Độc Bộ Thiên Hạ

Chương190: Làm người không thể lòng tham không đáyTrong thanh đồng đại điện, cứ như bị người ta lấy hết đất rồi vậy, cứ thế đào ra một cái không gian to đùng, mảnh không gian này hắn là bị bảo hồn giới chủ nhân nhét vào hơn mười tòa đại trận, chia làm thiên, địa, thủy, hỏa, phong, sơn, lôi, âm, dương chín loại, đối ứng chín sát, mỗi một chủng trận pháp đều tràn ngập sát khí bàng bạc.Những trận pháp này là do từng mặt tinh kỳ thao túng chủ trì, tổng cộng có bảy mươi hai mặt tinh kỳ, trên không trung mạn thiên phi vũ.

Diệp Húc chứng kiến tít mãi bên ngoài một cái trận pháp, hẳn là thủy hệ trận pháp, tinh kỳ màu xanh nước biển mọi nơi tung bay, từ trong mặt cờ phun ra từng đạo thủy sát, ngưng tụ mà thành sông, hệt như lam sắc Giao Long, trên không trung qua lại xuyên lăng, sóng biển bành trướng.

Loại nước này tên là hằng hà trọng thuỷ, trong đó xen lẫn thủy sát khí, mỗi một giọt đều nặng hơn trăm cân, một dòng sông chính là một ngọn núi.

Có vài tên vu sĩ rơi vào trong trận, lập tức bị ép tới phấn thân toái cốt, thân hình bạo thành một đoàn huyết vụ, thậm chí liền Hạo Nguyệt kỳ, Hỗn Nguyên kỳ cao thủ, cũng vô pháp ngăn cản, chỉ có thể chú ý tránh né, không tránh thoát thì chỉ có một con đường chết.

Tinh kỳ màu xanh nước biển này hung ác đến mức chỉ cần có người lướt qua liền bỏ mạng.

Trong một trận pháp khác còn có lôi sát, phong vài, âm sát, dương sát, không nhiều không ít, vừa đủ chín loại, từng mặt đại kỳ tung bay, đủ mọi màu sắc, gió cuốn Lôi Động, sơn băng địa liệt, âm dương hoành hành, sát khí vô hạn.

Cũng may những trận pháp này đã vận chuyển không biết bao nhiêu năm, sát khí trong đại kỳ tiêu tán không ít, chỉ còn cực kỳ mỏng, uy năng đã tổn hao nhiều.

Hạ Hầu Thường cùng cao thủ cực đoan cường hoành tu vi đan đỉnh kỳ kia đều tế lên đan đỉnh của mình, vừa ngăn cản những tinh kỳ này oanh giết, vừa thu sát khí, loại sát khí này tương đối tinh thuần, nếu là có thể đánh vào trong vu bảo, liền có thể trên phạm vi lớn tăng cường uy lực vu bảo.

Ở không gian bên trong thanh đồng đại điện chính là trận pháp lớn cuối cùng, từ xa nhìn lại, màu xanh mịt mờ một mảnh, như một quần đảo phiêu phù ở giữa không trung, chỉ có thể nhìn đến hơn mười cây cột đồng xanh đứng sừng sững ở phía trên đảo nhỏ,nhìn không rõ được bên trong rốt cục là có cái gì.

"Những tinh kỳ này mỗi một kiện đều là vu bảo cấp trấn giáo..." Cố Ngôn Chi ngược lại hít và một ngụm lãnh khí, lẩm bẩm nói.

Những người khác con mắt cũng trợn trừng, gắt gao nhìn chằm chặp những tinh kỳ này.

Bảy mươi hai kiện vu bảo cấp trấn giáo, suy nghĩ một chút cũng làm cho người nổi giận, môn phái nhỏ bình thường, có thể có một kiện vu bảo cấp trấn giáo đã là một thành tựu đáng tự hào rồi, thế mà ở trong đó thậm chí có bảy mươi hai kiện!

Huống hồ, đây chỉ là trong một tòa thanh đồng đại điện, bên ngoài còn có năm tòa đồng điện, nếu như đều là bố trí như vậy, đây chẳng phải là nói, trong bảo hồn giới này cùng lúc sở hữu hơn bốn trăm kiện vu bảo cấp trấn giáo sao?

"Địa chủ, thật sự là địa chủ ….." Chu Thế Văn thì thào, hai mắt sáng ngời, đây chỉ là bên ngoài đồng điện mà thôi, đảo nổi bên trong mới là hạch tâm của đại điện này, chẳng biết là bảo vật bên trong còn kinh người đến mức nào nữa!

Bất quá những cái này mặc dù là tài phú khiến không ai không đỏ mắt, nhưng muốn thu lại thì không hề đơn giản tí nào, những trận pháp này mặc dù uy năng tổn hao nhiều, nhưng uy lực vẫn lớn đến không thể tưởng tượng nổi, coi như là Hỗn Nguyên kỳ cao thủ cũng không dám xâm nhập vào trong trận pháp, chỉ có thể cẩn cẩn dực dực tránh né.

Chỉ có những đan đỉnh kỳ cao thủ cỡ như Hạ Hầu Thường mới có thực lực tiến vào trong trận pháp, ngạnh kháng công kích của những đại kỳ kia.

Đây là do những trận pháp vận chuyển quá lâu, sát khí tiêu tán, uy lực đại tổn chứ nếu uy năng của những đại kỳ này toàn bộ triển khai, cho dù là cao thủ cỡ Hạ Hầu Thường đi chăng nữa thì cũng chỉ có một con đường chết.

Bảy mươi hai mặt tinh kỳ cao thấp tung bay, đem từng đợt rồi lại từng đợt vu sĩ thắt cổ, những vẫn không biết có bao nhiêu người xua như xua vịt, tính toán liều chết thu một mặt tinh kỳ.

Hạ Hầu Thường cùng một tên đan đỉnh kỳ cường giả khác đang cố gắng thu tinh kỳ, hai người đều tự tế lên đan đỉnh, cùng đại kỳ chính diện chống lại.

Sau lưng Hạ Hầu Thường là những vu sĩ đã đầu nhập vào "toà nhà lương tài" của hắn, còn sau lưng đan đỉnh kỳ cường giả còn lại thì chính là bọn Huyết Thần Bảo Vương Vũ, thực lực của hai nhóm này không chênh lệch là bao, đều có đan đỉnh kỳ cao thủ tọa trấn.

"Nơi đây thật sự quá hung hiểm, các ngươi đều đi theo ta, ngàn vạn lần đừng có tách ra." Cố Ngôn Chi trầm giọng nói.

Lời còn chưa dứt, chỉ thấy áo lam lóe lên, Diệp Húc đã chạy trốn ra ngoài, thẳng đến bên trong một mặt Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ, Chu Thế Văn cùng Phương Thần hai người theo sát phía sau.

"Ba người các ngươi đúng là thanh niên chưa ráo máu đầu, có biết hai chữ cẩn thận viết như thế nào không hả? Mau dừng lại, nếu không ta sẽ tức giận đó!" Cố Ngôn Chi tức giận đến tay chân phát run, vội vàng đuổi theo.

Oanh!

Tấm Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ này là tấm có uy lực mạnh nhất trong rất nhiều tinh kỳ, chủ trì Viêm Dương Liệt Hỏa đại trận là đại kỳ đỏ rực như lửa, mặt cờ đón gió run run, từng đoàn từng đoàn Hỏa Vân rơi xuống, phát ra ầm ầm Lôi Âm.

Bên trong những hoả vân này là một hoả xà hẹp dài đến hai ba trượng, vừa xuất hiện thì liền xuất ra vân đoàn đốt đối phương thành tro bụi.

Loại Liệt Hỏa này chính là Viêm Dương Lôi Hỏa, uy lực rất mạnh, hoả xà xen lẫn trong đó càng khiến nó tăng thêm vài phần uy lực.

Ban đầu ở La Phù Đảo, Diệp Húc bằng vào Lôi Hỏa trong Viêm Dương hồ lô, đem một đám đan đỉnh kỳ cường giả đều ngạnh sanh sanh luyện chết, có thể thấy được uy lực của nó.

Không ít vu sĩ cố gắng thu vu bảo này lại nhưng còn chưa đến gần đã bị lôi hoả cùng hỏa sát đốt thành than bụi.

Cố Ngôn Chi chú ý thấy có một vu sĩ chính đạo đã tu luyện đến hỗn nguyên kỳ đỉnh đang đối kháng trực diện với lá cờ này thì bị Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ luyện cho dầu hết đèn tắt, đến cả vu bảo của hắn cũng bị luyện thành tài liệu nguyên thuỷ nhất! Text được lấy tại http://truyenfull.vn

"Ba tên hỗn đản các ngươi, mau dừng lại, nếu không ta sẽ giận thật đó!" Cố Ngôn Chi nhìn thấy Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ có uy thế như thế, lông tóc dựng đứng, mặt mày méo mó, nổi trận lôi đình, gầm hét lên.

Ba người Diệp Húc mắt điếc tai ngơ, xông thẳng vào trong Viêm Dương Liệt Hỏa đại trận, lập tức bị vô biên vô hạn hoả vân vây quanh.

Cố Ngôn Chi sắc mặt xám ngoét, nghiến răng nghiến lợi, xông theo vào trong trận, chỉ thấy Viêm Dương Lôi Hỏa phô thiên cái địa loại đè xuống, đem không gian xung quanh bốn người bọn họ đốt cháy sạch sẽ, vặn vẹo thầm nghĩ: "Ba tên sư đệ này của ta đúng là vô pháp vô thiên mà, đáng thương cho ta cùng bọn họ đều bị hãm vào trong trận, thật sự là muốn thổ huyết mà."

"Thiếu Bảo, có nắm chắc không?" Chu Thế Văn nhìn ngắm bức hoả vân, một mảnh hỏa sát dài hẹp hình thành hỏa xà ở trong mây toàn động, kích động nói.

Cố Ngôn Chi mắt to trợn trắng, thu mặt đại kỳ này? Nghĩ cũng đừng nghĩ, bây giờ còn là bảo vệ tánh mạng trước quan trọng hơn.

Hắn trầm giọng nói: "Ba vị sư đệ không cần phải kinh hoảng, vi huynh luyện chế rất nhiều cổ trùng, hơn phân nửa có thể mở một đường máu, lao ra khỏi Viêm Dương Liệt Hỏa đại trận. Bất quá vi huynh nhiều năm luyện chế cổ trùng, hơn phân nửa đều muốn bị Lôi Hỏa đốt sạch..."

"Sư huynh, chúng ta lao ra ngoài làm cái gì?"

Chu Thế Văn hiếu kỳ nói: "Ta là hỏi Thiếu Bảo có nắm chắc phá vỡ được tòa trận pháp này, lấy đi mặt đại kỳ này hay không mà."

Cố Ngôn Chi cũng nhịn không được nữa, tức giận rít gào, quở trách nói: "Ba tên tiểu hỗn đản các ngươi, biết rõ chữ chết là viết như thế nào không? Tòa Viêm Dương Liệt Hỏa đại trận, đừng nói ta, cho dù là cường giả đẳng cấp như Hạ Hầu Thường cũng không dám xông..."

"Diệp huynh xông tới, hơn phân nửa là có nắm chắc." Phương Thần thản nhiên nói.

Hỏa vân tới gần, một hỏa xà dài hẹp dài đến mấy trượng từ trong mây ngẩng đầu, hướng bốn người phun ra từng đạo Liệt Hỏa.

"Không nói nhiều, chúng ta xông ra trước, sau đó vi huynh lại tính sổ với ba tên hỗn đản các ngươi!"

Đỉnh đầu Cố Ngôn Chi hiển hiện hạo nguyệt, từng con cổ trùng rậm rạp chằng chịt xuyên lăng trong Hạo Nguyệt, hắn đang muốn nhịn đau dùng những cổ trùng này giải khai một con đường, chỉ nghe Diệp Húc cười nói: ""Sư huynh, không cần phải phiền phức như thế."

Diệp Húc lấy ra Viêm Dương hồ lô, đem khỏa hồ lô này tế lên, lập tức một cổ hấp lực từ trong hồ lô truyền ra, giống như nuốt trôi cầu vồng, lập tức đem cả hoả vân lẫn hoả sát bên người hết thảy thu vào trong hồ lô.

Viêm Dương hồ lô này trọn vẹn có thể chứa nạp bảy đầu Hỏa Giao long phun ra không biết bao nhiêu năm Viêm Dương Lôi Hỏa, thu chút Lôi Hỏa này chẳng qua chỉ là chuyện bỡn.

Diệp Húc tiếp tục thúc dục hồ lô, đem Lôi Hỏa trong tòa đại trận quét sạch không còn, trầm giọng nói: "Phương huynh, Chu huynh, ta đã phá vỡ Viêm Dương Liệt Hỏa đại trận, các ngươi nhanh đối phó mặt đại kỳ này!"

Cố Ngôn Chi thấy trợn mắt há hốc mồm, nghe nói như thế lập tức nổi trận lôi đình, cả giận nói: "Phương sư đệ, Chu sư đệ, đừng đi, tên tiểu hỗn đản này là muốn các ngươi đi chịu chết. Trận pháp mặc dù đã phá, nhưng này dù sao cũng là vu bảo cấp trấn giáo..."

Chu Thế Văn cùng Phương Thần hai người đã phóng lên trời, thẳng đến chỗ Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ.

Hô!

Phương Thần tế lên ngọc lâu, một tấm đại kỳ loang lổ máu từ trong ngọc lâu bay ra, bay phất phới, xa xa liền có thể nghe thấy được một cỗ tư vị thiết dụ, chân nguyên hai người lập tức nhảy vào trong thiết Huyết Chiến kì, hợp lực đem vu bảo này tế lên, mặt cờ triển khai, khoảng chừng vài trăm mét lớn nhỏ, ra sức hướng Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ bay tới!

Hai kiện vu bảo cấp trấn giáo tao ngộ, không khí lập tức kịch liệt run run, phát ra bạo tạc kinh thiên động địa, chấn cho bọn người Diệp Húc khí huyết cuồn cuộn. Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ dù sao cũng chỉ là mắt trận, không ai chủ trì, mà thiết Huyết Chiến kì thì có Chu Thế Văn cùng Phương Thần tế lên, miễn cưỡng có thể phát huy ra uy năng, lập tức đem uy lực của mặt đại kỳ này áp chế xuống.

Cùng lúc đó, Diệp Húc tế lên Viêm Dương hồ lô, không ngừng hấp thu viêm dương lôi hoả và hoả sát mà nó phát tán ra, khiến uy năng của nó hoàn toàn không cách nào phát huy.

Liệt Hỏa đại kỳ ở trong trận pháp cao thấp tung bay, tránh né thiết Huyết Chiến kì, Chu - Phương hai người thì theo sát phía sau, không ngừng thúc dục uy năng của thiết Huyết Chiến kì, liên tiếp hướng Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ oanh khứ.

Có Viêm Dương hồ lô, bọn họ căn bản không cần phải lo lắng Viêm Dương Lôi Hỏa sinh ra uy hiếp đối với chính mình.

Thể tích của lá đại kỳ này càng ngày càng nhỏ, cũng là bị uy lực của thiết Huyết Chiến kì ngăn chặn.

Sau một lúc lâu lá đại kỳ rộng đến mấy trăm mét liền bị trấn ép tới biến thành một lá cờ xí nhỏ không đến một thước.

Chu Thế Văn tế lên ngọc lâu của mình, trùm xuống phía dưới, đem lá tinh kỳ này thu vào trong ngọc lâu của mình.

Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ bị hai người bọn hắn thu đi, phiến Liệt Hỏa đại trận lập tức tự sụp đổ, triệt để tan rã.

Cố Ngôn Chi đã sớm nhìn đến choáng váng, thẳng đến lúc hai người đem Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ thu hồi mới hồi phục tinh thần lại, không khỏi rơi lệ đầy mặt, lẩm bẩm nói: "Nhẹ nhàng như vậy liền thu một kiện vu bảo cấp trấn giáo, chẳng lẽ ta đã quá già rồi sao..."

Hai người trở lại bên người Diệp Húc, Chu Thế Văn hào hứng hừng hực nói: "Thiếu Bảo, lại đi đối phó những tinh kỳ khác, ít nhất cũng phải đủ cho bốn người chúng ta mỗi người một kiện!"

Cố Ngôn Chi vội vàng nói: "Sư đệ, tìm được một kiện là đủ rồi, lần này là có cái hồ lô này có thể đối phó Lôi Hỏa, lần sau không thể nhẹ nhàng như vậy được đâu."

Diệp Húc mục quang chớp động, cười nói: "Sư huynh nói đúng, nhiều nhất chỉ có thể thu thêm một lá đại kỳ nữa thôi. Làm người, không thể lòng tham không đáy."! ~!