Độc Bộ Thiên Hạ

Chương257: Vu sĩ thiếu đạo đức"Vạn Xà Yêu Quyết, thế gian lại có người có thể đem môn vu pháp này tu luyện tới loại trình độ này!"

Diệp Húc gắt gao nhìn thẳng đại thủ màu đen đang rơi xuống, chỉ thấy tạo thành đại thủ này là ngàn vạn đầu đại xà, mỗi một đầu hình thái đều có chỗ bất đồng, chủng loại cũng không giống nhau, thiên hình vạn trạng!

Vạn Xà Yêu Quyết bị khai phá đến loại trình độ này, hoàn toàn có thể nói là đã đạt tới cực hạn, không còn có bất cứ một ai có thể có tạo nghệ vượt qua người này trong môn vu pháp này!

Đại thủ màu đen từ trên trời giáng xuống, yêu nguyên tràn ngập, rầm rộ.

Từ trên đỉnh đầu Diệp Húc một cái đại đỉnh nhảy ra, bên trong cũng thò ra mội cái đại thủ, nhưng lại do vô số Hắc Giao xây dựng mà thành, đồng dạng cũng là giống như đúc, yêu khí lành lạnh!Hai cái đại thủ màu đen ở giữa không trung hạ xuống, phảng phất có hai cự nhân thân cao ngàn trượng song song thò tay ra, rất là thân mật bắt tay, nhìn như phong khinh vân đạm, nhưng năng lượng bộc phát trong đó lại khủng bố đến cực điểm!

Diệp Húc kêu lên một tiếng đau đớn, đại thủ Hắc Giao bịch một tiếng nát bấy, bàn tay rắn màu đen cũng bị Hắc Giao đại thủ quấy đến rách tung toé, rụt trở về.

"Khó có được, thật sự là khó có được, rõ ràng có thể chống cự Vạn Xà Yêu Quyết mà ta phát ra bên ngoài năm mươi dặm!"

Một thanh âm bá đạo xa xa truyền đến, cười to nói: "Nguyên lai là vu pháp cao thủ của Trung Châu Hạ gia, khó trách có thể tiếp được một kích của ta! Ta bây giờ đang phải đối phó với đệ tử của đại phạm Âm Lôi Tự, không rảnh đối phó ngươi, khối xích tinh Kim Mẫu này tạm thời giao cho ngươi bảo quản, đợi ta diệt trừ xong cao thủ đại phạm Âm Lôi Tự, lại đến giết ngươi!"

Lại có một thanh âm to thật to truyền đến, nói: "Xà Yêu Vương, cùng ta động thủ ngươi còn chần chừ, thực là muốn chết! Nếu không phải ta thấy ngươi tu hành không dễ, tính toán thu phục ngươi làm linh thú canh cửa động phủ cho ta thì ngươi đã sớm chết mấy lần rồi!"

Diệp Húc trong nội tâm cả kinh, dùng tu vi của hắn, vu phápra ngoài hai mươi dặm, sẽ đánh mất uy lực, chỉ tính trên điểm này mà nói, hắn liền xa không kịp xà Yêu Vương kia rồi.Hơn nữa đệ tử đại phạm Âm Lôi Tự tinh tu liên hoa thánh pháp, thực lực cường đại, xà Yêu Vương có thể vừa cùng đệ tử đại phạm Âm Lôi Tự quyết đấu, vừa có thể ra tay để đối phó chính mình, thực lực thật sự khủng bố!

"Xà Yêu Vương này ở ngoài năm mươi dặm đối chiến cùng đệ tử của đại phạm Âm Lôi Tự, vẫn còn có thể thi triển vu pháp, uy thế lại mạnh như vậy, thực lực cực đoan cường hãn. Bất quá, xích tinh Kim Mẫu rơi vào trong tay của ta, hắn còn muốn đoạt lại, đó là tuyệt đối không có khả năng! Cửu đỉnh vạn pháp yêu quyết, thu cho ta!"

Đỉnh đầu Diệp Húc hiện ra chín khẩu đại đỉnh, đem khối xích tinh Kim Mẫu này bao lại, chỉ thấy xích tinh Kim Mẫu hướng ra phía ngoài bắn ra vô cùng đạo kiếm quang, quả thực trời sinh là một kiện vu bảo uy lực cực kỳ cường đại.

Những kiếm quang này đâm vào vách đá, mặc dù dùng uy lực của cửu đỉnh vạn pháp yêu quyết, cũng trấn ép không được!

Diệp Húc thúc dục chín đỉnh, hóa thành ba ngụm đại đỉnh, lúc này mới đem hắn trấn áp.

Kim Mẫu trầm trọng vô cùng, cơ hồ còn muốn trầm trọng hơn so với toàn núi lớn mà mới vừa rồi bị Diệp Húc lấy đi, Diệp Húc cố hết sức, tân tân khổ khổ rốt cục đem hắn kéo vào trong ngọc lầu.Hắn thu hồi chín đỉnh, chỉ thấy cái khối xích tinh Kim Mẫu này còn đang mạnh mẽ đâm tới, trong gian nhà ở ngọc lâu tầng thứ nhất của hắn phi hành, thùng thùng rung động, bắn ra từng đạo kiếm quang.

"Bảo vật cấp bậc Vạn niên Thiết Mẫu rõ ràng lại lợi hại như vậy, khó trách là có thể đủ để dựng dục kim tinh khí bảo vật! Không biết cái khối Kim Mẫu này, có dựng dục ra kim tinh khí hay không?"

Diệp Húc lấy ra Thái Dương tinh phiên, hướng xích tinh Kim Mẫu đâm tới, chỉ nghe đinh một tiếng, hỏa quang văng khắp nơi, tinh phiên lại không cách nào đâm rách khối Kim Mẫu này. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Diệp Húc lập tức huy vũ tinh phiên, thái dương chân hỏa tuôn ra, hướng xích tinh Kim Mẫu đốt đi.

Khối xích tinh Kim Mẫu đông một tiếng chấn động, lại đem thái dương chân hỏa đánh xơ xác, nhiều đóa chân hỏa phiêu tán, căn bản không cách nào cận thân luyện hóa.

Hắn lại thử mấy lần, trong nội tâm không khỏi chán nản, lúc này thu lại Thái Dương tinh phiên, như trước để vào trong huyệt thái dương của mình, thầm nghĩ: "Tu vi của ta quá thấp, còn chưa thể khống chế khối kim loại này. Nếu là ta tu luyện tới Hỗn Nguyên kỳ, chân nguyên quy về hỗn độn thì có thể nắm chắc đem khối xích tinh Kim Mẫu này trấn áp, thong dong luyện hóa."

"Tu vi, phải nhanh chóng tăng lên tu vi, nếu không có nhiều bảo vật hơn nữa, đều là vô dụng!"

Diệp Húc tế lên bảo tháp đi thẳng về hướng trung tâm của vạn Cổ Ma vực, chỉ thấy số lượng vu sĩ ở đó dần dần nhiều hơn, những người này đến từ các môn các phái, có chính có tà, cũng có Yêu Tộc. "Đến cả đệ tử của đại phạm Âm Lôi Tự cùng Yêu Tộc cao thủ cũng đều tới đây, xem ra cái di tích mới khai phá vạn Cổ Ma vực này đã biến thành chiến trường thí luyện cho đệ tử của các đại môn phái rồi, nơi này hiện giờ nguy hiểm nặng nề. Ta ở trong này phải tiểu tâm cẩn thận, miễn cho lật thuyền trong mương."

Diệp Húc thậm chí chứng kiến có mấy gương mặt quen: "Huyết Thần Bảo bảo chủ La Ẩn cũng tới, còn có La Sát Môn môn chủ Liễu Như Nhứ, chưởng môn của những môn phái này tự mình đến đây hơn phân nửa là nghe nói trong di tích cổ vạn Cổ Ma vực này có đại lượng bảo tàng, bởi vậy mới đến thám hiểm."

"Những người này đã từng tìm mọi cách làm nhục ta, lại còn phái ra đệ tử đuổi giết ta, thù sâu như biển! Bất quá ta hôm nay tu vi còn thấp, chưa phải là đối thủ của bọn hắn."

Diệp Húc cưỡng chế dằn xuống sát ý, đột nhiên chỉ thấy một vu sĩ tướng mạo đường đường bay đến một nơi trước người hắn nửa dặm liền ngừng lại, chắp tay cười nói: "Vị huynh đài này, trong vạn Cổ Ma vực nguy hiểm nặng nề, tại hạ tính toán tìm đồng bạn, cùng một chỗ đi vào thâm khu của vạn Cổ Ma vực, xin hỏi sư huynh có hứng thú hay không?"

Diệp Húc ngẩng đầu dò xét, chỉ thấy trên đỉnh đầu người này có bảo tháp thanh quang Hạo Thiên sáu tầng, chính khí nghiêm nghị, chân nguyên trường hà trên đỉnh đầu hạo hạo đãng đãng, tuôn chảy không thôi, trong sông lôi quang ngưng tụ thành nước, rất là kinh người, vội vàng cười nói: "Tiểu đệ chính là đệ tử của tiểu Quang minh Thánh Địa, tên là Diệp Tần, lần đầu xuống núi. Xin hỏi sư huynh xưng hô như thế nào?"

"Nguyên lai là đệ tử của tiểu Quang minh Thánh Địa!"

Vu sĩ nghiêm nghị này động dung, vội vàng chắp tay nói: "Tại hạ Thanh Thành sơn Tống Cao Đức, sư tôn Cao Nguyệt thiền sư."

Hắn đi lên phía trước, ha ha cười nói: "Diệp Tần lão đệ, có hứng thú liên thủ xông vào vạn Cổ Ma vực một lần hay không? Chỗ đó tụ tập rất nhiều nhân vật cấp giáo chủ, đang tìm kiếm bảo khố của thượng cổ đại phái này, bất quá bên trong tụ tập rất nhiều Thiên Ma Cổ Ma, nhất thời không cách nào nắm bắt. Đợi bọn hắn công phá, chúng ta liền có thể liên thủ đi vào, vơ vét bảo bối!"

Diệp Húc không khỏi tim đập thình thịch, ở đây chỉ là bên ngoài của vạn Cổ Ma vực, liền có nhiều bảo vật như vậy, nếu như có thể tiến vào trong bảo khố của thượng cổ đại phái này thì thu hoạch khẳng định kinh người!Tống Cao Đức đi đến trước người hắn, đột nhiên trở mặt, tế lên một tấm lụa đỏ, giống như đại mãng, gắt gao đem Diệp Húc cuốn lấy, nhe răng cười nói: "Lại lừa được một tên! Con bà nó, lần này câu được một con cá lớn, lại là đệ tử của tiểu Quang minh Thánh Địa!"

Diệp Húc ngạc nhiên, nghi ngờ nói: "Tống huynh đây là ý gì? Chẳng lẽ sẽ không sợ làm hỏng giao tình của tiểu Quang minh Thánh Địa ta cùng Thanh Thành sơn các người sao?"

"Giao tình chó má gì má gì chứ!"

Tống Cao Đức dương dương đắc ý, cười to nói: "Tiểu tử, cho ngươi được chết minh bạch! Toà hạo thiên bảo tháp sáu tầng này của lão tử là giả, chính là lão tử dùng vạn niên Thanh Ngọc tạo hình mà thành, chuyên dung để lừa gạt bọn nhóc chính đạo môn phái giống như ngươi vậy! Nói cho ngươi biết, lão tử chính là Vạn Kiếp Môn Tống Cao Đức, cùng Thanh Thành sơn không có nửa điểm quan hệ, càng không biết Cao Nguyệt là ai. Đoạn đường này, đã có một nhóm lớn chính đạo vu sĩ chết trong tay lão tử rồi!"

"Thì ra là thế."

Diệp Húc vẻ mặt bất đắc dĩ, trát trát nhãn tình nói: "Thương thiên hắc ngọc tháp năm tầng trên đầu tiểu đệ cũng là giả..."

"Không thể nào?"

Tống Cao Đức ngẩn ngơ, vẻ mặt không tin, vội vàng lấy tay sờ lên toàn thương thiên bảo tháp kia trên đầu Diệp Húc, lập tức đấm ngực dậm chân, thở dài nói: "Gặp được đồng liêu..."

Hắn vội vàng đem manh lụa đỏ thu hồi, lúng ta lúng túng nói: "Lũ lụt vọt lên Long Vương miếu, lại nói tiếp chúng ta vẫn là đồng đạo, mong rằng huynh đệ không nên trách tội. Huynh đệ, xin hỏi ngươi là cao hiền của môn phái nào?"

Diệp Húc khách khí nói: "Hoàng Tuyền Thánh Tông Diệp thiếu bảo, gặp qua Tống huynh."

Tống Cao Đức nghiêm nghị nói: "Nguyên lai là cao hiền của Hoàng Tuyền Ma tông! Khó trách a, tông chủ của Hoàng Tuyền Ma tông các ngươi năm đó chính là lão gia hỏa ý nghĩ xấu xa đầy mình, gài bẫy một nhóm người lớn, nguyên lai là danh sư xuất cao đồ."

Diệp Húc sau nửa ngày không nói gì, Tống Cao Đức cười nói: "Diệp lão đệ, Vạn Kiếp Môn ta cùng các ngươi Hoàng Tuyền Ma tông đồng dạng thân là một trong sáu phái, thời đại giao hảo, không bằng hai người chúng ta liên thủ, ở trong vạn Cổ Ma vực làm ra một phen đại sự nghiệp kinh thiên động địa!"

Vạn Kiếp Môn chính là môn phái bài danh thứ hai trong lục phái, nội tình còn trên cả Hoàng Tuyền Ma tông, tâm pháp trấn giáo của môn phái này tên là vạn kiếp vô lượng tâm kinh, chính là một trong vài loại cấm pháp cao cấp nhất của ma đạo.

Nghe nói tu luyện loại tâm pháp này, vu sĩ mỗi tăng lên một cái tiểu cảnh giới, liền có một lần thiên kiếp hàng lâm, có thể nói vu sĩ của môn phái này hết thảy đều là phát triển dưới hoàn cảnh bị lôi phách trời giáng, những vu sĩ Vạn Kiếp Môn sau nhiều lần bị lôi phách mà không chết sẽ trở nên vô cùng cường đại.

Tu vi của Tống Cao Đức đã tu luyện tới Hỗn Nguyên thất phẩm, hắn đã vượt qua năm mươi hai thiên kiếp, đã trúng năm mươi hai lần Lôi Phách, rõ ràng như trước không chết, thực lực khẳng định cực kỳ kinh người. Diệp Húc nghiêm mặt nói: "Tiểu đệ cũng có ý đó."

Hai người dắt tay nhau mà đi, Tống Cao Đức cười nói: "Đợi gặp được người trong chính đạo, ta lên trước trước cùng hắn nói chuyện, Diệp lão đệ ngươi sau điện, như trước nói là đệ tử của tiểu Quang minh Thánh Tông. Loại chuyện này, ta làm thuần thục, ngươi đừng nói gì cả, miễn cho lộ ra chân ngựa."

Diệp Húc gật đầu, nói: "Loại chuyện này ta làm xác thực không nhiều lắm, tuỳ Tống huynh phân phó."

Hai người đi thẳng về phía trước, Tống Cao Đức trước mắt đột nhiên sáng ngời, chép miệng, cười nói: "Diệp lão đệ, có thấy thanh niên vu sĩ gương mặt lạnh lung phía trước kia không? Nhìn thủ đoạn của vi huynh đây!"

Hắn thẳng hướng thanh niên vu sĩ kia bay đi, cười nói: "Vị huynh đài này, tại hạ Thanh Thành sơn Tống Cao Đức, sư tôn Cao Nguyệt thiền sư, trong vạn Cổ Ma vực nguy hiểm trùng trùng, tại hạ tính toán tìm đồng bạn, mọi người cùng là người trong chính đạo..."

Thanh niên áo xanh này nghe vậy, sắc mặt đột biến, lạnh lùng nói: "Ta cũng là môn hạ của Cao Nguyệt thiền sư, vì sao chưa từng gặp qua ngươi?"

Tống Cao Đức thần sắc kinh ngạc, chỉ thấy thanh niên áo xanh này đột nhiên tế lên một ngụm đan đỉnh hắn bao lại, trong đỉnh vạn Thiên Đạo lôi quang ngưng tụ thành một mảnh Lôi Trì, trong Lôi Trì một khỏa huyễn đan như nước điên cuồng hướng Tống Cao Đức oanh khứ, đưa hắn oanh cho kêu thảm thiết liên tục!"

"Vu sĩ thiếu đạo đức của Vạn Kiếp Môn, rõ ràng dám ngụy trang thành người trong chính đạo bọn ta!"

Diệp Húc thấy thế không ổn, vội vàng từ xa bay tới, nguyên công vận chuyển, thân hình lập tức trở nên khô gầy như trúc, đại thủ hướng Tống Cao Đức ngang nhiên chụp lấy, điềm nhiên nói: "Người này là yêu nghiệt Vạn Kiếp Môn, đã ngụy trang thành người trong chính đạo ta, hại chết một đám vu sĩ! Vị sư huynh phái Thanh Thành này, tại hạ tiểu Quang minh Thánh Địa Diệp Tần, chúng ta liên thủ diệt trừ người này!"

Bàn tay to của hắn thăm dò thẳng vào trong lôi quang, một chưởng đem Tống Cao Đức quật ngã, lập tức đại thủ một trảo, đem vu sĩ thiếu đạo đức này chộp trong tay.