Độc Bộ Thiên Hạ

Chương192: Ngàn dặm giang sơn như tranh vẽMột kích của bốn người bọn Diệp Húc liền đả thương một cao thủ đan đỉnh kỳ, đúng là khó tin chết đi được.

Bốn người bọn họ, luận tu vi, cho dù là Cố Ngôn Chi sắp tu luyện tới hỗn nguyên kỳ đi chăng nữa thì cũng còn lâu mới so được với cường giả đan đỉnh kỳ, bình thường nếu đối địch với cao thủ đan đỉnh kỳ thì e là chỉ một chiêu cũng đủ khiến hắn đi đời nhà ma rồi.

Mà cho dù là cả bốn người bọn Diệp Húc cùng liên thủ đi chăng nữa thì cũng chẳng thể chịu nổi một chiêu của cường giả đan đỉnh kỳ.

Nhưng là giờ phút này, bọn họ rõ ràng đem cường giả đan đỉnh kỳ đánh cho trọng thương, đây là uy năng của vu bảo cấp trấn giáo, có thể khiến một môn phái làm bảo vật trấn phái, lực áp quần hùng!

"Ba kiện vu bảo cấp trấn giáo..." Mộng Xảo Vân sắc mặt biến hóa, lập tức biết mình lộng xảo thành chuyên (khéo quá hoá vụng – DG), Diệp Húc bốn người có được ba kiện vu bảo cấp trấn giáo, mặc dù tu vi bình thường, thấp kém, cũng không phải bọn họ có khả năng chống lại!

Bọn Liễu Như Nhứ sắc mặt cũng cực kỳ khó coi, Diệp Húc nói tiễn hết tất cả bọn họ ra đi, tuyệt đối có thực lực này!

Diệp Húc tiến lên trước một bước, Cố Ngôn Chi, Chu Thế Văn cùng Phương Thần lập tức đi theo, hai lá đại kỳ tung bay trên đảo nổi, lá cờ rung động, một cỗ khí lãng bành trướng tuôn ra, chấn cho ai nấy đứng không vững!

Bùm! Bùm!

Ở đây tất cả đều là Hạo Nguyệt kỳ cao thủ, hạo nguyệt trên đỉnh đầu thậm chí bị ép tới nguyên một đám nổ bung, sắc mặt tái nhợt, mà dong song chân nguyên trên đỉnh đầu của Hỗn Nguyên kỳ cường giả đỉnh, cũng bị khí lãng ép tới biến thành một cỗ dòng nhỏ, sắc mặt đỏ lên.

Ba kiện vu bảo cấp trấn giáo gây cho bọn họ áp lực cực lớn, khiến tu vi của bọn họ cứ thế tuột thẳng xuống.

Diệp Húc đi nhanh về phía tên đan đỉnh kỳ cường giả nọ, từng bước ép sát, cười lạnh nói: "Lão tiên sinh, ngươi năm lần bảy lượt truy sát ta, có từng nghĩ tới ngươi cũng có ngày hôm nay?"

Lão giả kia sắc mặt thảm đạm, khóe miệng mang huyết, nhe răng cười nói: "Loại nhân vật như ngươi, lão phu ngày bình thường bóp chết không biết bao nhiêu! Nếu không phải ngươi có được bảo vật cỡ này, lão phu một đầu ngón tay liền có thể đem ngươi nghiền chết!"

"Nếu không phải tu vi của ngươi cao hơn ta, ta một đầu ngón tay cũng có thể nghiền chết ngươi."

Diệp Húc thản nhiên nói: ""Tu vi của ngươi cao, có thể truy sát ta, ta có được vu bảo cấp trấn giáo, cũng có thể giết ngươi, cái này rất công bình."

Hắn vung lên thiết Huyết Chiến kì, hướng lão giả kia bay tới, cùng lúc đó, Cố Ngôn Chi cùng Chu Thế Văn, Phương Thần nhất tề tế lên Thanh Phong Minh Nguyệt kì cùng Viêm Dương Liệt Hỏa đại kỳ, đem lão giả kia bao phủ.

Thiếp!

Đan đỉnh kỳ cường giả này cùng lúc bị ba kiện vu bảo cấp trấn giáo vây công, ép thành thịt vụn.

Ngọc lâu của hắn nổ tung, bên trong rơi ra rơi ra bảy tòa bạch ngọc đài, Diệp Húc hết thảy thu vào trong ngọc lâu của mình, đứng dậy đi về phía bọn người Mộng Xảo Vân.

Bọn Mộng Xảo Vân ai nấy sắc mặt kịch biến, bốn người Diệp Húc tế lên ba kiện vu bảo cấp trấn giáo, một kích liền đem một đan đỉnh kỳ cường giả tru sát, khí thế nhất thời vô lượng, hung uy hách hách, bọn họ cho dù cùng tiến lên, cũng căn bản không phải đối thủ.

"Chư vị đều là quốc gia lương tài, làm gì vì một chút việc nhỏ mà tự giết lẫn nhau?"

Hạ Hầu Thường bước đến, đỉnh đầu trôi nổi một mặt Cửu Dương lôi quang kì triển khai, vô số Lôi Đình hội tụ trên đỉnh đầu hắn, mặt cờ rộng lớn sáu bảy trăm mét, hình thành một mảnh Lôi Trì, lắp bắp nói: "Chư vị, quốc gia cần nhân tài, các ngươi nên ra sức vì nước, không bằng buông ân oán, hết thảy gia nhập vào trong Tần quân của ta."

Thực lực của hắn, dĩ nhiên có thể đem vu bảo cấp trấn giáo phát huy ra được hai, ba thành uy năng, vượt xa so với bọn Diệp Húc.

Diệp Húc sắc mặt biến hóa, nội tình của Hạ Hầu Thường, người khác không rõ ràng lắm, hắn còn có thể không rõ ràng sao?

Người này nhìn như lão thành thật thà phúc hậu, nhưng kỳ thật tâm ngoan thủ lạt, thủ đoạn chồng chất, người khác là sói đội lốt cừu, mà hắn thì là ác giao khoác da dê, ăn thịt người không nhả xương!

Mộng Xảo Vân mục quang chớp động, lẳng lặng cười nói: "Hạ Hầu tiền bối nếu là có thể tru sát ma đầu này, chúng ta tự nhiên sẽ đầu nhập dưới trướng tiền bối."

Liễu Như Nhứ cười khanh khách nói: "Chúng ta chỉ cầu tru sát Diệp lão ma, tiền bối nếu là có thể xử lý ma đầu này, chúng ta tự nhiên sẽ ra sức vì nước."

"Kính xin Hạ Hầu tiền bối ra tay, bắn chết Diệp Thiếu Bảo, chúng ta thế tất toàn lực phụ tá tiền bối, sưu tầm nơi đây, tất cả bảo vật, hết thảy về tiền bối tất cả." Vương Vũ lạnh nhạt nói.

Hạ Hầu Thường trên mặt hiện lên vẻ khó khăn, nhìn về phía Diệp Húc sư huynh đệ bốn người, chậm rãi đi tới, mồm miệng không rõ nói: "Cố tiên sinh, bọn họ nói như vậy, rất làm cho ngu huynh khó xử. Cố tiên sinh gần đây mưu kế chồng chất, mong rằng tiên sinh vì ngu huynh ra cái chủ ý."

Diệp Húc vội vàng kéo lấy tay Cố Ngôn Chi, Hạ Hầu Thường đi về phía trước một bước, hắn liền lui về phía sau một bước, thủy chung cùng Hạ Hầu Thường bảo trì một đoạn cự ly, mỉm cười nói: "Hạ Hầu tướng quân, thiên kim dịch được, lương tướng khó cầu, không bằng tướng quân đem những này người hết thảy giết sạch, sư huynh đệ bốn người bọn tiểu đệ, liền đầu nhập vào dưới trướng tướng quân. Tướng quân lần này đơn giản là hi vọng thu được vu bảo trong bảo hồn giới, có bốn người chúng ta cộng thêm tướng quân, còn có người nào sẽ là đối thủ của tướng quân nữa chứ?"

Hạ Hầu Thường thấy hắn thủy chung đối với chính mình phòng bị vạn phần, lúc này dừng bước lại, nghiền ngẫm cười nói: "Ngươi nói cũng có đạo lý. Thật là làm khó quyết định a..."

Hắn hôm nay thoả thuê mãn nguyện, ở đây nhiều người như vậy, không có một người nào là đối thủ của hắn, cho dù là bọn Diệp Húc cùng đám Mộng Xảo Vân liên thủ cũng chạy không thoát khỏi tay hắn.

Loại cảm giác nắm giữ được sinh mạng người khác này thực sự kỳ diệu, làm cho hắn không khỏi hưởng thụ, như mèo giỡn chuột vậy, quét qua quét lại trên mặt đám Diệp Húc cùng Mộng Xảo Vân.

Ầm ầm!

Đảo nổi đột nhiên kịch liệt run run, hai mươi bốn đại đồng trụ phát ra âm thanh khanh khách xèo xèo trầm đục, dọc theo biên giới đảo nhỏ chậm rãi di động, sau khi đi tới một tiết khí thì liền dừng lại.

Lập tức, từ trong đảo nổi phảng phất truyền đến thanh âm bánh răng chuyển động, cũng bắt đầu chuyển động.

Mọi người thấy đứng không vững, vội vàng bay lên nhìn xuống phía dưới, chỉ thấy bên ngoài đảo nổi là từng lớp từng lớp vòng tròn bao vào nhau, vòng to bao vòng nhỏ, tầng tầng lớp lớp, một vòng tiếp một vòng, từ xa nhìn lại cứ như một vồng tròn màu xanh cự đại, trong đó chất chứa đến cả ngàn tầng.

Những vòng tròn này có cái chuyển động về phía bên trái, có cái loại xoay về bên phải, nhìn cả toà đảo nổi thanh đồng giống như một cỗ máy móc vô cùng tinh vi đang bắt đầu từ từ vận hành.

Ầm ầm!

Hai mươi bốn cây đại dòng trụ lần nữa chuyển động dọc theo biên giới đảo nhỏ, lần nữa tiến về một tiết phía trước, lại dừng lại.

Hạ Hầu Thường mục quang chớp động, đột nhiên bừng tỉnh đại ngộ: "Tòa thanh đồng đại điện này tuyệt đối không phải là đầu mối của bảo hồn giới, mà là một phó điện phụ trợ. Trong năm toà đại điện khác tất phải có một chỗ căn bản của bảo hồn giới, hôm nay đã có người tìm ra là ở đâu nên đang cố gắng kích hoạt cả bảo hồn giới!"

Hắn rốt cuộc bất chấp bọn người Diệp Húc, vội vàng xoáy lên Cửu Dương lôi quang kì, gào thét hướng ra phía ngoài bay đi: "Tòa bảo hồn giới này chỉ có ta mới có thể thu, cùng ta tranh, cho các ngươi chết không có chỗ chôn!"

Thời gian gián đoạn khi hai mươi bốn cây đại đồng trụ chuyển động càng lúc càng ngắn, tốc độ vận chuyển của mấy vòng tròn trên đảo nổi cũng càng lúc càng nhanh, cơ hồ mấy ngàn cái bánh răng đều đang điên cuồng chuyển động, mông cỗ khí tức tựa như đến từ viễn cổ man hoang mênh mông lất phất truyền đến từ đảo nổi.

Trung tâm bảo hồn giới đã bị người kích hoạt, cái vu bảo này đang chậm rãi thức tỉnh, phát ra khí tức khủng bố tới cực điểm, thậm chí so với vị lão giả thần bí rút ra kim khí của hơn mười tòa núi quặng kia còn muốn khủng bố hơn không biết gấp bao nhiêu lần!

Đây là uy năng do một toà đại điện trong bảo hồn giới phát ra, cùng lắm thì cũng chỉ làmột phần sáu uy lực của bảo hồn giới mà thôi, liền lợi hại như thế, vu bảo này nếu như bị triệt để kích hoạt, uy thế tất khiếp sợ thiên hạ, kinh động cả những gia chủ, hoàng chủ tài trí mưu lược kiệt xuất của các đại thế gia, hoàng tộc cũng nên!

Ầm ầm, ầm ầm, oanh...

Trong khoảng thời gian ngắn, hai mươi bốn cây đại đồng trụ liền vòng vo mười hai tiết, tốc độ dần dần nhanh hơn.

Diệp Húc trong nội tâm ẩn ẩn cảm giác được không ổn, trầm giọng nói: "Sư huynh chú ý, chúng ta tốt nhất vẫn là tranh thủ thời gian rời khỏi đây thì hơn."

Bọn Cố Ngôn Chi cũng phát giác tình huống có chút không khống chế được, lúc này tế lên đại kỳ cùng phóng ra ngoài, bọn Mộng Xảo Vân cũng không dám chậm trễ, lần lượt phóng lên trời, ra bên ngoài các loại đại trận, muốn lao ra khỏi thanh đồng đại điện.

Đại đồng trụ chuyển động với tốc độ càng lúc càng nhanh, tiếng nổ ầm ầm từ phía sau truyền đến, trong đó lại xen lẫn tiếng vang chói tai khi vòng tròn vận chuyển làm cho người ta tâm kinh nhục khiêu.

Diệp Húc lao ra khỏi tòa đồng xanh đại điện, chỉ thấy không biết bao nhiêu vu sĩ chen chúc bay ra từ trong những đại điện khác, rậm rạp chằng chịt, khoảng chừng gần ngàn người.

Đây là bảo hồn giới đột nhiên hiện ra tại tây hoang đại mạc, hấp dẫn tất cả vu sĩ lịch lãm ở tây hoang đại mạc đến đây, thậm chí trong đó cũng không ít người toàn than tràn ngập yêu khí nồng đậm, hiển nhiên đều là đại yêu tu luyện trong đại mạc.

Những người này dừng lại tại trên không đại điện, đều hướng sáu tòa đại điện nhìn lại, không biết xảy ra chuyện gì.

Cố Ngôn Chi cũng tính toán dừng lại quan vọng, Diệp Húc trầm giọng nói: "Nơi đây tiếp theo sẽ xuất hiện đại biến, sư huynh, chúng ta đi mau!"

Cố Ngôn Chi lúc này không dám chậm trễ, mang theo ba người bay thẳng lên mây, rốt cục lao ra khỏi phạm vi bảo hồn giới, đại kỳ triển khai, đem sát khí trên không đại mạc bức lui.

Bốn người đứng ở trên mặt cờ nhìn xuống phía dưới chỉ thấy không biết bao nhiêu vu sĩ đều đang bay ra từ bảo hồn giới hệt như châu chấu, các loại khí tức di động, trong nội tâm không khỏi hoảng sợ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Bảo hồn giới xuất hiện trong khoảng thời gian này, người đến chỗ này tầm bảo càng ngày càng nhiều, trong đó đan đỉnh kỳ cường giả cũng không tại số ít!

Trong sáu tòa đại điện, đột nhiên phóng xạ ra quang mang vô cùng, hào quang khuếch tán, giống như nước chảy bao phủ toàn bộ bảo hồn giới.

Diệp Húc chú ý tới hơn trăm ngọn núi trong phạm vi hơn ngàn dặm của bảo hồn giới đột nhiên như bẹp giống mỏng dính như tờ giấy.

Không chỉ là những ngọn đại sơn này mà thậm chí cả những vu sĩ chưa kịp thoát khỏi bảo hồn giới cũng vậy, chỉ trong sát na thân hình bọn họ liền bị ép cho dẹp lép, cố gắng trốn chạy, nhìn sống động cực kỳ!

Phạm vi hào quang khuếch tán càng lúc càng rộng, rốt cục đem cả bảo hồn giới bao lại.

Tất cả mọi người trong bảo hồn giới trung, phảng phất tại thời khắc này định dạng, có người cử động mà dậy, làm ra tư thái bay lượn, có người giá trú vu bảo, sắc mặt lo lắng, có người thì sắc mặt dữ tợn, nghiến răng nghiến lợi, có người mở ra miệng rộng, có vẻ đang gầm lên, tư thái thiên kì bách quái, cái gì cần có đều có.

Bảo hồn giới rộng lớn mênh mông lúc này càng ngày càng dẹp, biến thành một bức hoạ bao phủ ngàn dặm đang được mở ra, mà vu sĩ chưa kịp đào tẩu, thì biến thành người trong bức họa, thậm chí liền vu bảo, ngọc lâu, bảo tháp cùng với vu pháp mà bọn họ dung để cố gắng phá vỡ bảo hồn giới mà ra của bọn họ cũng tại thời khắc này định dạng, biến thành vật trong tranh, thiên hình vạn trạng.

Giờ khắc này, ngàn dặm giang sơn như tranh vẽ, bảo hồn giới rốt cục trở về tướng mạo sẵn có của nó, hóa thành cuộn tranh rộng đến ngàn dặm.

Cuộn tranh này đang nhanh chóng thu nhỏ lại, cuối cùng biến thành bức tranh dài ba bốn mét, quyển trục xoáy lên, co lại thành một họa trục dài cỡ một hai mét, lẳng lặng phiêu phù ở trên không trung.