Đan Vũ Càn Khôn

Chương1092: Chuyện cũ của Lão quáiTrên mặt Cổ Mặc thủy chung mang theo ý cười giải thích nói:

- Trên thực tế, cũng có rất nhiều người chỉ là nghe được cảnh giới bán Thần cường giả này liền nhập ma chướng, ở trên Vũ Thiên đại lục có thể tiếp nhận Thần, nhưng có thể tu luyện thành bán Thần lại không nhiều lắm.

Giải thích này nhìn như hợp lý, nhưng Tần Phàm lại cảm giác không quá vừa lòng, lại hỏi:

- Ngươi đã là bán Thần cường giả, như vậy lúc trước tại sao lại xuất hiện ở Vũ Thiên đại lục? Ngươi nói lúc trước ngươi là bị cừu nhân ám toán đến còn lại linh hồn, trên Vũ Thiên đại lục, người có thể giết chết bán Thần cường giả cũng không nhiều lắm đâu? Mà trên Vũ Thiên đại lục xác thật từng có danh hiệu Hắc Hỏa Vũ Thánh, ngươi còn một tay thành lập Hắc Hỏa thành!

Trong lòng Tần Phàm thật có rất nhiều nghi vấn cần Cổ Mặc giải thích, cho nên ngữ khí cũng có chút vội vàng xao động.

Bất quá đối với Tần Phàm ngữ khí bức người, Cổ Mặc thân là sư tôn, không biết có phải bởi vì lúc trước lừa gạt mà lòng sinh áy náy hay không, lại lộ ra có chút ủ rũ, cuối cùng nhất ho khan hai tiếng mới lên tiếng:

- Khục khục, tiểu tử, ngươi đừng vội nha, nghe ta từ từ nói, ta tự nhiên sẽ giải thích tất cả cho ngươi.

- Nói đi, ta nghe.

Tần Phàm lạnh lùng ngẩng đầu liếc nhìn Cổ Mặc, trong miệng thì không mặn không nhạt nói.

- Hắc hắc, tiểu tử, tuy lúc trước ta không có nói thật toàn bộ với ngươi, nhưng lão đầu ta cuối cùng tính toán cũng không có hại ngươi a? Ngươi cũng không cần giống như thẩm vấn phạm nhân nhìn ta như vậy.

Chứng kiến bộ dạng Tần Phàm có chút không vui, Cổ Mặc tiếp tục cẩn thận nói ra, vừa rồi khí phách đoạn một tay của Minh Hiển không còn sót lại chút gì, ngược lại có chút hương vị cầu xin tha thứ.

- Ta lại chưa nói muốn trách ngươi, đừng nói nhiều như vậy, nói nhanh một chút đi, ta còn có rất nhiều thứ muốn hỏi đây này.

Lúc này Tần Phàm mới cố ý lộ ra vẻ không kiên nhẫn trợn trắng mắt, tiếp tục nói.

Mà lúc này Tiểu Chiến thì ngồi chồm hổm trên mặt đất, mắt nhanh như chớp nhìn xem hai người, có chút không rõ quan hệ của hai người trong đó. Theo lúc trước thời điểm đối chiến Hồ Sở nó nhìn ra được, Tần Phàm đối với hành vi thí sư của người kia thập phần phản cảm, nó vốn cảm thấy Tần Phàm hẳn là thập phần tôn kính sư phụ của mình mới đúng.

Bất quá nó đối với cảm tình hai người nhiều năm như vậy lại không quá minh bạch, trên thực tế, quan hệ của Tần Phàm cùng Cổ Mặc trong đó xưa nay đã như vậy, tình cảm thâm hậu là ghi ở trong lòng, nhưng lại không có khách khí như thế nào. truyện được lấy tại TruyenFull.vn

- Được rồi, kỳ thật là như thế này, lúc đầu ta đích thật là người của Vũ Thiên đại lục, cái này ta không có lừa ngươi, ta là Hắc Hỏa Võ Thánh, Hắc Hỏa thành cũng là một tay ta thành lập...

Lúc này Cổ Mặc mới hít một hơi bắt đầu giải thích, chỉ là nói đến một nửa, hắn lại lộ ra có chút tự ngạo, thần bí cười cười mới tiếp tục nói:

- Bất quá thiên tài thiên phú giống như ta đây, một Vũ Thiên đại lục nho nhỏ há có thể vây được ta? Thời điểm ta tung hoành đại lục không có địch thủ, ta liền tìm được một không gian thông đạo, sau đó đi tới bên trong Tân Thế Giới này.

Nói đến đây, hắn lại cố ý ngừng lại một cái, tựa hồ là muốn nhìn thần sắc sùng bái của Tần Phàm cùng Tiểu Chiến một chút.

Nhưng mà, Tần Phàm chỉ là liếc nhìn đối phương, sau đó trong miệng hỏi:

- Không gian thông đạo? Chẳng lẽ lúc trước ngươi trộm tiến vào Chân Vũ Thánh Điện?

Hắn nhớ rõ lúc trước thời điểm lần thứ nhất tiến vào Chân Vũ Thánh Điện nhìn thấy Thánh Chủ, Cổ Mặc tựa hồ thập phần sợ hãi hắn, nói không chừng lúc trước đã từng tiến vào qua Chân Vũ Thánh Điện mà bị đối phương phát hiện rồi, cho nên sợ bị hắn nhận ra khí tức. Nghĩ đến cái này, hắn mới cố ý hỏi.

- Ách, đây cũng không phải.

Bất quá Cổ Mặc lại phủ nhận, ở thời điểm phủ nhận, trên mặt tựa hồ hiện ra vài phần thần sắc khác thường.

- Vậy ở đâu còn có thông đạo đến Tân Thế Giới?

Tần Phàm nhìn xem Cổ Mặc hỏi, hắn cũng phát hiện thần sắc Cổ Mặc khác thường.

- Ách, lão đầu ta nói, ngươi cam đoan sẽ không sinh khí, hơn nữa cam đoan không đem việc này truyền đi, cam đoan...

Sắc mặt Cổ Mặc càng lộ ra xấu hổ, hắn coi chừng liếc nhìn Tần Phàm rồi nói ra:

- Nếu không ta trước tiên nói về sự tình Tân Thế Giới, nói cái này sau được không?

- Nói.

Tần Phàm đã cắt đứt hắn, tức giận nói. Hắn nghĩ mãi mà không rõ một đầu không gian thông đạo sẽ cùng hắn có quan hệ gì, tại sao mình phải sinh khí.

- Được rồi, cái kia chúng ta sẽ nói.

Lúc này Cổ Mặc mới chỉnh ngay ngắn thần sắc. Sau đó hít một hơi, nhìn hai mắt Tần Phàm chậm rãi nói ra:

- Kỳ thật, một đầu không gian thông đạo ở chỗ sâu trong Yêu Thú Hoang Nguyên kia chính là lúc trước ta trong lúc vô tình mở ra, đầu Cửu cấp yêu thú Cửu U Ngân Giao kia cũng là khi đó ta dẫn dụ đến đấy...

- Cái gì?

Thần sắc của Tần Phàm trầm xuống, hai mắt nổi lên một tia hàn quang nhìn về phía Cổ Mặc. Phải biết rằng, cũng là bởi vì một đầu Cửu cấp yêu thú này, mà Vũ Thiên đại lục sinh linh đồ thán, Kim Dương Võ Thánh cuối cùng nhất cũng bởi vậy mà rơi vào kết cục cơ hồ phải chết, trọng yếu nhất bởi vì đầu Cửu cấp yêu thú này, Tần Li vì vậy mà hi sinh, sau đó rơi vào Mộng Điệp chi hồn hiện tại, kết cục không biết tung tích!

Hiện tại Cổ Mặc vậy mà nói con yêu thú này là hắn dụ tới Vũ Thiên đại lục đấy!

- Này uy, tiểu tử, ngươi đã nói sẽ không tức giận. Ta biết rõ bởi vì con yêu thú này mà Vũ Thiên đại lục chết không ít người, nhưng lão đầu ta cũng không muốn như vậy!

- Lúc trước ta xâm nhập ở chỗ sâu trong Yêu Thú Hoang Nguyên là muốn khiêu chiến mình, là trong lúc vô tình mở ra Viễn Cổ thông đạo đi tới Tân Thế Giới này, chỉ là ta không biết ta mở ra đầu thông đạo này, thông đạo bên kia cũng mở ra. Còn bị một thế lực của Tân Thế Giới này biết rõ, phái không ít người tiến công Vũ Thiên đại lục cùng Chân Vũ Thánh Điện triển khai đại chiến, kết quả đầu Cửu U Ngân Giao kia lại ở trong một trận chiến này may mắn lưu được tánh mạng...

Chứng kiến ánh mắt của Tần Phàm vậy mà có chút ít giận mình, Cổ Mặc lui về phía sau hai bước tiếp tục giải thích nói ra. Kỳ thật cũng là bởi vì chuyện này hắn mới sợ nhìn thấy người Chân Vũ Thánh Điện, bởi vì trận chiến ấy, cường giả của Chân Vũ Thánh Điện tử thương vô số.

- Ngươi có biết hay không, thê tử của ta cũng bởi vì đầu Cửu U Ngân Giao này mà chết đấy.

Tần Phàm hít một hơi để cho mình tỉnh táo lại, sau đó có chút bi thương nói.

- Thê tử của ngươi? Ngươi nói là tiểu nữ nhân Tần Li kia sao? Các ngươi lập gia đình rồi hả? Nàng ra sao?

Cổ Mặc khẽ giật mình, mở lời hỏi. Hắn biết rõ quan hệ của Tần Phàm cùng Tần Li, bất quá thời điểm hai người bọn họ lập gia đình hắn đã không ở trên Vũ Thiên đại lục rồi.

- Việc này ta một lát nữa lại nói cho ngươi, ngươi trước nói sau khi ngươi đến Tân Thế Giới, tại sao lại còn lại một đám tàn hồn trở lại Vũ Thiên đại lục, còn gởi lại ở trong Đan Vũ Thần Đỉnh tổ truyền của Tần gia ta?

Tần Phàm lắc đầu nói ra, bất quá hắn cũng biết việc này trách không được Cổ Mặc, dù sao đối phương cũng không biết rõ tình hình, không biết mình sẽ chọc ra chuyện lớn như vậy.

- Được rồi, chính là sau khi ta đi vào Tân Thế Giới, ở chỗ này thật vất vả lăn lộn ra chút danh tiếng, cũng bởi vậy đắc tội không ít cường giả. Về sau, ta biết được bí mật Ma chủng, hơn nữa cũng nghe nói Hắc Hỏa thành của ta ở Vũ Thiên đại lục đã bị người chiếm lấy, hậu nhân sinh sống rất thê thảm, cho nên ta mới mạo hiểm trở lại Vũ Thiên đại lục đi tìm Ma chủng, cũng thuận tiện nhìn hậu nhân của ta một chút...

Cổ Mặc nói đến đây, cũng có chút ít sầu não, thở dài một hơi mới tiếp tục nói:

- Về phần kết quả ta nghĩ ngươi có lẽ cũng có thể nghĩ tới, cái kia chính là thời điểm ta chuẩn bị thông qua không gian thông đạo trở lại Vũ Thiên đại lục bị cừu gia phát hiện, hơn nữa còn thừa cơ đánh lén hủy nhục thể của ta, ta chỉ có thể dùng một đám tàn hồn còn lại về tới cố hương, về sau cơ duyên xảo hợp sống nhờ ở bên trong Đan Vũ Thần Đỉnh, thẳng đến gặp được ngươi, ta mới bắt đầu chậm rãi khôi phục thực lực.

- Vậy sự tình đối với Đan Vũ Thần Đỉnh kia ngươi nên biết a?

Tần Phàm lại hỏi.

- Về sự tình Đan Vũ Thần Đỉnh ta kỳ thật cũng không phải rất rõ ràng, chỉ biết là chủ nhân cái Thần Đỉnh này đã từng thập phần huy hoàng, còn có truyền thuyết nói bên trong Đan Vũ Thần Đỉnh này ẩn chứa bí mật cực lớn, thậm chí liên lụy tới Thần linh. Bất quá ta ở trong đó lâu như vậy lại không có điều tra đi ra, chỉ là biết rõ trong không gian cái dược đỉnh này thật có chút bất đồng.

Cổ Mặc hồi đáp.

- Vậy lúc trước ngươi vì cái gì không sớm nói bí mật của Đan Vũ Thần Đỉnh này cho ta biết? Còn có đan võ linh khí trong không gian kia cực kỳ phong phú, càng có một không gian đặc biệt có thể cho linh khí của ta quán thể, nếu như ngươi sớm chút nói cho ta biết, có lẽ hiện tại ta không chỉ là cảnh giới này rồi.

Tần Phàm nhìn đối phương, chậm rãi hỏi.

- Khục khục, cái này ta không phải đã nói rồi sao? Quá sớm biết nhiều chuyện như vậy, đối với ngươi không có lợi, ngươi vốn có Ma chủng kết hợp đan dược, tốc độ tu luyện cũng đã nhanh hơn thường nhân không biết gấp bao nhiêu lần, lần nữa đến không gian nồng đậm linh khí như thế, ngươi ngày đêm say mê trong đó, như thế nào ma luyện chính mình? Hiện tại ngươi đã trải qua nhiều như vậy, phải chăng đối với ngươi càng hữu dụng?

Cổ Mặc ho khan hai tiếng, bình tĩnh hồi đáp.

Tần Phàm nghĩ nghĩ, lúc này mới nhẹ gật đầu, hắn biết rõ Cổ Mặc nói có lý. Nếu như hắn sớm biết có một không gian để cho hắn nhẹ nhõm tăng thực lực lên như vậy, thì sẽ không đi bốc lên nhiều phong hiểm như vậy, cuối cùng nhất cho dù cảnh giới tăng lên mau hơn nữa, cũng sẽ là căn cơ bất ổn.

- Vậy là ngươi như thế nào đi tới Tân Thế Giới này lần nữa? Ta nghe Tần Quan kia đã từng nói qua, hình như là cùng hắn có quan hệ.

Vì vậy, hắn liền không dây dưa việc này nữa, chỉ tiếp tục hỏi.

- Đúng vậy, lúc trước ta đích thật là bị Cửu U Ngân Giao kia cảm ứng được tồn tại, sau đó hắn phái Tần Quan đến tìm ta, muốn để cho ta giúp hắn lần nữa mở ra thông đạo ở chỗ sâu trong Yêu Thú Hoang Nguyên kia.

Cổ Mặc nhẹ gật đầu, sau đó đắc ý cười nói:

- Hắc hắc, bất quá lão đầu ta thông minh, ta chỉ là mở ra một cái khe, để cho mình trốn đi qua, không để cho âm mưu của bọn hắn thực hiện được. Sau khi lão đầu ta đi tới Tân Thế Giới này, liền rất nhanh tìm được di sản trước kia của ta, sau đó tìm kiếm cách khôi phục đến thực lực bây giờ.

- Thì ra là thế.

Tần Phàm nhẹ gật đầu, đem đại bộ phận sự tình đều quán thông hiểu rõ ra, sau đó hắn bỗng nhiên nghiêm mặt, trầm giọng hỏi:

- Lão đầu, lúc trước ngươi mở ra thông đạo không gian của hai thế giới, thế lực phái người tiến công Vũ Thiên đại lục kia có phải là Yêu Thần đảo hay không? Ngươi đối với sự tình Yêu Thần kia lại biết bao nhiêu?

Sau khi Tần Phàm đi vào Tân Thế giới, luôn luôn điều tra chuyện tình có liên quan tới Yêu Thần đảo.

Một mặt là bởi vì Tần Li có khả năng bị Yêu Thần bắt đi, một mặt khác là bởi vì sứ mệnh theo như lời Tử Hà trưởng lão, hắn vâng mệnh Chân Vũ Thánh điện thậm chí Chân Vũ Thần, cần phải đi phá huỷ thế lực Yêu Thần đảo này. Mà bởi vì cho dù hắn tìm về Tần Li biến thành Mộng Điệp, nhưng hắn cũng không biết như thế nào mới có thể để cho nàng sống lại, nên sứ mệnh này hắn phải đi hoàn thành.

Hắn còn cần dựa vào Chân Vũ Thần cực kỳ cường đại sau lưng Chân Vũ Thánh điện.

Huống chi Vũ Thiên đại lục cũng là căn bản của hắn, thân nhân cùng gia tộc của hắn là ở chỗ này, hắn cũng không muốn có thế lực khác đối với cái thế giới kia tùy ý tiến hành phá hư.

Tổng hợp lại đủ loại, có thể nói, Yêu Thần và thế lực Yêu Thần đảo chính là địch nhân lớn nhất giai đoạn hiện tại của Tần Phàm khi tới Tân Thế Giới này.

Nhưng mà, cho tới nay hắn hỏi thăm chung quanh về chuyện tình Yêu Thần đảo này, nhưng Yêu Thần đảo này thực sự quá thần bí, thậm chí rất ít có nhân loại cường giả có thể đi vào trong đó, nên hắn có thể tìm hiểu tin tức cũng không quá nhiều.

Cổ Mặc có thể nói là cường giả mạnh nhất mà Tần Phàm có khả năng tiếp xúc trong Tân Thế Giới rồi, lại là lão quái mấy trăm năm trước, chuyện biết đến nhất định so với hắn sẽ nhiều hơn rất nhiều.

- Yêu Thần đảo?

Nghe được Tần Phàm hỏi vấn đề này, vào lúc này sắc mặt Cổ Mặc chợt biến đổi, sau khi giật mình hắn hỏi ngược lại:

- Ngươi tại sao nói là thế lực Yêu Thần đảo kia tiến công Vũ Thiên đại lục, ai nói cho ngươi?

- Là Chân Vũ Thánh điện nói, mà Cửu U Ngân Giao kia cũng tự xưng là thủ hạ của Yêu Thần. Mà thời điểm thê tử ta bỏ mình, đã từng xuất hiện một bàn tay che trời, bắt đi linh hồn biến thành Mộng Điệp của thê tử ta.

Tần Phàm đối với phản ứng của Cổ Mặc có chút kỳ quái, nhưng tiếp theo vẫn là ngắn gọn nói về sự tình trước kia một lần.

- Cửu U Ngân Giao kia là người của thế lực Yêu Thần đảo?

Cổ Mặc đối với cái này phảng phất như không quá kích động, một lát sau hắn mới nói quanh co nói:

- Kỳ thật lúc trước thế lực tiến công Vũ Thiên đại lục kia đến cùng có phải là Yêu Thần đảo hay không ta cũng không phải thập phân rõ ràng, dù sao khi đó ta đã không ở Vũ Thiên đại lục. Bất quá ta biết trong trận chiến ấy quả thật là có nhóm lớn yêu thú xuất hiện ở Vũ Thiên đại lục, Cửu U Ngân Giao kia là một đầu trong đó.

- Ngươi không biết?