Tiểu Thôi cùng Tiểu Bạch núp ở khúc quanh, nghe trong phòng người khác truyền ra tiếng rống giận dữ, đủ để lật ngược nóc nhà biệt thự. Chung Qùy đứng ở cửa phòng, sắc mặt giống như bị một đống cứt chim đánh trúng rất khó coi.

Hai người nhìn có chút hả hê ôm bụng nhịn cười, không có một chút đồng tình.

Một lát sau, Lưu Quang từ trong phòng đi ra, nhìn Chung Qùy ném đến một cái liếc mắt, gương mặt giống như đi đại tiện. Chung Qùy biết giờ phút này nói gì đều là tìm chết, dứt khoát ngậm miệng không nói. Cúi đầu cung kính đưa thư tiên lên.

Lưu Quang tức giận không nói nhận lấy, thoáng nhìn nội dung một chút, sau đó từng sợi gân xanh một bạo khởi. Bá bá bá ~hai ba lần thì trực tiếp xé nát bấy lá thư.

Lão già đáng chết kia!

“Không phải nói với các ngươi rồi! Trong lúc nghỉ, tắt điện thoại di động, ẩn giấu hành tung, cự tuyệt bất kỳ phong thơ lui tới! Thiên Đình đưa tin tới, biết rõ sẽ không có chuyện gì tốt, không trả lại cho ta còn ngây ngốc nhận lấy? Bình thường ta dạy các ngươi như thế này hay sao? Ngươi đã đi theo ta một thời gian dài, sao lại phạm sai lầm cấp thấp này đây?”

Chung Qùy há miệng, theo bản năng liền muốn thay mình giải thích. Nhưng nghĩ lại, nếu giải thích, thì yêu quái tiểu tử kia sẽ không tránh được trách phạt. Aizz, thôi thôi. Hay là đừng nói chuyện, chờ lão Đại hết giận thôi. Nếu mình đã thành người chịu tội thay, vậy thì tốt bụng đến cùng thôi.

“Thế nào? Không trả lời? Ta hỏi thế mà ngươi cũng không để ý tới?” Lưu Quang lúc này là nín một bụng hỏa, vốn chuyện đem gạo sống nấu thành cơm chín, là một chuyện thật cao hứng. Vốn là hắn còn muốn ôn tồn thật tốt, lần này giao việc cho hắn. Hắn đầy đủ hoài nghi lão đầu tử là cố ý! Là cố ý đấy! Hắn xác định không phải là người rỗi rãnh, người không nhận ra ân ái. Cái gì là Bạch Xà Truyện? Cái gì Pháp Hải? Quản hắn khỉ gió chuyện gì chứ? Hắn chính là muốn làm một Diêm Vương nhàn nhã tự tại, cùng Tiểu Vũ của hắn ở trong Địa phủ này tác uy tác phúc là đủ rồi!

Đầu gối Chung Qùy khẽ cong, trực tiếp quỳ xuống. Trước kia có nghe người ta nói, nam nhân chưa thỏa mãn dục vọng là đáng sợ nhất, hôm nay hắn cuối cùng cũng lãnh giáo.

“Thuộc hạ biết tội, cam nguyện bị phạt!”

Thái độ Chung Qùy mềm mỏng vừa quỳ xuống, Lưu Quang ngược lại kinh ngạc, chu mỏ có chút ngượng ngùng. Chung Quỳ lớn tuổi hơn so với hắn, bình thường cũng vẫn thay hắn chia sẽ các việc lớn nhỏ trong địa phủ, mới có thể để cho Diêm Vương như hắn lúc này được nhẹ nhàng như thế. Chung Qùy làm việc từ trước đến giờ đâu ra đấy, Thiên Đình đưa tin, hắn nên nhận lấy. Chuyện này hắn lại tức giận, hình như có chút quá mức.

Hắn nghĩ đến đây, có chút xấu hổ sờ sờ vành tai, ngay lập tức giọng nói hòa hoãn rất nhiều.

“Á……….. Ta chỉ phải……………… Ngươi không biết sao! Trong người ta bị huyết áp thấp, rất nghiêm trọng khi xuống giường! Ta ngủ bị ngươi đánh thức, khó tránh khỏi tâm tình không tốt. Á, ngươi mau dậy đi, nay đã sang năm mới, ngươi quỳ xuống như vậy, ta lại không có bao lỳ xì cho ngươi.”

Chung Qùy kinh ngạc ngẩng đầu lên, mặt không khỏi nhìn về Lưu Quang. Không hiểu hắn tức sao lại nhanh như vậy tiêu tán? Theo thường lệ trong quá khứ, Lưu Quang không dễ dàng nổi giận, nhưng chỉ cần một khi phát hỏa, là rất khó trấn an. Cho nên theo kinh nghiệm bọn họ làm thuộc hạ mà nói, chỉ cần một khi Lưu Quang phát hỏa, bọn họ một là không thể lên tiếng, hai là không thể giải thích, ba là cúi đầu nhận lỗi. Như vậy mới có thể miễn bị càng nhiều tội hơn.

Mà một lần?…………. Chung Qùy mặc dù không chắc chắn, nhưng hắn nhìn thấy rõ ràng, tựa hồ ngay từ lúc bất tri bất giác, Lưu Quang thay đổi. Thay đổi không cực đoan như vậy, không thể nói lý như vậy. Trước kia Lưu Quang phách lối cuồn vọng, hoàn toàn sẽ không quan tâm cảm thụ của bất kỳ người nào. Mà Lưu Quang bây giờ, sẽ thay người suy nghĩ, thay đổi thành dịu dàng?………….

Chung Qùy còn quỳ trên mặt đất suy nghĩ, cánh tay chợt bị người khác bắt được. Nghiêng đầu nhìn lên, chính là Tiểu Vũ.

“Chung lão đại? Cái người này sao sáng sớm lại quỳ gối ở nơi này? Phạm tội rồi hả? Chẳng lẽ tối hôm qua say rượu, xông vào phòng của một tiểu quỷ có ý đồ bất chính?”

Tiểu Vũ ngồi xổm người xuống, cùng Chung Qùy mặt đối mặt. Trong đôi mắt tròn trịa lộ ra mấy phần ánh sáng giảo hoạt. Quan tâm ngoài ra cũng mang theo niềm vui hứng thú trêu cợt.

Chung Qùy nhìn người váy hồng trước mắt, một lúc sau liền tỉnh ngộ.

Thì ra là……………. Là bởi vì nàng thôi………………..

Tiểu Vũ lôi cánh tay Chung Qùy để cho hắn đứng dậy, quay đầu liền cười với Lưu Quang: “Lão Đại, sang năm mới rồi, cũng đừng trách phạt Chung lão đại. Nhìn hắn bình thường làm được nhiều việc như vậy, quả thật có thể ban huy hiệu chiến sĩ thi đua cho hắn rồi. Coi như hắn phạm vào bao nhiêu chuyện cũng đều cười một tiếng mà cho qua, từ từ xử lý nhẹ thôi. Có được hay không?”

Lưu Quang cười vuốt vuốt Tiểu Vũ một cái, thật ra thì hắn căn bản không nghĩ trách phạt người nào. Cũng chỉ là ôn tồn bị cắt đứt, lại nhìn thấy lão già đáng chết kia gởi thư, lập tức không thuận mà thôi.

“Ta không muốn trách phạt hắn, ngược lại chúng ta thật là bi kịch rồi. Lão già kia phái nhiệm vụ xuống, chỉ đích danh muốn hai chúng ta hoàn thành. Cho nên từ khoảnh khắc này, ngày nghỉ của chúng ta không có rồi.”

Cái gì!?

Tiểu Vũ kinh ngạc ra tiếng, không hiểu nhìn về phía Lưu Quang. Người sau vừa định đem thư tiên cho nàng xem, vươn tay, mới phát hiện thư tiên kia sớm đã bị mình xé thành mảnh vụn. Thở dài, dứt khoát tự mình diễn tả.

“Lão già kia nói, hắn và mợ ở trên Thiên Đình xem “tân Bạch Xà Truyện”, đối với cái kẻ được kêu là Pháp Hải vô cùng tức giận, nói hắn giả mượn uy danh Thiên giới, đi chia rẽ vợ chồng son người ta…………….. Tóm lại một việc, chính là để cho hai chúng ta đi Tây Hồ, đi trừng trị con lừa ngốc kia, cứ như vậy!”

Bạch Xà Truyện?? Không phải là truyện rất nổi danh giữa người và yêu sao?

Thấy Tiểu Vũ không nói lời nào, rũ cụp đầu nhỏ, cho là nàng bị mất hứng. Lưu Quang vội vàng an ủi: “Á, thật ra thì nhiệm vụ này cũng xem là tốt. Coi như chúng ta sớm đi hưởng tuần trăng mật đi. Dù sao nghe nói phong cảnh Tây Hồ rất đẹp, chúng ta nên đi xem một chút cảnh đẹp, giải sầu một chút cũng rất tốt không phải sao?”

Chợt, Tiểu Vũ nâng đầu nhỏ lên nhìn về Lưu Quang. Tròng mắt chớp như sao, khiến Lưu Quang một hồi cũng không nói gì. Tình huống gì thế này?

“Ta hận thấu xương đối với tên hòa thượng thối đó. Không làm được gì tốt mà trong miệng luôn nói chuyện thanh cao. Hai người Hứa Tiên cùng Bạch Tố Trinh kia quản hắn chuyện khỉ gió gì? Hắn đâu cần phải chen vào giữa, làm người ta chia lìa không thể gặp nhau. Lão Đại, chúng ta lập tức lên đường đi đến cái niên đại kia gặp bọn họ trên cầu nhỏ ở Tây Hồ đi, ta thật sự là rất ưa thích nhiệm vụ lần này!”

Lưu Quang có chút không phản ứng kịp, chỉ có thể phối hợp gật đầu một cái.

“Á, được, được. Chúng ta liền lên đường?”

Tiểu Vũ ôm cánh tay Lưu Quang, lôi kéo hướng Sinh Tử Môn mà chạy. Trực tiếp đem chuyện của Chung Qùy mới vừa rồi vứt bỏ sau ót.

Lên đường lên đường! Go go! Chúng ta đi dạy dỗ người kia nên nói đàng hoàng với Hưa Tiên! Cái tính cách kia, giải thích kia, cũng chỉ có thể sinh tồn tại cái thập niên đó. Hắn không biết bị coi thường thành cái dạng gì rồi. Hay không khác gì một kẻ ngu. Thật ra nói dễ nghe thì, người kia gọi là đàng hoàng, nói có chút khó nghe, liền gọi là thiếu não!……………….”

Tiểu Vũ lôi kéo Lưu Quang, một đường nói xong rời đi. Chung Qùy còn đứng ở cửa, có chút giật mình.

Ở khúc quanh, Tiểu Bạch sờ lên cằm tự nhủ: “Ai nha nha, lão Đại lại lọt vào trong tình yêu cuồng nhiệt. Chỉ cần Tiểu Vũ cười một tiếng, hắn lập tức cứ vui vẻ nở hoa. Sức mạnh của ái tình……….. Thật là đáng sợ!”

Đôi tay Tiểu Thôi ôm ngực, cũng lẩm bẩm: “Xem ra Mỹ Nam Kế đã thành công, nhưng mà người bị bắt, hình như là lão Đại?”