Hoạ trục này nhìn thì tưởng chừng như vẽ lại ngàn dặm giang sơn, kỳ thật thì chính là sau khi đem đem ngàn dặm giang sơn luyện hóa xong, dung nhập vào trong vu bảo, độ lượng to lớn, thủ bút to lớn, thường nhân khó có thể tưởng tượng ra được!

Khi hoạ trục chưa được kích hoạt, liền là một bảo hồn giới rộng lớn ngàn dặm, bất luận kẻ nào cũng có thể tự do ra vào, sau khi kích hoạt rồi thì liền lập tức trở lại như cũ thành một bức Sơn Hà đồ tráng lệ, những vu sĩ không kịp chạy khỏi bảo hồn giới hết thảy trở thành nhân vật được định dạng trong phong cảnh của tranh. Những này người trong bức họa, sống hay chết, ai cũng nói không rõ ràng. Bọn họ còn có hô hấp, còn có tư duy hay không, thế giới trong tranh có giống với thế giới bên ngoài hay không, những điều này không một ai có thể trả lời.

Vu sĩ chạy ra được cũng có hai ba trăm người, giờ phút này hai mặt nhìn nhau, có người lòng còn sợ hãi, có người cũng đang thấp giọng buồn bã khóc, không phải là sợ quá mà là có thân nhân bị nhốt trong tranh mất rồi.

Bọn Cố Ngôn Chi cũng là sởn tóc gáy nhưng đồng thời cũng thở phào nhẹ nhõm, nếu như không phải Diệp Húc nói phải chạy nhanh, chỉ sợ bọn họ giờ phút này cũng sẽ biến thành người trong bức họa!

"Cũng may là chúng ta đi được nhanh, bất quá vận khí của Hạ Hầu Thường không có được tốt như vậy, hắn định đánh chết người đã kích hoạt hoạ trục nên chạy vào đại điện khác, chỉ e là bây giờ cũng đã trở thành người trong tranh rồi." Diệp Húc cười nói.

Hạ Hầu Thường tâm ngoan thủ lạt, lại giỏi về ngụy trang, chỉ có điều hắn dã tâm quá lớn, lúc này mới rơi vào kết quả như vậy.Chu Thế Văn mục quang lập loè, gắt gao nhìn thẳng cuốn họa trục này, liếm liếm môi: "Thiếu Bảo, người kích hoạt quyển trục không có đi ra, có phải là cũng bị phong ấn ở trong họa trục rồi không?"

Mấy người liếc nhau, trong mắt Phương Thần cũng lộ ra vẻ cuồng nhiệt, bảo vật loại này, chỉ có thể ngộ mà không thể cầu, nếu là có thể nắm bắt vào trong tay thì đủ để hoành hành một thời!

Diệp Húc cũng tim đập thình thịch, tuyệt thế trọng bảo giống như vậy, nói không động tâm đó là giả, bất quá nơi đây có mấy trăm người nhìn chằm chằm, muốn tại trước mắt bao người lấy được cái vu bảo này, có thể nói là khó như lên trời! Cuốn họa trục lẳng lặng phiêu phù ở không trung, đột nhiên một hình người mỏng manh nhỏ bé từ trong hoạ trục bay ra, khi bay ra thì bé như con kiến nhưng vừa ra ngoài thì liền khôi phục kích cỡ như người bình thường, là một lão giả tướng mạo trang nghiêm.

Lão giả này mặc áo bào xanh, đỉnh đầu một quả Nguyên Đan lên xuống chìm nổi, mặt mỉm cười, ngoắc tay một cái, liền thấy họa trục kia rơi vào trong tay của hắn.

"Là Thiên Trì phái giáo chủ Tào Húc Dương!" Một chính đạo vu sĩ lập tức nhận ra lão giả này, thất thanh nói.

"Nguyên lai là cường giả cấp giáo chủ tự mình ra tay, khó trách có thể đem quyển họa trục này kích hoạt!"

"Tào giáo chủ nhất định đạt được không biết bao nhiêu chỗ tốt ở trong cuốn hoạ trục, lần này Thiên Trì phái muốn phát đạt rồi!"

Thiên Trì phái là một môn phái hạng trung, môn phái này thành lập tại Trường Bạch Thiên Trì, lấy Thiên Trì làm trung tâm, địa vực xa xôi, ai cũng chưa từng nghĩ đến, Thiên Trì phái giáo chủ cư nhiên lại xuất hiện tại tây hoang đại mạc.

Tào Húc Dương nhẹ nhàng vuốt ve họa trục, trong nội tâm vui vô cùng, lại vào lúc này, chỉ thấy một chiếc phủ từ trên trời giáng xuống, bổ thẳng xuống đỉnh đầu hắn! T.r.u.y.ệtruyenfull.vn

Một đạo phủ này hào quang rầm rộ, phảng phất có xu thế thiên quân ích dịch, lưỡi búa lớn khoảng chừng vài trăm mét, còn chưa rơi xuống, đại mạc cũng đã vỡ ra một cái rãnh sâu không thấy đáy, dài đến hơn nghìn thước!

Cách Tào Húc Dương cách đó không xa có hơn mười tên vu sĩ, thân hình đột nhiên vỡ ra, là bị khí lưu vô hình cắt ra!

Diệp Húc chú ý tới trong những này vu sĩ, thậm chí có một đan đỉnh kỳ cường giả, cũng vô thanh vô tức chết đi, thậm chí liền đan đỉnh cũng nhé một tiếng chia làm hai nửa!

Đây là cường giả cấp giáo chủ đánh lén, ở ngoài trăm dặm đã tế lên vu bảo, tính toán đem Tào Húc Dương tập sát, cướp đoạt họa trục!

"Là Khai Dương tông chủ Triệu Vô Kỵ, Triệu huynh sao?"

Tào Húc Dương thoáng cười lạnh, nhìn đại phủ rơi xuống, con mắt cũng không nháy, trực tiếp đem họa trục triển khai, ngàn dặm tráng lệ Sơn Hà theo bức tranh trung sôi nổi nở ra, đại phủ chui vào trong bức sơn thuỷ, giống như trâu đất xuống biển, đột nhiên biến mất không thấy gì nữa.

Lại có ba kiện vu bảo cấp trấn giáo từ đàng xa tập sát mà đến, cuốn động thiên địa nguyên khí trong phương viên trăm dặm, hiển nhiên nơi đây đã tới không ít cường giả cấp giáo chủ, bởi vì chậm một bước, bị Tào Húc Dương đem họa trục lấy đi, không có cam lòng, lúc này mới ra tay cướp đoạt. "Âm phù phái, Ngũ đài tông, cổ tuyền môn môn chủ, giáo chủ, rõ ràng cũng xuất thủ!" Có người nhận ra ba kiện vu bảo cấp trấn giáo này, nhịn không được nghẹn ngào kinh hô!

Ba kiện vu bảo hùng hổ, xa xa đánh tới, thiên địa một mảnh hỗn loạn, thậm chí liền phong sát trên không trung cũng bị cắt nát!

Phốc suy!

Tào Húc Dương lần nữa tế lên họa trục, đem ba kiện bảo vật cấp trấn giáo hết thảy thu lại, trường thanh cười to: "Các vị sư huynh, làm gì dấu đầu lộ đuôi? Nếu như muốn cướp đoạt bảo vật này của Tào mỗ, đại khái có thể quang minh chính đại ra tay!"

Hắn trên mặt đầy sát khí, trong nội tâm hào hùng tự nhiên sinh ra, ngạo nghễ nói: "Hôm nay ta có được bức họa trục này khiến các ngươi ngấp nghé thèm muốn, xem ra Tào mỗ không thể không đại khai sát giới rồi! Lấy máu của đám môn chủ giáo chủ các ngươi đến huyết tế vu bảo của Tào mỗ!"

Hắn trực tiếp tế lên họa trục, chỉ thấy bức họa này mở ra, phiêu phù ở của hắn đỉnh đầu, trong hoạ trục vô số đỉnh núi di động, ông ông tác hưởng, đột nhiên từng ngọn núi liên tiếp nhảy ra, phiêu hốt hiển hiện trên không trung, cự đại uy năng khiến tu vi của mọi người hoàn toàn không còn tác dụng, toàn bộ bị áp chế lùi về trong cơ thể.

Một vu sĩ từ giữa không trung rớt xuống, kể cả bốn người Diệp Húc dù là có vu bảo cấp trấn giáo nhưng cũng bị ép từ trên cao quẳng xuống.

"Cố sư huynh, nơi này sắp biến thành chiến trường của cường giả cấp giáo chủ, chúng ta đi mau!"

Diệp Húc trầm giọng nói, lúc này nhanh chân chạy như điên, Cố Ngôn Chi, Chu Thế Văn cùng Phương Thần giật mình tỉnh ngộ, lập tức nhanh chân chạy theo, cái khác vu sĩ cũng đều hướng bốn phương tám hướng chạy thục mạng, không ai dám can đảm ở chỗ này dừng lại.

Cường giả cấp giáo chủ, cho dù là không sử dụng vu bảo, cũng có thể đơn giản đưa bọn họ gạt bỏ, huống chi giờ phút này tây hoang đại mạc không biết đã có bao nhiêu cao nhân xuất hiện, đều ẩn nấp từ một nơi bí mật gần đó, ngấp nghé bức hoạ trục.

Nơi đây, tuyệt đối sẽ biến thành một cái cự đại chiến trường, lưu lại chỉ có thể là tai ương!

"Nhóc con, thật sự là cuồng vọng, tìm được Thiên Sơn thanh điện đồ mà Tây Hoàng lưu truyền tới nay, liền cho là mình vô địch thiên hạ! Buồn cười, buồn cười!"

Không trung đột nhiên truyện tới một thanh âm to lớn, chỉ thấy thiên địa lập tức trở thành một phiến đỏ rực như máu, chỉ nghe bá một tiếng, trên không trung đột nhiên xuất hiện một dòng sông dài đến mấy trăm dặm trải từ bắc tới nam.

Một tòa cung điện phiêu phù trên mặt sông, theo phương bắc mà đến.

Bên ngoài cung điện có một xích phát (tóc đỏ) đại hán đứng trên mặt sông, đỉnh đầu hiện ra một ngụm cự đại đồng chung, chính là Đại Diễn thần chung, vô số ký hiệu trên mặt đồng chung không ngừng lưu chuyển, chẳng khác nào hồ điệp đang bay lượn.

Chiếc Đại Diễn thần chung này đã được xích phát đại hán tế luyện đến không biết bao nhiêu trọng, so với khẩu đồng chung của Diệp Húc thì uy năng cách biệt như trời với đất, khí thế cực khủng bố, cơ hồ ngang với vị cao nhân thần bí đã rút ra kim khí của hơn mười núi quặng mỏ kia rồi!

"Minh Hà giáo chủ?"

Tào Húc Dương sắc mặt biến hóa, khóe mắt không khỏi kịch liệt run rẩy, trong nội tâm bất an, Minh Hà giáo là một giáo phái ở phía bắc Tần quốc, thực lực cường đại, vượt xa những môn phái vừa và nhỏ, nhất là Minh Hà giáo chủ, thực lực thâm bất khả trắc, không phải hắn có khả năng đo lường được.

Đại phái giáo chủ loại này hơn phân nửa đã tu luyện tới nguyên thai kỳ đỉnh phong, triệt để luyện thành nguyên thai, thậm chí có khả năng đã bắt đầu dùng thiên địa cửu sát rèn luyện nguyên thai, hướng Thuần Dương cảnh giới chuyển biến!Mục quang của Tào Húc Dương rơi lên Thiên Sơn thanh điện đồ, dũng khí cuồn cuộn bộc phát, cười to nói: "Minh Hà giáo chủ, người khác sợ ngươi, Tào mỗ không sợ! Hôm nay ta có được bức hoạ trục này rồi, Minh Hà giáo ngươi, ta chỉ một tay là có thể diệt!"

Hắn lời còn chưa dứt, chỉ thấy xích phát đại hán nọ cười lạnh một tiếng, Đại Diễn thần chung cạch một tiếng vang thật lớn, Thiên Sơn thanh điện đồ kịch liệt run run, từng tòa dãy núi biến ảo, đem Đại Diễn thần chung uy năng triệt tiêu.

Hoạ trục này đã từng là bá chủ thống trị phiến thế giới này, do Tây Hoàng luyện ra, tuy đã thất lạc không biết bao nhiêu năm, những vẫn là vu bảo đỉnh cấp như trước.

Thiên Sơn thanh điện đồ tuy có thể ngăn cản uy năng của Đại Diễn thần chung, mà Tào Húc Dương lại ngăn cản không nổi, vị Thiên Trì phái giáo chủ này đờ đẫn ngẩn ngơ tại chỗ, thân hình đột nhiên nổ tung, bị thần chung chấn thành từng hạt bụi nhỏ, theo gió bay đi.

Xa xa, đám người Diệp Húc đã dung tốc độ điên cuồng chạy ra xa hơn mười dặm, tiếng chuông truyền đến, không biết bao nhiêu người thân thể đều nổ tung, biến thành một đoàn huyết vụ!

Diệp Húc mặt như giấy vàng, tiếp tục hướng phía trước chạy như điên, tu vi của hắn thấp, tiếng chuông của Đại Diễn thần chung ảnh hưởng đến hắn lớn nhất, nếu không phải nhục thể của hắn đã luyện đến cực kỳ cường hoành, chỉ sợ cũng sẽ bị chấn cho phấn thân toái cốt!

Thần chung dư vị không dứt, thình thịch, lại có mấy người bị tiếng chuông chấn vỡ, thậm chí liền hắn cũng bị chấn cho khóe miệng tràn huyết.

Thần chung cỡ này, tiếng chuông thậm chí có khả năng quanh quẩn vang vọng đến mấy tháng, không ngừng phá hủy hết thảy tánh mạng, đem đại mạc biến thành một mảnh tử địa!

"Diệp sư đệ, nhanh sử dụng hóa thú đan, độn địa đào tẩu!" Cố Ngôn Chi xa xa hô to, cùng Chu Thế Văn Phương Thần hai người nhất tề hóa thành cừu dư, đáp xuống đất, trên đại mạc chạy như bay.

Diệp Húc trát trát nhãn tình, sắc mặt lập tức khổ sở: "Con bà nó, ta ở trong bảo hồn giới đã dung hết cừu dư rồi, sớm biết thế này thì cướp đoạt của một số vu sĩ …."

Cường giả như vậy giao thủ, những người khác đừng nói không có chỗ nhúng tay, thậm chí tư cách đứng xem cũng không có, trốn không thoát phạm vi sát thương của vu bảo ắt sẽ toi mạng.

"Chờ ta đem Đại Diễn thần chung luyện đến bốn mươi chín trọng, sẽ đem đến Minh Hà giáo các ngươi gõ ba năm!"

Dư âm tiếng chuông vẫn tiếp tục vang lên không ngừng, quanh quẩn không dứt, Diệp Húc khổ không thể tả, hung ác nói.

Xích phát đại hán này đơn giản liền đem Tào Húc Dương xử lý, mặt mỉm cười, tế lên Đại Diễn thần chung, liền tính toán đem Thiên Sơn thanh điện đồ nhận lấy.

"Tây Hoàng đã chết không biết bao nhiêu năm rồi, bức Thiên Sơn thanh điện đồ này đến nay vẫn giữ được uy lực cỡ này, xem ra thượng cổ hoàng giả xác thực không thể dò xét."

Hắn vừa mới đem Thiên Sơn thanh điện đồ thu vào trong thần chung, đột nhiên sắc mặt kịch biến, chỉ thấy hư ảnh một ngụm đại đỉnh từ xa phương cuồn cuộn mà đến, ầm ầm đâm vào phía trên Đại Diễn thần chung!

Chuông lớn lập tức chia năm xẻ bảy, mảnh vỡ của nó bay đi bốn phương tám hướng!

"Hạ gia thiên đỉnh hư ảnh!"

Xích phát đại hán sắc mặt xám ngoét, vội vàng thả người trở lại trong cung điện Minh Hà đổ, chở hắn trong chớp mắt bay đi vô tung vô ảnh.

Khẩu đại đỉnh đánh nát Đại Diễn thần chung kia chỉ là một trong chín thiên đỉnh hư ảnh của Hạ gia mà thôi, cũng không phải là chân thân của cửu đỉnh, lại đơn giản đem Đại Diễn thần chung đánh nát, bởi vậy hắn một khắc cũng không dám dừng, lập tức bão táp mà đi.

Diệp Húc chạy như điên thật lâu, rốt cục tiếng chuông càng ngày càng nhỏ, vừa mới nhẹ nhàng thở ra, đột nhiên một cái quái vật khổng lồ từ trên trời giáng xuống, ầm ầm rơi ở trước mặt của hắn, hoá ra là một mảnh vỡ thần chung to bằng ngọn tiểu sơn, ong ong chấn vang lên không dứt.

"Con bà nó, lão tử đi Minh Hà giáo các ngươi gõ ba trăm năm ……" Diệp Húc bị dư âm của thần chung tàn phiến truyền đến chấn cho thất khiếu phún huyết, ngất đi.! ~!