Diệp Húc hỏi Thạch Trường Thanh cách dùngloại ngọc châu này, thế mới biết ngọc châu cũng là một loại vu binh. Tuy nhiên nó không có lực công kích, chỉ dùng để thu tinh hồn mà thôi.

Hắn kiến thức càng nhiều, càng cảm thấy thế giới này to lớn, có đủ mọi điều khác lạ, các loại vu pháp vu binh, thiên kỳ bách quái.

Thạch Trường Thanh dưa cho hắn hơn hai mươi phần dược liệu để chế thú hóa đan. Những dược liệu này bọn họ chuẩn bị rất nhiều, nói: "Sư thúc, vu binh của mấy đệ tử đều bị hắc hùng đánh nát cả rồi, ngay cả cổ trùng nuôi dưỡng cũng bị hắn dùng chân hỏa đốt cháy cả. Phạm vi mấy trăm dặm quanh Vân Môn sơn này, hẳn là có mấy chỗ mạch khoáng. Đệ tử tính toán đi tìm kiếm mạch khoáng, luyện lại vu binh mới."

Diệp Húc thu hồi lại dược liệu, cười nói: "Sưu tầm mạch khoáng, chi bằng dùng Sơn Hỏa Tiêu, các ngươi ai đi tới Liễu Châu mượn mấy chích Sơn Hỏa Tiêu về đây?"

Đám người Thạch Trường Thanh liếc nhau, cười nói: "Sư thúc,Ngũ Độc giáo chúng ta đi tìm mạch khoáng, cần gì phải hướng người khác mượn Sơn Hỏa tiêu đây? Các sư đệ, cùng nhau động thủ đi!"

Mấy người đều lấy ra một viên thú hóa đan, nuốt vào mấy cái, trong vài hô hấp, tám người này liên trở nên xấu xí, tay chân dài, nhỏ. Cả người tràn ngập lông mao, hóa thân thành yêu thú, giống như đúc Sơn Hỏa Tiêu. Cả đám nhất thời kêu to một tiếng, nhảy ra bốn phương tám hướng.

"Đây mới là thủ đoạn vu gia chân chính."

Diệp Húc ánh mắt sáng lên, đám người Thạch Trường Thanh dùng thú hóa đan biến thành Sơn Hỏa Tiêu. Đồng thời cũng có được thiên phú của Sơn Hỏa Tiêu. Tìm kiếm mạch khoáng ở Vân Môn sơn trở nên dễ dàng hơn nhiều, loại thủ đoạn này so với nuôi dưỡng yêu thú còn muốn cao hơn một bậc!

Hiện giờ tầm mắt của hắn ngày càng rộng hơn, nhớ lại ba vu hoang thế gia ở Liễu Châu chỉ cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Diệp Phương Chu được xưng là tam đại vu hoang thế gia, kỳ thực chỉ là ếch ngồi đáy giếng, đối với từ "Vu" lý giải còn xa xa mới đủ.

"Nếu không có rời khỏi Liễu Châu, lúc này chỉ sợ đã kiêu ngạo tự mãn, nghĩ tới Diệp gia thật sự là vô địch thiên hạ…"

Vu hoang thế giới, là một thế giới kỳ quái, phấn khích, nguy hiểm, mới mẻ, cũng vô cùng rộng lớn. Đồng thời vu đạo cũng là một hệ thống khổng lồ vô cùng.

Hiện giờ tầm mắt và kiến thức của hắn dĩ nhiên đã vượt qua nhận thức về vu đạo ở Liễu Châu rồi, mặc dù là Diệp Tư Đạo cũng muốn kém hơn hắn một chút.

Diệp Húc mở nhị tầng thanh quang hàn ngọc lâu đưa Hùng Bi ra ngoài, thằng này có thể tự do ra vào, đem tất cả dược tài khuân vào trong ngọc lâu mà đào tạo.

Đầu hắc hùng này đi chặt cây củi, bó thành bó mang vào trong ngọc lâu, nghiễm nhiên coi ngọc lâucủa Diệp Húc trở thành hang ổ của mình.

Diệp Húc tùy hắn làm, chẳng chút quan tâm, mà cẩn thận nghiên cứu phương phpas luyện chế thú hóa đan.

Ngũ đạo giáo thú hóa đan chính là địa cấp linh đan, cùng với bảy mươi mốt loại nữa được xưng là bí mật bất truyền của Ngũ Độc giáo, gọi là bảy mươi hai linh đan biến hóa!

72 loại linh đan này phân thành địa, thủy, phong, hỏa bốn loại.

Cái gọi là địa, là chỉ các loại yêu thú địa hành, có thể đi ngầm trong mặt đất.

Thủy còn lại là những yêu thú như Kim mao Thủy Vương hay ngư yêu, có thể lẻn vào sông sâu biển rộng, khống chế dòng nước.

Phong là chỉ những loài yêu thú có cánh, có thể ngự phong phi hành, bão táp mà đi.

Hỏa còn lại là chỉ về các loại yêu thú khống hỏa, ví dụ như diễm thử, hỏa nha, xích viêm đại xà,…

Bốn loại thú hóa đan này mỗi cái một vẻ, đại đa số đệ tử Ngũ Độc giáo đều mang mấy miếng trên người. Trong bất kỳ tình huống nào cũng có thể lên trời xuống đất, nhập thủy vào hỏa.

Diệp Húc cố gắng hiểu rõ phương pháp luyện đan bên trong ngũ độc kinh, thuộc lòng như cháo. Lúc này hắn mới lấy tòa đan đỉnh mua ở Tụ Bảo Trai ra. Hắn ở Tụ Bảo Trai mua được hai tòa đan đỉnh, trong đó một tòa là uyên ương long phượng đỉnh, còn một cái khách là lô đỉnh bình thường.

Uyên Ương Long Phụng đỉnh là của một vị vu đạo cao thủ đã tu luyện tới cảnh giới Tam Đan cảng, dùng lô đỉnh để luyện chế nguyên đan. Diệp Húc thử thúc dục nguyên khí. Nguyên khí của hắn khi tiến vào trong đỉnh, lập tức như trâu đất xuống biển, tòa đỉnh này cũng không có nóng lên, chỉ biết dựa vào tu vi của mình, đích xác không thể dùng tòa đồng đỉnh này luyện đan.

Đại đa số lô đỉnh đều phân thành hai tầng, tầng thứ nhát là nguyên khí phòng, chỉ cần đưa vào nguyên khí, lô đỉnh sẽ tự nhiên toát ra ngọn lửa, đun nóng tầng thứ hai.

Tầng thứ hai là luyện đan phòng, đưa lên dược liệu, dung hợp dược lực, hóa thành linh đan.

Diệp Húc mang tới một cái lô đỉnh khác, nguyên khí rót vào, lập tức nguyên khí hừng hực như hỏa, đem cái đồng đỉnh này đun nóng. Đợi khi lô hỏa thuần thanh, Diệp Húc cẩn thận đưa dược liệu vào, không chế nhiệt độ của lô đỉnh.

Rốt cuộc, dược liệu cũng dần dần được hòa tan, tên đỉnh của lô đỉnh hình thành một mảnh sương, giống như một đóa tường vân.

Diệp Húc lấy ra một quả ngọc châu, càng thêm cẩn thận, nhẹ nhàng đưa vào bên trong lô đỉnh.

Đây là một bước quan trọng nhất, đem tinh hồn yêu thú dung nhập vào bên trong dược lực. Lúc này mới có thể luyện chế ra thú hóa đan, có được đủ loại tác dụng thần kỳ.

Miếng ngọc châu này nhập vào trong đỉnh, lập tức một cỗ hương khí truyền tới, làm cho người ta vui vẻ thoải mái.

"Chẳng lẽ lần đầu tiên ta luyện đan đã thành công rồi sao?" Diệp Húc trong lòng mừng rỡ.

Rầm!

Lô đỉnh đột nhiên bùng nổ, khí lãng mênh mông đánh thẳng về phía Diệp Húc, làm cho nơi này bị chia năm xẻ bảy. Một đám mây hình nấm thật lớn dâng lên trên không, thậm chí ngay cả dân chúng Thanh Châuchung quanh cũng ngẩng đầu nhìn thấy rõ ràng.

Đám người Thạch Trường Thanh lúc này đã tìm được không ít nơi có mạch khoáng, ngẩng đầu nhìn đám mây hình nắm, ngơ ngác nhìn nhau.

Tiêu Nguyệt nghi hoặc nói: "Chẳng lẽ Diệp sư thúc là lần đầu tiên luyện đan…"

Thạch Trường Thanh cười nói: "Lúc trước khi chúng ta học luyện đan, cũng ăn không ít đau khổ, nhiều lần bạo lô. Ta còn nhớ rõ, ta lúc đó bạo lô liên tiếp 34 lần mới có thể luyện ra được một quả thú hóa đan. Lúc đó ân sư còn khen ngợi ta, nói ta có thiên phú luyện đan rất khá."

Điền Quân cười nói: "Ta cũng không có thiên phú như Thạch sư huynh, lúc ấy ta bị phế đi đại khái hơn một trăm lô, ân sư tức giận tới mặt tái mét, liên tục mắng ta là bại gia tử. Cho dù là Diệp sư thúc vu pháp thông thần, lần đầu tiên luyện đan, khẳng định cũng phải chật vật không chịu nổi, sẽ không tốt hơn chúng ta là mấy đi." Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Mọi người nhớ tới lần đầu tiên mình luyện đan, tất cả không khỏi sợ hãi, đều gật đầu nói phải.

Hùng Bi lúc này đang ở dưới chân núi, đầu vai khiêng một con ngựa hồng hộc lao lên núi, cũng nhìn thấy đóa mây hình nấmkia, trong lòng âm thầm may mắn: "May mắn lão gia ta không có đem phần dược liệu kia cho tiểu tử này luyện chế, nếu không thì mất cả chì lẫn chài rồi!"

Lại một lúc lâu, đỉnh núi ầm ầm tiếng nổ lớn, lại một đám mây hình nấm dâng lên.

Một ngày chưa tới, Diệp Húc luyện phế đi bảy lò đan, làm phá hư hơn một nửa đám dược liệu mà đám người Thạch Trường Thanh đã đưa.

Cũng may Diệp đà chủ nhiều tiền thế lớn, tài liệu là do đám người Thạch Trường Thanh cống hiến cho. Hắn luyện phế đi một lô liền tiếp tục một lô nữa, cũng không chút đau lòng.

Tâm tính của hắn ngược lại thính hợp cho luyện đan, nếu lo được lo mất, cho dù có mười phần nắm chắc cũng sẽ luyện ra một lô phế phẩm.

Rốt cuộc, lô đan thứ tám không có bạo lô, Diệp Húc mở ra lô đỉnh, chỉ thấy bên trong có hơn mười viên đan dược trắng như tuyết, quay tròn chuyển động, trong lòng vui vẻ: "Quả nhiên là luyện thành! Sao lại có hơn mười viên thế nhỉ?"

Chỉ thấy đan dược này màu đỏ sậm, hương khí đặc hơn, trong đó cũng không có yêu thú tinh hồn chạy, mà hoàn toàn bất đồng với thú hóa đan khác.

Những đan dược màu hòng này, Diệp Húc thật sự không dám ăn, lúc này lấy một viên đan dược đi xuống trước vách núi.

Trước vách núi có một thác nước đổ xuống, ở chân núi hình thành một cái hồ nước, ước chừng có 350 mẫu mặt nước, tôm cá rất nhiều.

Diệp Húc đem viên đan dược này vứt vào trong hồ, chỉ một lát sau thấy một con cá trắm đen trở mình một cái bụng nổi lên mặt nước.

"Quả nhiên có độc!"

Diệp Húc trong lòng dùng mình, thầm nhủ: "Tuy nhiên không biết độc dược kịch liệt như thế nào…"

Hắn nghĩ tới đây, đột nhiên thấy một con cá chết từ đáy nước nổi lên, trở cái bụng, mặt hồ thoáng một cái trở thành một mảnh tuyết trắng!

"Ai hạ độc ở nhà của ta?"

Dưới nước đột nhiên truyền tới một tiếng gầm lên giận dữ, ầm một tiếng, một con cá hồng lân dài chừng bốn năm mét, lao ra khỏi mặt nước, yêu khí quay cuồng, hùng hùng hổ hổ!

Diệp Húc trong lòng cả kinh: "Hồ nước này không ngờ còn cất giấu một con ngư tinh bên trong!"

Hồng Ngư Tinh kia vừa mới lao ra khỏi mặt nước, đột nhiên kêu thảm một tiếng, thẳng tắp rơi xuống, sau một lúc lâu, cái bụng lại nổi lên trên mặt nước. Nó không ngờ cũng bị độc chết!

"Đan dược này, độc tính dường như có chút mãnh liệt quá…"

Diệp Húc nghẹn họng trân trối, lập tức hiểu được mình sai ở chỗ nào. Thú hóa đan bên trong ngũ độc kinh ghi lại, đều sử dụng loại dược tài kịch độc, phải là điều hòa long hổ, sinh sinh tương khắc, lúc này mới có thể điều hòa được dược lực kịch độc.

Nếu không có điều hòa long hổ, luyện ra chất kịch độc vô cùng mãnh liệt.

Hắn trước khi luyện đan, không có hòa tan điều hòa dược lực, liền đã đem yêu thú tinh hồn đầu nhập vào trong đó. Kịch độc ngay cả tinh hồn yêu thú cũng bị độc chết, lúc này mới luyện ra loại "Thú hóa đan" khác biệt như vậy.

Hắn nghĩ thông suốt điểm này, lập tức thông suốt vô cùng, lập tức trở lại Tử Trúc Phong mở một lô.

Lần này hắn thần kỳ thuận lợi, vô kinh vô hiểm luyện chế ra được một quả thú hóa đan, bên trong có một con Khải Thử ( tên tiếng Anh là: Armadillom hay là Mặc Giáp Trư.)đang chạy loạn bên trong. Đây là một quả Khải Thử Đan.

Hắn càng luyện càng thuận tay, không quá bao lâu, liền đem tất cả dược liệu này luyện thành công mười một lô, chỉ có một lô vì không thể khống chế tốt hỏa lực, lại luyện ra mười miếng "thú hóa đan" kịch độc vô cùng.