Về sự việc lần này, tôi tin tưởng các cơ quan điều tra đã có phán quyết, hôm nay là ngày em trai tôi xuất viện, thân thể của em ấy vừa mới hồi phục, không thể phơi nắng lâu, xin mọi người nhường đường một chút, cám ơn đã hợp tác.”

Nói xong, rất nhanh liền có vệ sĩ đứng ra tách đám phóng viên, Kiều Sâm ôm Kiều Cảnh An trong ngực, cẩn thận đẩy tất cả người hoặc vật có thể đụng vào Kiều Cảnh An ra, cho đến khi hai người chen được lên xe, Kiều Sâm mới thở phào một hơi, đối với bọn họ mà nói, phóng viên cũng là một sự tồn tại đáng sợ.

Trong xe mở điều hòa, Kiều Cảnh An cảm thấy tất cả cái nóng bên ngoài đều đã biến mất không dấu vết, sau khi tùy ý để Kiều Sâm cài dây an toàn cho cậu, mới mở miệng hỏi: “Chuyện Lâm Tông anh giải quyết như thế nào?”

Kiều Sâm sờ sờ đầu của cậu: “Đương nhiên là dựa theo trình tự tư pháp bình thường, những chuyện này em cũng không cần lo lắng, trước tiên về nhà uống chút súp giải xui gì đó đã.”

Kiều Cảnh An mở to hai mắt, lập tức gật đầu. Cậu chỉ cần biết rõ người này… là thật tâm đối tốt với cậu, như vậy là đủ rồi.

***

Về đến nhà, lại phải qua một vòng ân cần thăm hỏi, Vương quản gia bưng súp ngân nhĩ đến, nói là cho Kiều Cảnh An giải xui, cũng không phải món gì đặc biệt trân quý, nhưng Kiều Cảnh An uống đến một giọt cũng không thừa, loại quan tâm đơn thuần như vậy, luôn khiến cậu cảm thấy cuộc đời này mình rất may mắn.

Vương quản gia thu lại chén không, chứng kiến Kiều Sâm cùng Kiều Cảnh An tiến lên lầu rồi mới thu hồi ánh mắt, tay cầm chén siết chặt, lập tức thoải mái cười, xoay người vào phòng bếp.

***

Trong đêm, tình cảm mãnh liệt qua đi, Kiều Sâm ôm Kiều Cảnh An nằm ở trên giường, tay vuốt ve vết sẹo lưu lại sau khi phẫu thuật ở trước ngực Kiều Cảnh An, không khỏi lại đem Kiều Cảnh An ghì chặt vào trong ngực.

Cảm giác được sự bất an của Kiều Sâm, Kiều Cảnh An vòng tay qua eo anh: “Em không sao.”

Kiều Sâm hôn hôn cái trán ẩm ướt mồ hôi của cậu: “Lúc đó anh gọi điện thoại cho em, tại sao em không nói cho anh biết.”

Kiều Cảnh An có chút gượng gạo mở to hai mắt: “Em cho rằng sẽ không có việc gì.” Cậu biết rõ, cho dù cậu nói cho Kiều Sâm đang ở nước Mỹ xa xôi, ngoại trừ khiến anh lo lắng ra, cũng không giúp ích được gì, lúc cậu cảm thấy tình thế không ổn, thì đã phát tin cầu cứu cho Vương quản gia, cậu là một người nam nhân, tại thời khắc nguy nan, điều đầu tiên nghĩ đến chính là làm sao tỉnh táo để giải quyết sự tình, mà không phải mang đến lo lắng vô nghĩa cho người bên cạnh.

Kiều Sâm cũng không tiếp tục hỏi nữa, chỉ là càng thêm ghì chặt Kiều Cảnh An vào trong lòng mình: “Anh đã đem chuyện của công ty đã sắp xếp xong xuôi, một tuần này anh sẽ ở bên chăm sóc em.”

Kiều Cảnh An cười rúc đầu vào ngực Kiều Sâm, trầm lắng ngủ.

Thật lâu sau, Kiều Sâm mở mắt, ngắm nhìn thiếu niên yên tĩnh nằm ở trong lòng mình, trong mắt tràn đầy thâm tình. Anh chưa bao giờ kỳ vọng mình lại có thể gặp được một người yêu thật sự, trong thế giới phù hoa này, tình yêu đối với rất nhiều người mà nói, chỉ là một vật xa xỉ gì đó, huống chi sống trong loại hoàn cảnh như anh, tình yêu càng là thứ chỉ có thể gặp chứ không thể cầu, anh từng nghĩ tới chuyện tìm một người phụ nữ phù hợp làm vợ của mình, nghĩ tới có một đứa con. Nhưng sau khi anh chính thức yêu Kiều Cảnh An, mới biết được, tình yêu sở dĩ khiến cho rất nhiều người phải chờ đợi, cũng là bởi vì nó rất khó có được.

Cùng với thời gian, có thể gặp được người ấy, không chỉ cần có duyên phận, còn phải có sự kiên định của mình, anh cảm thấy thật may mắn vì mình đã phá tan được sự trói buộc của thế tục, kiên trì theo đuổi nửa kia của mình này.

Anh rất tỉnh táo biết rằng, anh yêu người này, cho dù người này là ai, là nam hay là nữ đều không có quan hệ.

***

Mơ hồ tỉnh dậy, không có mùi thuốc khử trùng của bệnh viện, không có bác sĩ cùng y tá tới kiểm tra, Kiều Cảnh An cảm giác mình càng ngày càng lười, thậm chí sáng sớm cũng không muốn rời giường luyện tập nữa, cậu ghé vào trên ngực Kiều Sâm: “Em càng ngày càng lười biếng.”

Kiều Sâm để Kiều Cảnh An nằm chết dí trên người của mình, vuốt chiếc eo mảnh khảnh trơn trượt của cậu: “Không sao, dù em lười biếng đến mức nào anh cũng đều nuôi em.”

Cảm giác được dưới hạ thân của ai đó nổi lên tinh thần, Kiều Cảnh An chọc chọc lên ngực Kiều Sâm: “Sáng sớm anh đã có tinh thần như vậy?” Còn nói sẽ để cậu lười biếng, ngày nào cũng làm như vậy, sớm muộn gì cũng sẽ mệt chết cậu. Cho dù cậu luôn thường rèn luyện thân thể, cũng chịu không nổi trình độ đói khát quá mức của người nào đó a.

Xoay người đem Kiều Cảnh An đặt ở dưới thân, tay Kiều Sâm bắt đầu luồn xuống, sau đó cười ngậm lấy vành tai Kiều Cảnh An: “Của em cũng vậy mà.” Nói rồi, liền vươn tay cầm lấy.

“Ưm…” Kiều Cảnh An cắn một ngụm lên môi Kiều Sâm cho hả giận, cuối cùng vì không muốn cắn quá mạnh, ngược lại còn đem lửa trên toàn thân Kiều Sâm triệt để nhóm lên.

Dưới lầu, Vương quản gia ngồi ở trong phòng mình, dùng chiếc đũa gắp lấy một chiếc bánh bao nhỏ ném vào miệng mình, sau khi nuốt xuống bụng, mới hơi khó xử nghĩ, ông đã lỡ ăn hết điểm tâm sáng của hai vị thiếu gia rồi, hay là bảo phòng bếp chuẩn bị cơm trưa phong phú hơn một chút đi.

Làm một quản gia chu đáo, Vương quản gia cảm giác mình vô cùng khó xử.

Làm một quản gia đã khó, làm một quản gia tốt càng khó, làm một quản gia tốt khéo hiểu lòng người thật là khó càng thêm khó.

*******~~~~~~*******

Chỗ thăm hỏi trong ngục giam, Lâm Thư cùng Lâm Tông đối mặt, Lâm Tông cười lạnh: “Tôi thua.”

Lâm Thư nhìn hắn, không nói gì, chỉ là cười.

“Cậu rất đắc ý?” Lâm Tông mặt không đổi sắc: “Nếu như không phải Kiều Sâm, tôi sao có thể thất bại?”

Lâm Thư thương cảm nhìn Lâm Tông: “Không có Kiều Sâm, anh cũng vẫn thất bại, tên tôi được viết trên di chúc của ông nội.”

Ánh mắt Lâm Tông chìm chìm: “Nếu như không phải lão gia hỏa kia lập di chúc, tôi như thế nào lại đi bước này.”

Lâm Thư nheo mắt: “Cho nên anh thua, anh không tính đến việc Kiều Cảnh An lại có trên xe, cũng không ngờ khả năng bắn súng của Kiều Cảnh An tốt như vậy, càng không có tính đến thế lực của Kiều gia, anh thậm chí còn hoài nghi tình cảm giữa hai anh em Kiều gia không tốt như bề ngoài. Đáng tiếc anh tính sai rồi, đối với Kiều Sâm mà nói, Kiều Cảnh An so với chính bản thân anh ta còn quan trọng hơn.”

“Em trai thân mến của tôi, so với anh cậu thì cậu cũng đâu có tốt hơn chỗ nào.” Lâm Tông trào phúng nhìn về phía Lâm Thư: “Cậu cùng Kiều Cảnh An làm bạn, cũng chỉ bởi thế lực của Kiều gia, Kiều Cảnh An thiếu chút nữa vì cậu mà mất mạng, trên người của cậu chảy cùng dòng máu với tôi, cũng là cùng một loại người như tôi thôi.”

Lâm Thư giật giật lông mi, thật lâu sau mới nói: “Anh sai rồi, tôi không lợi dụng Kiều Cảnh An.” Cậu không muốn nói cho Lâm Tông biết, là Kiều Sâm cho hắn kết bạn với Kiều Cảnh An, lý do chính là lo lắng Kiều Cảnh An một người cô đơn. Cậu cũng không muốn nói cho Lâm Tông, cậu thật sự coi Kiều Cảnh An là bạn. Nói cho hắn ta biết thì có ích lợi gì, trong suy nghĩ của anh trai cậu, không có tình bạn chân chính, chỉ có lợi ích cùng toan tính mà thôi.

Có lẽ, trên chiến trường này, Lâm Tông là thật sự đã thua. Mà cậu, cũng không có được chiến thắng trọn vẹn.

Ra khỏi trại tạm giam, Lương Khương đã lái xe chờ ở bên ngoài, Lâm Thư ngồi lên xe, sau khi cài dây an toàn mới nói: “Bữa tiệc tối nay ở Kiều gia, cậu có đi không?”

Lương Khương quay đầu xe, cười tủm tỉm mở miệng: “Sao lại không đi, khó có cơ hội được mời đến bữa tiệc do Kiều gia tổ chức.”

Lâm Thư liếc mắt nhìn hắn: “Tôi thấy cậu chỉ là muốn đi xem náo nhiệt thôi.”

Xà Khương gật đầu: “Người hiểu tôi, chỉ có Lâm Thư.”

(sao 2 bạn này cứ như hình với bóng thế nhỉ :”>)

***********************************

Kiều gia tổ chức dạ tiệc, thương giới chính giới không ít người đến góp mặt trình diện, hơn nữa nơi tổ chức buổi dạ tiệc này không phải là khách sạn nào đó, mà là chính tại biệt thự Kiều gia. Từ khi Kiều Sâm tiếp nhận Kiều thị đến nay, chưa bao giờ tổ chức bữa tiệc nào ở trong nhà mình, ý nghĩa của dạ tiệc lần này, đối với rất nhiều người mà nói, là rất quan trọng, nhất là với những cô gái trẻ tuổi chưa lập gia đình.

Khi Kiều Sâm cùng Kiều Cảnh An mặc hai bộ tây trang cùng kiểu đi ra, các vị khách đều tiến lên phía trước hào hứng tán dương hai người tài mạo song toàn.

Có vị khách tinh mắt phát giác trên tay hai anh em có đeo thêm hai chiếc nhẫn nam cùng kiểu dáng, thì có chút hiếu kỳ.

“Tôi và Tiểu An lần này ra nước ngoài du lịch, gặp được một vị cao nhân, nói hai anh em tôi cùng đeo một loại nhẫn, sau này nhất định sẽ thuận thuận lợi lợi, cho nên tôi liền làm cặp nhẫn này, mọi người cũng đừng chê cười.” Kiều Sâm quang minh chính đại giơ lên ngón tay đeo nhẫn, không có nửa điểm chột dạ.

Lời này vừa nói ra, các vị khách lại khen ngợi một hồi, nói hai người tình cảm thâm hậu gì đó. Chỉ là vài chục năm sau này, hai anh em thật sự luôn hòa hòa thuận thuận, mà nhẫn trên tay hai người cũng chưa bao giờ thấy tháo xuống, nhưng càng làm cho người ta kinh dị chính là, hai người họ lại đều không kết hôn, đương nhiên, đây là nói sau.

Lúc này Kiều Sâm nghe người ta tán thưởng đến mặt mũi tràn đầy tươi cười, cũng luôn sóng vai đứng bên cạnh Kiều Cảnh An, chưa bao giờ rời đi nửa bước.

Lâm Thư cùng Lương Khương đứng ở trong góc nhỏ, liếc mắt nhìn nhau, cái này không phải là một cách biến tướng để nói cho người khác biết, tình cảm hai người rất tốt, Kiều Cảnh An cũng có thể đại diện cho Kiều thị sao?

Lâm Thư nâng ly Champagne, nheo mắt nhìn về phía Kiều Sâm, Kiều Sâm coi như là hao tâm tổn trí, Kiều Cảnh An ở bên anh ta, cũng đã có thể hạnh phúc cả đời.

“Trầm tổng thật biết nói đùa, đối với tôi mà nói, Tiểu An chính là người quan trọng nhất, em ấy chính là tay chân của tôi, không có em ấy, tôi không thể đi đâu được.” Kiều Sâm cầm tay Kiều Cảnh An, cự tuyệt lời mời của mấy người phụ nữ, cười đến ôn hòa và kiên định.

Kiều Cảnh An cảm nhận được lực đạo cùng nhiệt độ truyền đến từ bàn tay kia, chậm rãi nở nụ cười.

Nhẫn bạch kim hình dáng đơn giản, ở dưới ánh đèn, tản ra ánh sáng ôn hòa và mộng ảo, giống như là hạnh phúc, thứ làm cho người ta kỳ vọng nhưng lại không sờ được.

Cứ như vậy, có một người như vậy, một cuộc sống như vậy, chính là điều may mắn lớn nhất của đời người.

Mười ngón tay đan cài, không bao giờ tách ra.