Độc Bộ Thiên Hạ

Chương289: Các ngươi cùng nhau tiến lênBa ngày sau, Diệp Húc đi ra khỏi cửa phòng, rời khỏi Xương Vương phủ, chậm rãi đi ra ngoài Đồng Quan. Việc này làm cho không ít vu sĩ kinh động, đứng ở nơi cao nhìn hắn, những người này châu đầu ghé tai vào nhau nghị luận: "Người kia chính là phong chủ của Hoàng Tuyền Ma Tông? Trẻ tuổi quá, chỉ sợ hắn còn không có tới mười tám tuổi đi?"

"Không đầy mười tám tuổi, tu luyện tới đan đỉnh kỳ, tư chất này cho dù ở trong Hoàng Tuyền Ma Tông cũng không thấy qua nhiều!"

"Vì sao trong Hoàng Tuyền ma tông có nhiều người chuẩn bị đối phó hắn như vậy? thậm chí ngay cả Yến công tử, Doãn công tử cũng muốn tế luyện hắn thành vu bảo?"

"Hình như hắn tu luyện một môn công pháp, thân thể cực đoan hùng mạnh, thậm chí có thể so sánh với thân thể của cường giả tam thần cảnh. Chính vì vậy mới dẫn tới nhiều đệ tử Ma Tông nghe tin mà tới. Nghe nói còn có Ngụy Hiên, đang đợi ở bên ngoài Đồng Quan lấy tính mạng hắn." Nguồn truyện: Truyện FULL

Không ít người thương hại nhìn về phía Diệp Húc, thở dài nói: "Có nhiều người muốn giết hắn như vậy, chỉ sợ đang chờ hắn đi ra. Hắn chỉ còn con đường chết, thật sự đáng tiếc…"

Diệp Húc mắt điếc tai ngơ, thoáng nhìn đám người Cung Ngọc Nương đứng cách đó không xa. Lúc này hắn vươn tay vẫy chào bọn họ rồi tiếp túc tiến tới phía trước.

Đột nhiên, một bàn tay to màu đen từ trên cao rơi xuống, rộng chừng nửa mẫu, ma khí dày đặc, chộp tới hắn.

"Không kìm nổi mà ra tay sao?"

Diệp Húc khóe miệng lộ ra nụ cười lạnh, đỉnh đầu đột nhiên xuất hiện chín bàn tay to màu vàng. Trong đó một bàn tay to trở mình đón nhận bàn tay màu đen kia, phát ra một tiếng trầm đục, cả hai đều tan biến.

Mà tám bàn tay lớn khác lại đánh về không trung, hướng tới giữa không gian công kích một vu sĩ.

Tên vu sĩ kia là đệ tử của Hoàng Tuyền ma tông, tu luyện ra ảo đan, sắc mặt kinh hoảng. Diệp Húc bàn tay lớn như may, hô một tiếng chụp chết hắn.

Rầm!

Chưởng ấn màu vàng đè nặng lên thân thể vu sĩ này, hung hăng chụp trên mặt đất, mặt đất lập tức lưu lại một chưởng ấn to lớn sâu chừng mười mét.

Tám bàn tay lớn màu vàng của Diệp Húc hóa thành nắm tay, lần lượt đánh lên không trung. Mỗi một quyền đầu đều có diện tích nửa mẫu, hung hăng nện xuống.

Chỉ nghe thấy thanh âm ầm ầm bạo vang liên tục bên tai. Tám quyền của hắn liên tục nện xuống, đánh cho cao thủ ảo đan kỳ này máu thịt mơ hồ, tử trạng vô cùng thê thảm.

Thậm chí ngay cả mặt đất Đông Quan cũng bị đập ra một cái hố sâu mấy chục mét.

Diệp Húc như trước không nhanh không chậm đi tới, ngay cả đầu cũng không có quay lại đằng sau. Dường như chuyện vừa rồi chưa từng xảy ra vậy, tuy nhiên một bàn tay lớn màu vàng lại hiện ra túm lấy hết thảy những gì mà vị đệ tử Hoàng Tuyền ma tông kia cất chứa, đưa vào trong ngọc lâu của hắn.

"Lợi hại!"

Mọi người sắc mặt khẽ biến, có người nhỏ giọng nói: "Tám quyền đánh chết một cao thủ ảo đan kỳ. Hơn nữa chỉ dùng vu pháp, thực lực của hắn, vượt xa thực lực của đan đỉnh kỳ, khó trách lại kiêu ngạo như vậy!"

"Chân nguyên của hắn hóa thành tám bàn tay lớn, uy lực không sai biệt lắm gần với vu bảo cấp trấn giáo bình thường. Thực lực của hắn, so với nguyên đan kỳ cao thủ cũng không kém chút nào!"

"Có thể luyện thành nguyên đan đều là cự đầu, đặt ở trong một môn phái nhỏ, chính là đứng đầu một giáo! Tuổi của hắn không lớn, còn có thực lực cấp giáo chủ, thật sự làm cho người ta khâm phục."

Hô hô!

Hai khẩu đan đỉnh hướng Diệp Húc hung hăng ném tới, hai đại đỉnh này đều có phạm vi trăm mét. Trong đỉnh đang dựng dục ảo đan, uy lực mạnh, còn trên cả vu bảo cấp trấn giáo bình thường.

Trong đó một đan đỉnh trào ra sóng gió động trời, giống như một đạo ngân hà, đổ xuống trong trời cao, rõ ràng là Tam Âm Trọng Thủy. Nhiều Tam Âm trọng thủy như vậy, sức nặng tương đương với vài tòa núi lớn.

Mà khoảng không trên đầu đại đỉnh lao ra một đạo nước lũ màu vàng óng án. Nước lũ này cũng được tạo thành từ kim sa, tên là hằng sa, mỗi một viên hằng sa đều nặng trăm cân, so với tam âm trọng thủy cũng không kém chút nào.

Hai đệ tử Hoàng Tuyền ma tông ra tay kia, so với người nọ thực lực còn muốn mạnh hơn không ít. Một ngân hà, một sa hà, đều là trọng bảo cấp trấn giáo, so với bảo vật bình thường chất lượng cao hơn không biết bao nhiêu lần!

Hai người liên kết lại, uy thế ngập trời.

Diệp Húc như trước chưa từng xoay người, đỉnh đầu đột nhiên hiện ra một khẩu đại đỉnh, truyền tới dẫn lực thật lớn. Nó đem tam âm trọng thủy và hằng sa kim sa trong hai khẩu đại đỉnh kia thu hết thảy vào trong đỉnh, luyện hóa thành cặn bã ngay tại chỗ.

Thậm chí, ngay cả ảo đan trong đỉnh cũng bị luyện hóa, làm cho tu vi của hai gã cao thủ ảo đan kỳ đánh lén Diệp Húc bị phế không còn.

Khẩu thiên đỉnh sau khi luyện hóa tu vi của hai người đánh lén kia, hô một tiếng bay lên, tạo thành cái lồng xông xuống phía dưới, hút lấy hai vu sĩ vào trong đỉnh.

Hai người này phát ra một tiếng hét thảm thiết, chỉ nghe thấy trong đỉnh truyền tới tiếng ngọc lâu bùng nổ. Hai tiếng ầm ầm vang lên tiếp, không biết bao nhiêu tài liệu và linh mạch bay lên, rơi vào bên trong ngọc lâu của Diệp Húc.

"Lại hết hai cao thủ Hoàng Tuyền Ma Tông!"

"Hai người này thực không đơn giản, chính là đệ tử Thiên Trụ Phong đi theo bên người Doãn Đạo Nguyên. Bọn họ từng đi theo Doãn Đạo Nguyên xâm nhập vào sâu bên trong đại mạc, có không biết bao nhiêu cao thủ chính đạo chết trong tay bọn họ! Không ngờ lúc này liên hợp lại cũng không thể địch lại một thiếu niên, thân tử đạo tiêu!"

"Hai người bọn họ ra tay đánh lén phong chủ Hoàng Tuyền Ma Tông, khẳng định là được Doãn Đạo Nguyên bày mưu tính kế. Lúc này hai người đã chết, chỉ sợ Doãn Đạo Nguyên cũng đứng ngồi không yên!"

"Doãn Đạo Nguyên khẳng định sẽ ra tay, sẽ không tha hắn đi ra khỏi Đồng Quan. Nếu không hắn chết trong tay Ngụy Hiên, Doãn Đạo Nguyên cũng không được bất luận chỗ tốt nào cả!"

Diệp Húc sắp đi ra khỏi Đồng Quan, chỉ thấy Doãn Đạo Nguyên một thân hoàng bào đứng trước cửa Đồng Quan, ánh mắt lành lạnh nhìn hắn.

"Diệp Thiếu Bảo, ngươi tu luyện tâm pháp, luyện chế vu bảo, không phải là chính thống của Hoàng Tuyền Ma Tông ta."

Doãn Đạo Nguyên nhìn cửu đỉnh trên đỉnh đầu Diệp Húc, trầm giọng nói: "Cửu đỉnh vu hoàng quyết luyện chế cửu đỉnh. Đại chu thiên tinh đấu cấm điển luyện chế tinh đấu trận đồ, trong cơ thể còn có không biết bao nhiêu kiện tinh phiên, những thứ này đều là tuyệt học của môn phái khác. Thân là người đứng đầu một phong, ngươi không ngờ lại đi học tâm pháp môn phái khác, luyện chế vu bảo khác môn phái. Diệp Thiếu Bảo, ta hiện tại có đầy đủ lý do hoài nghi ngươi là gian tế của môn phái khác!"

Sát khí của hắn lành lạnh, lạnh lùng nhìn Diệp Húc, trước tiên chụp mũ gian tế của Diệp Húc.

Yến Công Thượng chậm rãi đi tới, một thân hắc bào, mỉm cười nói: "Doãn sư huynh, ngươi còn nhìn thiếu mấy thứ. Diệp sư thúc không chỉ có được cửu đỉnh vu hoàng quyết và đại chu thiên tinh đấu cấm điển. Thân thể hắn mạng mẽ vô cùng, chân nguyên màu vàng óng ánh, rõ ràng là dùng cửu chuyển nguyên công rèn luyện thân thể, luyện thành hỗn nguyên kim thân."

Doãn Đạo Nguyên sắc mặt khẽ biến, nhìn về phía Diệp Húc: "Hỗn nguyên kim thân của tiểu quang minh thánh địa sao? Đích thật là thân thể rất mạnh mẽ, nhưng loại thân thể này cũng không phải đối thủ của ta. Trong đại mạc Tây Hoang, ta đã giết một đệ tử tiểu quang minh thánh địa, cũng là cao thủ luyện ra Hỗn nguyên kim thân, thậm chí lấy được tâm pháp này trong tay hắn."

Hắn cười lạnh nói: "Tu luyện tâm pháp này cực kỳ hao phí chân nguyên, trì hoãn tiến cảnh tu vi bản thân, mất nhiều hơn được."

Yến Công Thượng nhìn về phía Diệp Húc mỉm cười nói: "Diệp sư thúc, ngươi ngoại trừ cửu chuyển nguyên công còn tu luyện chư thiên thập đạo, đem môn tế luyện thuật này tu luyện tới thất trọng. Chỉ có cao thủ tu luyện U Minh thập đạo tám trọng trở nên mới có thể gạt đi thần trí của ngươi, tế luyện ngươi trở thành vu bảo. Uy Minh thập đạo rất khó tu luyện, cho dù là Hoàng Tuyền thánh tông ta, có thể tu luyện U Minh thập đạo tới tám trọng, số lượng cũng không nhiều lắm. Nói vậy, đây là căn nguyên mà sư thúc không cần phải lo lắng."

Hắn thở dài nói: "Đáng tiếc, trong bản môn có đủ thiên tài, mà Yến mỗ chính là thiên tài! Trong ba ngày ngắn ngủi, ta đã tu luyện U Minh thập đạo tới tám trọng, đủ có thể gạt bỏ đi thần trí của sư thúc, tế luyện thành bảo!"

Nói tới đây đỉnh đầu hắn đột nhiên hiện ra tám đạo quầng sáng, từng đạo lưu chuyển, u ám hôn hoặc. Đây rõ ràng là U Minh thập đạo tám trọng, hắn quay đầu nhìn lại Doãn Đạo Nguyên mỉm cười nói: "Doãn sư huynh, ngươi còn muốn tranh cùng ta sao?"

Doãn Đạo Nguyên cười ha hả, đỉnh đầu cũng hiện ra tám đạo quầng sáng. Ngạo nghễ nói: "Tông chủ môn hạ, người nào tài trí bình thường? Yến sư đệ ngươi có thể tu luyện U Minh thập đạo tới tám trọng, vì sao ta không thể?"

Hai người khoảng cách không xa, phòng bị lẫn nhau, tuy rằng ngăn trở đường đi của Diệp Húc, lại không ai muốn ra tay trước.

Nếu trong thời gian ngắn bọn họ không thể bắt được Diệp Húc thì khẳng định sẽ lọt vào đánh lén của người kia.

Hai người bọn họ sở dĩ không để Diệp Húc rời khỏi cũng là lo lắng Diệp Húc chỉ cần vừa ra khỏi thành sẽ bị Ngụy Hiên xử lý. Do đó sẽ không thể thu được cái vu bảo hình người vô cùng lợi hại này.

Đột nhiên, lại có một thanh âm truyền tới: "Hai vị huynh đài của Hoàng Tuyền thánh tông, nếu hai vị có thể đem người này tặng cho ta. Mộ Dung gia trên dưới đều nhận một ân tình của hai vị."

Diệp Húc theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một người đàn ông trung niên chậm rãi đi vào Đồng Quan. Người này mặc giáp trụ, áo giáp ngân khôi, tướng mạo uy nghiêm, không giận mà uy. Mộ Dung Thùy đi theo sau hắn, cung kính vô cùng, hiển nhiên người này là cao thủ thế hệ trước của Mộ Dung gia, bối phận cao hơn đám người Mộ Dung Thùy.

"Đông Hoàng Mục dưới trướng, Mộ Dung Sơn?" Doãn Đạo Nguyên sắc mặt khẽ biến.

Mộ Dung Sơn chính là cao thủ thành danh từ lâu của Mộ Dung gia, sớm tiến vào tam thai cảnh. Hiện giờ tạm giữ chức dưới trướng Đông Hoàng mục, đại tướng trấn thủ Gia Dự quan.

"Họ Diệp, Sơn thúc của ta đã tới, còn không quỳ xuống xin chết?" Mộ Dung Thùy tiến lên một bước kêu lên.

" ***, chỉ biết về nhà kêu người lớn?"

Diệp Húc khẽ mỉm cười đột nhiên nói: "Doãn Đạo Nguyên, Yến Công Thượng, Mộ Dung Sơn. Ba người các ngươi không cần cãi nhau, cùng lên đi."

Mọi người ngẩn ngơ, lộ ra thần sắc không thể tin tưởng.

Yến Công Thượng thất thanh cười lớn: "Ngươi nói cái gì?"

Doãn Đạo Nguyên cũng cười nói: "Ta không có nghe thấy, ngươi lặp lại lần nữa."

Mộ Dung Sơn cũng không khỏi lộ ra vẻ tức giận, cười lạnh không nói gì.

Diệp Húc nhẹ nhàng cười nói: "Ta nói, ba tên cặn bã các ngươi, cùng tiến lên cả đi. Ta không có thời gian nhiều, một lần giải quyết bọn ngươi, tránh phiền toái."

"Diệp Thiếu Bảo, ngươi còn tưởng rằng ngươi thật là cao thủ thế hệ trước của Hoàng Tuyền Thánh Tông ta sao?" Doãn Đạo Nguyên sắc mặt âm u lạnh lẽo nói.

Mộ Dung Sơn thản nhiên nói: "Mộ Dung gia ta không có thói quen liên thủ với người khác."

Yến Công Thượng cười ha hả, cầm chiến kích trong tay khí phách ngút trời chỉ vào Diệp Húc ở xa xa cười nói: "Ta đã cho rằng ta cuồng, không ngờ được còn có người cuồng hơn cả ta! Được, được, Diệp phong chủ của Quan Tinh phong, chỉ bằng những lời này của ngươi. Ta không đem ngươi luyện thành vu bảo, mà là một kích đánh chết ngươi, không làm nhục thân thể của ngươi."

Hắn tiến nhanh tới, một tay cầm kích, giống như một đầu hùng sư, thân hình vừa động, động tác như thiên địa, đè éo về phía Diệp Húc: "Sư tử vồ thỏ cũng dùng toàn lực! Diệp Thiếu Bảo, tuy rằng thực lực của ngươi không bằng ta, nhưng giao thủ cùng ngươi ta cũng toàn lực thi triển. Chỉ cần ngươi tiếp được một chiêu của ta, ta liền xoay người bước đi, thả cho ngươi một con đường sống!"

Khí thế của hắn long trời lở đất, khí tràng phát ra, không giận thậm chí có dị tượng vặn vẹo. Chỉ thấy từng lớp phòng ốc bị khí thế của hắn làm cho vặn vẹo, ầm ầm sập xuống.