Độc Bộ Thiên Hạ

Chương153: Đánh chết người hiền lành"Ngũ Am lão nhân cũng sắp bị người đánh chết." Người vây xem tròng mắt đều lòi cả ra rồi, nhìn chằm chằm không chớp mắt vào một màn phía trước, chỉ cảm thấy khó có thể tin.

Từ xưa đến nay, Ngũ Am lão nhân có được danh vọng cực cao, còn chưa có người nào dám can đảm đánh hắn một trận tơi bời, cho dù là tông chủ giáo chủ tất cả các môn phái cũng vậy, cũng không muốn bận tâm đánh chết hắn, tổn thương danh dự của mình.

Mà trước mắt thiếu niên này động thủ lại không chút do dự, căn bản không quan tâm Ngũ Am lão nhân có tên tuổi địa vị ra sao, ra chiêu là muốn lấy mạng.

"Khó trách thiếu niên này muốn hành hung Ngũ Am lão nhân, vừa rồi Ngũ Am lão nhân xác thực chẳng thể nào gọi là phúc hậu cho nổi, chỉ vây khốn thiếu niên này, tùy ý đệ tử Thất Sát Cung giết hắn."

"Ngũ Am lão nhân cùng Thất Sát Cung Hàn Đông Dương cung chủ là bạn cố tri, đương nhiên phải thiên vị cho Thất Sát Cung."

Diệp Húc liên tục đánh ra hơn mười trượng, đem lão giả này đánh cho thổ huyết, cốt đoạn gần gãy, đã thấy Ngũ Am lão nhân mặc dù mình đầy thương tích, nhưng như trước trốn đông trốn tây, tránh né bàn long kim trượng của hắn, không khỏi kinh hãi: "vu sĩ Hạo Nguyệt kỳ, không phải cường đại bình thường, như vậy đều không thể đem hắn đánh chết.

Đột nhiên bọn người Liêu Trùng xông lên phía trước, vạn ngàn đạo kiếm khí đưa hắn bao phủ, Diệp Húc nhìn như không thấy, đẩy kiếm khí ra giết về phía lão giả kia, lại thêm một trượng, lại nghe cạch một tiếng, trong Ngũ Am lão nhân đột nhiên nhiều them ra một thanh thất thải la cái ô, bịch một tiếng tạo ra, ngăn trở bàn long kim trượng của hắn.

"Tiểu tử vô liêm sỉ."

Ngũ Am lão nhân rốt cục cũng kịp thở được ra hơi, tế lên vu bảo của mình, ngăn trở tiến công của bàn long kim trượng, đem Diệp Húc bức lui, nộ kêu lên: "Ngươi là đệ tử của Ngũ Độc giáo? Cho dù là Ngũ Độc giáo giáo chủ Lệ Thượng Dương của các ngươi đến đây, cũng phải đối đãi khách khí với lão phu, lão phu cùng các ngươi khuyên giải, ngươi cư nhiên dám muốn cái mạng già của ta, thật sự là súc sinh không nghe giáo hóa."

Diệp Húc cười lạnh: "Vừa rồi ta bị hơn mười người đệ tử Thất Sát Cung vây ở trong tinh nguyên đỉnh, cơ hồ bị bọn họ luyện hóa, làm sao ngươi không khuyên giải?"

Ngũ Am lão nhân ngữ khí trì trệ, không biết nên nói cái gì cho tốt.

Hắn thật sự sớm đã đến chỗ này, sớm đã nhìn thấy đệ tử Thất Sát Cung đem Diệp Húc móc ngược tại trong đỉnh, hắn sở dĩ không có khuyên giải, là bởi vì hắn cùng Thất Sát Cung cung chủ là bạn cố tri, hơn nữa hắn vốn tưởng rằng Diệp Húc sẽ bị bọn người Liêu Trùng luyện chết, căn bản không đáng khuyên bảo.

Hắn thật không ngờ, Diệp Húc lại có thể đem tinh nguyên đỉnh đánh cho nát bấy, thoát khốn ra, tại mấy hơi thở gian liền cơ hồ giết hại đệ tử Thất Sát Cung hầu như không còn.

Cho nên, hắn tại khi đó mới nhảy ra, khuyên can Diệp Húc, lại âm thầm thiên vị bọn người Liêu Trùng.

Trong một thoáng hắn thất thần này, Diệp Húc liền lách mình phóng tới bọn người Liêu Trùng, tay nâng trượng rơi, lại gõ chết hai người, sau đó đan điền tuôn ra mấy trăm điều Giao Long, gào thét đem bọn người Liêu Trùng bao phủ.

Hắn đã đem môn vu pháp Thanh Giao Cửu Kích này tu luyện đại thành, uy lực vô cùng cường đại, cơ hồ tương đương với uy lực của vu bảo, lập tức đem bọn Liêu Trùng nghiền áp thành một mảnh huyết vụ, hài cốt không còn.

Ngũ Am lão nhân giận tím mặt, rồi đột nhiên đem thất thải la tán tế lên, quát: "Sơn dã man phu, không nghe giáo hóa, liền lão phu cũng muốn giết, rõ ràng là một ma đầu tội ác tày trời.Thất thải la tán đi vào đỉnh đầu Diệp Húc, quay tròn phi tốc xoay tròn, lập tức truyền đến một cỗ hấp lực tuyệt cường, đem cả người Diệp Húc hút vào trong ô.

Cái cái ô xanh này chính là vu bảo Ngũ Am lão nhân luyện chế, giỏi về thu vật, cho dù là cường giả ngang cấp Hạo Nguyệt kỳ, cũng sẽ bị thu vào trong ô, có thể nói công phòng nhất thể, công năng tương đương kỳ lạ.

Ngũ Am lão nhân bàn tay khẽ vẫy, thất thải la tán khép lại, rơi vào trong tay, cười lạnh nói: "Loại ma đầu như ngươi, thiên nhân công phẫn, người người đều muốn giết, lão phu vốn không muốn sát sanh, nhưng hôm nay không thể không thay trời hành đạo, đem ngươi luyện hóa thành tro.

Hắn đang muốn thúc dục chân hỏa, đem Diệp Húc luyện hóa, đột nhiên chỉ nghe xuy một tiếng, trong thất thải la tán toát ra khói xanh, tiếp theo chui ra ngọn lửa, trong chớp mắt vu bảo này liền bị đốt thành tro bụi.

"Thất Bảo la tán của ta."

Ngũ Am lão nhân quát to một tiếng, lòng như đao cắt, lúc trước hắn vì luyện chế cái ô này, không biết phế đi bao nhiêu khổ công, bao nhiêu ngày đêm, hôm nay lại hóa thành tro bụi, hết thảy đốt thành tro bụi. Diệp Húc thoát khốn ra, đỉnh đầu treo một cái ngọc lâu, một con Ác Giao từ trong ngọc lâu chui ra, trong miệng ngậm lấy Viêm Dương hồ lô, vừa rồi dưới tình huống nguy cấp, hắn đã lấy ra Viêm Dương hồ lô, dùng Viêm Dương Lôi Hỏa thiêu hủy Thất Bảo la tán của Ngũ Am lão nhân.

Bùm

Diệp Húc hung tính đại phát, vừa mới thoát khốn, liền một trượng quét lên trên đùi Ngũ Am lão nhân, răng rắc hai tiếng, đem hai chân của hắn đánh gẫy, lập tức lại thêm một trượng, đập tới bộ não Ngũ Am lão nhân, ý đồ đập nát sọ não của hắn.

Ngũ Am lão nhân kêu thảm một tiếng, chân nguyên hóa thành đại thủ, gắt gao nắm lấy Diệp Húc, chân nguyên của hắn đột nhiên hóa thành chân hỏa, đem Diệp Húc bao phủ, hừng hực thiêu đốt, cả giận nói: "Đừng trách lão phu vô tình, hôm nay ngươi khinh người quá đáng, lão phu liền đem ngươi luyện đến hài cốt không còn."

Diệp Húc đứng ở trong ngọn lửa do Ngũ Am lão nhân hoá thành, hỏa thế hừng hực, lại không thể làm cho hắn bị thương.

Hắn đột nhiên chấn vỡ chân hỏa, hỏa diễm ngập trời, bốn phương tám hướng tán đi, lập tức có vài tên vu sĩ vây xem bị chân hỏa tung tóe đến trên người, ầm một tiếng, liền đem mấy người kia đốt thành tro bụi.

Diệp Húc dục hỏa mà đi, hướng Ngũ Am lão nhân giết tới, nguyên tắc của hắn là người khác nếu như không nhận tội gây sự với chính mình cũng là thôi, nếu là dám hướng hắn ra tay thì ắt phải chết chẳng cần phải nghi. Ngũ Am lão nhân vừa thiên vị lại vừa ra tay với Diệp Húc, tính toán đưa hắn vào chỗ chết, bởi vậy Diệp Húc không lưu tình chút nào.

Ngũ Am lão nhân ở đâu còn dám cùng hắn liều mạng, vội vàng khống chế chân nguyên, hốt hoảng đào tẩu, trong nội tâm vừa sợ vừa giận: "Tiểu tử này đến tột cùng là ai, liền chân hỏa cũng không thể bỏng hắn? Lão Thiên, thân thể của hắn chẳng lẽ là vu bảo..."

Diệp Húc lập tức khống chế tứ dực kim tàm, gào thét đuổi theo, một mảnh Giao Long khí dài hẹp từ trong đan điền của hắn bay ra, cấu kết thành kéo, lần lượt hướng Ngũ Am lão nhân cắt kéo.

Song giao tiễn của hắn uy lực cực lớn, cơ hồ không kém hơn vu bảo, vu sĩ Chân Nguyên kỳ bình thường cũng là một kéo cắt làm hai.

Ngũ Am lão nhân không dám đón đỡ, xa xa đánh ra chân nguyên đại thủ ấn, đem một mảnh Giao Long khí dài hẹp đánh nát.

Song giao tiễn uy lực tuy lớn, nhưng Ngũ Am lão nhân tu vi thâm hậu, chất lượng chân nguyên lại ở phía trên nguyên khí, đánh nát Giao Long khí của Diệp Húc thì vẫn là có thể làm được.

"Tiểu tử, khuyên ngươi phải có lòng khoan dung, ngươi đã giết những vu sĩ Thất Sát Cung kia, sao đối với lão phu theo đuổi không bỏ làm gì?"

Ngũ Am lão nhân tận tình khuyên bảo, đau khổ khuyên bảo: "Ta và ngươi không oán không cừu, làm gì đuổi tận giết tuyệt?"

Diệp Húc rất nhanh kéo gần cự ly, cười lạnh nói: "Ngươi vừa mới đối với ta động thủ giờ, như thế nào không nói như vậy? Hiện tại mới đến nói nhảm, ra vẻ rộng lượng, chậm."

Hắn một lòng muốn diệt trừ lão giả miệng mồm như mõm chó lại thích thiên vị này, ra tay không kiêng nể gì cả, một mảnh Giao Long khí dài hẹp hướng Ngũ Am lão nhân oanh khứ.

Những người khác lập tức trợn tròn mắt, một tên vu sĩ lẩm bẩm nói: "Ta không nhìn lầm a? Tiểu tử này rõ ràng không coi Ngũ Am lão nhân vào đâu, giết sạch đệ tử Thất Sát Cung không nói, thậm chí liền Ngũ Am lão nhân cũng bị hắn giết chạy trối chết..."

Lại có một vu sĩ khác tiếp lời nói: "Tu vi của hắn, nhiều nhất là Dung Nguyên kỳ, cảnh giới đại nhật như luân, liền giết hơn mười vu sĩ tu vi so với hắn cao không biết bao nhiêu tiểu cảnh giới cũng là thôi đi. Nhưng Ngũ Am lão nhân chính là cao thủ Hạo Nguyệt kỳ, chân nguyên giống như Hạo Nguyệt chiếu khắp, tu vi cao thâm, bình thường nếu là gặp phải vu sĩ Dung Nguyên kỳ, một đầu ngón tay liền có thể nghiền chết, hôm nay lại bị hắn bức đến mức không thể không trốn tháo chạy bỏ mạng, thật là làm cho người ta mở rộng tầm mắt..."

"Tiểu tử này đến tột cùng là ai? Tuổi còn trẻ, lại thủ đoạn cao siêu, hơn nữa tâm ngoan thủ lạt, liền người tốt như Ngũ Am lão nhân, lại già như vậy rồi cũng giết, tâm địa kiên cường, không lưu tình chút nào."

"Thiếu niên này thực lực tuy mạnh, nhưng mấu chốt nhất vẫn là bảo vật của hắn, tầng tầng lớp lớp, mỗi kiện uy lực đều lớn đến không thể tưởng tượng nổi, đem Ngũ Am lão nhân gắt gao khắc chế, làm cho tu vi của hắn không cách nào phát huy."

"Mọi người nhanh đuổi đi lên, nhìn xem Ngũ Am lão nhân rốt cuộc hội có kết cục gì?"

Mọi người vội vàng ra sức đuổi theo, đã thấy tốc độ của Diệp Húc cùng Ngũ Am lão nhân cực nhanh, bọn họ căn bản truy theo không được, cự ly càng ngày càng xa, sau một lúc lâu, liền gặp hai người biến mất tại bờ biển, biến mất không thấy gì nữa."Ngũ Am lão nhân, chớ chạy, ở đây khắp nơi là mặt biển xanh mát, phong cảnh tuyệt hảo, là chỗ táng thân lý tưởng của ngươi."

Diệp Húc mục quang chớp động, ngọc lâu trên đỉnh đầu đột nhiên quay tròn xoay tròn, thẳng hướng Ngũ Am lão nhân bay đi, ngọc lâu cạch một tiếng chấn động, phát ra từng đạo gợn sóng thanh sắc, hướng Ngũ Am lão nhân trùm tới.

"Chỉ dựa vào ngọc lâu liền muốn vây khốn ta? Con thỏ nhỏ chết tiệt kia, ngươi quá coi thường Hạo Nguyệt kỳ vu sĩ."

Ngũ Am lão nhân giận quá mà cười, chân nguyên bành trướng, sáng trong như nguyệt, trung tâm trăng sáng thò ra mội cái đại thủ, hướng ngọc lâu của Diệp Húc chộp tới, lạnh lùng nói: "Lão phu bóp nát ngọc lâu của ngươi, xem ngươi làm thế nào kiêu ngạo được nữa."

Diệp Húc mục quang lập loè, quát: "Hùng Bá Thiên, còn chưa động thủ?"

"Rốt cục đến phiên Hùng lão gia lên sân khấu đến sao?"

Trong ngọc lâu đột nhiên thò ra một đầu hắc hùng cực đại, tráng kiện như trụ trời, cánh tay bắt lấy một cây Lang Nha bổng dài đến hai trượng, kim chói, gào thét hướng Ngũ Am lão nhân đập tới.

Oanh

Lang Nha bổng đập nát nguyên khí đại thủ của Ngũ Am lão nhân, thuận thế xuống phía dưới đập tới, ầm ầm nện ở trên thân người Ngũ Am lão nhân, móc câu sắc bén đâm vào thân thể của hắn, kéo xuống một khối lớn cơ thể.

Ngũ Am lão nhân hồn nhiên không ngờ đến sự biến hóa này, lập tức ăn giảm nhiều. Hắn căn bản chưa từng nghĩ đến, Diệp Húc cư nhiên ở trong ngọc lâu của chính mình mai phục một đầu đại yêu cơ hồ tu luyện tới Hạo Nguyệt kỳ, hơn nữa đầu đại yêu này lực lượng cường đại vô cùng, thoáng cái liền đánh tan Hạo Nguyệt chân nguyên của hắn, khiến hắn trọng thương.

"Chẳng lẽ lão phu làm người tốt cả đời, lại muốn thật sự chết ở chỗ này, chết ở trong tay một tiểu vu sĩ Dung Nguyên kỳ? Lão phu không phục, không phục a."

Trong lòng của hắn mất hết can đảm, liều mạng chạy thục mạng, đột nhiên nghe được tiếng nhạc du dương truyền đến, vội vàng ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy mười mấy tên tuấn nam mỹ nhân tại trên mặt biển ngự không phi hành, những người này vu pháp cực kỳ kỳ lạ, có người dưới bàn chân là một cái chuông lớn, đương đương rung động, có người cư nhiên lại là thất huyền cầm, leng keng thùng thùng, có người dưới chân thì là một cây thanh địch, lúc phi hành ô ô nức nở nghẹn ngào không thôi.

Vu pháp của bọn họ cùng với Cửu Đỉnh Vu Hoàng Quyết của Hạ Mộ Bạch cực kỳ giống nhau, đều là quan tưởng vu bảo đem vu pháp từ hợp chất giản đơn biến thành hợp chất phức tạp, cùng công hiệu của vu bảo không có khác gì, chỉ là uy lực kém hơn một chút.

Diệp Húc cũng chú ý tới nhóm người này, bất quá hắn thấy, những vu pháp xa xa này kém hơn so với Cửu Đỉnh Vu Hoàng Quyết của Hạ Mộ Bạch, so sánh ra thì có vẻ cực kỳ đơn sơ, hiển nhiên là vu bảo mà bọn họ quan tưởng so với Hạ gia cửu đỉnh có chênh lệch lớn lao.

Ngũ Am lão nhân trong lòng mừng rỡ, vội vàng hô to nói: "Các vị đồng đạo Thiên Âm tông, lão phu bị người đuổi giết, mau mau cứu ta."

Những tuấn nam mỹ nhân kia đều quay đầu lại, trong đó có một nam tử cẩn thận dò xét, sắc mặt biến hóa, vội vàng cao giọng quát: "Ngũ Am lão nhân bị người đuổi giết, chư vị sư huynh sư muội, cùng ta đồng loạt ra tay, diệt trừ ma đầu đuổi giết Ngũ Am lão nhân kia."

Một thiếu nữ lục y chần chờ hạ xuống, nói: "Mộ sư đệ, đuổi giết Ngũ Am lão nhân chưa hẳn chính là ma đầu, chúng ta vẫn là khuyên giải một hai trước rồi nói sau." Nàng hiển nhiên là tâm phúc trong đám đệ tử Thiên Âm tông này, những người khác nghe nói như thế, đều gật đầu đồng ý.

Lục y thiếu nữ lúc này hướng Diệp Húc cao giọng nói: "Uy, thiếu niên kia, đừng động thủ..."

Lời nàng còn chưa dứt, chỉ nghe nhé một tiếng, một trượng của Diệp Húc nện lên trên đầu Ngũ Am lão nhân, đem đầu của hắn nện đến sinh sinh nổ tung.

Hùng Bi một phát bắt được thi thể của Ngũ Am, liền buông lỏng, trở lại trong ngọc lầu, nhe răng cười nói: "Đừng lãng phí, máu của lão gia hỏa này, có thể giúp lão gia ta trồng thêm hơn mười cây bích huyết kim tiên." Cư tính toán đem thi thể Ngũ Am lão nhân trở thành bón thúc. Nguồn: http://truyenfull.vn

Lục y thiếu nữ này thấy thế, giận tím mặt, đỉnh đầu một vòng Hạo Nguyệt bay lên, băng thanh sáng tỏ, lãnh lãnh thanh thanh, trong trăng sáng cự đại hiển hiện một tòa huyền cầm, hiển nhiên là một môn vu pháp cực kỳ cao thâm, nhìn về phía Diệp Húc, nghiến răng nghiến lợi nói: "Ta bảo ngươi lưu hắn một mạng, ngươi lại đem người giết chết."

Diệp Húc cười nhạt một tiếng, nói: "Hắn muốn giết ta, ta đương nhiên cũng có thể giết hắn."