Độc Bộ Thiên Hạ

Chương253: Luyện chế thần chungTôi luyện, danh như ý nghĩa, một là muốn luyện, một là muốn tôi.

Thái dương chân hỏa nhiệt độ cực cao, chủ yếu dùng để luyện chế nung khô, mà thái âm Xích Huyết thần diễm tuy cũng là một loại thần hỏa, nhiệt độ lại thấp đáng sợ, có thể dùng để cấp tốc làm lạnh, tôi trừ tạp chất, tăng lên chất lượng cùng cường độ. Bạn đang đọc truyện tại - http://truyenfull.vn

Diệp Húc dùng lưỡng chủng thần hỏa này để rèn luyện đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ, lập tức đem những tạp chất vốn không dễ gì loại bỏ được của trương trận đồ này triệt để thanh trừ đi ra ngoài, đem chất lượng trận đồ lần nữa nâng lên một bậc.

Sauk hi tạp chất tôi trừ, đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ triển khai, không gian rút lại một nửa, vốn bao phủ phạm vi hơn năm mươi dặm giờ rút lại chỉ còn được hơn hai mươi dặm mà thôi. Tuy uy lực không gian của trận đồ giảm xuống, nhưng uy lực lại kịch liệt tăng trưởng, hơn nữa càng thêm cứng cỏi, không dễ bị phá hủy.

"Nếu là gặp lại Hoàng Xán lần nữa thì tấm trận đồ này của ta cũng phải ngăn cản được vài hiệp chứ không đến nỗi là vừa va chạm đã rách te tua như xơ mướp."

Diệp Húc tâm niệm vừa động, đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ lập tức xoay quanh rồi rơi xuống, bao lấy quanh thân hắn, giống như một kiện tinh bào, tinh quang sáng chói.

"Nơi này vẫn còn cách vạn Cổ Ma vực rất xa, không bằng nhân cơ hội đem Đại Diễn thần chung cũng luyện chế một phen. Khẩu thần chung này nếu như luyện thành, phối hợp với đại Chu Thiên Tinh Đấu trận đồ, Hoàng Xán muốn giết ta, cũng không phải dễ dàng như vậy!"

Chỉ nghe tiếng chuông đương một tiếng chấn vang lên, một chiếc Đại Diễn thần chung đầy đủ bay ra từ trong ngọc lâu của hắn, tiếp theo hơn mười khối thần chung tàn phiến cũng gào thét lao ra khỏi ngọc lâu.

Diệp Húc hai tay thiên biến vạn hóa, hóa thành một đám đại thủ ấn, động đến thái dương chân hỏa, đem tàn phiến đốt tan ra, thủ ấn đánh ra, chân nguyên hóa thành một đám ký hiệu, nhảy lên không ngớt, bọc thần chung tàn phiến hòa tan huyết thanh, đánh vào trong thần chung đầy đủ.

Thần chung đầy đủ này là hắn lấy được từ trong tay đệ tử của Minh Hà giáo Kì Liên Phong, Kì Liên Phong chỉ đem thần chung tế luyện được đến đệ tam trọng uy lực, uy lực của nó chỉ gần tương đương với vu bảo bình thường, chất lượng cực thấp. Đại Diễn thần chung tổng cộng sở hữu bốn mươi chín trọng, mỗi tăng lên một trọng, tài liệu cần có liền tăng thêm gấp đôi, hơn nữa luyện chế đến mấy trọng cuối cùng, thậm chí cần đến loại bảo vật trong truyền thuyết là kim tinh khí trong Ngũ Hành kim khí, cơ hồ không có khả năng luyện chế thành công!Cho dù là Minh Hà giáo chủ, cũng chưa từng đem Đại Diễn thần chung luyện chế đến trong thứ bốn mươi chín, nếu không cũng sẽ không bị Trung Châu Hạ gia thiên đỉnh hư ảnh dễ dàng chấn vỡ như thế.

Thần chung tàn phiến trong tay Diệp Húc chính là tàn phiến của khẩu thần chung đã bị đập nát của Minh Hà giáo chủ, tuy n thần chung đã vỡ, nhưng như trước ẩn chứa uy áp cuộn trào, có thể hơn xa vu bảo bình thường, thậm chí so với vu bảo cấp trấn giáo bình thường còn cường hãn hơn.

Hắn đã từng dựa vào khẩu thần chung tàn phiến này, vượt qua một lần lại một lần những cửa ải khó khăn, đại sát tứ phương.

Chẳng qua hiện nay theo như hắn thấy thì uy năng của thần chung tàn phiến cũng không phải ngon lành như thế, đối phó đan đỉnh kỳ cao thủ cũng là thôi, huyễn đan kỳ cao thủ liền không thể làm gì được, lại càng không cần phải nói đến loại cường giả đã tu thành nguyên đan cỡ như Hoàng Xán nữa rồi.

Bởi vậy hắn mới tình luyện chế lại thần chung này.

Từng khối tàn phiến sau khi hòa tan, được hắn đánh vào trong Đại Diễn thần chung, cái chuông tam phẩm này lập tức phi tốc nâng bậc, nháy mắt liền vọt lên tới đệ thập trọng, chậm rãi chuyển động trên đỉnh đầu hắn, dần dần tản mát ra uy năng trầm trọng xưa cũ.

Bọn người Cổ Nguyệt nhân ngơ ngác nhìn hắn, chỉ thấy chân nguyên của Diệp Húc hóa thành các loại thủ ấn ký hiệu, một chưởng tiếp theo một chưởng hướng khẩu thần chung trên không trung đập đi, ấn pháp ký hiệu đem một bộ đồng nước nước thép, đánh vào trong thần chung.

Khẩu thần chung này ở giữa không trung ầm ầm chấn động, phát ra tiếng vang đương đương, tài liệu dung nhập càng ngày càng nhiều, thể tích càng lúc càng lớn, dần dần hóa thành một quái vật khổng lồ, như một ngọn đại sơn không ngừng xoay tròn giữa không trung.

Uy năng của Thần chung dần dần tăng lên, càng phát ra trầm trọng xưa cũ, đợi đến khi tăng lên tới trọng thứ hai mươi thì chỉ nghe tiếng chuông chấn vang lên, đương đương không dứt, lập tức đem tôm cá trong biển hết thảy đánh chết, thậm chí có bốn năm đầu tu luyện tới nguyên kỳ đại yêu cũng bị thần chung chấn cho lao ra khỏi mặt nước, trong miệng thổ huyết, gào thét hướng xa xa đào tẩu! Cạch!

Bọn người Cổ Nguyệt nhân hoảng sợ chứng kiến, thần chung lần nữa chấn động, thân hình của bốn năm đầu yêu nhân này đột nhiên chia năm xẻ bảy, nổ thành một đoàn huyết vụ!

Giờ phút này uy lực của thần chung, vu bảo cấp trấn giáo đã khó mà so sánh được nữa rồi, Diệp Húc không có thúc dục, thần chung tự vang lên, chỉ dựa vào uy năng tự thân của thần chung, liền đơn giản đánh chết nguyên kỳ đại yêu!

Diệp Húc thúc dục thái dương chân hỏa, đem mảnh thần chung tàn phiến lớn nhất hòa tan, ấn pháp triển khai, hết thảy đánh vào trong thần chung, lập tức đem uy năng của khẩu Đại Diễn thần chung này lần nữa tăng lên, thình lình nhất cử vọt tới trọng thứ ba mươi mốt!

Lúc này thần chung đã to như cự sơn cao cỡ trăm mét phiêu phù ở trên không Thiên Vũ chi dực, mỗi một lần chuyển động liền phát ra tiếng vang ong ong nặng nề, quấy nước biển phía dưới thành một vòng xoáy cự đại khủng bố đến cực điểm!

Thần chung bị thái dương chân hỏa nung khô, hỏa Hồng Nhất phiến, giống như đốt hồng đồng chung.

Diệp Húc vung lên tháiâm tinh phiên, lập tức thái âm Xích Huyết thần diễm gào thét vọt lên, trong chớp mắt liền chảy khắp chung quanh thân thần chung, chỉ thấy khẩu thần chung này trong sát na liền bị làm lạnh xuống.

Hắn triệt hồi thái âm Xích Huyết thần diễm, lần nữa dùng thái dương chân hỏa nung khô.

Cứ mãi như thế lặp đi lặp lại, Diệp Húc tôi luyện hơn trăm lần, rốt cục dừng lại, chỉ thấy thần chung vốn cao trăm mét, giờ co lại chỉ còn khoảng sáu mươi mét, trong đó tạp chất bị hắn rèn luyện thanh trừ, có vẻ tràn ngập khuynh hướng cảm giác kim loại.

Diệp Húc tâm Niệm Vi động, chỉ thấy khẩu cự đại thần chung này chậm rãi biến đổi, co lại còn cỡ một thước, rơi vào trong nhân bảo Kim Luân sua đầu hắn, dùng Công Đức Kim Luân luyện bảo diệu quyết nhiều lần tế luyện.

Từ xa nhìn lại, đại thần chung này phảng phất như đọng ở trong vòng tròn màu đen sau đầu hắn, tăng thêm vài phần tà ác thú vị.

Trải qua hắn nhiều lần rèn luyện, cùng với tế luyện, uy năng của khẩu thần chung này đã vượt qua vu bảo cấp trấn giáo gấp nhiều lần hơn, so với lâu thuyền của Hoàng Xán, đồng xanh bảo điện của tất phượng sơn, không kém chút nào, thậm chí trên mặt phẩm chất thì thần chung của hắn còn hơn vài phần nữa ấy chứ.

"Với tu vi của ta, có thể đem uy năng của Đại Diễn thần chung toàn bộ phát huy, chỉ cần tế lên thần chung, tiếng chuông vừa vang lên, phương viên trăm dặm, vô luận là người hay vật, hết thảy diệt sạch!"

Diệp Húc trát trát nhãn tình, thầm nghĩ trong lòng: "Đây nên là một hồi bao nhiêu công đức chứ?"

Mấy nữ hài Khúc Phi Yên Cổ Nguyệt nhân chứng kiến hắn trong thời gian phi hành trên mặt biển chẳng những chữa trị trận đồ, thậm chí luyện chế một một vu bảo uy năng cường đại tương đương vu bảo cấp trấn giáo, trong mắt không khỏi đều hiện lên vẻ kính nể.

Bất quá các nàng cũng không biết, Diệp Húc đã sớm muốn luyện chế Đại Diễn thần chung, khổ nổi một mực không có thực lực cùng thời gian sung túc, nhưng quá trình và thủ pháp luyện chế đã được hắn diễn luyện thử trong đầu hàng trăm ngàn lần rồi.

Hắn lần này luyện chế Đại Diễn thần chung, bất quá là chuyện nước chảy thành sông màthôi.

"Sư thúc, ngươi bằng vào luyện bảo bản lĩnh, hoàn toàn có thể đại phú đại quý, nổi tiếng khắp nơi, thậm chí tại Hải Ngoại Tiên Các có thể trở thành luyện bảo đại sư, hàng năm đều có thể thu vào đến mấy cái linh mạch." Càng thanh tú không khỏi hâm mộ vạn phần, cười nói.Diệp Húc nhiều lần tế luyện Đại Diễn thần chung, cười nói: "Thân là vu sĩ, đương nhiên hẳn là dùng tu luyện làm gốc, ta nào có thời gian đi làm những chuyện kia? Lại nói mấy cái linh mạch cũng chưa xứng để ta để vào mắt."

Cổ Nguyệt Nhi thè lưỡi, cười nói: "Tiểu sư thúc toạ trấn Quan Tinh Phong, đạt được tài phú của tám vị Thái thượng trưởng lão, mấy cái linh mạch xác thực không thể lọt vào trong mắt tiểu sư thúc! Đáng thương chúng ta không phải phong chủ, còn phải bốn phía sưu tầm linh mạch, nếu không muốn tiến thêm một bước đều là khó khăn nặng nề."

"Sư thúc, luyện bảo thủ pháp của người cao minh, không biết có thể luyện chế lại đan đỉnh cho bọn ta hay không?" Khúc Phi Yên thần sắc hơi có vẻ khẩn trương, nói.

Diệp Húc nhìn lại, chỉ thấy mấy nữ hài con mắt lóe sáng Tinh Tinh nhìn hắn, vẻ mặt chờ mong, cười nói: "Tự nhiên có thể."

Khúc Phi Yên có chút vui mừng, vội vàng tế lên đan đỉnh của mình, Diệp Húc nhận lấy, vuốt vuốt một phen, chân nguyên dung nhập trong khẩu đan đỉnh này, tinh tế phỏng đoán, xem xét thủ pháp luyện khí của nàng.

Khẩu đan đỉnh này chỉ dùng một khối thâm cốc thiết tinh chế tạo thành đỉnh phôi, sau đó dung nhập các loại tài liệu luyện chế mà thành, luyện chế thủ pháp cực kỳ tinh mảnh, bất quá bởi vì Khúc Phi Yên chân hỏa không có thái dương chân hỏa cùng thái âm Xích Huyết thần diễm huyền diệu như vậy, trong đỉnh có không ít tạp chất.

Diệp Húc trầm ngâm một lát, dùng lưỡng chủng thần hỏa đem khẩu đan đỉnh này nhiều lần rèn luyện một phen, đem tạp chất trong đó khu trừ, lập tức trả lại cho Khúc Phi Yên.

Trải qua hắn rèn luyện, đan đỉnh của Khúc Phi Yên nhỏ đi đến bốn năm thành, bất quá nữ hài này rất là vui mừng, cười nói: "Vinh lâm đại sư huynh thay cung tỷ tỷ một lần nữa Thối Luyện Đan đỉnh, lại đánh vào một khối vạn năm Thiết Mẫu, cung tỷ tỷ tu thành Nguyên Đan liền có mười phần nắm chắc. Hôm nay tiểu sư thúc giúp ta rèn luyện xong ta cũng có tám phần nắm chắc, chỉ cần tìm được bảo vật cấp bậc thâm cốc thiết tinh, liền có thể tăng lên tới thập thành!"

Diệp Húc lại đem đan đỉnh của mấy nữ hài Cổ Nguyệt Nhi tế luyện một phen, lập tức tất cả đều vui vẻ.

Tu vi của các nàng sớm đã đến trình độ cô đọng Nguyên Đan, chỉ là khổ nổi tích lũy hùng hậu, cường độ đan đỉnh không đủ, cho nên mới bị nhốt tại huyễn đan cửu phẩm cảnh giới, dừng chân không tiến. Hôm nay Diệp Húc giúp các nàng một lần nữa rèn luyện, làm cho các nàng tăng thêm vài phần nắm chắc, trong nội tâm lập tức vui vẻ cực kỳ.

Xem được phương thức cùng quy cách rèn luyện đan đỉnh của các nàng, Diệp Húc cũng rất có thu hoạch, đối với đan đỉnh mà chính mình sắp luyện chế lại có một tầng nhận thức càng sâu hơn.

"Luyện chế đan đỉnh, cần bảo vật rất mạnh làm phôi, mấy người Khúc Phi Yên dùng bảo vật cấp bậc thâm cốc thiết tinh làm phôi, chất lượng cực cao, còn chưa có mười phần nắm chắc, tích lũy của ta so với các nàng hùng hậu không biết bao nhiêu lần, xem ra chỉ cần tìm được bảo vật cấp bậc vạn năm Thiết Mẫu mới được!"

Dùng tốc độ của Thiên Vũ chi dực, Diệp Húc cùng chúng nữ vẫn phải phi hành trên mặt biển mấy ngày mới đến được vạn Cổ Ma vực.

Diệp Húc thu Thiên Vũ chi dực, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy trên mặt biển cách đó không xa tràn ngập vụ khí nồng đậm, không biết bao la cỡ nào.

Trong sương mù dày đặc, dãy núi như ẩn như hiện, mặc dù là kinh hồng thoáng nhìn, nhưng hắn vẫn chú ý tới những dãy núi này tương đối bị tàn phá, giống như tổn hại kiếm giáo, lành lạnh san sát.Thậm chí còn có vài toà núi lớn bị tổn hại, phiêu phù ở giữa không trung, bơi đi bơi lại.

Phiến Cổ Vực ngàn dặm này, khắp nơi tràn ngập một cổ khí tức âm um tùm, nhiều đóa mây đen huyết vân bay luợn trên không, phảng phất có ma đầu ẩn cư trong đó, làm người ta không lạnh mà run.

Trong đám mây trôi truyền đến trận trận gầm rú thê lương, thảm thiết đến không đành lòng nghe thấy.

"Nơi này chính là vạn Cổ Ma vực, là nơi toạ lạc của một thượng cổ đại phái mới được phát hiện."

Trên mặt bọn người Khúc Phi Yên hiện lên vẻ cẩn thận, đạo: "Thượng cổ đại phái này so với Hoàng Tuyền Ma tông chúng ta cũng không kém bao nhiêu, không biết bởi vì duyên cớ gì mà xuống dốc, biến thành một phiến hải vực. Trong đó nguy hiểm trùng trùng, có không ít đệ tử đại phái đến đó thám hiểm, sưu tầm bảo vật, đều là có đi không có về, mọi người cẩn thận một chút."

Bảy nữ hài đều tế lên đan đỉnh, trước bảo vệ quanh thân, Diệp Húc cũng tế lên ngọc lâu của mình, đầu huyền Đại Diễn thần chung, chúng nữ khống chế hương xa, dưới dự dẫn dắt của Diệp Húc, dắt tay nhau hướng vạn Cổ Ma vực tiến đến.

Đột nhiên, chỉ nghe một thanh âm cười ha ha nói: "Nguyên lai là Hoàng Tuyền Ma tông nữ đệ tử, nguyên một đám bộ dạng thủy Linh Linh trắng nõn nà, làm cho người ta nhịn không được mà động tâm. Các ngươi, đều tới hầu hạ ta đi!"

Phía trên hương xa, chân nguyên toàn động hóa thành một đại thủ phương viên gần mẫu đại thủ, ngang nhiên hướng hương xa chộp tới!

Diệp Húc ngồi trong xe lù lù bất động, Khúc Phi Yên bảy nữ hài lại đều mở miệng gầm lên, từ trong đan đỉnh của chính mình cũng xuất ra một ngọc thủ có phương viên gần mẫu, nhất tề đánh vào trên tay của đại thủ kia, đem nó oanh cho nát bấy.