Độc Bộ Thiên Hạ

Chương104: Cứ đánh chết trước rồi nói sauTừ biệt tam thế tử, bọn Diệp Húc đi về khách điếm, Công Dương Giảm cẩn cẩn dực dực giải thích nói: "Người đến dự tiệc mừng thọ của Lương Vương rất nhiều, tất cả thế lực lớn, nếu là tặng lễ quá mức keo kiệt, ắt sẽ bị người nhạo báng. Ta còn nhớ rõ mười năm trước Lương Vương đại thọ năm mươi, Bách Hoa cung cung chủ hiến cho Lương Vương một viên Thiên Hương Tục Mệnh Đan, nhất cử đoạt được danh đầu bảng!"

Chu Thế Văn hiếu kỳ nói: "Thiếu Bảo, vị kia cho ngươi tặng cho Lương Vương đến tột cùng là vật gì? Có thể lấy ra để cho chúng ta mở mang tầm mắt một chút không?"

Diệp Húc chần chờ, hắn cũng hết sức tò mò Diệp Tư Đạo để hắn giao cho Lương Vương đến tột cùng hội là cái gì, lúc này lấy ra hộp ngọc, mở ra nhìn, không khỏi nao nao.

Chỉ thấy trong hộp ngọc chỉ có một viên đan dược tuyết trắng, tản mát ra mùi thơm ngát thanh nhã, làm cho người ta không khỏi cảm thấy tinh thần thư sướng.

Bọn Tô Kiều Kiều, Chu Thế Văn, Phương Thần ngóc đầu nhìn lên, ba người trợn mắt há hốc mồm, sau nửa ngày nói không ra lời.

Chỉ thấy viên đan dược kia to cỡ long nhãn, ở trong hộp ngọc lăn qua lăn lại, trong đan dược có một bạch y thiếu nữ, nhẹ nhàng nhảy múa, phảng phất giống như thiên tiên!

"Viên đan dược kia, cùng với Thiên Hương Tục Mệnh Đan mà Công Dương tiên sinh nói có vẻ như rất giống nhau..." Tô Kiều Kiều chớp chớp mắt, cười nói.

Công Dương Giảm nói: "Ta cũng chưa từng gặp qua Thiên Hương Tục Mệnh Đan, chỉ là nghe người khác nói qua, hẳn là có tám chín phần tương tự viên thuốc này.

Chu Thế Văn rít lên một hơi lãnh khí, ngơ ngác nhìn viên đan dược kia, run giọng nói: "Viên Thiên Hương Tục Mệnh Đan này chẳng lẽ chính là viên mà cũng chủ Bách Hoa cung tặng cho Lương Vương?"

Phương Thần sắc mặt cũng thay đổi, trở nên có chút vặn vẹo, cười khanh khách nói: "Hẳn là không có trùng hợp như vậy a?"

Diệp Húc cười ha ha, nói: "Trên đời này, Thiên Hương Tục Mệnh Đan khẳng định không chỉ một viên, làm sao trùng hợp như vậy, hẳn không phải là viên mà Lương Vương bị người cướp đi kai chứ ……"

Tiếng cười vừa dứt, ba người hai mặt nhìn nhau.

Diệp Húc phất tay đem Thiên Hương Tục Mệnh Đan thu hồi, ném vào ngọc lầu, yên lặng trầm tư.

"Sự tình lần này mà làm lớn, nếu như đem viên Thiên Hương Tục Mệnh Đan này đưa ra ngoài, ắt hẳn sẽ gây ra sóng to gió lớn. Đến lúc đó cho dù là danh đầu Ngũ Độc giáo đi nữa cũng không thể bảo vệ nổi chúng ta! Chẳng lẽ còn phải như ở Việt Châu, đại náo Thanh Châu một lần hay sao?"

Diệp Húc không khỏi cười khổ, bọn họ hiện tại cũng không có cường giả như Ưng tiên sinh bên người, hơn nữa Thanh Châu cũng không phải vùng đất vắng vẻ như Việt Châu, nơi này rồng rắn lẫn lộn, hơi chút không cẩn thận liền chết không thể nghi.

"Khưa khưa, ta đột nhiên nhớ tới ta còn có chuyện quan trọng hơn, chi bằng bây giờ tạm biệt đi!" Công Dương dảm cũng nghĩ đến chỗ không ổn, vội vàng xoay người liền đi.

Phương Thần cùng Chu Thế Văn một tả một hữu, đưa hắn kẹp ở giữa, mỉm cười nói: "Công Dương lão ca có chuyện gì quan trọng hơn chứ? Chúng ta cũng có thể giúp đỡ một hai."

Công Dương Giảm vẻ mặt đau khổ, bọn Diệp Húc không để hắn rời đi cũng là chuyện đương nhiên, vội vàng xin tha nói: "Các vị tiểu tổ tông, Lương Vương phủ không dám chọc giận Ngũ Độc giáo các ngươi, nhưng khẳng định dám trêu chọc ta, hay là tha ta một mạng đi!"

Diệp Húc an ủi: "Lương Vương phủ sớm đã biết ngươi cùng chúng ta là một hội, Công Dương lão ca, ngươi đã sớm không rõ vạch rõ được quan hệ nữa rồi."

Công Dương Giảm sắc mặt càng khổ, mặt ủ mày chau: "Lần này lão phu xem như bại, ôm đùi kết quả ôm một cái voi chân, ai có thể nghĩ đến, Ngũ Độc giáo cư nhiên trộm đi Thiên Hương Tục Mệnh Đan của Lương Vương cơ chứ, Ngũ Độc giáo lần này lại còn đem viên thuốc này làm thọ lễ mà trả về, không thể nghi ngờ là tát thẳng vào mặt Lương Vương... Cái mạng nhỏ này của lão phu xem như triệt để trở về với cát bụi rồi..."

Chu Thế Văn trong nội tâm cũng thấy bất an, nói nhỏ: "Thiếu Bảo, chúng ta thật sự phải lấy Thiên Hương Tục Mệnh Đan này làm thọ lễ đưa lên sao?"

Diệp Húc còn chưa trả lời, đột nhiên chỉ nghe thấy mộttiếng chuông thanh thúy từ phía trên truyền đến, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy trên bầu trời từng cánh từng cánh hoa năm màu rực rỡ tạo thành từng mảnh từ trên trời giáng xuống.

Một tòa bảo liễn từ phương tây bay tới, một con Bạch Hạc cực đại kéo theo tòa bảo liễn này, từ từ bay vào Thanh Châu thành, đi trước còn có mấy bạch y thiếu nữ tay cầm lẵng hoa từ không trung bay qua, một đường vung hoa, bảo liễn đi vào phía trên Tụ Bảo Trai, chậm rãi hạ xuống.

"Bách Hoa cung cung chủ cư nhiên tự mình giá lâm, thể diện của Lương Vương thật sự không nhỏ!"

Công Dương Giảm lộ ra vẻ khiếp sợ, lập tức đột nhiên nghĩ đến, Bách Hoa cung cung chủ sở dĩ đi vào Thanh Châu, chỉ sợ không phải là để chúc thọ Lương Vương, hơn phân nửa là vì mấy tên tiểu tử ở bên cạnh đây mà đến.

Diệp Húc trong nội tâm vừa động, có chủ ý, cười nói: "Chỉ cần có thể lôi kéo được quan hệ với Bách Hoa cung thì viên Thiên Hương Tục Mệnh Đan này ta liền có thể tống đi được rồi!"

Lời còn chưa dứt, đột nhiên từ phía đông yêu khí cuồn cuộn, ngưng tụ thành một mảnh yêu vân đen nhánh, chỉ nghe từ trong yêu vân truyền tới mộ thanh âmt phóng khoáng, cười to nói: "Bách Hoa cung chủ, đám tiểu nương tử các ngươi ở trên trời bay loạn, chẳng lẽ sẽ không sợ bị lộ hang hay sao? Lão tử nếu là bay thấp một chút thì sẽ nhìn thấy rõ ràng quần lót của các ngươi rồi còn gì!"

"Con bò xuẩn lại vô lễ! Vả miệng!"

Từ trong Tụ Bảo Trai truyền đến từng tiếng uống, đột nhiên bay ra một bàn tay mảnh khảnh, trắng nõn như son, năm ngón tay nghiễm nhiên, mỗi ngón tay đều giống như bạch ngọc, đón gió nhoáng một cái, to ra đến chu vi gần một mẫu, chính là do cao thủ vu pháp dùng chân nguyên ngưng tụ mà thành, đập thẳng về phía yêu vân.

"Họ Tố, lão Ngưu ta mới không sợ ngươi!" Trong yêu vân truyền đến một tiếng quát lớn, yêu vân ngưng tụ hóa thành một cái đầu trâu cực to, ngang nhiên đánh về phía cự chưởng! Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Cự chưởng kia đột nhiên duỗi ra một đầu ngón tay, hời hợt, nhẹ nhàng gõ lên mi tâm của đầu bò mi tâm, không mang theo một tia nộ khí nào.

"Không xong!"

Trong yêu vân lập tức truyền đến một tiếng hét thảm, chỉ thấy một thân ảnh hùng tuấn từ trong yêu vân rớt xuống, rơi vào trong thành Thạch Châu, đập bể một mảnh phòng ốc, huyên náo đến gà bay chó chạy!

"Ngưu sư thúc, ngài rốt cuộc đã tới!" Vài thân ảnh tung nhảy như bay, cấp tốc chạy về nơi thân ảnh kia rụng xuống, chính là mấy yêu nhân môn hạ của Vạn Pháp Yêu Vương.

Thân ảnh hùng tuấn nọ khí lực cường hãn vô cùng, không có chút thương tổn nào, từ trong phế tích bật dậy, là một tráng hán như hắc tháp, nhìn thấy những người kia thì nao nao, quát: "Nguyên lai là mấy con thỏ nhỏ chết tiệt các ngươi! Chuyện này các ngươi ai dám nói ra, ta liền giết người đó!"

Những người kia vẻ mặt đau khổ, đứng ở bên cạnh hắn.

Diệp Húc nhìn lại, chỉ thấy đại hán như hắc tháp này, mắt như chuông đồng, trên trán mọc ra một đôi sừng nhọn, hiển nhiên cũng là yêu thú tu luyện thành tinh.

Đầu đại yêu kia quét mắt nhìn bốn phía, thấy người vây xem rất nhiều, đều ở đó chỉ chỉ trỏ trỏ, lập tức nét mặt già nua ửng hồng, quát: "Giải tán hết cho ta, Hồ Phương Tẩu ta lần đầu xấu mặt thế này, có gì đáng nhìn chứ?"

Đám người xung quanh giải tán, một yêu nhân trong số đó cười khổ nói: "Ngưu sư thúc, ngài xấu mặt sao lại vu oan lên đầu sư phụ ta chứ??

"Ngươi có ý kiến?"

Tráng hán kia trừng hắn, đi nhanh về phía Lương Vương ph, nói: "Lần này không nhìn được quần lót của cáctiểu nương tử Bách Hoa cung, lòng ta thậ buồn mà. Đợi đại thọ của Lương Vương qua rồi, ta liền đến chân núi Lao sơn mai phục, ta nhất định phải nhìn cho bằng được rốt cục những tiểu nương tử này mặc quần lót màu gì, thậm chí nói không chừng là cái gì cũng không mặc cũng có ấy chứ... Hắc hắc, các ngươi ai có hứng thú?"

Mấy tên yêu nhân cuống quít lắc đầu, tráng hán kia khiển trách: "Không có tiền đồ! Đi theo ta bên người, quả thực chính là vứt hết thể diện của lão Ngưu ta mà! Biến, đều biến, ta đi tìm Lương Vương tống tiền!"

Diệp Húc nhìn theo bóng lưng của hắn, thầm nghĩ: "Đầu đại yêu này là một cao thủ, chỉ sợ là cường giả cùng cấp bậc với Ưng tiên."

Cao thủ đến Thanh Châu thành tham gia đại thọ của Lương Vương càng ngày càng nhiều, ngắn ngủn một nén nhang thời gian, liền có năm sáu nhóm người đuổi tới, hoặc là thao túng vu pháp, hoặc là khống chế vu bảo, đều rơi vào trong thành, đa số là gia chủ các thế gia ở phụ cận Thanh Châu.

Công Dương Giảm thuộc như lòng bàn tay, giải thích tỉ mỉ cho Diệp Húc về lai lịch của từng thế gia đại phiệt này.

Diệp Húc không khỏi động dung, Liễu Châu thành chỉ có Diệp, Chu, Phương tam đại vu hoang thế gia, mà Thanh Châu thế gia so với Liễu Châu nhiều hơn mấy lần!

Đột nhiên, không trung lại có một đóa mây đen bay tới, trong đó truyền đến trận trận thanh âm gào khóc thảm thiết, tình cảnh bi thảm, lần này tới, lại chính là cao thủ của Quỷ Vương Tông, chắc hẳn chính là cường giả thể hệ trước của Quỷ Vương Tông, Mao Khai Phục mà Diêu Thừa Tiên theo nói tới, đặc biệt vội tới mừng thọ Lương Vương.

Cách đó không xa, Diêu Thừa Tiên cao giọng nói: "Mao sư thúc, đệ tử trong này!"

Đoàn mây đen này thu liễm, chỉ thấy một thân ảnh từ cao gầy tong teo từ trên không trung rơi xuống, đỉnh đầu toát ra một đoàn chân nguyên khí, chỉ thấy một cái khô lâu chùy ở bên trong chân nguyên khí bay tới thổi đi.

Diêu Thừa Tiên liền bước lên phía trước hành lễ, đến cả đại thế tử Lương Hiên Thanh đối với người này cũng rất khách khí.

Công Dương Giảm sắc mặt biến hóa, thấp giọng nói: "Diệp lão đệ, Ngũ Độc giáo các ngươi, chẳng lẽ không có cao nhân trình diện? Người của Quỷ Vương Tông có thù tất báo, nói không chừng sẽ ra tay với chúng ta!"

Diệp Húc thở dài một tiếng, trong nội tâm cười khổ, nếu như cao thủ Ngũ Độc giáo trình diện, ngược lại đầu tiên chính là muốn làm thịt mấy tên đệ tử giả bọn hắn.

Diêu Thừa Tiên nhìn về phía Diệp Húc, thấp giọng nói vài câu với Mao Khai Phục.

Mao Khai Phục nhe răng cười nói: "Thừa Tiên, lá gan ngươi càng ngày càng nhỏ, mấy tên đệ tử này của Ngũ Độc giáo yếu như con kiến hôi mà thôi, ngươi cho dù ra tay đánh chết bọn họ thì đã có sư thúc đây gánh đỡ cho ngươi! Giết ta một mình, ta diệt ngươi cả nhà? Hôm nay liền giết ba người bọn hắn, xem thử Ngũ Độc giáo làm sao diệt Quỷ Vương Tông ta!"

Hắn thanh âm cực kỳ bén nhọn, bọn Diệp Húc nghe thấy, trong nội tâm trầm xuống.

"Thiếu Bảo, chúng ta làm sao bây giờ?"

Chu Thế Văn trong nội tâm cũng không còn một tấc vuông, Mao Khởi Phục là cường giả cùng cấp bậc với Diệp Tư Đạo, Ưng tiên sinh, mà tu vi của Diêu Thừa Tiên cũng cao hơn bọn họ rất nhiều, giờ phút này danh đầu của Ngũ Độc giáo cũng không còn tác dụng nữa rồi, trong lòng của hắn giờ này quả thật cũng có chút tuyệt vọng.

"Làm sao bây giờ?"

Diệp Húc mục quang càng ngày càng lạnh, lặng lẽ lấy ra một khỏa hóa thú đan, cười lạnh nói: "Đánh chết trước rồi nói sau!"