Tối nay, khắp nơi trong địa phủ giăng đèn kết hoa, trang phục đẹp đẽ.

Tiểu Thôi chủ trương hôn sự phải kết hợp Trung – Tây, kết quả là, bên ngoài trang hoàng theo tiệc cưới phong cách Đông Phương, đèn lồng đỏ lớn treo thật cao, chữ hỷ đỏ thẫm dán khắp nơi. Nghi thức hôn lễ lại áp dụng theo nghi thức Phương Tây, vào giáo đường chờ Mục Sư làm lễ.

Chỗ tốt nhất để cử hành hôn lễ, chính là hậu hoa viên Địa phủ. Mặc dù hoa khác không có, nhưng từng đám lớn Hoa Bỉ Ngạn như lửa đỏ, thấy rất là vui mừng.

Đường luân hồi thường ngày phải đi qua cầu Nại Hà, lúc này cũng cho trang hoàng đăng-ten lụa trắng. Đợi tân lang cô dâu sẽ từ bờ sông đối diện tay nắm tay đi tới.

Lưu Quang mặc tây trang màu đen, hiển thị rõ thân hình thon dài cao ngất. Bởi vì Thải Lam không cho hắn cùng cô dâu tử gặp mặt trước, cho nên chỉ đành phải bất đắc dĩ đứng ở bờ sông, cùng Tiểu Bạch chỉ huy trấn giữ. Tiểu Hắc mang theo chúng tiểu quỷ nhanh chóng chạy đông chạy tây, vội mà vui mừng. Cô Diễm ở bên nhàm chán móc móc lỗ tai, mặt không thú vị. Nếu không phải lão bà đại nhân thân ái nhà hắn đem hắn đuổi đi, hắn sẽ không ở chỗ này nói mát.

Tiểu Thôi nâng mắt kính gọng đen, chuyên chú nhìn sách trong tay. Hôm nay hắn là người chủ trì hôn lễ kiêm luôn chức Mục Sư, mấy ngày trước đã tập luyện một phen.

Tiểu Vũ ở trong phòng, Thải Lam cùng Bạch Nhược mới từ Thiên Đình chạy tới, giúp Tiểu Vũ trang điểm. Tiểu Vũ giãy giụa không có hiệu quả, để cho nàng bôi hết một tầng lại một tầng trên mặt mình. Nhàm chán hết sức, há mồm hỏi: “Bạch Nhược, sao con mắt thứ ba không đi cùng với ngươi?”

Con mắt thứ ba trong miệng Tiểu Vũ nói tới ai, tin tưởng trong lòng mọi người đều biết rõ. Bạch Nhược nghe cũng không tức giận, mỉm cười nói: “Chàng muốn bảo vệ Thiên đế cùng Vương Mẫu an toàn, nên phải theo chân bọn họ đến đây.”

Thải Lam ở một bên bận rộn không ngừng nghe lời này, theo bản năng bật thốt lên: “Anh ta còn cần hắn bảo vệ? Nếu như thực xảy ra chuyện, ta thấy là anh ta bảo vệ hắn.”

Một câu điên cuồng này, nhất thời khiến không khí cứng ngắc. Tiểu Vũ cười đến nghẹn, nghĩ thầm, ta nói lão công người ta là con mắt thứ ba, đã có chút cảm thấy quá mức. Mẹ chồng ngược lại uy vũ hơn, một câu nói đem người ta cách chức không đáng giá một đồng.

Ặc. . . . . . Thải Lam dừng động tác trong tay lại, chợt nghĩ đến. Cảm giác lời nói của mình có hơi quá, vội vàng hướng Bạch Nhược cười nịnh nọt mà nói: “Thật ra thì tiểu tử Dương Tiễn này cũng thật không tệ. Trừ tính tình không tốt, hơi bướng bỉnh một chút, dáng dấp so với Quang nhi nhà ta kém một chút, kỳ thật là cũng được.”

Phì! Cuối cùng Tiểu Vũ nhịn không được cười ra tiếng. Vị mẹ chồng nhà nàng thật mới lạ, không giải thích thì thôi, giải thích xong khuôn mặt nhỏ nhắn của Bạch Nhược cũng tối một nửa.

“Á, ta thấy sắp đến giờ rồi, anh trai cùng chị dâu cũng sắp đến. Mau xem lại tóc, chuẩn bị đi ra ngoài rồi…!”

Thải Lam kịp thời đổi chủ đề, bảo Bạch Nhược bới tóc cho Tiểu Vũ. Bạch Nhược cũng biết rõ đạo lý, không nói thêm gì, với tay búi tóc.

. . . . . . . .

Thiên đế cùng Vương Mẫu chạy tới Địa phủ thì tất cả đều chuẩn bị sẵn sàng. Cô Diễm cùng Thiên đế vừa thấy mặt, liền bắt đầu chê cười. Vương Mẫu ở một bên cười cười không khuyên can, làm như sớm thành thói quen với loại phương thức chào hỏi này của hai người bọn họ.

Ở nơi này hai kẻ dở hơi hàn huyên tới đỏ mặt tía tai, chuẩn bị vung tay Quyết đấu Sinh Tử thì Tiểu Thôi hô to một tiếng, kịp thời ngăn trở một cuộc chiến.

“Hôn lễ bắt đầu! Xin các vị khách ngồi xuống!”

Vương Mẫu kéo Thiên đế qua, ngồi ở bên trái Hàng thứ nhất. Cô Diễm ném tới một cái liếc mắt, ngồi ở bên phải Hàng thứ nhất. Chỉ chốc lát sau Thải Lam liền đi tới, ngồi cùng hắn. Nhìn thấy Thiên đế cùng Vương Mẫu bên kia liền cao hứng phất tay chào hỏi.

Chung Quỳ cùng mấy người Tiểu Hắc Tiểu Bạch không dám càn rỡ, cung kính ngồi ở Hàng thứ hai. Mặc dù đã sớm nói qua hôm nay có thể chẳng phân biệt lớn nhỏ không đề cập tới thân phận, nhưng để cho bọn họ cùng Thiên đế hoặc là Ma Tôn ngồi một Hàng, trong lòng vẫn có mấy phần kiêng kị. Dương Tiễn vốn là đứng ở một bên nhìn chung quanh giống như là tìm kiếm cái gì. Khi bóng dáng màu trắng quen thuộc xuất hiện thì hắn mới nâng nụ cười, dắt lấy tay Bạch Nhược ngồi ở hàng thứ hai sau lưng Thiên đế. Mà chúng tiểu quỷ thấy Chung lão đại bọn họ cũng ngồi xuống, lúc này mới dám nhất nhất ngồi xuống.

Tiểu Thôi nhẹ nhàng ho khan một cái, nâng mắt bắt đầu nói ra những lời dài dòng. Cho đến khi một đám tiểu quỷ ngủ gật thì lúc này mới nghe Tiểu Thôi hắng giọng, hô to chú rể cùng cô dâu đến.

Tiểu Vũ mặc một bộ lụa trắng, trên mặt xoa phấn, có vẻ linh động xinh đẹp. Lưu Quang một thân tây trang màu đen, cười thực hạnh phúc.

Tiếng huýt sáo cùng tiếng hoan hô của mọi người cùng tiểu quỷ vang lên, hai người cất bước đi qua Cầu Nại Hà, đi thẳng đến trước người của “Thôi Mục Sư”.

Vẻ mặt Thôi Mục Sư nghiêm túc, bắt đầu đọc lời thề:

“Lưu Quang, ngươi có nguyện ý tiếp nhận Tiểu Vũ trở thành thê tử hợp pháp của ngươi, theo pháp lệnh của Thượng Đế cùng với nàng chung sống, cùng với nàng lập thành hôn ước thần thánh ** cùng cuộc sống không? Cũng cam kết từ nay về sau thủy chung yêu nàng, tôn kính nàng, an ủi nàng, trân ái nàng, thủy chung trung thành với nàng, đến chết cũng không đổi?”

Lưu Quang theo bản năng sẽ phải mở miệng nói ba chữ ta nguyện ý. Nhưng không há mồm, một người ở chỗ ngồi sau lưng liền bật dậy.

“Mẹ nó! Thiên đế vẫn ngồi ở đây, ngươi lại nói cái gì theo pháp lệnh của Thượng Đế? Sợi râu của thượng đế? Ta mới chính là lão Đại!”

Thiên đế vừa nói ra lời này, một tiếng cười nhạo liền theo vang lên. Cô Diễm khinh thường ném tới một cái liếc mắt, “Ngươi cũng dám nói? Ta thật sự không nhìn ra ngươi điểm nào giống lão Đại.”

“Ngươi. . . . . .”

Thải Lam cùng Vương Mẫu chia ra bấm tay lão công mình kéo xuống, ánh mắt ý bảo bọn họ câm miệng, nếu không gia pháp liền thực thi. Mà thí nghiệm chứng minh, hai vị nam nhân xưng bá một phương này, đều là nô lệ của vợ.

. . . . . . .

Thôi Mục Sư xoa xoa mồ hôi lạnh, vội vàng mở miệng nói: “Ta sai rồi, ta sai rồi. Ta nói lại!”

“Lưu Quang, ngươi có nguyện ý tiếp nhận Tiểu Vũ trở thành thê tử hợp pháp của ngươi, theo pháp lệnh của Thiên đế, cùng nàng chung sống, cùng nàng lập hôn ước thần thánh ** cùng cuộc sống? Cũng cam kết từ nay về sau thủy chung yêu nàng, tôn kính nàng, an ủi nàng, trân ái nàng, thủy chung trung thành với nàng, đến chết cũng không đổi?”

Lần này đọc lên, không có người lên tiếng. Thiên đế hài lòng, mà Cô Diễm bị Thải Lam áp bách, cũng ngoan ngoãn ngậm miệng không nói. Lưu Quang thở phào một cái, nhìn về con ngươi Tiểu Vũ, kiên định nói: “Ta nguyện ý!”

“Tiểu Vũ, ngươi có nguyện ý tiếp nhận Lưu Quang trở thành trượng phu hợp pháp của ngươi, theo pháp lệnh của Thiên đế, cùng hắn chung sống, cùng hắn lập hôn ước thần thánh ** cùng cuộc sống? Cũng cam kết từ nay về sau thủy chung thương hắn, tôn kính hắn, an ủi hắn, trân ái hắn, thủy chung trung thành với hắn, đến chết cũng không đổi?”

Tiểu Vũ nhìn về Lưu Quang, không nói gì, chỉ hướng hắn ném qua một mị nhãn.

Lưu Quang không hiểu, nhỏ giọng thúc giục: “Nói đi.”

Tiểu Vũ tiếp tục cười nhàn nhã, cắn răng nghiến lợi nói nhỏ, “Đừng nghĩ lừa dối ta, không thấy sính lễ, ba chữ này ta không nói.”

Nghe vậy, Lưu Quang tỉnh ngộ, lúc này mới nhớ tới còn có chuyện sính lễ chưa giải quyết. Thấy thái độ Tiểu Vũ một bộ quyết không thỏa hiệp, hạ quyết tâm, liền cất bước đi tới trước người nào đó.