Đan Vũ Càn Khôn

Chương1352: Thanh Hồn Luyện Thể ĐanVậy mời tiền bối báo ra đan phương!

Vì vậy Tần Phàm chắp tay nói.

- Được, loại đan dược này là một đan phương độc đáo mà ta sáng tạo, tên là Thanh Hồn Luyện Thể Đan, có thể bài trừ tạp chất do tu luyện thời gian dài lưu lại trong thân thể, làm khả năng vận dụng nguyên giới lực càng thêm dễ dàng, hơn nữa đối với cường độ khí lực cũng tăng lên nhất định.

Cát Bản mỉm cười gật đầu, vung tay áo, giữa không trung xuất hiện một đoạn chữ viết.

Tần Phàm ngẩng đầu nhìn lên văn tự đang trôi nổi không chớp mắt.

Vừa nhìn, hắn dần dần thu hồi ý cười trên mặt, biến thành nghiêm nghị, hắn đã cảm thấy được đan phương này không đơn giản.

Tuy rằng Thanh Hồn Luyện Thể Đan chỉ là sơ cấp đan dược, cũng không cần dùng đan mạch hợp thành, nhưng khi luyện chế phức tạp cũng làm Tần Phàm cảm nhận được cực kỳ hiếm thấy, hơn nữa có thể nhìn ra ở một ít bước mấu chốt không viết được chi tiết, đoán chừng là do Cát Bản cố ý khảo nghiệm thuật luyện đan của hắn.

Mà công hiệu bài trừ tạp chất trong cơ thể cũng thập phần hữu dụng, chỗ tinh diệu cũng làm Tần Phàm thật bội phục.

- Như thế nào, có tin tưởng sao?

Chứng kiến bộ dạng suy tư của Tần Phàm, hư ảnh Cát Bản mang theo tia cười hàm xúc nhẹ giọng hỏi.

- Đan phương này của tiền bối hết sức phức tạp. Chỗ tinh diệu làm vãn bối cảm thấy bội phục không thôi.

Tần Phàm cười khổ nói:

- Kỳ thật vãn bối trong thuật luyện đan cũng xem như có chút nghiên cứu, nếu có đầy đủ linh dược thì có thể luyện chế ra, chỉ là đan phương tiền bối đưa ra có hai loại tài liệu vãn bối không có chuẩn bị, nếu dùng tài liệu khác thay thế, chỉ sợ dược hiệu sẽ rơi xuống không ít.

Hắn nghiên cứu qua đan phương kia, vấn đề lớn nhất chính là hắn không chuẩn bị đầy đủ tài liệu.

- Ha ha, vấn đề này ngươi không cần lo lắng, ta đã sớm chuẩn bị tốt linh dược tài liệu cho ngươi.

Nghe vậy Cát Bản mỉm cười nói, sau đó hắn lại nhẹ vung tay áo.

Tiếp theo, dưới ánh mắt kinh ngạc của Tần Phàm, dưới tấm bia đá sinh trưởng ra thật nhiều linh dược, không đầy ba mươi giây, linh dược đã trưởng thành, mà đó là toàn bộ tài liệu dùng luyện chế Thanh Hồn Luyện Thể Đan.

Bản lĩnh chiêu thức ấy của Cát Bản làm Tần Phàm cảm nhận thập phần rung động.

Nếu một luyện đan sư có thể làm được như vậy, thật sự không cần sầu thiếu khuyết tài liệu linh dược.

- Tuy rằng lão phu còn chưa đạt tới được lấy thiên địa làm lô, đan mạch làm tài, nhưng dù sao nắm giữ chín ngàn chín trăm chín mươi chín đan mạch, ngưng kết vài loại linh dược vẫn có thể làm ra được.

Cát Bản thấy vẻ mặt kinh ngạc của Tần Phàm, tựa hồ có chút tự hào nói.

Nghe được lời nói của Tần Phàm, hai mắt Tần Phàm tỏa sáng, đây rõ ràng đại biểu nếu hắn lấy được truyền thừa, cũng có thể làm được như thế đi?

- Hiện tại tài liệu linh dược đã có, ngươi có thể bắt đầu luyện chế đan dược, nhưng linh dược nơi này nhiều nhất chỉ cung cấp được ba lần luyện chế cho ngươi, nếu ba lần ngươi đều thất bại, vậy chỉ có thể nói giữa chúng ta thật sự vô duyên, ngươi sẽ không đạt được truyền thừa của ta.

Cát Bản tiếp tục nói.

- Vãn bối đã biết!

Tần Phàm gật đầu, sau đó thong dong đi tới, bắt đầu chuyên chú hái linh dược.


Cát Bản nhìn thấy Tần Phàm hái linh dược, vừa lòng gật đầu.

Trên thực tế linh dược có dược tính khác nhau, khi hái cũng phải thập phần chú ý, có chút nhất định phải cùng nhau chọn lựa, có chút không thể hái cả rễ, nếu không sẽ bị tương xung dược tính, kết quả sẽ ảnh hưởng tới đan dược cùng chất lượng cuối cùng.

Khi Tần Phàm hái linh dược đều chú ý tới từng chi tiết nhỏ, có thể thấy được hắn thập phần thông hiểu dược tính.

Tài liệu chuẩn bị xong, Tần Phàm hơi lui ra phía sau, sau đó lấy ra Đan Võ Thần Đỉnh.

Đối với năng lực của Đan Võ Thần Đỉnh, hắn vẫn thập phần tin cậy. Cho tới nay hắn cùng dược đỉnh gia truyền của Tần gia có được độ phù hợp cực cao, dùng dược đỉnh không biết hắn đã từng luyện chế thành công bao nhiêu cực phẩm đan dược.

Hắn từng làm qua thí nghiệm, sử dụng Đan Võ Thần Đỉnh đích xác vô luận là khả năng thành đan hay luyện chế ra phẩm chất đan dược đều vượt cao hơn những dược đỉnh khác rất nhiều.

- Tiểu hữu có được một dược đỉnh tuyệt hảo, có được dược đỉnh như vậy tin tưởng ngươi nhất định luyện chế thành công Thanh Hồn Luyện Thể Đan. Nhưng ta hi vọng ngươi có thể luyện chế thành công trong nửa canh giờ, bởi vì linh hồn của ta trải qua nhiều năm tháng dài như vậy, đã như nỏ mạnh hết đà, nhiều nhất chỉ kiên trì được nửa canh giờ, ta muốn tận mắt nhìn thấy ngươi thành công đạt được truyền thừa của ta.

Cát Bản nhịn không được nhìn chăm chú vào dược đỉnh, tiếp theo trong miệng mỉm cười nói.

- Vãn bối nhất định làm hết sức!

Tần Phàm nghiêm túc gật đầu, bắt đầu toàn tâm vào việc luyện chế.

Tử Uyên đan hỏa cùng hắc hỏa dung hợp xuất hiện, đồng dạng cũng làm hai mắt Cát Bản tỏa sáng, kế tiếp thủ pháp khống hỏa cao minh của Tần Phàm lại khiến vị luyện đan sư cơ hồ đã đạt tới đỉnh cấp cao nhất trong đan đạo cũng âm thầm cảm khái.

Mỗi gốc linh dược ở trong tay Tần Phàm luôn trích ra được linh dịch thuần khiết cao độ, mỗi một khâu nhỏ cùng mỗi bước đều thập phần chính xác, nhiệt độ không kém, lực khống chế như vậy có thể nói là phi phàm thoát tục, thế gian ít có người có thể sánh bằng.

Thuận lợi luyện hóa linh dược, rất nhanh ngưng lộ thành công.

Nhìn linh lộ trong suốt trong sáng, Cát Bản lại âm thầm gật đầu, hắn là người sáng tạo Thanh Hồn Luyện Thể Đan, tự nhiên biết được cần ngưng kết ra được linh lộ không nhiễm tạp chất cùng không khí, nếu không khi ngưng thể sẽ gặp thất bại trong gang tấc.

Tần Phàm làm rất khá, tốt tới mức hắn cũng không cách nào soi xét.

Rất nhanh ngưng thể thành công.

Quá trình lưu loát, không có xuất hiện vấn đề gì.

Tiến vào bước thể rắn. 

Linh hoàn thành!

Cuối cùng đã tới bước mấu chốt tụ linh thành đan, lúc này không chỉ Tần Phàm tập trung tinh thần, đầu nhập vô cùng, ngay cả Cát Bản cũng không nhịn được chăm chú quan sát động tác của Tần Phàm.

Lực chuyển hoán đan hỏa làm người hoa cả mắt, khả năng khống chế nhiệt độ vô cùng tinh diệu, thủ ấn tụ linh độc đáo làm trong lòng Cát Bản tán thưởng không thôi. Theo hắn xem ra, thiên phú luyện đan của người trẻ tuổi trước mặt quả thật là bình sinh lần đầu tiên hắn gặp được, thậm chí chính bản thân hắn trừ bỏ có được ưu thế hợp thành đan mạch ra, ở nhưng điểm khác mơ hồ còn có chút không bằng.

Linh khí lốc xoáy chậm rãi xoay tròn trên dược đỉnh, một mảnh đan mạch khí dài hẹp bị Tần Phàm hấp dẫn vào bên trong, tiếp tục truyền vào linh hoàn trong dược đỉnh, đan sắc dần dần hiện ra.

Tới lúc này nếu Cát Bản còn có thể hô hấp, hắn nhất định sẽ ngừng thở!

Ông!

Thất thải quang mang hiện ra, mơ hồ có huyền âm vang lên.

Một lần liền thành công!

Đồng tử của Cát Bản không nhịn được đều co rụt lại, trong lòng kinh ngạc không thôi, phải biết rằng dù hắn là người sáng tạo ra đan phương năm xưa cũng không thể chỉ một lần thì có thể luyện chế được thành công.