Vị cường giả cấp giáo chủ kia nhìn thấy tinh không trụ quang đại trận, không ngờ bị dọa tới đổi sắc mặt, vội vàng xoay người bỏ đi, dường như không muốn dừng lại một khắc nào.

Mà thiên ma vừa mới bước ra khỏi đại trận kia lập tức hướng tới mọi người mà chém giết, nhưng bị mọi người oanh sát.

"Tinh Không Trụ Quang đại trận? chu thiên tinh cung trận pháp sao?"

Diệp Húc trong lòng khẽ động, cẩn thận đánh giá dải ngân hà này, chỉ thấy ngân hà chảy xuôi, hàng tỷ tỷ sao trời giống tinh sa nhét đầy lòng sông. Sông lớn này hình xoắn ốc, xoay tròn xoay tròn, có tới bảy tầng xoắn ốc. Trung tâm xoắn ốc là một tinh hạch hình cầu thật lớn, hàng tỷ tinh sa tụ tập cùng một chỗ, giống như một thái dương thật lớn.

Tòa đại trận này ước chừng rộng ngàn dặm, được thượng cổ ma đạo môn phái nhốt vào bên trong kim điện, chắc là trận pháp thủ hộ bảo khố.

Trụ quang đại trận vận hành không biết bao nhiêu năm rồi, nhưng vẫn không hư hao đi, sát khí ẩn tàng.

Diệp Húc muốn từ bên trong tòa đại trận này mà nhìn ra ảo diện của trận pháp, nhưng chỉ thấy hàng tỉ tỉ tinh sa đồ, hắn căn bản không nhìn ra cái gì.

Tòa đại trận này và Đại Chu Thiên Tinh Đấu đại trận khác nhau về bản chất.

Trung ngân hà, từng kiện vu bảo nhấp nhô trong đó, chảy giữa dòng sông, lấy hàng vạn mà tính, trong đó không ngờ có không ít vu bảo tản mát ra uy năng vô cùng, so với tòa vu bảo hình tháp kia cũng không kém chút nào.

Tòa vu bảo hình tháp kia đủ để xuyên thủng hư không, liên kết với thế giới bên ngoài, uy năng hoàn toàn có thể dẹp ngang được Thiên Ma Sách của Hoàng Tuyền Ma Tông.

Mà vu bảo cùng loại, bên trong ngân hà có ước chừng hơn mười kiện, có khi là đồ, có là bình, lại có là lâu, thuyền, còn là cung khuyết, hơn nữa còn có cả cây đại thụ, chủng loại vô cùng nhiều.

Trong ngân hà, còn có một khẩu đan lô, bên trong lò đan, truyền tới những tiếng leng keng thùng thùng, không khí tràn ngập ra hương thơm nhẹ nhàng. Đây chính là do đan được tồn tại bên trong đan lô.

Những đan dược này đều là linh dược thượng thừa được bảo tồn tới nay.

Tuy nhiên, thượng cổ ma đạo đại phái đã tiêu vong không biết bao nhiêu năm rồi. Từ thượng cổ tới nay, thời gian quá lâu, năm tháng trôi qua, vu bảo nơi này, cũng đã tổn hại một bộ phận lớn.

Diệp Húc nhìn tới một cái hồ lô thật lớn phiêu đãng bên trong ngân hà.Uy năng của kim hồ lô này tản mát ra, còn ở trên vu bảo cấp trấn giáo xa xa.

Trong hồ lô có hai đạo linh khí, một đen một trắng, hình dạng giống giao long, từ trong miệng hồ lô uốn lượn bay ra, đã có linh tính.

Chỉ thấy hai đạo linh khí cũng cắt tới cắt lui, phát ra những tiếng rắc rắc, thậm chí ngay cả không gian cũng bị cắt ra từng vết.

Kim hồ lô đã bị ăn mòn, thân hồ lô vỡ nát, bốc hơi chung quanh, vẫn còn có được uy năng khủng bố như vậy, nếu là trạng thái toàn thịnh, hẳn là càng thêm kinh người.

Răng rắc!

Một dược lô bị hai đạo linh khí này chặt đứt, mấy viên đan dược trong đó lăn ra ngoài, đan dược lớn bằng long nhãn, mở cái miệng nhỏ, phát ra những tiếng nha nha, nhảy nhót hướng tới bên bờ ngân hà.

Hiển nhiên đan dược này ở trong lò luyện đan trải qua năm tháng ròng rã đã thành tinh, biến thành đan yêu.

Tuy nhiên, những đan yêu này vừa mới xuất hiện ở bên trong Trụ Quang đại trận. Lập tức chúng bị trụ quang đại trận rút hết tất cả thọ nguyên, thân thể héo rũ, biến thành một đống cặn bã.

"Đây là Âm Dương nhị khí càn khôn bình!"

Một cường giả cấp giáo chủ run giọng nói: "Nhị khí âm dương bên trong hồ lô chuyên môn cắt thân thể vu sĩ, nếu lấy được vu bảo này, thậm chí cả cường giả tu luyện cửu chuyển nguyên công cũng có thể dễ dàng cắt chết! Ông trời, sao lại có vu bảo khủng bố như thế, hơn nữa còn đặt ở vòng ngoài, không hiểu vu bảo bên trong thì có uy năng hùng mạnh cỡ nào…"

Hồ lô này ở cách mọi người không xa, ở bên ngoài ngân hà, vòng xoáy thứ nhất, chỉ có chừng trăm dặm. Tuy nhiên trăm dặm này cũng là lạch trời, không thể dễ dàng vượt qua.

"Đáng tiếc, đan dược này đã thành tinh, dược lực trong đó nhất định là rất đáng sợ, nếu có thể dùng, một viên có thể bằng mười năm khổ tu!" Không ít người bóp cổ tay thở dài.

"Mau nhìn, đó là một khối kim tinh khí!"

Có người mắt tinh, nhìn vào vị trí vòng xoáy thứ năm của ngân hà, chỉ thấy một khối kim tinh khí trắng như tuyết đanh chạy nhanh giữa sông.

Khối tinh kim khí này đã luyện thành tinh, có hình người, mặt dài như một búp bê, nhưng không có miệng tai mũi lông mày, trên mặt chỉ có một đôi mắt.

Kim tinh khí hình thành đứa bé này, ánh mắt khi mở ra, hai đạo hào quang đen trắng bắn ra chung quanh, thậm chí vu bảo bay ngang qua người nó, đều bị hào quang cắt thành hai đoạn.

Bên người đứa bé này có không biết bao nhiêu vu bảo bị nát, làm cho không biết bao nhiêu người đau lòng.

Tuy nhiên, ở vị trí vòng xoáy thứ năm ngân hà, vẫn là có ba kiện vu bảo được bảo tồn lại. Lúc hào quang đen trắng từ mắt đứa bé kim tinh bắn qua thì chỉ lưu lại một vết ngấn màu bạc thật sâu bên ngoài, lập tức vết ngấn này rất nhanh phục hồi lại như cũ, biến mất không thấy gì.

Hiển nhiên ba kiện vu bảo này đều có năng lực chữa trị rất mạnh, tuy rằng kém đứa bé do kim tinh khí hình thành, nhưng kém không xa, cũng là bảo vật cực tốt.

Lại có người kêu lớn: "Vị trí vòng xoáy thứ sáu không ngờ có một đạo ngũ hành kim khí! Trời ơi, ngũ hành kim khí, loại bảo vật vô thượng này, đời này ta chỉ cần sờ qua được nó cũng đáng giá rồi!"

Diệp Húc trừng mắt nhìn, chỉ miễn cưỡng nhìn thấy vòng xoáy thứ sáu của ngân hà có nhiều hơn một đạo sáng mờ, màu sắc lưu động không ngừng, giống như khổng tước đang vẫy đuôi.

Đi vào trong kim điện nào cho nhiều cường giả kích động không ngừng, đứng ở bên cạnh ngân hà mà bộ dạng bất an, giống như đang muốn lấy bảo nhưng không có đảm lượng.

Tinh không trụ quang đại trận tầng thứ sáu có được vô thượng bảo vật như ngũ hành kim khí vậy không hiểu tầng thứ bảy sẽ chứa đựng cái gì.

Tinh không trụ quang đại trận, trong đó từ "trụ" ý nghĩa sâu xa là "trụ" trong vũ trụ.

Vũ trụ, vũ là chỉ không gian, là thế giới lớn.

Mà trụ, thì chính là chỉ thời gian, là năm tháng, trụ quang chính là thời gian.

Tinh không trụ quang đại trận, đó là đại trận thời gian.

Tòa đại trận này khống chế thời gian trôi qua, bất cứ kẻ nào tiến vào trong đó, thời gian sẽ gia tốc trôi qua, toàn bộ trụ quang đại trận chính là một cái đồng hồ cát thật lớn, lọt vào trong đồng hồ cát chảy đi, đại biểu cho thời gian mất đi.

Một viên tinh sa chính là cát thời gian, toàn bộ tinh không trụ quang đại trận đang không ngừng đổ cát, mang đi tuổi thọ của bất kỳ một vu sĩ nào dám can đảm tiến vào trong nó. Nó làm cho người ta nhanh chóng già nua, tử vong, thậm chí thi cốt theo thời gian trôi qua mà hoàn toàn hư thối, biến mất.

"Diệp lão đệ, tinh không trụ quang đại trận chính là trận pháp hộ giáo của Chu Thiên Tinh Cung. Nghe nói tinh cung tọa lạc bên trong tòa đại trận như thế này, nhưng nó còn lớn hơn không biết bao nhiêu lần so với ở đây! Ta còn nghe thấy tin đồn, nghe nói Đại Hán quốc bá chủ Hán Vũ Đại Đế tính khiêu chiến Chu Thiên Tinh Cung, từ xa nhìn thấy một tòa đại trận như vậy, liền biết khó mà lui!"

Tống Cao Đức liếm liếm môi tham lam nhìn đủ loại vu bảo lưu động bên trong tinh sa, nhỏ giọng nói: "Diệp lão đệ, như tu luyện qua Đại Chu Thiên Tinh Đấu Cấm Điển, tòa trụ quang đại trận này, có phương pháp phá giải không?"

Diệp Húc lắc đầu cười khổ nói: "Ta đoạt được Chu Thiên Tinh Đấu Cấm Điển chỉ có tàn thiên, căn bản không có ghi về trụ quang đại trận, đừng nói tới phá giải nữa."

Hắn thở dài, trụ quang đại trận làm vặn vẹo thời gian, bất luận vu sĩ nào bước vào trong trận thân thể đều nhanh chóng già đi, cho dù hắn tu luyện Đại Chu Thiên Tinh Đấu Cấm Điển, cũng không dám đơn giản đặt chân vào trong đó.

Chu Thiên Tinh Cung dùng tòa đại trận này để thủ hộ sơn môn, đủ cho rất nhiều cường giả phải đứng ngoài mà nhìn.

"Ta không tin trụ quang đại trận lợi hại như vậy!"

Một cường giả nguyên đan kì rốt cuộc không chịu nổi lạnh lùng nói: "Chúng ta vất vả lắm mới mở được kho báu này ra, sao có thể quay về tay không được? Bất kể thế nào, lão tử cũng phải vào trong đại trận này một phen, thu đi một kiện vu bảo!"

Diệp Húc nhìn lại người này, chỉ thấy cường giả này làn da ngăm đen, tướng ngũ đoản, thấp bé nhẹ cân, ánh mắt sáng ngời có thần.

Tu vi của hắn cực kỳ thâm hậu, sắc mặt trang nghiêm, không giận mà uy, hẳn cũng là một người đứng đầu một giáo.

Người này tế khởi một tấm trận đồ, chỉ thấy trận đồ mở ra, lập tức có vạn kiếm quang bay quanh thân thể hắn, tuyết trắng một mảnh, giống như ngân cầu đường kính trăm mét, bọc lấy thân hình hắn nhanh chóng chui sâu vào trong trụ quang đại trận. Chỉ nghe thấy ầm một tiếng bạo vang, tốc độ của hắn phá tan âm thanh, lướt qua, trong chớp mắt đã nhảy vào trong trụ quang đại trận.

"Ta đã tu luyện ra nguyên đan, tốt xấu gì cũng có 300 năm thọ nguyên. Ta cũng không tin lấy 300 năm thọ nguyên của ta mà không thể thu được một kiện bảo vật!" Thanh âm của hắn từ trong kiếm quang truyền ra, tin tưởng vạn phần.

Một đám người nhìn hắn đầy chờ mong, Tống Cao Đức bĩu môi, nhỏ giọng nói: "Tên lùn đen chết chắc rồi!"

Diệp Húc khó hiểu, Tống Cao Đức cười ha hả nói: "Ta tu luyện ra nguyên đan, sống lâu 300 năm, nhìn như rất dài, tuy nhiên cũng không thể chịu nổi trụ quang đại trận. Thiên ma thọ nguyên so với nhân loại ta lớn hơn rất nhiều, một thiên ma tam chân cảnh đã có thọ mệnh 300 năm. Mấy thiên ma vừa rồi, không sai biệt lắm có tới ngàn năm thọ mệnh đi, cũng không chịu nổi Trụ Quang đại trận. Cho nên tên lùn này chắc chắn phải chết."

Nói tới đây, hắn thở dài, lưu luyến nhìn kiếm quang của vị cường giả kia, nhỏ giọng nói: "Đáng tiếc cái kiếm trận đồ này dù sao cũng là vu bảo cấp trấn giáo, nếu cấp cho ta mà nói, tốt xấu gì cũng có thể chống đỡ được vài lần lôi kiếp…"

Quả nhiên không ngoài sở liệu của tống Cao Đức, cường giả nguyên đan kỳ này khó khăn lắm mới bay tới vòng thứ nhất của trụ quang đại trận, thọ nguyên liền hao hết, tóc đen biến thành bạc, thanh niên trai tráng biến thành lão hủ. Thân thể lập tức hư thối, hóa thành một đống xương trắng, xương trắng cũng không tồn tại được bao lâu liền tan thành mây khói.

Thậm chí ngay cả kiếm trận đồ bên người cũng bị thời gian xóa nhòa, tan biến trong ngân hà.

Mọi người lâm vào trầm mặc, uy lực của trụ quang đại trận, vượt qua tưởng tượng của bọn họ, nếu vừa rồi còn có chút ý nghĩ không an phận thì bây giờ tất cả đã không cánh mà bay hết rồi.

Uy năng của tòa trụ quang đại trận này thật khủng bố, không có loại uy thế long trời lở đất như các loại trận pháp khác, nhưng lại giết người vô thanh vô tức, trong vô tình dễ dàng lấy tính mạng người.

Trong điện đột nhiên có mấy người đi tới, quan thân tràn ngập yêu khí. Trong đó một người mặt mày hẹp dài, đồng tử dựng ngược, ánh mắt cực kỳ âm trầm, mặc một kiện áo bào trắng, được tạo thành từ lân phiến của rắn. Lân rắn như mắt, khoác ở trên người hắn, giống như cả người hắn toàn các tròng mắt.

"Tiểu tử, xích tinh kim mẫu của bản vương ở đâu? Còn không lấy ra?" Người nọ đi thẳng tới Diệp Húc, liếm liếm môi nói.

Chỉ thấy một lưỡi rắn dài tới hơn chục mét từ trong miệng hắn bay ra, trên không trung run lên như roi vậy, đánh hai ba cái làm không khí rung động. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

"Hắn là xà yêu vương?" có người nhận ra nam tử áo bào trắng thất thanh kinh hô.