Đan Vũ Càn Khôn

Chương1233: Mạc Lợi Chủ Thành (2)- Đúng vậy! Ta nhớ rõ Thiên Tài Chiến lần trước chỉ có một người có tu vi lục kiếp Bán Thần. Cuối cùng trong chiến đấu cũng không đoạt được thành tích gì tốt. Mà lần này nghe nói lục kiếp Bán Thần cũng có hơn ba người, ngũ kiếp Bán Thần cũng không có nhiều. Lần này hi vọng Mạc Lợi đảo chúng ta có thể phát uy a.

Nam tử gầy phụ họa nói.

- Hắc hắc! Vài lần Thiên Tài Chiến gần đây thần đảo đều thất bại, ta nghe nói lần tuyển bạt thi đấy này nghiêm khắc hơn trước rất nhiều, có lẽ sẽ dùng hình thức mới không chừng.

Nam tử béo lại thần bí nói.

- Lục kiếp Bán Thần có hơn ba người?

Tần Phàm ngồi ở xa nghe vậy, lòng thầm kinh ngạc. Hắn thật sự bất ngờ.

Phải biết rằng người có tư cách tham chiến Thiên Tài Chiến phải dưới ba mươi tuổi. Nếu như muốn ở độ tuổi này mà có được tu vi lục kiếp Bán Thần vậy thì phải có thiên phú cực cao mới có thể làm được. Hơn nữa ngoại trừ thiên phú ra cũng phải có vận khí. Giống như Mộ Thanh Thanh, hai mươi lăm tuổi đã là ngũ kiếp Bán Thần, qua vài năm nữa có khả năng sẽ đột phá thành lục kiếp Bán Thần. Nhưng hiện tại Thiên Tài Chiến đã bắt đầu. Quả thật nàng không gặp may chút nào.

Lục kiếp Bán Thần chính là một ranh giới, trở thành lục kiếp Bán Thần, thực lực so với ngũ kiếp Bán Thần lợi hại hơn rất nhiều. Tần Phàm lúc còn là nhị kiếp Bán Thần có thể đả bại đại bộ phận cường giả ngũ kiếp Bán Thần. Nhưng cho dù hiện tại hắn có tu vi tứ kiếp Bán Thần cũng không dám nói mình có thể đánh lại cường giả lục kiếp Bán Thần.

Hiện tại dự thi có tới ba cường giả lục kiếp Bán Thần, điều này khiến Tần Phàm ngưng trọng. Hiện tại hắn còn không biết danh ngạch Thiên Tài Chiến lần này la bao nhiêu. Nhưng hắn biết muốn đoạt một danh ngạch từ trong tay một cường giả lục kiếp Bán Thần là vô cùng khó khăn.

Hơn nữa còn có những cường giả ngũ kiếp Bán Thần lợi hại như Mộ Thanh Thanh. Tần Phàm bắt đầu thấy lo lắng.

Ở một chỗ khác cũng có mấy người đang nghị luận về tuyển bạt Thiên Tài Chiến lần này. Tần Phàm nhanh chóng tập trung tư tưởng lắng nghe.

- Ta nghe nói, ba tuyển thủ lục kiếp Bán Thần là La Phong đến từ Thiên La thành, Vân Thiên đến từ Vân Đỉnh thành cùng Mạc Thiên Dương của Mạc Lợi chủ thành chúng ta. Bọn họ đều rất trẻ tuổi, được xưng là cường giả siêu cấp.

- Đúng vậy, nhưng ta còn nghe nói lần tuyển bạt này cũng không thiếu cường giả ngũ kiếp Bán Thần cùng với những thiên tài ẩn giấu thực lực. Giống như nữ tử mang cây đàn trên lưng tên là Lăng Cầm. Nghe nói ở Vân Đỉnh thành, thực lực của nàng không dưới Vân Thiên.

- Đúng vậy, nam tử hắc y khiêng tấm bia quái dị hình như đến từ Chu Mục thành, tên là Chu Bá, cũng có người nói thực lực của hắn có thể so với lục kiếp Bán Thần.

- Hoàng Động của Hoàng Nham thành mấy ngày trước ở Mạc Lợi thành cũng hiển lộ một ít thực lực. Nghe nói một cường giả lục kiếp Bán Thần tranh đoạt một kiện bảo vật với hắn cũng phải nhượng bộ.

- Mộ Thanh Thanh của Hoàng Hôn thành cũng không tệ, nghe nói kiếm pháp của nàng ngay cả lục kiếp Bán Thần cũng kiêng kị.

- Còn có Vạn Bách Hỏa đến từ Thiên Tung thành, năng lực điều khiển hỏa hệ của hắn cường đại vô cùng.

- Còn có Hồng Nguyên Hải đến từ Hồng Đào thành, là một cường giả ngũ kiếp Bán Thần, năng lực thủy hệ của hắn cũng được coi là vô địch.

...

- Một năm trôi qua, cũng không biết thực lực của Mộ Thanh Thanh tăng lên bao nhiêu?

Những lời bàn tán đều lọt vào trong tai Tần Phàm. Đặc biệt là tên của ba cường giả lục kiếp Bán Thần. Mà trong đó cũng có rất nhiều người hắn quen biết.

Bỗng nhiên lại có tiếng nghị luận vang lên.

- Trừ những người mà các ngươi mới nói ra, các ngươi có nghe nói qua, tối hôm qua ở cách Mạc Lợi thành không xa, bên trong Hoành Đoạn sơn mạch cũng xuất hiện một siêu cấp cường giả. Theo như người chúng kiến nói đã thấy một hư ảnh uy nghiêm cực lớn xuất hiện. Sau đó không biết chuyện gì xảy ra mà một ngọn núi cao nhất trong sơn mạch biến thành bột phấn.

- Ân! Vấn đề này ta cũng nghe nói qua. Theo như những gì ta điều tra thì thực lực của người này ít nhất cũng là lục kiếp Bán Thần. Nhưng bộ dáng người này rất trẻ, là một nam tử mặc thanh y tuổi chừng hai mươi tư, hai mươi nhăm. Chắc hẳn lần này hắn cũng tới tham gia thi đấu.

- Ngươi nói có khả năng xuất hiện một cường giả lục kiếp Bán Thần hai tư, hai năm tuổi? Không thể nào, lần thi đấu này La Phong, Vân Thiên, Mạc Thiên Dương là ba cường giả lục kiếp Bán Thần nhưng người nhỏ tuổi nhất cũng là hai mươi tám.

- Ha ha! Ta cũng chỉ nghe nói thế. Nhưng nhiều cường giả xuất hiện như vạy, lần tuyển bạt này chắc chắn hết sức đặc sắc.

Nghe vậy, Tần Phàm khẽ cười. Người mà những người kia vừa nhắc tới chính là hắn.

- Lục kiếp Bán Thần!

Nhưng bỗng nhiên hắn nghe được một hồi âm ĩ, kinh ngạc vang lên. Tần Phàm đưa mắt nhìn lại, trên cầu thang đi lên lầu ba một cường giả lục kiếp Bán Thần chân chính đi lên.

Lục kiếp Bán Thần!

Hơn nữa tuổi còn chưa đến ba mươi!

Người nọ vừa xuất hiện liền hấp dẫn vô số ánh mắt trong trà lâu.

Mỗi người khi sinh ra đều có một loại khí tức tuần hoàn. Loại khí tức tuần hoàn này giống như vòng tuổi của cây cối. Chỉ là tồn tại trên người lại hết sức rõ ràng, không cách nào che dấu được. Chỉ cần là người tu hành thì rất dễ nhìn ra được tuổi thật của hắn.

Thiên tài trẻ tuổi xuất hiện trong Mạc Lợi thành, rõ ràng là để tham gia tuyển bạt Thiên Tài Chiến. Chỉ nghe nói qua có ba cường giả lục kiếp Bán Thần sẽ tham gia tuyển bạt nhưng Tần Phàm chưa gặp mặt bọn hắn lần nào.

- Là La Phong! La Phong đến từ Thiên La thành!

- Đúng vậy! Là La Phong, người này năm nay hai mươi tám tuổi, là cường giả lục kiếp Bán Thần!

- Trong ba cường giả lục kiếp Bán Thần tham gia tuyển bạt Thiên Tài chiến lần này thì La Phong là người nhỏ tuổi nhất. Nhưng thực lực của hắn tuyệt không dưới hai người kia. Nghe nói trên đổ phường, tỷ lệ hắn thắng rất cao. Rất nhiều người đặt cửa vào hắn.

- Ha ha! La Phong đến từ La gia của Thiên La thành, có lai lịch rất lớn. Phụ thân hắn là La Ngả có thể xếp vào hàng ngũ cường giả siêu cấp ở Mạc Lợi đảo, con của hắn sao lại kém được?

Rât nhanh trên trà lâu có người nhận ra thân phận của thiên tài trẻ tuổi lục kiếp Bán Thần vừa mới xuất hiện này. Hơn nữa mọi người còn nhao nhao nghị luận. Theo những gì mà bọn họ nói thì Tần Phàm cũng biết được người này là ai.

Dù sao lần tuyển bạt này các đối thủ đều rất mạnh. Tần Phàm cũng bị sự xuất hiện của La Phong mà hấp dẫn, hắn ngẩng đầu nhìn về phía cầu thang.

La Phong mặc trên người một bộ áo bào trắng, hoa văn Hồng Mai, tướng mạo anh tuấn, thần sắc ôn hòa. Nhưng ánh mắt ẩn chứa hàn quang sắc bén vô cùng.

Tần Phàm để ý đến ngón tay của La Phong, ngón tay thon dài nhợt nhạt. Hắn cảm giác được những ngón tay này rất có lực. Lần đầu tiên thấy hai tay của La Phong, Tần Phàm có thể khẳng định người nay sử dụng trường thương.