Diệp Húc dọc đường đánh giá, chỉ thấy Tử Uyển Hiên bên trong trang trí cực kỳ nguy nga lộng lẫy, bạch ngọc làm bậc, kim thạch làm cột, nguyên từ tinh thạch làm quần tinh, trong không khí có mùi long tiên hương như có như không, mặt đất trải một tầng linh khí mỏng mảnh, mịt mờ lưu chuyển, khá là xa hoa.

Nơi đây chỉ là tầng thứ nhất của Tử Uyển Hiên, đại sảnh dài rộng hơn mười dặm, không biết có bao nhiêu loại vu bảo tài liệu được bày ra, hắn chú ý tới, nơi này còn bán cả trận đồ. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Bên trong đại sảnh còn có không ít cách gian, được Tử Uyển Hiên cho thương gia khác thuê, hàng hóa bày ra cũng thiên kỳ bách quái, Tử Uyển Hiên chỉ thu tiền thuê.

Tử Uyển Hiên còn có cửa hàng chuyên bán đan dược, xung quanh tràn ngập dược hương, làm ăn rất là phát đạt. Thậm chí hắn còn thấy Ngũ Độc giáo cũng đã thuê một quầy hàng ở nơi đây, bán ra Thú hóa đan, ngoài ra còn có cửa hàng chuyên bán đan đỉnh, đủ mọi màu đủ mọi loại đan đỉnh được công khai bày bán.

Chẳng qua, bảo vật ở tầng thứ nhất, quả thật đúng như lời Trưởng Tôn Thịnh, chỉ là những vu bảo tài liệu bình thường, bảo vật như vậy, quả thật không được hắn để trong mắt.

Tuy nhiên, Tử Uyển Hiên có thể tạo thành quy mô lớn như thế, hơn nữa Hiên chủ lại là nữ nhân, không thể không làm cho người ta khâm phục.

"Tài nguyên nơi này kinh người như vậy, so với đại hình môn phái bình thường còn giàu có hơn, chẳng lẽ không sợ người đến đoạt sao?" Diệp Húc trong lòng cực kỳ khiếp sợ, không khỏi buồn bực.

Trưởng Tôn Thịnh cười nói: "Đoạt? Thất đại thương minh, sau lưng đều có thế lực lớn làm chỗ dựa, nghe nói sau lưng Tử Uyển Hiên chính là Hàn Nguyệt Cung trong tam cung, Đại Đường thương minh có hoàng thất bảo hộ, ai dám đến đoạt? Cho dù là cao thủ vu đạo tu thành nguyên thần, ở trong Hải Ngoại Tiên Các, cũng không gây ra được bao nhiêu sóng gió! Diệp lão đệ, mời bên này."

Diệp Húc và mấy người Trưởng Tôn gia đi lên tầng thứ hai, nơi đây bán ra hàng hóa quý báu hơn tầng thứ nhất rất nhiều, châu quang bảo khí, chói lóa mắt người, đủ mọi chủng loại vu bảo. Trong đó có các loại bảo y xinh đẹp cực kỳ, đủ mọi kiểu dáng, mới mẻ độc đáo, cùng với trang sức vòng tay được luyện chế thành bảo, và những trang sức nho nhỏ đeo trên người, ở nơi này có không ít nữ vu sĩ trẻ tuổi qua lại, không ít người bên cạnh còn có bạn trai đi theo.

Đám người Diệp Húc không dừng lại mà trực tiếp lên tầng thứ ba Tử Uyển Hiên.

Đi vào tầng này, Diệp Húc rùng mình, bên trong đại sảnh tản ra từng luồng khí tiêu điều, kinh sợ tâm hồn, chỉ thấy vu bảo nơi đây cũng không nhiều, nhưng chất lượng cực cao, trong đó không thiếu vu bảo cấp trấn giáo, chỉ có điều số lượng không nhiều, nhưng cũng có ba mươi năm mươi kiện.

Trưởng Tôn Thịnh cũng không dừng lại nơi này mà đi lên tầng thứ tư, cười nói: "Diệp lão đệ, bảo vật tầng thứ ba dù tốt, nhưng dù sao cũng chỉ là vu bảo thành hình, không bằng tự mình luyện chế. Giống như đại gia tộc Trưởng Tôn phủ ta, bình thường đều đến tầng thứ tư, tuyển chọn tài liệu, tự mình luyện chế."

Diệp Húc vừa mới vào tầng thứ tư, chỉ thấy nơi đây không có bất kỳ bảo vật nào, trong tâm đang ngạc nhiên, một thiếu phụ xinh đẹp tiến đến nghênh đón, dịu dàng cười nói: "Hóa ra là khách quý Trưởng Tôn phủ. Trưởng Tôn tổng quản cần cái gì?"

"Diêm Nhu cô nương, thiếu chủ Trưởng Tôn Sách nhà ta đã trở thành vu sĩ Thiên Sách phủ, cần luyện chế một kiện vu bảo cấp trấn giáo, lần này lão hủ tiến đến, là vì tuyển mua ít tài liệu cho người. Đây là danh sách."

Trưởng Tôn Thịnh khẽ mỉm cười, đưa ra một tờ danh sách, bên trên ghi chi chit một ít tài liệu, hiển nhiên ông ta là khách quen nơi đây, rất quen thuộc với thiếu phụ kia.

Vị thiếu phụ tên Diêm Nhu kia nhìn qua, kinh ngạc vạn phần, thất thanh nói: "Gần ngàn loại tài liệu, xem ra vu bảo mà Trưởng Tôn tiểu quận vương muốn luyện chế, uy năng không nhỏ đây."

Trưởng Tôn Tước mặt mang theo đắc ý, cười going tan nói: "Vu bảo cấp trấn giáo chia ra ba bảy loại, ca ca ta đương nhiên sẽ luyện chế loại tốt nhất."

"Hóa ra là Tiểu Tước nhi quận chúa. Gần ngàn loại tài liệu luyện chế vu bảo trấn giáo, vẫn chưa phải tốt nhất, chỉ có thể coi là bậc trung thôi."

Diêm Nhu liếc nàng một cái, cười nói, lập tức gọi một thiếu nữ ra, đưa danh sách cho nàng ta, nói: "Lập tức sẽ đưa tới ngay. Vài vị, mời dời bước đến phòng khách quý ngồi chờ một lát, Tử Uyển Hiên ta tự dâng lên trà thơm."

Nàng dẫn đám người Diệp Húc đi vào một gian phòng khách quý, tự mình chiêu đãi, rót trà cho mọi người, cười nói: "Trưởng Tôn tổng quản khó mới đến một chuyến, mang đến nhiều gương mặt mới. Vị này chính là Sư Thiếp phải không? Quả nhiên trổ mã động lòng người, ta thấy mà yêu tiếc."

Trưởng Tôn Sư Thiếp mỉm cười, chân thành chào, cười nói: "Ra mắt Diêm quản gia."

Diêm Nhu cười khanh khách nói: "Ta cũng không phải chủ nhà, chỉ là tiểu chưởng quỹ phụ trách tầng thứ ba Tử Uyển Hiên mà thôi." Ánh mắt nàng dừng trên người Diệp Húc, trầm ngâm nói: "Vị này thì lại rất lạ mặt, không biết là vị đệ tử nào trong quý phủ?"

Trưởng Tôn Thịnh vội đứng dậy, cười nói: "Diêm Nhu cô nương, vị này chính là Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo, Diệp lão đệ cũng không phải là đệ tử trong Trưởng Tôn phủ ta, mà là bạn vong niên của lão hủ, lần này cũng đến mua tài liệu."

Diêm Nhu sắc mặt nhất chỉnh, dịu dàng cười nói: "Hóa ra cũng là một vị khách quý. Xin hỏi Diệp tiểu ca cần mua gì?"

Diệp Húc nhìn nhìn Trưởng Tôn Tước, đột nhiên cười nói: "Quý hiên có bán kẹo không?"

" Mua kẹo? "

Diêm Nhu ngẩn ra, chỉ thấy khuôn mặt nhỏ nhắn của Trưởng Tôn Tước đỏ bừng lên, giương nanh múa vuốt, giống như một cô mèo tức giận, nếu không phải Trưởng Tôn Sư Thiếp ngăn lại, sớm đã nhào lên người Diệp Húc vừa cắn vừa cào.

Nàng không khỏi mỉm cười, biết là Diệp Húc đang chọc ghẹo cô bé này.

Diệp Húc cười ha ha, tâm niệm khẽ động, một khối tinh đồng bay ra khỏi ngọc lâu, chậm rãi tan ra, trên không trung hình thành một tờ giấy đồng mỏng, vô số chữ viết hiện ra trên giấy, trong chớp mắt liền có không ít tên tài liệu được khắc xuống.

"Diêm Nhu cô nương, đây là hàng hóa tiểu đệ cần, xin hỏi quý hiên có nhiều tài liệu như vậy không?"

Diêm Nhu tiếp nhận tờ giấy đồng kia, cười nói: "Tử Uyển Hiên ta tuy không phải thương minh lớn nhất, nhưng nội tình thâm hậu, một ít tài liệu vẫn phải có…"

Nàng nhìn kỹ, sắc mặt dần dần ngưng trọng, nhìn đến mặt sau, lập tức mồ hôi ướt đầy trán.

Nàng vốn thấy Diệp Húc chỉ là một vu sĩ chưa luyện đến Hạo Nguyệt kỳ, trong lòng có chút không xem trọng, cùng lắm là luyện chế một kiện vu bảo cấp trấn giáo bình thường, nào biết nhìn đến tên những tài liệu này, có một số thậm chí nàng chưa nghe đến tên bao giờ, thế mới biết mình vừa rồi như là nói khoác.

Diêm Nhu ngẩng đầu cười khổ nói: "Hóa ra Diệp công tử là một khách hàng lớn, Diêm Nhu vừa sơ suất. Ta chỉ là một chưởng quỹ nhỏ tầng thứ tư của Tử Uyển Hiên, không phụ trách chuyện kinh doanh lớn như thế, mời công tử dời bước đến tầng thứ năm."

Nàng đứng dậy tự mình đưa đi, cười nói: "Những tài liệu công tử cần, thật không dám dấu diếm, ngàn loại trong đó, Tử Uyển Hiên ta chỉ sợ không đủ trữ hàng, còn cần đi thương minh khác mượn một ít. Nếu công tử không ngại phiền, cũng có thể đi từng nhà mua."

Diệp Húc đi theo nàng đến tầng thứ năm Tử Uyển Hiên, cười nói: "Một chuyện không phiền hai chuyện, vậy làm phiền Diêm cô nương."

Đám người Trưởng Tôn Thịnh vội vàng đuổi theo, sắc mặt ngạc nhiên nghi ngờ, tiểu quận vương Trưởng Tôn phủ luyện chế vu bảo, cần gần ngàn loại tài liệu, đã là bảo vật cực kỳ lợi hại, không ngờ những tài liệu Diệp Húc cần, so với Trưởng Tôn Sách còn nhiều hơn không ít lần!

"Tử Uyển Hiên nội tình thâm hậu, lại có Hàn Nguyệt Cung làm chỗ dựa, không ngờ mấy ngàn loại tài liệu còn không đủ, thật không hiểu hắn cần luyện chế loại vu bảo long trời lở đất gì đây!"

Trưởng Tôn Thịn khiếp sợ vạn phần trong lòng, vu bảo Diệp Húc định luyện chế cần rất nhiều tài liệu, chỉ sợ cũng phải vạn loại, số lẻ còn nhiều hơn vu bảo tiểu quận vương Trưởng Tôn Sách mấy lần.

"Tầng thứ năm Tử Uyển Hiên là nơi tiếp đãi khách hàng lớn hiếm thấy, lão hủ đến đây nhiều năm như vậy, đây là lần đầu tiên có cơ hội nhìn thấy tầng thứ năm." Ông ta thầm nghĩ.

Trưởng Tôn Sư thiếp sắc mặt khẽ biến, lo sợ bất an, thầm nghĩ: "Không xong, vừa rồi ta có nói, nếu hắn không đủ tiền, Trưởng Tôn gia ta có thể ứng ra giúp hắn. Hiện giờ hắn mua nhiều bảo vật như vậy, chỉ sợ dù Trưởng Tôn gia ta là hoàng thân quốc thích Đại Đường, cũng phải đập nồi bán sắt…"

Tới tầng thứ năm Tử Uyển Hiên rồi, Diệp Húc ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy tầng thứ năm trống không, chỉ có một thiếu nữ mặc váy tím thêu tơ vàng đang khoanh chân ngồi đó.

Trên đỉnh đầu thiếu nữ này lơ lửng mấy trăm cái bàn tính, mỗi một cái bàn tính đều có từng cái ngọc thủ đang khẽ gạt, đánh bàn tính vang lên ba ba.

Ở trước người nàng, từng cuốn tông quyển nổi lơ lửng, lại có từng bàn tay tinh tế cầm bút, múa bút thành văn trên quyển đó.

Diệp Húc cực kỳ ngạc nhiên, thiếu nữ áo tím này hiển nhiên là đang tính toán sổ sách, không ngờ có thể cùng lúc phân tâm gần ngàn chỗ, chân nguyên hóa thành ngọc thủ, thao khống tính toán các loại số liệu rồi ghi xuống, không hề loạn chút nào, thật làm cho người ta khâm phục!

"Đây cũng là một loại thủ đoạn của vu pháp thực chiến!"

Trong mắt hắn tinh quang lóe ra, lộ ra kính nể, thoạt nhìn qua thiếu nữ váy tím này, giống như là đang tính toán các khoản mục, nhưng trên thực tế loại năng lực thao khống khủng bố này, đại biểu cho nàng ứng dụng chân nguyên vu pháp cao minh tới cực điểm, thao khống vu pháp, cẩn thận tỉ mỉ.

Dù là Diệp Húc cũng thấy mặc cảm.

Diêm Nhu đi đến bên người thiếu nữ kia, nói nhỏ vài câu, lại lấy tờ giấy đồng kia đưa cho thiếu nữ xem qua.

"Diêm tỷ tỷ, những tài liệu đó quả thật Tử Uyển Hiên chúng ta không có đủ, những tài liệu khác còn cần tỷ nhanh đi thương minh khác giúp đỡ một hai. Nhưng những thương minh khác, vẫn còn hai nghìn ba trăm loại không đủ." Thiếu nữ kia mở to mắt, xem tài liệu trên mặt giấy đồng một lần, mới đứng dậy, hạ giọng nói.

Diêm Nhu gật đầu, lập tức xuống lầu, chắc là đến mấy đại thương minh khác tìm kiếm tài liệu.

Bàn tính trên đỉnh đầu thiếu nữ vẫn không ngừng tính toán như trước, đi thẳng tới chỗ Diệp Húc, thanh âm cực kỳ êm tai, cười nói: "Diệp công tử chắc là sư huynh tinh cung? Những tài liệu đó, hẳn là dùng để luyện thế Chu thiên tinh phiên vật. Theo lý mà nói, sư huynh tinh cung đến thăm, hẳn là hiên chủ tự mình khoản đãi, nhưng ân sư của tiểu muội đang cùng hiên chủ thương đạo minh khác chuẩn bị cho đại hội đấu giá, không rảnh thoát thân, còn mong Diệp sư huynh thứ lỗi."

Hiển nhiên nàng là một cô gái khéo léo, mỉm cười nói: "Không biết Diệp sư huynh định dùng nhuyễn thông hóa để tính tiền hay là ngạnh thông hóa?"

Diệp Húc không khỏi tò mò, cười hỏi: "Cái gì là nhuyễn thông hóa, cái gì là ngạnh thông hóa?"

Thiếu nữ váy tím kia cười nói: "Nhuyễn thông hóa là dùng vật đổi vật, dùng tài liệu hoặc vu bảo ngang nhau để đổi. Tử Uyển Hiên ta đứng vững ở Hải Ngoại Tiên Các mấy ngàn năm, không bắt nạt già trẻ, cùng lắm chỉ kiếm chênh lệch giá cả. Về ngạnh thông hóa, đó là linh mạch."

Nàng mời đám người Diệp Húc ngồi xuống, cười nói: "Những tài liệu Diệp sư huynh muốn mua, số lượng khá nhiều, trọng lượng không nhẹ, không dễ gom đủ, Tử Uyển Hiên ta có khả năng gom tài liệu, chỉ có điều đủ để Diệp sư huynh luyện chế một trăm chín mươi tám mặt tinh phiên, tổng cộng cần sáu trăm mười ba linh mạch bậc một mới kết toán được. Nếu là nhuyễn thông hóa, thì là một con số rất lớn, khó có thể kết toán rõ ràng."