Tên thanh niên tuấn kiệt của Thanh Thành sơn nhãn tình sáng lên, nhẹ nhàng thở ra, cười nói: "Không sợ lôi pháp của ta thân nhập Lôi Trì, quả nhiên là Cửu Chuyển Nguyên Công! Tại hạ Thanh Thành sơn Cao Nguyệt thiền sư môn hạ Lý Chí Lâm..."

Hắn còn chưa nói xong, chỉ thấy một manh lụa đỏ bá hạ xuống, trói chặt hắn lại.

Lý Chí Lâm vừa sợ vừa giận, quát lên một tiếng lớn, vừa muốn tế lên đan đỉnh, lần nữa triển khai Lôi Trì, Diệp Húc cùng Tống Cao Đức nhất tề tiến lên, hai người hạ sát thủ, liên thủ hướng hắn công tới.

Thanh Thành sơn là một đại phái trong chính đạo, lôi pháp cùng độn pháp đều là thiên hạ nhất tuyệt, Lý Chí Lâm là anh tài trong phái, thực lực cực kỳ mạnh mẽ, luyện thành một ngụm đan đỉnh, tên là Lôi Trì đại đỉnh, trong đỉnh Lôi Điện ngưng tụ thành thủy, hóa thành một cái hồ Lôi Điện chi lực, có thể bộc phát ra uy năng cực đoan cường đại, đem phương viên mười dặm, hóa thành một mảnh Lôi Trì!

Nếu là chính diện đối địch, hắn mặc dù chống đỡ hết nổi, cũng có thể khống chế lôi quang đào tẩu, sấm gió tề động, tốc độ cực nhanh, đơn giản không cách nào đuổi theo.

Bất quá Diệp Húc cùng Tống Cao Đức hai người thực lực so với hắn cũng không yếu, lại là tận lực đánh lén, cách hắn chỉ có không đến mười mét, Tống Cao Đức tế lên manh lụa đỏ, đưa hắn trói lại, không để cho hắn phản kháng, cũng làm cho hắn không cách nào đào thoát.

Cùng lúc đó, Diệp Húc tế lên Đại Diễn thần chung, trực tiếp đem Lý Chí Lâm bao lại, thần chung chấn vang lên, chỉ nghe tiếng chuông một tiếng cao hơn một tiếng, cạch cạch cạch vang lên không dứt!

Đại Diễn thần chung liên tục chấn hơn bốn mươi lần, chung khẩu rốt cục tuôn ra một đoàn huyết vụ, Lôi Trì đại đỉnh rớt xuống!

Đường đường cao đồ phái Thanh Thành, một chiêu cũng không tiếp được, liền bị hai người ngược chết!

Tống Cao Đức lau mồ hôi lạnh, lòng còn sợ hãi nói: "Nhiều năm giết nhạn lại bị chim sẻ mổ mù mắt, không nghĩ tới tùy tiện tìm một người trong chính đạo, cư nhiên là đệ tử phái Thanh Thành..."

Hắn bị Lôi Trì của Lý Chí Lâm luyện đến toàn thân cháy đen, tóc vẫn còn đang nhả ra từng sợi khói xanh, nhìn về phía Diệp Húc, ha ha cười nói: "Diệp lão đệ, loại chuyện này, ngươi thật sự làm không nhiều lắm? Ta như thế nào cảm thấy ngươi so với ta còn thuần thục hơn? Không hổ là sư môn nổi danh, vừa rồi ta thiếu chút nữa nghĩ ngươi định thuận tay giết luôn ta rồi chứ."

Diệp Húc đem bảo tang của Lý Chí Lâm xoáy lên, cười nói: "Chúng ta là đồng minh, ta làm sao có thể làm ra loại chuyện này?"

Kỳ thật Diệp Húc cũng không phải không hề động cái tâm tư này, bất quá Lý Chí Lâm là huyễn đan kỳ cao thủ, dùng Lôi Trì tăng thêm huyễn đan, nhất thời cũng không thể đem Tống Cao Đức luyện chết, có thể thấy được Tống Cao Đức thân thể cũng cực kỳ cường hãn, cũng không kém hơn bao nhiêu so với Cửu Chuyển Nguyên Công.

Vạn kiếp vô lượng tâm kinh, mỗi tăng lên một tiểu cảnh giới, đều phải trải qua Lôi Phách, Tống Cao Đức tu luyện tới hỗn nguyên thất phẩm, bị thiên kiếp bổ hơn năm mươi lần, như trước không có bị đánh chết, có thể thấy được thực lực của hắn.

Diệp Húc cũng cũng không đủ nắm chắc, có thể tại trong thời gian ngắn xử lý vu sĩ thiếu đạo đức này, cho nên hạ thủ lưu tình, nếu không đã sớm một tay bóp chết hắn rồi.

Loại chuyện này, Quan Tinh Phong phong chủ làm cực kỳ thuận tay, không có chút gánh nặng tâm lý nào cả.

"Huynh đệ, khẩu Lôi Trì đại đỉnh này với ta mà nói vô cùng có ích, có thể tặng cho ta hay không?"

Tống Cao Đức ngập ngừng nói, Lý Chí Lâm là Diệp Húc giết chết, với quy của của ma thì bảo vật trên người Lý Chí Lâm, hẳn là hết thảy về Diệp Húc tất cả.

Bất quá, Lôi Trì đại đỉnh đối hắn thật sự rất có trọng dụng, hắn mỗi lần tăng lên một tiểu cảnh giới, đều phải vượt qua một lần lôi kiếp, theo tu vi càng cao, lôi kiếp liền càng phát ra lợi hại.

Tống Cao Đức nhìn như phong quang, nhưng kỳ thật thì nghèo mạp rệp, đây là do mỗi lần hắn độ kiếp đều phải dung tất cả vu bảo lẫn tài liệu có được để chống cự thiên lôi, nhất loạt bị thiên lôi phá huỷ.

Lúc trước khi hắn dùng manh lụa đỏ trói Diệp Húc lại, sở dĩ không có nhân cơ hội hạ sát thủ, là bởi vì trên người hắn chỉ có mỗi một manh lụa đỏ này là uy lực mạnh nhất, cũng không có mười phần nắm chắc xử lý được Diệp Húc, cho nên mới làm chuyện thuận nước giong thuyền. Nếu là có được khẩu Lôi Trì đại đỉnh này, đối với chuyện hắn trong tương lai vượt qua lôi kiếp liền rất hữu dụng, sau khi tu luyện tới đan đỉnh kỳ, thì cũng không cần luyện chế lại đan đỉnh nữa, bởi vậy Tống Cao Đức không thể không mày dạn mặt dày mà nhờ vả.

"Cầm lấy đi." Diệp Húc lấy ra Lôi Trì đại đỉnh, trực tiếp ném cho hắn.

Tống Cao Đức vừa mừng vừa sợ, liền tranh thủ thu hồi Lôi Trì đại đỉnh, cười nói: "Mảnh lụa đỏ này là khi ta xử lý một nữ đệ tử của Bạch Liên Thánh giáo đoạt được, cũng không thuận tay, hôm nay rốt cục cũng không cần dùng loại vu bảo đầy tư vị của nữ giới này nữa rồi, tương lai vượt qua lôi kiếp của hỗn nguyên bát phẩm cũng có mười phần nắm chắc. Huynh đệ, đại ân của ngươi, vi huynh khắc trong tâm khảm, ta một đường gài bẫy không ít chính đạo vu sĩ, cũng nhận được không ít bảo vật tài liệu, ngươi xem ngươi có gì cần dùng không?"

Hắn rộng ngọc lâu, để cho Diệp Húc chính mình chọn lựa.Diệp Húc nhìn lại, chỉ thấy trong không gian ngọc lâu tầng thứ nhất của Tống Cao Đức chồng chất không ít tài liệu, linh mạch cùng vu bảo tàn phiến, hẳn là hắn sau khi tiến vào vạn Cổ Ma vực, bốn phía vơ vét được đến.

"Tống Cao Đức, không bằng gọi là Tống thiếu đạo đức cho rồi, rõ ràng xử lý nhiều vu sĩ đến tầm bảo như vậy."

Diệp Húc lắc đầu, cẩn thận xem xét, vu bảo mà Tống Cao Đức thu hoạch được hắn cũng không để vào trong mắt, linh mạch với hắn mà nói cũng không cần lo lắng, về phần tài liệu, hắn thật sự cần, bất quá thứ hắn cần trong số tài liệu mà Tống Cao Đức có cũng không phải rất nhiều.

Hắn đang định chối từ, đột nhiên mục quang bị một kiện tàn phá vu bảo hấp dẫn, chỉ thấy kiện vu bảo này toàn thân tuyết trắng, hình Như Yến vĩ, do hằng hà vũ tạo thành, phiêu phù ở giữa không trung, ước chừng một trượng dài ngắn.

Vu bảo này cùng Thiên Vũ chi dực của hắn có rất nhiều chỗ tương tự, bất quá Thiên Vũ chi dực chính là cánh, mà kiện vu bảo tàn phiến này lại là lng đuôi của một loại chim!

"Thiên Vũ chi dực cũng là một kiện vu bảo tàn phiến cực to, chẳng lẽ cùng vĩ dực này là linh kiện của cùng một kiện vu bảo sao?"

Diệp Húc trong nội tâm khẽ nhúc nhích, hướng Tống Cao Đức cười nói: "Tống huynh, iǎ đệ không còn sở cầu, chỉ cần vu bảo tàn phiến hình đuôi chim này là được."

Tống Cao Đức đem kiện vĩ dực tuyết trắng lấy ra, đưa cho hắn, cười nói: "Cái vĩ dực này, là ta đoạt được trong tay một đệ tử của Thương Lan kiếm phái, không có tác dụng gì khác nhưng tốc độ rất nhanh. Bất quá đây chỉ là một kiện tàn phá vu bảo, giá trị xa xa kém hơn so với Lôi Trì đại đỉnh, đợi tí nữa nếu là có đại thu hoạch, vi huynh đoạt đến rồi tặng cho ngươi." T.r.u.y.ệtruyenfull.vn

Diệp Húc tiếp nhận vĩ dực, cười nói: "Bảo vật này đối Tống huynh vô dụng, với ta mà nói lại có chỗ đại hữu dụng."

Hắn lấy ra Thiên Vũ chi dực, chỉ thấy hai kiện bảo vật này vừa mới chạm mặt, liền phát ra tiếng vang ong ong, khí cơ dẫn dắt lẫn nhau, chấn động không ngớt, cơ hồ khiến hắn đắn đo không ngừng!

Vĩ dực tuyết trắng cùng Thiên Vũ chi dực phát ra quang mang lóng lánh chói mắt, chấn động càng thêm kịch liệt.

Diệp Húc lúc này buông tay ra, chỉ thấy hai kiện vu bảo lập tức rầm a phân giải, đầy trời Bạch Vũ bay tán loạn, hóa thành mấy vạn kiện vu bảo tàn phiến! Tranh! Tranh! Tranh!

tiếng đánh kịch liệt truyền đến, Thiên Vũ chi dực cùng vĩ dực sau khi phân giải lại hợp nhất, hóa thành một cây đại đao, quay chung quanh Diệp Húc, cao thấp tung bay!

Cây đại đao này dài hơn ba trượng, ở giữa là một đường gân như sống lưng, lưỡi đao có dạng răng cưa, chính là do ngàn vạn đóa vũ tạo thành, sắc bén vô cùng!

Tống Cao Đức thấy nghẹn họng nhìn trân trối, thất thanh nói: "Lão đệ, chẳng lẽ cái cánh vừa rồi cùng vĩ dực là bộ phận của cùng một kiện vu bảo sao, bây giờ mới là tướng mạo ban đầu của kiện vu bảo?"

Diệp Húc nắm thanh vũ nhận trong tay, dùng nhân bảo Kim Luân tế luyện một phen, chân nguyên chảy vào trong vũ nhận, lập tức biết rõ các loại diệu dụng của Thiên Vũ chi dực, không khỏi trên mặt dị sắc, lắc đầu nói: "Cái này còn không phải là tướng mạo ban đầu của nó, chỉ sợ đây cũng chỉ là một bộ phận của vu bảo đầy đủ mà thôi."

Hắn tâm niệm vừa động, chỉ thấy hình lập của vũ nhận trong tay tức lần nữa biến đổi, phát ra tiếng vang khanh khách xèo xèo, thiên biến vạn hóa, hóa thành một mặt đại thuẫn tuyết trắng, để ngang trước người Diệp Húc.

Lập tức, mặt đại thuẫn này lại lần nữa phân giải, hóa thành một cây ngân thương, lại từ ngân thương biến thành một chiếc cự chùy, cự chùy biến thành nhuyễn tiên, lại biến thành một thuyền lá nhỏ, Bạch Vũ đều bay lên, lẫn nhau cấu kết, lại hóa thành một chiến cung!

Trong chớp mắt, chiến cung biến mất, biến thành một cái ô bạch vũ, bị Diệp Húc trụ trong tay.

Vu bảo này quả thực có thể thiên biến vạn hóa, tùy tâm biến thành các loại vu bảo!

Tống Cao Đức thấy ngốc, triệt để không nói gì, sau nửa ngày nói không ra lời.

Diệp Húc trong nội tâm có chút vui mừng, vu bảo này quả thực cực hợp với tâm ý của hắn, có thể triệt để phát huy thực lực của hắn!

"Bảo vật này có thể thiên biến vạn hóa, diễn biến ra các loại vu bảo, không bằng kêu là ô Thiên Cơ đi!"

Hắn mặc tinh bào, chống đỡ ô Thiên Cơ, đứng ở giữa không trung, dãy núi bên người đứng vững, mây trắng ung dung, chỉ thấy gió nhè nhẹ thổi, gợi lên một tràng cảnh xa hoa.

Diệp Húc trong lòng có chút tiếc hận, đồng thời lại có chút ít chờ mong: "Ô Thiên Cơ cũng chỉ là một bộ phận của vu bảo đầy đủ, cũng không phải toàn cảnh. Nếu là có thể tìm được bộ vị khác, không biết vu bảo này lại có thay đổi gì?"

Tống Cao Đức phục hồi lại tinh thần, vẻ mặt ao ước, cười nói: "Lão đệ, vu bảo này uy lực như thế nào?"

Diệp Húc lắc đầu nói: "Ta cũng không phải rất rõ ràng, phỏng chừng chỉ là một kiện vũ khí cận chiến, tuy nhiên có thể thiên biến vạn hóa, nhưng không cách nào viễn trình oanh giết đối thủ."

Tống Cao Đức thở dài, hứng thú đối với ô Thiên Cơ cũng không phải rất lớn.

Vu bảo có hai loại là cận chiến và đánh xa, tác dụng của vu bảo cận chiến không được người coi trọng, đại đa số vu sĩ đều là luyện chế vu bảo đánh xa, xa xa dùng vu pháp đem đối thủ oanh giết, hoặc là tế lên vu bảo, giết địch tại ngoài mấy chục dặm.

Chỉ có vu sĩ thân thể cực đoan cường hoành, mới luyện chế cận chiến vu bảo.

Tống Cao Đức tuy thân thể cường hoành, nhưng hắn từ trước đến nay cũng không coi trọng thủ đoạn cận chiến, cùng người so mán lực, quan niệm của hắn là nếu có thể đánh xa tuyệt không đánh gần, nếu có thể âm thầm đánh lén chết đối phương, tuyệt không liều mạng.

Phong cách hành xửa của hắn khác với Diệp Húc.

Diệp Húc một đường chém giết đến nay, ngoại trừ ngẫu nhiên dùng quỷ kế xử lý đối thủ, càng ưa thích dùng lực lượng tuyệt đối, đem đối phương oanh giết, nghiền chết!

"Tống huynh, ngươi mới vừa nói rất nhiều nhân vật cấp giáo chủ đang đánh chủ ý với bảo khố của thượng cổ đại phái này, không biết là thật là giả?" Diệp Húc nghĩ tới một chuyện, đột nhiên nói.

Tống Cao Đức nhãn tình sáng lên, cười nói: "Diệp lão đệ, ngươi cũng có hứng thú? Bảo vật trong bảo khố của thượng cổ đại phái này khẳng định cực kỳ kinh người, thậm chí nói không chừng còn có bảo vật trong truyền thuyết, nếu là có thể tìm được một kiện, từ nay về sau lão tử liền có thể như con cua đồng dạng, đi ngang!"

Nói rồi mặt hắn lại ảm đạm xuống, lắc đầu nói: "Bất quá, chỉ sợ những bảo vật này làm gì có phần của chúng ta. người chú ý đến bảo khố, cơ hồ tất cả đều là luyện thành Nguyên Đan, thậm chí là cường giả đã tiến vào tam thai cảnh, với thực lực của chúng ta, bảo vệ tánh mạng đều có chút khó khăn..."

Diệp Húc thản nhiên nói: "Đi xem cũng tốt."