Đan Vũ Càn Khôn

Chương1552: Hiệu ứng hồ điệpBa Tác cẩn thận từng li từng tí đem chén trà cầm lên, sau đó chậm rãi uống cạn.

Bỗng nhiên hắn cảm thấy thế giới biến hóa. Trong nháy mắt tinh khí thần biến hóa, bỗng nhiên hào quang vận mệnh phóng đại, toàn thân của hắn biến hóa.

- Ồ?

Qua một hồi bỗng nhiên Tần Phàm cảm giác được bởi vì vận mệnh Ba Tác biến hóa, một ít đường vận mệnh liên quan tới hắn cũng biến hóa. Trừ cha cùng muội muội của hắn còn có vô số vận mệnh biến hóa, một ít là trực tiếp một ít là gián tiếp, trước khi uống trà thì những đường vận mệnh này không xuất hiện hoặc không có biến hóa, nhưng uống trà xong thì xuất hiện thêm hoặc biến hóa.

Vận mệnh không ngừng thay đổi, cũng không phải đã hình thành thì không thay đổi.

Tần Phàm hiểu được, nếu như Ba Tác chỉ là một Võ Thánh thì chuyện hắn làm được rất ít, nếu như trở thành bán thần hoặc hoặc cảnh giới rất cao thì tùy thời có thể ảnh hưởng đến nhà hắn và khu đất đang sống.

Ông!

Cũng vào lúc này Tần Phàm chợt nhớ tới vào lúc mười lăm tuổi hắn khôi phục trí nhớ ở địa cầu, cha hắn Tần Hồng nói nhiều chuyện với hắn, Tần Hồng nói:

- Kẻ yếu chỉ chờ thế giới an bài, cường giả thì thích ứng thế giới, chỉ có người mạnh nhất mới có thể thay đổi thế giới.

Trước kia hắn không hiểu, hiện tại hắn đã hiểu thật sâu câu nói này. Truyện được copy tại Truyện FULL

Kỳ thật có thể đem tất cả vận mệnh mọi người hóa thành tòa tháp vàng, kẻ yếu ở tầng dưới chót nhất, có thể ảnh hưởng đến người khác rất ít, hơn nữa đại bộ phận đều nghe vận mệnh thế giới an bài, cơ bản là không sinh ra cải biến lớn, mà cường giả thì ở vị trí giữa, quan hệ bọn họ trở nên rắc rối phức tạp, sẽ phấn đấu, sẽ cải biến, ảnh hưởng rất lớn, vị trí cũng tùy thời biến hóa.

Về phần những người mạnh nhất bọn họ ở trên đỉnh, mọi cử động sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi người, giống như là quân vương cổ đại, một trận chiến giành mạng sống thì toàn bộ người trong quốc gia bị cuốn vào.

- Ta hiểu rồi, hiện tại chỉ có thể nắm giữ vận mệnh, đã có thể quyết định vận mệnh vô số người, chỉ thiếu phương pháp điều khiển như thế nào mà thôi.

Trong nội tâm Tần Phàm hiểu ra

- Cảm ơn đại sư, cám ơn đại sư.

Ba Tác uống xong thì cảm ngộ thật lâu, quỳ xuống đất bái tạ.

- Vị kế tiếp.

Tần Phàm bình tĩnh phất phất tay, tâm tình tự nhiên, nhạt như gió mát.

Thời gian ước định một tháng với Trầm Tô qua rất nhanh, trong đoạn thời gian này mỗi một ngày Tần Phàm đều ngâm mười chén trà.

Ngày hôm nay chính là ngày cuối cùng, lúc này hắn tiếp đãi người cuối cùng.

Trong một tháng này hắn tổng cộng tiếp đãi ba trăm người, tăng thêm Trầm Tô tổng cộng ba trăm linh một người.

Hắn đều nghe những người này kể quỹ tích vận mệnh nửa đời, mà những người này đều vì một ly trà của hắn mà cải biến vận mệnh, một loại cảm ngộ không ngừng khiến Tần Phàm biến hóa. Hắn còn phát hiện vận mệnh mỗi người cải biến khác nhau, những người này vốn thiên phú tiềm lực càng mạnh thì tính tình bản thân càng kiên định càng cố gắng, vận mệnh cải biến càng lớn.

Đương nhiên cũng có một ít người trời sinh lười nhác, bởi vì một ly trà uống hết đột nhiên đại triệt đại ngộ, từ nay về sau thoát thai hoán cốt.

Mà cũng trong thời gian một tháng này Tần Phàm đối với vận mệnh nhận thức cũng càng khắc sâu, hắn ẩn ẩn bắt được một tia vận mệnh. Mà tia vận mệnh này cường đại tới mức Tần Phàm không cách nào dự đoán, nhưng có thể khẳng định môt tia này thậm chí còn mạnh hơn lực lượng và thần lực của bản thân hắn.

Tần Phàm cảm thấy vận mệnh chi lực đáng giá cho hắn hao phí thời gian đi cảm ngộ.

- Nói ra câu chuyện của ngươi.

Tần Phàm bình tĩnh ngồi ở đó, làm ra động tác mời nói, khách trà đứng ở trước bàn, lộ ra cung kính, không có chút nào bất mãn.

Trong thời gian một tháng này danh khí của hắn đã truyền ra khắp Võ Thánh Thành. Kỳ tích trà của tửu quán cũng trở thành kỳ tích trà chân chính, ly trà sáng tạo kỳ tích. Mỗi người đều hướng tới, thậm chí khao khát.

Cho dù là đứng uống trà. Cũng là chuyện mỗi khách nhân cầu còn không được, mỗi người đều khát vọng mình được chọn trúng.

Lúc này đây người được chọn là phụ nữ trung niên, tuổi chừng bốn mươi, thực lực võ đạo không cao, chỉ có cảnh giới Linh Vũ Sư mà thôi, trên mặt có một loại mệt mỏi, nhưng thoạt nhìn bộ dáng vẫn còn thùy mị, ôn lương hiền thục. Có chút hấp dẫn ánh mắt.

Tần Phàm nhìn thấy trong Võ Thánh Thành này cũng có kẻ yếu như vậy, nàng chỉ có thể với làm người phụ thuộc, có lẽ vận mệnh của nàng không cải biến quá nhiều.

Hắn lựa chọn một người như vậy, một người có vận mệnh càng đơn giản thì ẩn chứa bao nhiêu tiềm lực biến hóa.

Thời điểm trên địa cầu Tần Phàm từng nghe qua cách nói, gọi là hiệu ứng hồ điệp.

Cái gọi là hiệu ứng hồ điệp chính là một loại bướm ở Châu Mĩ, ngẫu nhiên vỗ cánh có lẽ có thể trong hai tuần khiến bang Texas nước Mỹ xuất hiện vòi rồng. Bởi vì hồ điệp vỗ cánh vận động sinh ra biến hóa không khí chung quanh, sinh ra khí lưu yếu ớt, mà khí lưu yếu ớt này lại sinh ra phản ứng với không khí chung quanh, bởi vậy làm ra phản ứng dây chuyền, cuối cùng nhất làm ra biến hóa cực lớn.

Ngoài ra, trong thời xuân thu cổ đại có ghi: một thành thị biên cảnh của nước Sở có tên là Ti Lương. Nữ tử ở thành thị biên cảnh Ngô quốc có nhiều người đi hái lá dâu, các nàng thời điểm nghỉ ngơi vui đùa. Cô nương Ngô quốc không cẩn thận giẫm lên chân Ti Lương cô nương. Ti Lương người mang theo thương tích trách cứ cô nương Ngô quốc, nói miệng người Ngô quốc vô lễ, người Ti Lương thập phần căm tức nên giết người Ngô, Ngô quốc trả thù người Ti Lương, đem cả nhà người Ti Lương giết đi. Đại phu thủ ấp Ti Lương giận dữ vì vậy phát binh phản kích người Ngô, đem già trả lớn bé của người Ngô giết đi, Ngô quốc cùng nước Sở bởi vậy mà sinh ra chiên tranh cực lớn.

Một nữ tử hái dâu đối với chuyện quốc gia khi đó có thể nói là nhỏ yếu ở tầng dưới chót, là tồn tại dưới chót của tháp vàng vận mệnh, nhưng mà chơi đùa giẫm lên chân bị thương, mãi cho đến khi hai nước bộc phát chiến tranh đại quy mô, thẳng đến khi quân Ngô đánh vào thủ đô nước Sở thì dường như có lực lượng tử vong vô hình đem sự kiện này từng bước một không thể vãn hồi nữa.

Bởi vì dạng sinh mệnh nhỏ yếu này khiến cho vô số vận mệnh người hai quốc gia cải biến.

Đây cũng là thí dụ cải biến của tầng dưới chót.

Đương nhiên hiệu ứng hồ điệp này chỉ là một trường hợp đặc biệt, tỷ lệ thập phần thấp.

Nhưng điều này cũng làm cho Tần Phàm ý thức được tồn tại của nó trong tháp vận mệnh, đồng dạng một chút yếu ớt cũng sinh ra hiệu ứng dây chuyền, mà làm cho vận mệnh những người khác hoặc nhân vật cao tầng sinh ra biến hóa lớn.

Thời điểm hắn chọn nữ tử cảnh giới Linh Vũ Sư, một người vốn phụ thuộc vào người khác, hắn chính là muốn tiến hành quan sát vận mệnh.

Đặc biệt là nữ nhân có tiềm lực đáng sợ, từ xưa đùa giỡn vô số chư hầu nổi máu lửa, một nữ nhân có thể cải biến một đời, kết quả có thể đáng nghiên cứu.