Trừ tịch (giao thừa) gần tới, dưới sự giúp đỡ vô cùng bí mật của vợ chồngĐinh quản sự, cuối cùng Bình An đã có thể xử lý lưu loát chuyện trongphủ, nàng không cần trông nom bố trí những hạ nhân xảo quyệt kia mà chỉcần tìm người được việc đến giúp đỡ. (-lee-quyy-donn-) Gần một trămngười này, dĩ nhiên có tâm phúc của Tô Thái phu nhân, cũng có người bịkhi dễ áp bức phẫn hận bất bình, thông qua Đinh quản sự nhắc nhở, BìnhAn rất nhanh liền chọn riêng được một nhóm người có năng lực, chỉnh đốnthêm một chút thì những người này liền ra sức đi theo nàng, hi vọng được tân chủ tử thưởng thức từ đó không bị người ở đây quản chế.

"Thật sự là nàng." Tô Thái phu nhân không bình tĩnh như trước được nữa, cảmgiác mình thật sự đã coi thường vị Hầu phu nhân mới vào phủ này rồi.

Chu Vân Hương ở bên cạnh cười lạnh: "Di mẫu, lúc ấy người không nên giaoquyền cho nàng, vốn muốn đợi nhìn chuyện cười của nàng nhưng hiện giờngược lại cho nàng một cơ hội vô cùng tốt, con thật muốn biết làm saongười thu hồi được lại quyền đương gia này đây."

"Ta cho đượcthì đương nhiên sẽ thu về được." Tô Thái phu nhân hơi tức giận Chu VânHương lại nói chuyện với bà bằng giọng điệu này, nhưng nghĩ đến tình thế hôm nay của mình nên không phát tác, cố gắng nặn ra vẻ tươi cười: "Hômnay nàng uy phong cũng là ỷ vào có Hầu Gia làm chỗ dựa sau lưng, nhưngnếu ngày sau con nắm chặt được tâm tư của Hầu Gia thì trong phủ này sẽkhông có ai định đoạt cho nàng, Vân Nhi, con phải nắm lấy thời cơ a."

"Hiện giờ cả ngày Hầu Gia đều không ở trong phủ, cho dù con có lòng cũngkhông có lực đâu." Chu Vân Hương cười lạnh trong lòng, trên mặt lại ravẻ khổ sở.

"Không cần gấp, từ hôm nay mỗi ngày ta sẽ cho ngườimời hắn đến đây nói chuyện, đến lúc đó con chỉ cần biểu hiện tốt mộtchút, ta cũng không tin bằng dung mạo tài trí của con sẽ thua bởi QuýBình An không chút nào xuất chúng kia."

Hai mươi tám tháng chạp,Tô Bá Hiên lấy được ân chuẩn của hoàng thượng cho nghỉ tết đến đầu nămsau, hôm nay hắn hiếm khi trở về phủ từ sáng sớm, mới vừa vào phòng thìnghe thấy Bình An đang khiển trách người làm, thấy hắn trở lại, Bình Anmới cho ma ma kia lui xuống.

"Thiếp cảm thấy rất kỳ quái, ngàythường ma ma này làm việc vẫn ổn thỏa, nhưng hôm nay đột nhiên làmchuyện không có chừng mực như vậy, nhất thời khiến thiếp tức giận."~diễn-đàn- LÊ-quý-đôn~ Mới vừa rồi quả thật Bình An đã bị ma ma này chọc giận, nhưng đột nhiên nhìn thấy Tô Bá Hiên vào phòng, trong lòng chợtsáng tỏ, một là thấy phu quân của mình nên tâm tình vui vẻ, hai là nghĩtới rốt cuộc người nào đó đã bắt đầu không ngồi yên rồi.

"Sao lại cáu giận quát tháo như vậy, đuổi người hay bán đi là được mà." Tô BáHiên đoạt lấy ấm sưởi trên tay Bình An, thần thần bí bí móc ra một hàbao giấu sau lưng, "Nàng đoán ta mang theo thứ gì cho nàng?"

Ngày thường nhìn ngũ quan đoan chính nghiêm túc của hắn đã quen, có thầm vui đùa với nàng cũng có mấy phần chừng mực, nhưng hôm nay thấy hắn cố tình làm ra dáng vẻ thần bí, Bình An không nhịn được bật cười: "Tâm tư củaHầu Gia thiếp đoán không ra."

Tô Bá Hiên liền móc trong hà bao ở sau lưng ra một cây trâm: "Thích không?"

Bình An mừng rỡ nhận lấy cây trâm, mặc dù kiểu dáng vô cùng bình thường, chỉ là một cây trâm bạc nhẵn bóng, hơn nữa đầu trâm còn lõm xuống, vừa nhìn đã biết không phải làm từ danh gia (nhà có tiếng), chỉ là loại hàngbình thường bán rong ở bên đường, nhưng hiếm thấy hắn có phần tâm tưnày.

"Cám ơn Hầu Gia. . . . . ." Bình An cũng có chút cảm động, giống như có được bảo bối vội vàng muốn tìm chỗ để cất cây trâm.

Nàng nào biết nàng vừa mới xoay người, Tô Bá Hiên đã vội mở hà bao trong tay tìm kiếm gì đó, rõ ràng trên cây trâm này có một viên trân châu mà.-Le^-Quy'-Đo^n- Mới vừa rồi trên đường về phủ, hắn đụng phải người bánđồ trang sức rong ở bên đường, vừa lúc có đôi vợ chồng trẻ tuổi đangchọn đồ, hắn thấy nam tử kia chọn một cây trâm ngọc trai rồi cài lên cho nữ tử, nàng kia lập tức tươi cười như hoa, dáng vẻ hạnh phúc ngọt ngàocủa hai người khiến Tô Bá Hiên nghĩ đến mình và Bình An, lại nghe ngườibán hàng rong tán dương: "Trên cây trâm này có khảm trân châu tự nhiêncủa Nam Giang đó, không phải có tiền là có thể mua được đâu, phải nói là duyên phận, có thể ngộ nhưng không thể cầu, tặng cho người trong lòngthì không còn gì tốt hơn rồi." Tô Bá Hiên vừa nghe liền động lòng, muacây trâm đính ngọc trai muốn tặng cho Bình An, nhưng lại không biết đãđể hạt châu rơi ở đâu rồi.

Thấy dáng vẻ cao hứng vui mừng củaBình An, đột nhiên Tô Bá Hiên cũng không muốn nói rõ cho nàng biết, lạinghĩ đến Lý đại nhân là đồng liêu của mình, vốn đã đồng ý với phu nhântặng nàng ấy một đôi vòng tay ngọc Hòa Điền, nhưng cuối cùng lại chỉtặng một đôi vòng ngọc bình thường, phu nhân của hắn ta liền nhất quyếtkhông tha náo loạn đến mấy ngày, đến nỗi mấy ngày đó Lý đại nhân liêntiếp phạm sai lầm trong công việc. Nhưng vì sao Bình An nhận được mộtcây trâm bạc bình thường lại vui mừng đến vậy?

Trong lòng Tô BáHiên chợt dâng lên dòng nước ấm, đây hẳn là yêu ai yêu cả đường đi rồi,chỉ cần là đồ mình đưa nàng đều thích, nghĩ đến đây nụ cười trên mặtcũng không giấu được nữa.

"Thái phu nhân lại cho người tới thúcgiục chàng qua đó rồi." Bình An xoay người thấy Tô Bá Hiên đang nhìnmình nở nụ cười, có chút không hiểu, cầm thường phục giúp hắn thay,"Buổi tối không bảo Thúy Hồng chuẩn bị cơm cho chàng nữa, xem chừng. . . . . ." Lời còn chưa nói hết bàn tay nhỏ nhắn đã bị Tô Bá Hiên nắm lấy.

"Hầu Gia, ban ngày ban mặt chàng làm gì thế. . . . . ." Thấy Tô Bá Hiên ngay cả y phục cũng không thèm mặc đã ép nàng xuống giường, khuôn mặt nhỏnhắn của Bình An đỏ lên, "Đừng. . . . . . Để cho người ta thấy sẽ bị chê cười. . . . . ."

"Ai dám?" Vừa nói vừa đưa tay buông màn xuống. . . . . .

Mấy ngày nay Tô Thái phu nhân liên tiếp gọi Tô Bá Hiên qua đó dùng bữa, vài lần trước đều bị Tô Bá Hiên lấy lý do trở về phủ quá muộn sợ quấy rầyđến bà nghỉ ngơi nên khéo léo từ chối, hôm nay hiếm khi được về sớm, sợcũng không có lý do gì cự tuyệt nữa, vậy mà vừa trở về lại có nha hoànbẩm báo nói thân thể phu nhân bị lạnh, Hầu Gia không yên lòng nên tựmình chăm sóc, thực sự là không phân thân ra được.

"Hừ, buổi trưa tới đây thỉnh an vẫn còn tốt, một buổi chiều liền bị lạnh?" Tô Mạn Đình sầm mặt, đang một bụng hỏa không có chỗ phát, "Con lại muốn đi gặp nàng xem bị lạnh cái gì?"

"Con ngồi xuống!" Tô Thái phu nhân cau màyquát một tiếng: "Dù sao vẫn là chị dâu của con, con làm như vậy thậtkhông biết lớn nhỏ? Khó trách Tam công chúa vào cung cũng không mangtheo con!"

Mấy ngày trước Thái hậu phát bệnh khó chữa, Tam côngchúa nhận được tin liền cả đêm vào cung, chỉ sợ tết năm nay cũng phải ởlại trong cung, vốn Tô Mạn Đình cũng muốn đi theo để thể hiện, nhưng Tam công chúa còn canh cánh trong lòng chuyện của Bình An lần trước nênkhông mang nàng ta vào cung.

"Nương, không thể trách tiểu muộinói như vậy." Vốn Tô Bá Xông ngồi ở một bên cúi đầu không nói, lúc nàycũng rầu rĩ: "Nàng không nên năm lần bảy lượt ngăn cản đại ca tới gặpmẫu thân, hơn nữa nàng còn ngừng tổ yến Tuyết Cáp của người và phấn trân châu Đông Hải của Vân Nhi. . . . . ."

"Cái gì?" Tô Mạn Đình lậptức đứng phắt lên: "Sao nàng làm như vậy? Mới vừa rồi con nghe Xuân Lannói nữ nhân kia còn giảm thức ăn của mọi người xuống, vốn là mười món ăn một món canh lại chỉ còn năm món ăn một món canh, lúc đó con còn nhịnkhông nổi giận, nhưng vừa vào mùa đông tay chân mẫu thân đều bị lạnh,luôn phải dựa vào tổ yến Tuyết Cáp để làm ấm người, còn Vân tỷ tỷ từtrước đến giờ tim đập nhanh, ban đêm không yên giấc, không có phấn trânchâu Đông Hải an thần thì bảo nàng mỗi ngày chịu thế nào được? Khôngđược, con phải đi tìm nàng phân xử!"

Tô Bá Xông ở một bên nhíu mày, thấy Tô Mạn Đình muốn đi đến viện của Tô Bá Hiên cũng không ngăn cản hay khuyên can.

"Ngươi phải đi tìm ai phân xử?" Đang nói thì thấy Tô Bá Hiên đi từ ngoài cửa vào.

Người trong phòng đều có chút kinh ngạc, Tô Mạn Đình là người phục hồi lạitinh thần đầu tiên, xông lên chất vấn: "Không phải đại ca đang chăm sócđại tẩu bệnh ư, thế nào? Đại đẩu đã khỏe lại nhanh vậy rồi à? Nhanh nóicho muội nghe một chút xem, là vị thần y nào y thuật cao minh như vậy,để muội dẫn hắn vào cung đi chuẩn bệnh cho Thái hậu."

Tô Bá Hiênliếc xéo nhìn nàng ta: "Đã lấy chồng rồi còn ầm ĩ như thế, ai nói chịdâu ngươi khỏe rồi, nàng vẫn còn nằm trên giường bệnh, là nàng nhấtquyết bảo ta tới đây, chính là sợ mọi người lo lắng." Thấy Chu Vân Hương đưa ly trà tới, đúng là trà Vân Vụ Lư Sơn mình thích nhất, liền cườicười với nàng, không hề chú ý tới sắc mặt Tô Bá Xông ở bên cạnh hơi thay đổi.

Trước lúc hắn ra ngoài quả thật Bình An đang bị bệnh, có lẽ do mấy ngày vừa rồi vất vả cộng thêm ban đêm bị lạnh, mới vừa rồi saukhi thân mật với Tô Bá Hiên liền đau đầu phát sốt, mời đại phu đến khámthì không bị bệnh nặng gì, nhưng Tô Bá Hiên vẫn rất lo lắng cho nàng.

"Vậy con trở về đi, nàng đang ốm cần người chăm sóc, con ở đây cũng khôngyên tâm." Tô Thái phu nhân bày ra vẻ mặt hiền lành khéo hiểu lòng người.

"Không sao, đã đến đây rồi thì dùng cơm với người xong hàn huyên một chút việc nhà, đấy vốn là việc nhi tử nên làm." Tô Bá Hiên nở nụ cười, dáng vẻrất cung kính khiến tô Thái phu nhân vô cùng hưởng thụ, bà kêu hạ nhânnhanh chóng bày món ăn lên bàn.

Sau khi ăn xong, rốt cuộc Tô BáXông không nhịn được, nói: "Đại ca, đệ phải với huynh mấy câu." Tiếp đến liền nói ra chuyện Bình An cho ngừng tổ yến Tuyết Cáp của Tô Thái phunhân và phấn trân châu Đông Hải của Chu Vân Hương, "Đệ cảm thấy đại tẩulàm như vậy thật sự là có chỗ chưa thỏa đáng, cho dù nàng làm đương gia, nhưng nếu gặp chuyện gì khó xử thì đều có thể thương lượng với mọingười, tóm lại cứ khăng khăng làm theo ý mình như vậy cũng không tốtlắm."

Tô Mạn Đình ở một bên vội vàng phụ họa: "Đại ca, nàng còncắt xén phần của nương và Tam ca, còn có Vân tỷ tỷ, ngay cả thức ăn đềukhông cho người ta ăn no, nàng làm cái gì vậy chứ? Muội thấy căn bảnnàng không quản lý được việc nhà, từ khi nương làm đương gia cho tới bây giờ chưa từng xảy ra chuyện như vậy, muội tin tưởng nếu đổi lại là Vântỷ tỷ, nàng cũng sẽ không để xảy ra chuyện như vậy." Nói xong rất cóthâm ý liếc mắt nhìn Chu Vân Hương một cái, hai người lập tức ngầm hiểulẫn nhau trao đổi ánh mắt. "Đại ca, đừng trách muội lắm mồm, nếu nàngkhông thể quản lý được cái nhà này, huynh nên tìm người giúp nàng quảnlý."

"Muội quả thật lắm miệng!" Ánh mắt Tô Bá Hiên lạnh lẽo, bức bách Tô Mạn Đình bất giác phải cúi thấp đầu không dám lại nói nữa.

"Chuyện này nàng đã nói với ta." Không để ý tới hai người, Tô Bá Hiên xoay đầuvề phía Tô Thái phu nhân, ngôn từ ôn hòa cung kính, “Lần đầu nàng làmđương gia, chính là sợ người phí tâm vì nàng, cho nên đã tự mình làmkhông ít chủ ý, không ngờ ngược lại càng khiến người lo lắng. Lúc nàngxem qua sổ sách phát hiện có vấn đề, hỏi kỹ mới biết là mỗi lần ngườiđều lấy tiền của mình để trợ cấp, bởi vậy liền muốn noi theo người.Nhưng có điều lỗ hổng quá lớn nàng không có năng lực bù hết được, chonên chỉ có thể cắt giảm chi, đổi tổ yến Tuyết Cáp cực phẩm Xuyên Đôngcủa người thành tổ yến Tuyết Cáp Xuyên Tây, đổi phấn trân châu Đông Hảicủa Vân biểu muội thành phấn trân châu Nam Hải, về phần Thẩm di nương,bởi vì vị di nương kia mang bầu, thật sự không dám tự tiện thay đổi.Nàng cũng đã nói chuyện mười món ăn một món canh, theo như hạn mức củamỗi người thì năm món ăn một món canh cũng đã còn thừa rồi, chờ qua cửaải khó, đương nhiên sẽ tăng thêm món ăn."

Tô Thái phu nhân khôngngờ Tô Bá Hiên sẽ che chở Bình An như thế, từng câu đều biện hộ chonàng, bất giác lạnh cả tim, nếu còn để cho Bình An tiếp tục làm đươnggia, chỉ sợ bản thân mình không chỗ mở miệng trong cái nhà này rồi.