Những Vu Hồn Giới này có một số đã đem ngọc lâu tầng cao nhất mở ra, hiển nhiên những Ma tông cao thủ này đã tu luyện đến đỉnh cấp, khó có thể tiến thêm một bước nữa, rốt cục thọ nguyên hao hết, chết già trong núi. Mỗi một tòa Vu Hồn Giới đại biểu cho phần mộ của một cao thủ, từng tòa Vu Hồn Giới đứng vững trong này, tượng trưng cho huy hoàng lịch sử đã lâu của Hoàng Tuyền Ma tông.

"Đã đến Thánh Tông tổng đàn."Một vị trưởng lão họ Tiết mở miệng cười nói.

Diệp Húc nhìn về phía trước, chỉ thấy dãy núi trên không nổi lơ lửng một vòng tròn cự đại màu vàng chanh, có vẻ là do hoàng đồng tạo thành. Tòa chậu trôi nổi ở giữa không trung, lâu thuyền dần dần tiếp cận, liền càng có vẻ cự đại.

Bên cạnh vòng tròn có mây trắng làm bạn, đám mây vốn thật lớn, nhưng so sánh với vòng tròn thì chỉ như những bông hoa nhỏ.

Bên trên vòng tròn từng dãy núi phập phồng, không ít cung điện tọa lạc ở bên trong dãy núi, Diệp Húc chú ý tới còn có một dòng song uốn lượn vờn quanh một tòa đại thành, trung tâm đại thành có mười tám tòa Vu Hồn Giới đứng sừng sững.

Tòa đại thành này chính là hoàng tạo Ma tông tổng đàn!

"Những Vu Hồn Giới kia là lịch đại tông chủ Thánh Tông ta khi tọa hóa lưu lại." Lỗ trưởng lão lớn tuổi nhất thản nhiên nói.

Diệp Húc trong nội tâm không khỏi hoảng sợ, chỉ thấy mười tám tòa Vu Hồn Giới này mỗi một tòa đều có chín tầng, chỉ có thể chất tuyệt đỉnh đặc thùt, thiên đạo mới có thể ban thưởng chín tầng ngọc lâu, mà ở Ma tông tổng đàn, chín tầng ngọc lâu thậm chí có mười tám tòa!

Phải biết rằng, Đại Tần khai quốc hoàng đế cũng là một trong ngũ đại đặc thù thể chất, đạt được cũng là chín tầng ngọc lâu thiên đạo truyền thừa, bởi vậy mới có thể thành bá chủ thiên hạ, thành lập Đại Tần hoàng triều, thời đại truyền thừa.

Đại Hạ hoàng triều hai vị vu hoàng đại đế càng khủng bố, bọn họ cũng là đặc thù thể chất, thống nhất vu hoang, cơ hồ trở thành Thiên Đế!

Mà Hoàng Tuyền Ma tông lịch đại tông chủ, lại xuất hiện nhiều đặc thù thể chất như vậy, thực là một truyền thừa khủng bố!

"Một bước lên trời, đây là một bước lên trời." Mai Đạp Sơn toàn thân máu tươi đầm đìa, giãy dụa đứng dậy, tựa ở mép thuyền nhìn lại, con mắt lập tức trợn trừng, trong miệng thì thào không thôi.

Không ai bởi vậy mà chê cười hắn, trong nội tâm tất cả mọi người đều có ý nghĩ đó, gia nhập môn phái như vậy thật là một bước lên trời!

Lâu thuyền tiếp tục đi tới một ngọn núi bên cạnh tòa đại thành thì chậm rãi đáp xuống, dừng lại ở trước một đại điện trên đỉnh núi.

Lập tức có hơn trăm nô bộc chào đón nhất tề khom người, nói: "Lão gia!"

Tiết trưởng lão gật đầu nói: "Những ngững người này tân tấn lão gia, các ngươi phải cẩn thận hầu hạ."

Những nô bộc kia vội vàng vâng mệnh. Ma đạo môn phái hoặc là thế gia thường nuôi không ít nô bộc, ngày thường những nô bộc này phụ trách quản lý công việc trong núi, tiếp đãi khách nhân, việc gì cũng có.

Tiết trưởng lão dứt lời, xoay người nói với bọn người Diệp Húc: "Các ngươi ở lại nơi này nghỉ ngơi mấy ngày trước, đợi sau khi các trưởng lão trong giáo thương nghị xong sẽ an bài linh sơn cho các ngươi tu luyện, ai nấy đều có sư tôn riêng dạy bảo, chỉ điểm các ngươi tu hành.

Sau đó hắn lại trịnh trọng phân phó Diệp Húc, nói: "Ngươi đừng có mà nháo sự đó."

Diệp Húc gật đầu, cười nói: "Tiết trưởng lão yên tâm, người khác không chọc đến ta, đệ tử cũng đã cám ơn trời đất rồi, như thế nào lại đi trêu chọc người khác? Đúng rồi, Tiết trưởng lão..."

Trên mặt hắn làm ra vẻ khó khăn ấp a ấp úng nói: "Đệ tử đánh chết bọn người Trần Kỳ, tài sản của bọn họ đều rơi xuống trong Thiên Ma Sách, chưa kịp thu lại, không biết trưởng lão có để ý những tài liệu kia hay không...?"

"Tiểu quỷ đầu tham tài!"

Tiết trưởng lão cười ha ha, tế lên Thiên Ma Sách, đem tất cả tài sản của mấy ngườ ichết hết thảy vứt xuống dưới, nói: "Những vật này, lão phu chướng mắt, cũng chỉ có ngươi mới có thể để chúng trong lòng. Nhớ kỹ, đừng có mà gây chuyện!"

Hắn cứ mãi dặn dò mà vẫn là có chút không yên lòng.

Diệp Húc trong nội tâm vui mừng, liên tục gật đầu đồng ý, vội vàng đem tất cả thu vào trong ngọc lâu của của mình, trong nội tâm lúc này mới an tâm.

Những này bảo vật, cấp độ cường giả như Tiết trưởng lão chướng mắt, nhưng với hắn mà nói, vẫn là ưa thích cực kỳ.

Hôm bữa hắn luyện chế Thái Dương tinh phiên, cơ hồ đem tất cả tài liệu hao hết, hiện giờ cần phải có đại lượng tài phú đến luyện chế cái tinh phiên khác, còn phải tu bổ Đại Diễn thần chung.

Bọn Tiết trưởng lão rời đi, những nô bộc kia đánh bạo tiến lên, thỉnh mọi người đều tự tìm một gian nhã xá ở lại.

Một nô bộc dẫn dắt Diệp Húc đi đến trước một tòa tinh xá, khom người cười nói: "Lão gia nếu như có chuyện, cứ việc phân phó."

Diệp Húc phất tay bảo hắn rời đi, lập tức tế lên ngọc lâu, kiểm kê tài liệu cùng bảo vật mà chính mình đoạt được, qua thật lâu, các loại tài liệu cùng bảo vật liền bị hắn phân loại xong, trong nội tâm không khỏi mừng rỡ.

"Không uổng công ta ác chiến một hồi, hôm nay tài phú của ta đủ để có thể đem Thái Dương tinh phiên hoàn toàn luyện uy, Thái Âm tinh phiên cũng có khả năng. Tài liệu còn lại không thích hợp luyện chế tinh phiên, chỉ có thể dùng để đổi lấy tài liệu thích hợp. Chẳng qua hiện nay tài liệu ta có đáng tiếc đã không có Viêm Dương Lôi Hỏa, mà thái dương chân hỏa chỉ đủ dùng để rèn luyện nguyên thần..."

Trong ngọc lâu của hắn còn có ba bốn trăm kiện vu bảo đủ loại, tài phú của đệ tử các môn phái thế gia tham gia tuyển chọn lúc trước có đến hơn một nữa là rơi vào tay hắn!

Hiện tại tài phú của hắn rất thâm hậu, hoàn toàn có thể so sánh với một môn phái loại nhỏ, thậm chí còn có dư!

"Đáng tiếc những vu bảo này đã định hình, đối với ta tác dụng không lớn, trừ phi phân giải tài liệu."

Diệp Húc trong nội tâm tính toán một lát, thầm nghĩ: "Đem những vu bảo này phân giải, thật sự quá lãng phí, nếu có địa phương cùng loại như La Phù Đảo thì tốt quá, trực tiếp dùng những vu bảo này đổi lấy tài liệu, như vậy tinh phiên của ta liền có thể luyện chế được hơn mười ba mười bốn mặt rồi!"

Mọi người ở chỗ này ở mấy ngày, Diệp Húc một mực an phận thủ thường, sáng sớm ngày hôm đó, bọn người Tiết trưởng lão hàng lâm lần nữa, đưa bọn họ triệu tập lại, Diệp Húc ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Tiết trưởng lão đứng phía sau hai ba mươi cao thủ Ma tông, chắc hẳn chính là ân sư thụ nghiệp mà Hoàng Tuyền Ma tông an bài cho bọn họ, chỉ điểm bọn họ tu hành.

"Như thế nào chỉ có hai mươi mốt người?" Diệp Húc nao nao.

Tiết trưởng lão cao giọng nói: "Mộ Dung Thùy, định cư thanh thuý phong, sư nghiệp ân sư Đinh Hạo."

Nhất Ma tông cao thủ thần thái lãnh đạm, thân thủ một trảo, liền đem Mộ Dung Thùy nắm trong tay, trầm giọng nói: "Tiết sư huynh, ta về núi trước, dạy dỗ Mộ Dung gia tiểu nhi."

Dứt lời, phóng lên trời, mang theo Mộ Dung Thùy nghênh ngang rời đi. "Mai Đạp Sơn, cư trú Hán Dương phong, thụ nghiệp ân sư Mã Mang."

Lại có một Ma tông cao thủ ra khỏi hàng, cười tủm tỉm mang đi Mai Đạp Sơn.

Tiết trưởng lão đọc lên một cái tên, liền có một vị Ma tông cao thủ đem người mang đi, sau một lúc lâu, hai mươi mốt vị cao thủ đều tự mang theo đệ tử rời đi, chỉ có ân sư của Quý Khang có chút không vui, hiển nhiên đối người đệ tử này cũng không hài lòng. Giờ phút này, trong tràng chỉ còn lại có Diệp Húc một người.

"Chẳng lẽ Tiết trưởng lão chính là ân sư ta?" Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Tiết trưởng lão trên mặt có vẻ khó khăn nhìn nhìn Diệp Húc, trầm mặc sau nửa ngày.

Diệp Húc trong nội tâm không yên, lại qua sau nửa ngày, chỉ nghe Tiết trưởng lão chậm quá nói: "Thiếu Bảo, tình huống của ngươi có chút đặc thù..."

Hắn lại nửa ngày không nói, Diệp Húc lại càng nóng vội, thấy thế hắn mới chậm rãi nói: "Sau khi chư vị trưởng lão chúng ta thương nghị thì nhất trí cho rằng ngươi là kỳ tài ngút trời, cao thủ tầm thường không thể làm thụ nghiệp lão sư của ngươi, bởi vậy quyết định để Thái thượng trưởng lão Vệ Đạt tự mình dạy bảo ngươi. Vệ Đạt đến sư thúc tu vi kinh thiên động địa, là cao thủ hiếm thấy của bổn tông, tu vi thâm bất khả trắc, so với tông chủ Thánh Tông ta cũng không kém hơn bao nhiêu. Bái ông ta làm thầy, bối phận của ngươi liền có thể cùng ta bình khởi bình tọa, không biết ao ước chết bao nhiêu người. Diệp Húc vừa mừng vừa sợ, vội vàng cảm ơn.

Tiết trưởng lão sắc mặt quỷ dị, cười nói: "Cám ơn ta ngược lại không cần, ta cũng là bị người chơi xấu phải làm tên ác nhân này, đến lúc đó ngươi đừng sau lưng mắng ta tthì tốt lắm rồi..."

Hắn không dám nói nữa, vội vàng quát: "Người tới!"

Một lão bộc liền bước lên phía trước, Tiết trưởng lão trầm giọng nói: "Ngươi mang theo Diệp lão gia, chạy tới Quan Tinh Phong. Nhanh chóng tiến đến, không được đến trễ!"

Lão bộc này vội vàng vâng mệnh, cẩn cẩn dực dực nói: "Diệp lão gia, mời theo lão nô."

Lão nô này cũng là một vu sĩ, tư chất ngược lại không thế nào xuất sắc, nhưng tu vi cũng đạt tới Hạo Nguyệt kỳ, có thể tế lên vu bảo phi hành.

Diệp Húc trong nội tâm nghi hoặc, không tiện hỏi lại, chỉ đành đi theo lão bộc này bay ra khỏi tổng đàn Hoàng Tuyền Ma tông, chỉ thấy lão bộc này bay về một toà linh sơn địa thế cực cao trong Thập Vạn Đại Sơn.

Tiết trưởng lão đưa mắt nhìn hắn đi xa, hướng không trung cười khổ nói: "Lỗ sư huynh, chúng ta làm như vậy có phải là có chút vô nhân đạo quá không? Vệ Đạt Lai sư thúc thọ nguyên đã hết, chỉ sợ dạy bảo tiểu tử này không được bao lâu, sẽ gặp nguyên thần tán loạn, hồn quy thiên."

Lỗ trưởng lão ra hiện trên không trung, thản nhiên nói: "Ai bảo hắn có gian tế hiềm nghi?"

Hắn lắc đầu nói: "Ta đã dùng thông tâm thần kính chiếu qua nguyên thần hắn, tuy không phải là tinh nguyên thần mà chỉ có đệ tử của Tinh Cung mới có, nhưng là không thể rửa sạch được hiềm nghi của hắn."

Tiết trưởng lão thở dài, lẩm bẩm nói: "Hi vọng Vệ Đạt Lai sư thúc có thể dạy bảo thêm cho hắn mấy ngày, nếu không tiểu tử này tư chất quán tuyệt, chỉ sợ là lại vì thế mà lãng phí mất …."

Qua thật lâu, Diệp Húc đi theo lão bộc này bay đến một nơi xa gần nghìn dặm, rốt cục đuổi tới Quan Tinh Phong, chỉ thấy ngọn sơn phong này cao không thể lượng, đỉnh núi còn tại trên tầng mây, phảng phất đưa tay có thể bắt nhật nguyệt tinh tú.Bất quá, phía trên Quan Tinh Phong ước chừng ngàn mét cao chính là nơi thiên sát, lôi sát, phong sát, dương sát cùng hội tụ, mang theo cuồn cuộn Lôi Âm, làm cho người ta kinh sợ, cho dù là huyễn thai kỳ cao thủ như Bách Hoa cung chủ chỉ sợ cũng không dám xâm nhập!

"Quan Tinh Phong? Nơi tốt, thích hợp để ta tu luyện đại Chu Thiên Tinh Đấu Cấm Điển!" Diệp Húc mừng rỡ trong lòng, đỉnh núi Quan Tinh Phong rộng ước chừng bốn mươi năm mươi dặm, trơn nhẵn, trong như gương, chỉ có rải rác một tòa đại điện, nơi đây không có bao nhiêu nhân khí, không không đãng đãng, mặt khác còn có mấy trăm nô bộc ở chỗ này quản lý, nơi tiếp cận đỉnh núi, đã bị bọn họ mở ra không ít khối linh điền, trồng các loại dược liệu.

Còn dưới chân núi thì nhiều địa phương tràn ngập các loại yêu khí, hẳn là các loại đại yếu dị thú đóng địa bàn ở đó rồi.

Lão bộc tiễn hắn tới đây, gọi vài tên nô bộc khác, phân phó vài câu, liền lập tức cáo từ rời đi. "Nguyên lai là tân tấn tiểu lão gia. Diệp lão gia, mời theo tiểu nhân đến bái kiến Vệ phong chủ." Một nô bộc trẻ tuổi cười nói.

Diệp Húc đi theo hắn bay đến tòa đại điện, vừa đi vừa đánh giá chung quanh, chỉ thấy ngoại trừ tòa đại điện ra thì còn có bảy tòa Vu Hồn Giới dựng đứng tại đỉnh núi, hẳn là cao thủ Ma tông ngày xưa tọa hóa ở đây.

Những Vu Hồn Giới này, mỗi một tòa đều có hơn tám tầng, hiển nhiên đều là cao thủ đỉnh cấp của Ma tông, cường giả không thua kém tông chủ!

"Tiết trưởng lão đối với ta thật sự không tệ, cư nhiên tìm cho ta một ân sư cấp Thái thượng trưởng lão..."

Diệp Húc trong nội tâm đối Tiết trưởng lão có chút cảm kích, hắn còn chưa đi vào tòa đại điện, đột nhiên chỉ nghe trong điện truyền đến một tiếng thở dài, thanh âm già nua ung dung.

"Lòng ta như mãnh hổ, thân như khô mộc, hôm nay thọ nguyên đã hết, than xuất tử ý, đương nơi nào đến nơi nào đi, hồn phi phách tán, nguyên thần quay về thiên địa..."

Thanh âm kia vang vọng Vân Tiêu, thật lâu không dứt, sau đó một tòa tám tầng ngọc lâu, đột nhiên từ trong điện bay ra, hóa thành từng đạo linh quang phân giải, chỉ còn lại có một tòa Vu Hồn Giới, lẳng lặng đặt mình trên đỉnh núi, song song với những Vu Hồn Giới khác!

Diệp Húc nghẹn họng nhìn trân trối, còn chưa phục hồi tinh thần lại, chỉ thấy nô bộc dẫn đường cho mình sắc mặt tái nhợt, thân thể quơ quơ, đột nhiên quỳ lạy đầy đất, khóc lớn nói: "Vệ phong chủ, quy tiên rồi!"

"Phong chủ quy tiên!"

Mấy trăm nô bộc đều quỳ lạy trên mặt đất, thảm thiết khóc không thôi.

"Có lầm hay không? Ta còn chưa kịp bái sư a..." Diệp Húc đờ đẫn đứng tại nguyên chỗ, gió mát phơ phất, thổi rối loạn tóc của hắn.

Qua hồi lâu, những nô bộc kia đều đứng dậy, đứng ở trước người hắn, nhất tề quỳ xuống lạy, thanh âm to lớn, truyền khắp dãy núi: "Chúng nô tài cung nghênh Diệp đại lão gia, Diệp Phong chủ! Thỉnh phong chủ nhập điện, chủ trì Quan Tinh Phong!"! ~!