Mấy vị Ma tông trưởng lão đem bọn người Mộ Dung Thùy từ trong Thiên Ma Sách cứu ra, những người này thần sắc héo ngưng, chật vật không chịu nổi, ai nấy đều bị trọng thương.

Máu tươi không ngừng từ trong người đám Mộ Dung Thùy tuôn ra, hữu khí vô lực, nhìn về phía Diệp Húc mục quang tràn đầy sợ hãi.

Bọn họ nguyên bản bị Diệp Húc dùng đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ trấn áp, luyện hóa qua, ai nấy cũng đều đã có thương tích trong người, tu vi tổn hao nhiều, lần này lại bị Diệp Húc dùng mảnh vỡ thần chung chấn liên tục chín lần, mỗi lần giết một người, những người khác tuy không chịu ảnh hưởng trực tiếp của ma âm, nhưng là bị dư âm làm cho bị thương càng nặng thêm.

Thậm chí đến cả Triệu Hợi thế tử, cũng bị chấn thành trọng thương, cười khổ không thôi.

Thảm nhất chính là Mai Đạp Sơn, trên thân lỏa lồ, từng quái nhãn đều bị chấn cho nát bấy, máu tươi chảy nhỏ giọt xuống, biến thành một người máu.

Trận đồ của hắn hầu như đều bị Diệp Húc chấn vỡ, vô cùng thê thảm.

Triệu Du há miệng muốn nói, Diệp Húc hung dữ trừng hắn, vội vàng câm miệng, mấy lời đâm thọc cũng không dám nói ra một câu.

Mục quang của Diệp Húc quét một lượt qua những người này, đại đa số thấy ánh mắt của hắn, đều vội vàng cúi đầu, không dám nhìn thẳng hắn, chỉ có mấy nhân vật hung ác cỡ Mộ Dung Thùy, Mai Đạp Sơn là vẫn như trước không chịu rơi vào hạ phong.

"Chư vị sư huynh, sau này chúng ta chính là đồng môn, kính xin chư vị chiếu cố nhiều hơn."

Diệp Húc mỉm cười, chắp tay nói: "Nếu như chư vị sư huynh dám dùng người nhà uy hiếp tiểu đệ một lần nữa, tiểu đệ liền diệt cả nhà ngươi, chó gà không tha!"

Mộ Dung Thùy hừ lạnh một tiếng, cười lạnh nói: "Trả lại Quy linh Phục Ma Đại Trận cho ta, chuyện trước kia ta không truy cứu nữa, thiết Huyết Chiến kì cũng có thể về ngươi tất cả."

Diệp Húc nhún nhún vai, lắc đầu nói: "Ăn đi gì đó, muốn ta nhổ ra, làm sao có thể? Mộ Dung sư đệ nếu như không phục, chúng ta có thể lại luận bàn lần nữa."

Mộ Dung Thùy giận quá mà cười, trong mắt hung quang lập loè, không nói thêm gì nữa.

"Người trẻ tuổi thật sự là sức sống mười phần a. Được rồi, hãy bớt sàm ngôn đi."

Vị Ma tông trưởng lão lớn tuổi nhất kia đối với bọn họ có chút bất đắc dĩ, những người này một tên so với một tên kiêu ngạo, một tên so với một tên dã tính khó thuần, trong đó Diệp Húc là người khiến hắn đau đầu nhất, lúc này trầm giọng nói: "Thiếu Bảo, ngươi thả những người khác ra đi."

Diệp Húc khom người đồng ý, thả bọn Ngọc Sanh quận chúa ra khỏi ngọc lâu, bọn người Ngọc Sanh quận chúa mục quang chớp động, đánh giá chung quanh, lập tức minh bạch khảo thí lần này đã chấm dứt.

"Thiếu chín người..." Ngọc Sanh giương cái miệng nhỏ nhắn, thất thanh nói, nhìn về phía Diệp Húc, mục quang không khỏi tràn đầy kính hắc.

Chu Bất Quần cũng lộ ra vẻ kinh ngạc, lẩm bẩm nói: "Chỉ trong thời gian một cái nháy mắt liền giết chín ngũ phẩm cường giả, người khác còn nói ta là tiếu lí tàng đao Chu béo, Diệp huynh, ngươi mới là chân chính tiếu lí tàng đao..."

Cô nàng lãnh đạm Bạch Uyển Quân này cũng không thể không động dung, Diệp Húc dùng đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ đem tất cả mọi người hết thảy trấn áp, tuy thủ đoạn kinh người, nhưng dù sao cũng còn phải dựa vào bọn họ, không nghĩ tới lần khảo thí thứ hai hắn liền thi triển thủ đoạn lôi đình, giết liền chín người, khiến nàng cũng không khỏi bội phục.

"Tình huống thế nào?" Quý Khang hết nhìn đông tới nhìn tây, nghi ngờ nói.

Một Ma tông trưởng lão càng nhìn hắn liền càng là chán ghét, cười lạnh nói: "Tiểu tử thối, ngươi đã là Thánh Tông đệ tử."

"Xuân sư thúc, ta thật sự trở thành Ma tông đệ tử?"

Quý Khang vẫn như đang lọt vào trong sương mù, bất minh sở dĩ, kéo Xuân Dịch Thủy trưởng lão qua, lúng ta lúng túng nói: "Ta hình như cái gì cũng còn chưa làm..."

Xuân Dịch Thủy kêu lên một tiếng đau đớn: "Tiểu tử, đây là ngươi mệnh hảo."

Hắn cũng không nhịn được cảm khái, mệnh của Quý Khang thật sự quá tốt, bảy tám trăm đệ tử của tất cả các thế gia môn phái khác, chỉ tuyển ra ba mươi người, cạnh tranh thảm thiết, dùng loại tu vi thực lực của Quý Khang, nếu đặt giữa nhiều nhân vật thiên tài như vậy thì thật sự là chỉ như gà giữa bầy hạc mà thôi, sống không qua một thời ba khắc.Vốn hắn cũng không hy vọng gì ở Quý Khang, không ngờ tới nhờ có sự bảo vệ của Diệp Húc cư nhiên một đường xuôi gió xuôi nước, hào phát vô thương trở thành Ma tông đệ tử.

Hắn dặn dò Quý Khang nói: "Sau này hảo hảo đi theo Diệp sư huynh ngươi, ta lần này đại công cáo thành, muốn lập tức trở về hướng giáo chủ báo cáo cái tin vui này. Giáo chủ nếu như biết được việc này, nhất định sẽ mừng rỡ cười đến không ngậm miệng lại được."

Một vị Ma tông trưởng lão chỉ chỉ Quý Khang, cười nói:, "Xuân huynh nếu như trở về núi thì cũng đừng ngại đem luôn tiểu tử này quay về đi."Xuân Dịch Thủy vội vàng cười làm lành, nói: "Quý Khang hôm nay đã làg đệ tử quý tôn, tiểu đệ làm sao dám có cái gan này. Cáo từ, cáo từ!"

Nói xong hắn lập tức chạy biệt dạng theo hướng Ngũ Lĩnh sơn, sợ những mấy Ma tông trưởng lão này bức hắn đem Quý Khang mang đi.

Những người khác cũng thở dài liên tục, đều rời khỏi Ma tông sơn môn, tất cả trở lại nhà mình.

Không biết bao nhiên nhân vật chấp trưởng các môn phái cùng thế gia lắc đầu thở dài: "Năm nay Thánh Tông chọn lựa đệ tử, kết quả này thật sự làm cho người ta quá bất ngờ..."

Mấy vị Ma tông trưởng lão gọi đến một lão bộc trông giữ sơn môn phân phó nói: "Ngươi đi chuẩn bị thuyền, chúng ta lập tức trở về báo cáo với tông chủ việc này."

Lão bộc vội vàng tiếp lệnh, lập tức trở về chuẩn bị, sau một lúc lâu, chỉ thấy từ trong cương thiết cự thành từ từ lái ra một toà lâu thuyền khổng lồ do tám thất Long Mã kéo, chậm rãi dừng lại ở bên cạnh thành.

Những con Long Mã này khắp người đền là long lân đỏ rực, sau lưng mọc lên hai cánh, đều là đại yêu đã tu luyện ra Nguyên Đan, lại bị Ma tông thu phục, làm vật chuyên chở thay cho chân người.

Lâu thuyền này hiển nhiên cũng là một kiện trọng bảo, lực phòng ngự kinh người, lực công kích cũng là thường nhân không cách nào tưởng tượng!

Chỉ cần một con lâu thuyền này thì giá trị liền vượt xa của cải của bất cứ môn phái nào mà Diệp Húc đã từng chứng kiến trong quá khứ, khiến cho người nghẹn họng nhìn trân trối, không thể không bội phục Hoàng Tuyền Ma tông nội tình thâm hậu.

Gia nhập một môn phái như vậy, cho dù là hắn, trong nội tâm cũng kích động vạn phần.

Mọi người leo lên lâu thuyền, chỉ thấy tám thất Long Mã tức giận gầm rú, long ngâm liên tiếp, kéo động thuyền lớn một tiếng ầm vang, phá vỡ âm chướng, giống như một đạo lưu quang, bay ra khỏi phạm vi Bách Man Sơn bay về phía Thập Vạn Đại Sơn ở phương nam.

Diệp Húc đứng ở mép thuyền, cúi đầu bao quát, chỉ thấy phía dưới từng tòa dãy núi liên miên phập phồng, cao thấp bất đồng, dáng hình khác nhau.

Trong dãy núi, lại có từng tòa thành quách, có dân chúng sống trong đó, những thành quách nằm trong dãy núi này lướt qua trong lòng hắn khiến hắn cảm khái vạn phần.

Chẳng bao lâu sau, Bách Man Sơn một thời là dãy núi hùng vĩ nhất trong hắn, một dãy núi muốn tìm tòi đến tận cùng là một điều không thể xảy ra, ngày nay kiến thức của hắn càng lúc càng rộng, mới biết tầm mắt của chính mình xưa nay hạn hẹp cỡ nào.

Làn gió thơm bay tới, Ngọc Sanh quận chúa đứng ở bên cạnh hắn, nhìn dãy núi ở xa xa, cười nói: "Diệp huynh, mấy chục vạn dặm lãnh thổ của Nam Cương Thập Vạn Đại Sơn, đều là phạm vi thế lực của Thánh Tông. Các triều đại đổi thay, hoàng triều thay đổi từng cái triều đình đều đối với Thánh Tông kiêng kị không thôi, đồng thời cũng đều tự lôi kéo, đem dãy núi mênh mông này phong cho Thánh Tông, Thánh Tông có thể nói là một tiểu triều đình trên phiến lãnh thổ này."

Bạch Uyển Quân cũng tới đến bên cạnh hắn, gật đầu nói: "Tổ tiên Bạch gia ta cũng từng có một người xuất thân từ Thánh Tông, về sau ở dưới trướng Thủy hoàng đế nam chinh bắc thảo lập nhiều hiển hách công danh."

Chu Bất Quần hết nhìn đông tới nhìn tây, phát hiện Ma tông trưởng lão không ở phụ cận, thấp giọng cười nói: "Ta nghe nói lúc trước Thủy hoàng đế tu vi đại thành, lẻ loi một mình đi vào Thánh Tông, cùng ngay lúc đó tông chủ định ra ba chiêu ước hẹn, nếu như trong vòng ba chiêu hắn có thể thắng được, Hoàng Tuyền Ma tông sẽ nghe theo Đại Tần điều khiển. Một trận chiến này tông chủ bại trận, đành phải thần phục, đem mấy chục vạn dặm lãnh thổ của Thập Vạn Đại Sơn quy về lãnh thổ Đại Tần."

Ngọc Sanh quận chúa nghe hắn nhắc tới huy hoàng sự tích của tổ tiên mình thì anh khí đột phát, cười nói: "Thật là có có chuyện như vậy. Bất quá Thủy hoàng đế là thắng hiểm một chiêu, nhưng bị vị tông chủ kia đánh thành trọng thương, lưu lại bệnh kín, nếu không phải như thế Thủy hoàng đế cũng sẽ không anh niên tảo thệ (chết trẻ)."

Nói đến đây nàng thở dài.

Triệu gia chỉ xuất hiện mỗi vị Thủy hoàng đế này là hùng tài bá lược, mấy vị Tần hoàng sau này đều không có được sự khôn ngoan của thủy tổ hoàng đế kia, nếu không đã sớm quét qua quốc gia khác, thống nhất thế giới vu hoang rồi. Diệp Húc cảm xúc bành trướng cười nói: "Đáng tiếc không thể nhìn thấy phong thái của Thủy hoàng đế."

Trong lâu thuyền, bốn vị Ma tông trưởng lão ngồi ở bên cạnh bàn, lật xem một chồng điệp tông, chỉ thấy trên những tông cuốn này viết tên của một đám người. Mộ Dung Thùy, Triệu Ngọc Sanh, Chu Bất Quần đều có tên bên trên, tên của Diệp Húc cũng xuất hiện. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Bốn người im lặng sau nửa ngày, trong đó một trường lão gật đầu nói: "Ngũ Độc giáo Diệp Thiếu Bảo, tộc tịch tại Liễu Châu, theo báo cáo thì hẳn là không có vấn đề, không phải đệ tử Chu Thiên Tinh Cung. Bất quá lai lịch của tổ tiên Diệp phủ ngược lại có chút ý tứ, dĩ nhiên là một nô tài của Quang Minh Thánh địa, một đại phái trong chính đạo, trộm một quyển kinh thư chạy trốn tới phụ cận Bách Man Sơn. Người này lại có thể từ trong cuốn kinh thư này tự ngộ võ học, trở thành ma đạo vu sĩ, khai sáng ra một tiểu thế gia."

Một tên trưởng lão khác lắc đầu cười nói: "Ta cũng nhìn không ra Diệp Thiếu Bảo là người của Chu Thiên Tinh Cung."

Trưởng lão lớn tuổi nhất khép lại tông cuốn, nói: "Tuy nhìn không ra, nhưng cũng không có nghĩa là hắn không phải gian tế Tinh Cung. Việc này chúng ta vẫn là thành thành thật thật bẩm báo tông chủ, thỉnh lão nhân gia ông ta định đoạt."

Những người khác gật đầu đồng ý, cười nói: "Tông chủ trí mưu thông thiên, mặc dù Tinh Cung có âm mưu gì, cũng khó trốn khỏi bàn tay hắn."

Tám thất Long Mã lôi kéo lâu thuyền bay ra mấy vạn dặm, rốt cục tốc độ dần dần chậm lại, Diệp Húc ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy từng tòa Thanh Sơn san sát, muôn hình vạn trạng, thẳng nhập Vân Tiêu, cắm vào Thanh Minh. Những Thanh Sơn này có linh khí quấn quanh, như một sợi tơ tuyết trắng, phiêu phù ở giữa sườn núi, xa hoa.

Xa xa truyền đến tiếng hô kì kì quái quái, Diệp Húc chứng kiến một con ưng xà từ trong núi sâu bay ra, mang theo một cỗ khí tức man hoang cuồng dã, bay qua bên cạnh lâu thuyền, thân hình uyển chuyển, dài đến hơn nghìn thước, vũ mao cực kỳ cấu lệ.

Ưng xà khổng lồ này có con mắt như viên ngọc lục bảo bảo thạch cự đại, đứng ở cạnh lâu thuyền, mắt to nháy động, trong miệng phát ra tiếng người, ồm ồm nói: "Đệ tử mới tới? Thoạt nhìn có vẻ rất ngon miệng..."

Mọi người bị dọa đến hồn bất phụ thể, ưng xà cạc cạc cười quái dị, hướng xa xa bay đi.

Yêu thú thượng cổ dị chủng từ trong núi sâu bay ra ngày càng nhiều, có xuân ngột, hùng tranh, Ly Vẫn, mặc giao, Quỳ Ngưu, trọn vẹn hơn mười loại, có xa xa hướng lâu thuyền nhìn thoáng qua, có là bất chấp quy tắc trực tiếp nhảy lên trên thuyền, vơ vét tài sản mọi người, ép bọn họ nôn ra máu mà cung phụng, còn có hào hoa phong nhã, một bộ dạng rất có lễ phép.

Mấy vị trưởng lão từ trong khoang thuyền đi ra, đem những thượng cổ dị chủng này xua tan, cười nói: "Những người này cũng không ác ý, các ngươi không cần phải lo lắng, chỉ là mỗi lần Ma tông ta có đệ tử mới đến, bọn họ đều đến để vơ vét tài sản nhằm ra uy với các ngươi."

"Thiệt nhiều Vu Hồn Giới!" Đột nhiên có người thất thanh nói.

Diệp Húc ngẩng đầu nhìn lại, trong nội tâm không khỏi cả kinh.

Chỉ thấy từng tòa Thanh Sơn đỉnh núi, đứng sừng sững từng tòa cao lầu, những cao lầu này phần lớn là sáu bảy tầng, tám tầng cũng có, lâu thể tươi sáng, mỗi một tầng lầu các đều là một tiểu thế giới, bên trong thanh sơn thuỷ tú, linh lung diễm lệ, nhìn thất cực kỳ rõ rang.

Đây là một dãy Vu Hồn Giới san sát nhau, là do ngọc lâu của cao thủ Ma tông sau khi chết biến thành, khác với Vu Hồn Giới ở Mã Đạp hồ, những Vu Hồn Giới này cũng không có thiết hạ cấm chế, bởi vậy có thể xem thấu!