Một vu sĩ đan đỉnh kỳ hướng cao thủ nguyên đan kỳ mà nói thu đối phương làm đồ đệ có vẻ có chút buồn cười. Nhưng mà Diệp Húc không chút nào có ý giỡn chơi cả.

"Cho ta chân…"

Thanh âm của Hoàng Xán run rẩy, đờ đẫn nói: "Chân của ta là do ngươi chặt bỏ, ngươi giúp ta tiếp thu hai chân, lại thu ta làm đồ đệ, chẳng lẽ không sợ ta tìm ngươi báo thù?"

Diệp Húc thản nhiên nói: "Ngươi đuổi giết ta là phụng mệnh sư phụ, ta bì bảo mệnh phản kích mới chém đứt hai chân của ngươi. Đây hoàn toàn chính đáng, tại sao phải thù hận? Ta thu ngươi làm đồ đệ, cho ngươi hai chân, đối với ngươi có ân tái tạo, lại là sư tôn của ngươi. Ngươi nếu muốn báo thù, thì là bất trung bất hiếu. Hoàng Xán ngươi là người bất trung bất hiếu được không?"

Hắn cười nói: "Ta có thể chém rơi hai chân của ngươi cũng có thể tiếp lại được. Ngươi muốn lấy lại hai chân hay vẫn cứ quỳ tiếp tục ở đây như chó nhà có tang. Chỉ cần sai một ý niệm là hỏng hết."

Hoàng Xán im lặng thật lâu sau quỳ rạp trên mặt đất, nói: "Ta nguyện bái sư, xin sư phụ thu nhận và giúp đỡ."

"Được được, sau này ngươi chính là nhị sư huynh ở Quan Tinh phong chúng ta. Quan tinh phong ta lại nhiều hơn một người đắc lực rồi, sau này chắc chắn sẽ phát dương quang đại."

Diệp Húc cười ha ha, hai tay nâng hắn đứng lên. Đột nhiên trong lòng hắn có linh cảm, ngẩng đầu lên nhìn lại, chỉ thấy Ngụy Hiên đang đứng trên đỉnh Linh Duy phong, bộ mặt âm trầm, ánh mắt lành lạnh nhìn hắn.

Trên đỉnh đầu hắn, một con bích nhãn kim thiềm thật lớn đang nuốt sương nhả khói, lay động hư không.

Kim sắc thiềm thừ này thể tích vô cùng khổng lồ, giống như một tòa núi lớn, trên trán sinh trưởng một con mắt màu lục, xanh biếc nhưu đầm, tản mát ra uy năng hạo hãn.

Lục nhãn kim thiềm này chính là nguyên thần của hắn, ngưng tụ thành thực chất. Ngụy Hiên trong lúc thịnh nộ, nguyên thần hiển hóa, sát khí lộ ra, hô hấp thậm chí còn nhấc lên cuồng phong, làm cho hư không một trận run rẩy.

Diệp Húc khẽ mỉm cười chắp tay nói: "Ngụy sư huynh!"

"Diệp sư đệ!"

Ngụy Hiên cũng không đáp lễ, lục nhãn kim thiền cực lớn trên đỉnh đầu hắn bỗng nhiên lại mở miệng, thanh âm ầm ầm, trầm giọng nói: "Diệp sư đệ đi vào Linh Phủ phong thu đồ đệ, thật không để mắt tới Ngụy mỗ rồi! Không biết Diệp sư đệ khi nào rời khỏi Thập Vạn Đại Sơn? Ngụy mỗ rất muốn lãnh giáo Diệp sư đệ một phen!"

Diệp Húc chậm rãi khởi động thiên cơ tán, bay lên không, đứng đối mặt với Ngụy Hiên, mỉm cười nói: "Hiện giờ tiểu đệ không có thời gian, bởi vì tiểu đệ vừa mới thu được một đồ đệ tốt, còn cần phải dạy dỗ. Nghe nói sư huynh có mấy tên đệ tử phản loạn, phản giáo mà đi, tiểu đệ nghe xong trong lòng thật sự than tiếc. Thiên đố anh tài mà, Ngụy sư huynh trung niên mà phải để tang con, xin nén bi thương."

Oa!

Lục nhãn kim thiền đột nhiên quát to một tiếng, thanh âm vang dội cao vút vang tận mây xanh. Một tiếng rống to, phong vân biến sắc, hiển nhiên phẫn nộ trong lòng Ngụy Hiên đã tới cực điểm rồi.

Tuy nhiên ở trong Hoàng Tuyền Ma Tông, thập vạn đại sơn này, Ma Tông nghiêm cấm đồng môn tranh đấu. Diệp Húc và Ngụy Hiên địa vị ngang nhau, đều là trưởng lão của Ma Tông. Hắn tuy rằng hận Diệp Húc tận xương tủy, thế nhưng cũng không thể động thủ được ở trong này.

"Nếu đã đắc tội Ngụy Hiên thì nên đắc tội ác hơn một chút."

Diệp Húc nhìn chằm chằm vào Ngụy Hiên thân thiết nói: "Ngụy sư huynh, đừng giận dữ, dễ tẩu hỏa nhập ma lắm. Kiến thức này là phổ thông, sư huynh hay không biết, chẳng lẽ còn để tiểu đệ dạy bảo người sao?"

Rầm!

Tòa Linh Phủ phong cao tới mấy ngàn mét này đột nhiên chìm xuống hàng trăm mét đất, cũng là Ngụy Hiên không khắc chế được cơn tức giận trong lòng mình. Nguyên thần kích nộ, làm tòa linh sơn này sụp xuống.

Nguyên thần của hắn vô cùng hùng mạnh, tâm sinh tức giận, liền có thể đè chìm một tảng núi.

Sắc mặt hắn xanh mét cười ha ha nói: "Đa tạ sư đệ chỉ điểm! Kỳ thực vi huynh càng mong sư đệ có thể tự mình ra tay, chỉ điểm vi huynh một chút về tu vi."

Diệp Húc khách khí nói: "Nếu có thời gian, tiểu đệ nhất định sẽ chỉ điểm một chút cho Ngụy sư huynh. Hoàng Xán chúng ta đi thôi, trở lại Quan Tinh phong. Vi sư sẽ nhờ Lỗ trưởng lão hay Tiết trưởng lão ra tay giúp ngươi nối hai chân. Hai lão khốn khiếp này, thiếu ta một phần nhân tình, hiện giờ bọn họ nên trả rồi."

Hoàng Xán im lặng, quay đầu nhìn lại Ngụy Hiên một cái, xoay người đi theo Diệp Húc.

Ngụy Hiên cười to lớn, điềm nhiên nói: "Diệp sư đệ, ngươi phải để tâm đệ tử cắn trả, nếu không chết cũng không biết vì sao mà chết!"

Diệp Húc cười nói: "Đa tạ sư huynh quan tâm, tiểu đệ cảm kích vô cùng. Tuy nhiên Hoàng Xán là đồ đệ tốt trung nghĩ vô cùng, chỉ có người không có mắt mới lo lắng hắn cắn trả lại mình, trục xuất hắn khỏi sư môn. Sư huynh ngươi chớ lo lắng quá…"

Rầm rầm, Linh Phủ Phong lại trầm xuống trăm mét sâu!

Diệp Húc cười ha hả, mang theo Hoàng Xán trở lại quan tinh phong, lập tức sai người mời Lỗ Tiết hai người tới làm khách, nối tiếp hai chân cho Hoàng Xán.

Thủ đoạn nối chân tay này chỉ có cường giả tam thần cảnh mới có thể thi triển được. Hơn nữa tiêu hao chân nguyên, cho dù là cường giả tam thần cảnh cũng không muốn ra tay.

Tuy nhiên Lỗ trưởng lão Tiết trưởng lão hai người lúc Diệp Húc vừa mới vào môn phái đã đùa giỡn thủ đoạn kia, khiến cho hắn bái nhập làm môn hạ của Vệ Đạt thái thượng trưởng lão. Kết quả Diệp Húc vừa mới tới Quan Tinh phong, Vệ Đạt đã hao hết thọ nguyên, một mạng quy thiên, làm cho Diệp Húc tuy là trưởng lão Hoàng Tuyền Ma Tông, nhưng không có sư phụ dạy bảo, tu vi nhấp nhô, tiền đồ khó khăn.

Sau Ứng Tông Đạo tự mình điều tra rõ Diệp Húc không phải là gian tế của Chu Thiên Tinh Cung. Lỗ Tiết hai người mới biết mình đuối lý, nợ Diệp Húc một cái nhân tình.

Tuy rằng giúp đỡ Hoàng Xán nối hai chân có hao phí chút chân nguyên lại đắc tội với độc nhân Ngụy Hiên. Nhưng hai người bọn họ cũng chỉ còn cách ra tay mà thôi.

Hoàng Xán sau khi yên ổn ở Quan Tinh phong xong, trở nên trầm ổn hơn trước nhiều, vui buồn không lộ ra mặt. Hắn rời khỏi Linh Phủ phong, bởi vậy kế thừa ở Linh Phủ phong không thể tu luyện, phải lần nữa chọn lại một môn tâm pháp, kết hợp với tâm pháp trong ngọc lâu của mình, tương hỗ lẫn nhau.

Diệp Húc trực tiếp để cho hắn truyền thừa của tám vị thái thượng trưởng lão. Hoàng Xán xem một lần, hắn chọn Cao Hư Yêu Liên Vô Lượng Thọ Nguyên kinh của Vệ Đạt lưu lại.

Diệp Húc đem môn tâm pháp này truyền thụ cho hắn, không chút giấu diếm.

So với truyền thừa của Quan Tinh phong, tâm pháp hắn luyện vốn càng tinh diệu hơn rồi. Cửu chuyển nguyên công, Di La Thiên Yêu Đế Nguyên Thần chân giải, Đại Chu thiên tinh đấu cấm điển và Vạn Kiếp vô lượng tâm kinh, cùng với nhất thần phân hóa cửu đỉnh cửu nguyên đại pháp hắn vừa tham ngộ được. Những tâm pháp này đều hơn xa với tâm pháp các thái thượng trưởng lão truyền thụ lại.

Quan Tinh phong có đệ tử nam là Hoàng Xán, nữ là Cung Ngọc Nương, yêu tộc có Giao đạo nhân, ngoại viện lại có Vinh Lâm, Lỗ Tiết hai vị trưởng lão, lại có truyền thừa của tám vị thái thượng trưởng lão. Cung ngọc Nương cô đọng nguyên đan đã thành công. Hiện giờ Quan Tinh Phong đã lộ ra dấu hiệu thịnh vượng, Diệp Húc cũng không khỏi có chút đắc ý.

Đây là căn cơ của hắn ở Hoàng Tuyền ma tông, nếu Quan Tinh phong thịnh vượng phát đạt, hắn ở Ma Tông càng có căn cơ sâu rộng, thế lực càng lúc càng lớn.

Thế lực tới lúc đủ khổng lồ, thì Hoàng Tuyền ma tông sẽ càng xem trọng Quan Tinh phong hơn. Các loại tài nguyên sẽ không ngừng cuồn cuộn mà tới, thậm chí ngay cả tông chủ đều muốn lôi kéo Quan Tinh phong.

Kỳ thực đối với Diệp Húc mấu chốt nhất mà nói đó chính là sau này hắn tu hành gặp được bình cảnh có thể hỏi Hoàng Xán hoặc Cung Ngọc Nương. Tu vi của hắn còn kém với Hoàng Xán và Cung Ngọc Nương, làm sư phụ kiểu này đích xác rất loạn.

Diệp Húc thỏa thuê mãn nguyện thầm nghĩ: "Lấy tu vi hiện giờ của ta, hẳn là có thể mở ra ngọc lâu tầng thứ ba, đạt được truyền thừa ở đây."

Hắn tu luyện tới đan đỉnh nhất phẩm, luyện tới cửu đỉnh cửu nguyên, lúc này thực lực của hắn so với lúc chưa về núi hùng mạnh hơn chục lần. Hoàn toàn có thực lực mở ra tầng thứ ba ngọc lâu, đạt được truyền thừa bên trong ngọc lâu.

"Tâm pháp tầng thứ nhất của ngọc lâu là tiểu chu thiên tinh đấu vi trần cấm pháp tàn thiên, tầng thứ hai là Đại chu thiên tinh đấu cấm điển, còn có một môn di la thiên yêu đế nguyên thần chân giải. Không biết tầng thứ ba sẽ xuất hiện tâm pháp gì?"

Diệp Húc không khỏi tim đập thình thịch, hiện tại đại chu thiên tinh đấu trận đồ tuy rằng vẫn có dư thừa tinh lực như trước. Nhưng nguyên thần hắn chia làm chín, luyện ra chín đạo chân nguyên trường hà, chín đỉnh dựng dục chân nguyên. Đại chu thiên tinh đấu trận đồ có khả năng cung cấp chu thiên tinh lực đã có chút cung không đủ cầu.

Hơn nữa, ngọc lâu cung cấp cho hắn tâm pháp là Đại chu thiên nguyên hóa chân kinh, là diệu quyết hóa tinh lực thành chân nguyên, đúng là tu luyện chân nguyên rất hữu dụng. Nhưng trong đó không có pháp môn cô đọng nguyên đan.

"Đại chu thiên nguyên hóa chân kinh và đại chu thiên tinh đấu cấm điển đều là tuyệt học của chu thiên tinh cung. Chẳng lẽ nói ngọc lâu tầng thứ ba sẽ xuất hiện tâm pháp chu thiên tinh cung?"

Hắn đang muốn đi vào trong ngọc lâu, đột nhiên nghe thấy một tiếng chuông lớn từ tổng đàn hoàng tuyền ma tông truyền tới. Thanh âm như sóng truyền vang khắp Thập vạn đại sơn.

Diệp Húc không khỏi nao nao, đã thấy Hoàng Xán cùng Cung Ngọc Nương lao vào trong động phủ. Tất cả đều đứng dậy nhìn về phía tổng đàn của ma tông.

"Sư tôn, đây là tiếng chuông ở tổng đàn, triệu tập các phong chủ, đi tới tổng đàn nghị sự!" Hoàng Xán trầm giọng nói.

Cung Ngọc Nương nghi hoặc nói: "Đại chung ở tổng đàn, đã có mười năm không đập vang rồi. Như thế nào mà hôm nay lại vang lên triệu tập các phong chủ các phong? Chẳng lẽ có đại sự gì xảy ra?"

"Đi xem chẳng phải rõ sao?"

Diệp Húc không tiến vào tầng thứ ba ngọc lâu nữa, đứng dậy hướng tới ma tông tổng đàn mà đi. Cười nói: "Nếu tổng đàn đã mời, vi sư liền phải đi một chút."

Hắn rời khỏi Quan Tinh phong, chỉ thấy bên trong thập vạn đại sơn, các đại linh sơn đều có người phóng lên cao, hướng tới tổng đàn mà bay đi. Ma tông linh sơn rất nhiều, mỗi một ngọn núi đều có cao thủ trấn áp, không ngờ không hề ít lão quái vật mạnh mẽ thái quá đều đứng dậy chạy tới tổng đàn. Trong lúc nhất thời cảnh tượng vô cùng đồ sộ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL

Những người này tu vi đều cực kỳ khủng bố, vượt xa Diệp Húc không biết bao nhiêu cảnh giới. Có người khí thế ngoại phóng bá đạo vô cùng, có người khí thế lại nội liễm bình thường thản nhiên, giống như một phàm phu tục tử.

Thậm chí còn có không ít yêu tộc mạnh mẽ, cũng đều nhích người chạy tới tổng đàn.

Nội tình của Ma Tông, có thể thấy rõ ràng.

Diệp Húc tu vi yếu nhất, đành phải giấu mình, khí thế kiềm chế, không nhanh không chậm bay về phía trước.

"Ta làm trưởng lão, quả nhiên là bình phong, so với các trưởng lão, phong chủ mafnois, tu vi vẫn là quá yếu. Tuy nhiên cho ta thời gian, ta nhất định có thể theo kịp những người này, lấy được danh hiệu chính thức."

Hắn đi vào tổng đàn Ma Tông, đi qua cái chậu đồng thật lớn, cùng phần lớn các cường giả đáp xuống trong thành. Lúc này trong thành đã dâng lên một tòa pháp đàn, từng pháp đàn đại biểu cho một tòa linh sơn, chỉ có linh sơn đứng đầu mới có thể ngồi xuống bên trong pháp đàn.

Diệp Húc một đường bay qua, rốt cuộc tình thấy pháp đàn của Quan Tinh phong. Nó đặt giữa nhiều pháp đàn của thái thượng trưởng lão, vì thế phi thân dựng lên, rơi vào bên trong pháp đàn.

Bên phải pháp đàn Quan Tinh Phong là pháp đàn có tên Chư Thiên phong. Trong đó có một lão nhân mặt mũi hiền lành, nghiêng người, hướng Diệp Húc cười tủm tỉm nói: "Diệp phong chủ, ngươi có biết chuyện gì xảy ra không?"