Độc Bộ Thiên Hạ

Chương191: Tiễn các ngươi ra điCố Ngôn Chi không khỏi cảm khái, thế giới biến hóa quá nhanh, chính mình có chút theo không kịp.

Ban đầu ở Thanh Châu, Diệp Húc tuy đại xuất danh tiếng, nhưng ở trước mặt hắn, chẳng qua cũng chỉ là tiểu hài tử tinh nghịch.

Mà hôm nay, Diệp Húc danh đầu so với hắn còn muốn vang dội, những kẻ theo đuổi giết phía sau, tùy tiện lôi ra một người, đều so với hắn còn mạnh hơn.

Diệp Húc các loại bảo vật tầng tầng lớp lớp, rõ ràng là tử địa, tuyệt cảnh, hắn hết lần này tới lần khác có thể tuyệt xứ phùng sanh, thậm chí có đại thu hoạch, làm cho người ta không thể không phục.

Mà Chu Thế Văn cùng Phương Thần hai người khi đi theo bên người Cố Ngôn Chi, cũng là thành thành thật thật, đối với hắn nói gì nghe nấy, nhưng từ sau khi nhìn thấy Diệp Húc, hai người này quả thực chính là to gan lớn mật, chuyện gì cũng dám làm, thậm chí làm cho hắn đều giật mình không thôi.

"Ta già rồi, nhất định là ta già rồi." Cố Ngôn Chi buồn vô cớ thở dài, tự nhủ.

Kỳ thật, trong lòng của hắn cho tới nay vẫn luôn xem ba người Diệp Húc, Chu Thế Văn cùng Phương Thầnlà những tiểu sư đệ luôn cần hắn phải chiếu cố như khi ở Thanh Châu kia, không để mắt đến sự phát triển của ba người Diệp Húc, lần nữa gặp lại Diệp Húc, loại tương phản cự đại này liền hiện ra không thể nghi ngờ, làm cho hắn cảm thấy rất mất mát.

Ba người Diệp Húc lao thẳng tới đại trận kế tiếp, chủ trì tòa đại trận này chính là một mặt Thanh Phong Minh Nguyệt kì, mặt đại kỳ này, là một bức Minh Nguyệt chiếu non sông đồ án, uy năng triển khai, một vòng Minh Nguyệt nhô lên cao chiếu rọi, khắp nơi đều là cuồng phong sát khí, dòng nước xiết tràn.

Cuồng phong thổi qua, có thể xé nát một cao thủ Hỗn Nguyên kỳ thành mảnh nhỏ, thậm chí liền vu bảo đều bị phá tan thành từng mảnh, uy lực tuy kém hơn so với Viêm Dương Liệt Hỏa đại trận, nhưng ở trong bảy mươi hai mặt đại kỳ, cũng là số một số hai.

Cố Ngôn Chi theo thật sát sau lưng ba người, hắn hạ quyết tâm, lần này cái gì cũng không nói, tùy ý bọn họ ra tay.

"Từ lúc gặp lại Diệp sư đệ, ta nhiều lần nói sai, nhiều lần xấu mặt, không còn chút thể diện nào của sư huynh nữa cả. Tốt nhất giờ cái gì cũng không nói, có khi còn giữ lại được chút ít mặt mũi …." Cố Ngôn Chi thầm nghĩ trong lòng.

Toát một tiếng, trên đỉnh đầu Diệp Húc hiện ra một cây đại thụ cổ lão, xanh um tươi tốt, mang theo bọn họ thẳng xâm nhập vào trong tòa trận pháp này, thẳng đến trước mặt Thanh Phong Minh Nguyệt kì, đến mức cuồng phong dẹp loạn, phong sát đã không có chút nào uy lực, như giẫm trên đất bằng.

Phương Thần cùng Chu Thế Văn hai người tế lên thiết Huyết Chiến kì, trực tiếp hướng Thanh Phong Minh Nguyệt kì bay tới, mặt đại kỳ này lại cực kỳ gian hoạt, theo gió mà đi, không cùng thiết Huyết Chiến kì liều mạng.

Minh nguyệt trong đại kỳ nhô lên cao chiếu rọi, khống chế cuồng phong, giấu mình trong phong sát, bốn phía chạy quanh cứ như cá trạch, trơn tuột không dính tay.

Bọn người Diệp Húc đằng sau truy đuổi điên cuồng, lại thủy chung không thể vượt qua mặt đại kỳ này.

Cuối cùng vẫn là Cố Ngôn Chi ra tay, cùng Chu Thế Văn cùng Phương Thần hai người hợp lực tế lên thiết Huyết Chiến kì, lập tức đem uy năng của mặt đại kỳ này tăng lên gấp đôi, diện tích che phủ cũng tăng lên mấy lần, trọn vẹn phương viên 500m lớn nhỏ, từ xa nhìn lại hệt như một tấm màn dính đầy rỉ sắt cùng vết máu.

Có sự gia nhập của hắn, Thanh Phong Minh Nguyệt kì lập tức không còn đường trốn, trực tiếp bị ba người trấn áp, co lại thành một lá cờ nhỏ dài không đến một thước, bị Phương Thần thu vào trong ngọc lầu.

Cố Ngôn Chi rốt cục tìm về được địa vị của mình, kích động trong lòng khó có thể tự giữ: "Tốt xấu gì ta cũng không phải một sư huynh vô dụng, cuối cùng cũng có chút ít mặt mũi …"

"Thiếu Bảo, không bằng chúng ta thuận tay thu hết cả bảy mươi hai mặt đại kỳ này lại đi?"

Chu Thế Văn trong mắt tinh quang lập loè, đề nghị nói.

Phương Thần cũng có chút tâm động, đến cả Cố Ngôn Chi cũng cũng là tim đập thình thịch, nếu là đem bảy mươi hai mặt tinh kỳ hết thảy thu lại, Ngũ Độc giáo liền có được bảy mươi hai kiện vu bảo cấp trấn giáo, đủ để có thể nhảy lên trở thành danh môn đại phái, mà không phải một môn phái bậc trung nữa rồi, Diệp Húc lắc đầu, nói: "Ngoại trừ hai mặt tinh kỳ này, những thứ khác chúng ta không có thực lực để lấy."

Ba người thở dài, biết rõ hắn nói rất đúng.

Thu Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ, dựa vào là Diệp Húc dùng Viêm Dương hồ lô lấy đi Viêm Dương Lôi Hỏa, phá vỡ Viêm Dương Liệt Hỏa đại trận.

Mà thu Thanh Phong Minh Nguyệt kì, thì là dựa định phong Bảo Thụ của Diệp Húc, định trụ cuồng phong sát khí, bởi vậy mới thoải mái được như thế.

Nhưng những trận pháp khác, mỗi một tòa đều khác nhau rất lớn, chủ trì trận pháp đại kỳ, công năng khác lạ, nếu là cố gắng thu phục, bọn họ không chiếm được bất luận ưu thế nào cả, chỉ có thể cùng các trận pháp cứng ngắc chống lại, lấy cứng chọi cứng.

Bất quá, bốn người bọn họ, hết thảy không có loại thực lực này, cho dù có ba kiện vu bảo cấp trấn giáo trong tay đi chăng nữa, cũng chỉ có thể tự bảo vệ mình, vô lực phá trận.

Oanh một tiếng, lại có một tòa đại trận bị phá vỡ, Diệp Húc nhìn lại, hoá ra là chiêu cũ của Hạ Hầu Thường, đem một đám "Quốc gia trụ cột" đi theo hắn hết thảy chôn vùi dưới uy năng của Cửu Dương lôi quang kì, rốt cục tìm được cơ hội, tế lên đan đỉnh, đem mặt đại kỳ này ngạnh sanh sanh kéo vào trong đan đỉnh của mình trấn áp, rốt cục phá trận mà ra.

"Hạ Hầu Thường này thật là độc ác."

Diệp Húc lắc đầu thở dài, lại có một đám "Quốc gia trụ cột" chết đi, thủ đoạn của Hạ Hầu Thường, làm cho người không lạnh mà run.

"Hắn tìm được Cửu Dương lôi quang kì, như hổ thêm cánh, chỉ sợ ở đây nhiều người như vậy, không có một người nào là đối thủ của hắn."

Diệp Húc thầm nghĩ.

Hạ Hầu Thường tìm được mặt đại kỳ này, mặc dù hắn lòng dạ thâm trầm, cũng không nhịn được mừng rỡ như điên, lao thẳng vào các đại trận khác, trực tiếp đem Cửu Dương lôi quang kì tế lên, cố gắng phá trận thu kì.

Bất quá không có những "Quốc gia trụ cột" kia hỗ trợ, dùng thực lực của hắn, cũng chỉ có thể ở trong trận tự do qua lại, vô lực phá vỡ trận pháp.

Những trận pháp ở đây có uy năng thật lớn, chỉ bằng một mình hắn còn chưa đủ để phátrận. Hạ Hầu Thường thử mấy lần rồi đành phải thôi.

"Đáng tiếc, nếu là có thể lại tìm được một đám "quốc gia trụ cột", ta liền có thể thu thêm vài lá đại kỳ nữa rồi..."

Hắn quyết định thật nhanh, lập tức vứt bỏ ý nghĩ thu vu bảo, lao ra khỏi đại trận, bay về phía toà đảo nổi nối liền với đồng điện kia.

Mà những người khác, có người chết dưới uy năng của các đại trận, cũng có không ít người thuận lợi xuyên qua những trận pháp này, chạy tới đảo nổi thanh đồng.

Diệp Húc nhìn quét mọi nơi, chỉ thấy bọn Vương Vũ, Liễu Như Nhứ đi theo phía sau vị cường giả đan đỉnh kỳ kia, cũng xuyên qua được trận pháp, bay về phía đảo nổi thanh đồng kia.

Cường giả đan đỉnh kỳ kia không có phá vỡ đại trận thu tinh kỳ, đó là bởi vì hắn không có tâm ngoan thủ lạt được như Hạ Hầu Thường, hơn nữa bọn Vương Vũ, Tiết Tùng, Liễu Như Nhứ đều là nhân kiệt, là hạch tâm đệ tử của các môn phái, cho dù hắn có muốn bọn họ chịu chết thay đi chăng nữa cũng không dễ dàng đến thế.

"Diệp sư đệ, đảo nổi thanh đồng này, chúng ta có đi không?"

Cố Ngôn Chi hướng Diệp Húc nói.

Chút bất tri bất giác, Diệp Húc đã thay thế vị trí của hắn, thành thủ lĩnh trong bốn người bọn họ, bởi vậy Cố Ngôn Chi mới có thể hỏi thăm ý kiến của hắn.

Diệp Húc cười nói: "Đã tới đây rồi vẫn là đi xem một cái đi, xem thử tướng mạo vốn có của bảo hồn giới."

Phương Thần đem thiết Huyết Chiến kì trả lại cho hắn, lập tức lấy ra này mặt Thanh Phong Minh Nguyệt kì, giao cho Cố Ngôn Chi.

Cố Ngôn Chi đem Thanh Phong Minh Nguyệt kì tế lên, chỉ thấy mặt cờ dài khoảng một thước này lập tức biến thành vài trăm mét lớn nhỏ, đại kỳ trên không, Minh Nguyệt treo cao.

"Đáng thương, ta trở thành vu sĩ lâu như vậy, còn là lần đầu tiên sử dụng loại vu bảo cấp trấn giáo này.

Hắn lẩm bẩm nói.

Bốn người đứng ở trên mặt Thanh Phong Minh Nguyệt kì, Cố Ngôn Chi thúc dục đại kỳ, phá vỡ trận pháp, bay thẳng về phía đảo nổi, còn vầng minh nguyệt này thì thủy chung huyền phù tại đỉnh đầu của bọn hắn, tản mát ra sáng tỏ chói lọi, đem rất nhiều trận pháp bức mở.

Đây là điểm mạnh của vu bảo cấp trấn giáo, Cố Ngôn Chi cũng chỉ là phát huy ra 1-2% uy năng của Thanh Phong Minh Nguyệt kì mà thôi nhưng liền dĩ nhiên có thể làm được chư pháp bất xâm, nếu là có thể đem uy năng của vu bảo này toàn bộ kích phát, uy lực của nó thế tất to đến không thể tưởng tượng. Bạn đang đọc truyện tại - http://truyenfull.vn

"Đáng tiếc a, nơi đây còn có sáu mươi chín kiện vu bảo ngang cấp, không ai có thực lực thu phục cả..."

Diệp Húc thở dài nói.

Trong lòng bọn người Chu Thế Văn cũng cảm thấy tiếc hận, những vu bảo này không ai tế luyện, chỉ là bị chủ nhân bảo hồn giới biến thành thủ hộ trận pháp, sớm muộn gì cũng có một ngày những tinh kỳ này sẽ triệt để hao hết sạch uy năng, chẳng còn chút uy lực nào, biến thành một đống giẻ rách.

Chỉ có rơi vào trong tay vu sĩ, những vu bảo này được chân nguyên của vu sĩ làm dịu, mới có thể tiếp tục tồn tại, uy năng sẽ không khô kiệt.

Phương Thần mục quang chớp động, cười nói: "Chủ nhân của Bảo hồn giới dùng nhiều vu bảo cấp trấn giáo như vậy làm thủ hộ trận pháp, chắc hẳn này trên toà đảo nổi này phải có bảo tàng càng thêm kinh người."

Bọn họ xuyên phá trận pháp, rốt cục đi vào trên đảo nổi, chỉ thấy hơn mười cây trụ đồng xanh đứng sừng sững quanh đảo nhỏ, đỉnh trụ nhập vào trong thanh minh, mắt nhìn không thấy hết.

Có tất cả hai mươi bốn trụ đồng, hợp với số lượng của hai mươi bốn tiết khí trong năm.

Bọn Hạ Hầu Thường sớm đã đến chỗ này, ước chừng hơn ba mươi vu sĩ, đều là cao thủ trong cao thủ, những người này mọi nơi sưu tầm, cơ mà bảo vật gì cũng không có tìm được, nguyên một đám cứ thế chạy loạn trên đảo nổi.

Diệp Húc chú ý tới, Mộng Xảo Vân cùng các thiếu nữ Tiểu Trúc sơn cũng đã đến chỗ này, nữ đệ tử Tiểu Trúc sơn hiển nhiên cũng có không ít người thương vong trong trận pháp bên kia, nhân số ít đi khoảng sáu bảy người.

"Diệp đà chủ từ khi chia tay đến giờ không có vấn đề gì chứ?"

Mộng Xảo Vân liếc nhìn lá Thanh Phong Minh Nguyệt kì, mắt lộ ra dị sắc, cười mỉm nói: "Không nghĩ tới Diệp đà chủ cư nhiên có thể thu được một kiện vu bảo cấp trấn giáo, nếu như tăng thêm thiết Huyết Chiến kì mà ngươi cướp đoạt được kia thì hiện tại Diệp đà chủ chỉ sợ là đã có đến hai kiện vu bảo cấp trấn giáo rồi."

Nét mặt nàng tươi cười như hoa, hé miệng cười nói: "Mấy vị sư huynh đệ này của Diệp đà chủ tu vi cũng chả ra làm sao cả, thế mà lại có đến hai kiện vu bảo cấp trấn giáo, e rằng đối với Diệp đà chủ mà nói thì cũng chẳng phải chuyện tốt lành gì. Thậm chí đến cả người ta cũng động tâm muốn cướp đoạt của Diệp đà chủ rồi đây."

Diệp Húc sắc mặt trầm xuống, nữ nhân này nói chuyện nhẹ vô cùng, phảng phất đang xì xào bàn tán, thanh âm nhẹ, bất quá thanh âm của nàng lại truyền khắp đảo nổi, làm cho tất cả mọi người đều nghe thấy.

"Hắn chính là Diệp Thiếu Bảo?"

Thiếu nữ lục y đứng bên người Mộng Xảo Vân cao thấp dò xét Diệp Húc, chỉ cảm thấy có chút quen mặt, đột nhiên nhớ tới đến tột cùng đã gặp Diệp Húc ở nơi nào, che lại cái miệng nhỏ nhắn thất thanh nói: "Hắn không phải là vị sư đệ của phái Thanh Thành sao?"

Các thiếu nữ của Tiểu Trúc sơn đều chú mục nhìn Diệp Húc, chít chít động động nghị luận, giống như một đám hoàng bằng, thanh âm dễ nghe cực kỳ.

"Diệp đà chủ, nhân sinh nơi nào không gặp lại, không nghĩ tới rõ ràng lại ở chỗ này gặp được ngươi. Hai kiện vu bảo cấp trấn giáo, sách sách, thật sự là một số tài phú cự đại a..."

Bọn người Vương Vũ từ từ đi tới, mục quang lập loè, đỉnh đầu một dòng song chân nguyên, đằng đằng sát khí.

"Mấy vị này chắc hẳn chính là chư vị sư huynh Ngũ Độc giáo?"

Mục quang của Liễu Như Nhứ đảo qua trên người bọn Cố Ngôn Chi, cười khanh khách nói: "Ngũ Độc giáo xưng bá Lĩnh Nam, đáng thương hôm nay chư vị sư huynh đành phải bỏ mạng ở đây cả rồi, thật là khiến người than tiếc."

Ông!

Vị đan đỉnh kỳ cường giả kia không nói một lời, thẳng tế lên đan đỉnh, đỉnh khẩu có gần trăm mét lớn nhỏ, trực tiếp đánh úp về phía đỉnh đầu bọn Diệp Húc, oanh một tiếng, đỉnh khẩu biến thành một cái hắc động đen nhánh, truyền đến tuyệt cường dẫn lực, hắn hiển nhiên là sát khí đại động, tính toán đem sư huynh đệ Diệp Húc bốn người một mẻ hốt gọn!

Cố Ngôn Chi thao túng Thanh Phong Minh Nguyệt kì, trực tiếp bay lên, Minh Nguyệt treo cao, phong sát cuồn cuộn, hướng này khẩu đại đỉnh nghênh khứ, cùng lúc đó, Phương Thần cùng Chu Thế Văn hợp lực tế lên Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ, mang theo vô cùng Vô Cực Lôi Hỏa đem khẩu đan đỉnh này bao phủ, chỉ nghe cạch một tiếng vang thật lớn, khẩu đan đỉnh này đồng thời chịu lực phản kích của hai kiện vu bảo cấp trấn giáo, lập tức trên thân lan tràn vết nứt, tên đan đỉnh kỳ cường giả kia còn chưa kịp phản ứng cứu lấy đan đỉnh đã thụ thương trầm trọng thì một đạo thiết huyết đại kỳ đã quét qua, hung hăng nện lên trên đầu khẩu đan đỉnh này, lập tức đem kiện vu bảo này chia năm xẻ bảy, khiến đan đỉnh kỳ cường giả nọ chỉ một chiêu là thụ trọng thương, búng ra một ngụm máu tươi, Diệp Húc ầm ầm rơi xuống đất, tay trụ đại kỳ, nhìn quét mọi người, trong nội tâm ngạo khí tự nhiên sinh ra, mỉm cười nói: "Ngại quá, các ngươi đã đoán sai, sư huynh đệ chúng ta, tổng cộng có ba kiện vu bảo cấp trấn giáo liền cơ."

Hắn lớn tiếng cười to, đại kỳ không gió mà bay phất phới, thanh âm kích động vang lên trên không đảo nổi: "Chư vị, ở phiến hoang địa này, hãy để cho bốn sư huynh đệ bọn ta tiễn tất cả các ngươi lên đường, để mảnh đất này được tăng thêm một số phần mộ. miễn cưỡng cũng có thể tô trí cho phong cảnh của đảo nổi thanh đồng này càng thêm xinh đẹp."