Không Thanh vạn năm sinh trưởng trong linh điền trong khe núi nhỏ này, hiển nhiên là chủ nhân trồng gốc linh dược này cực kỳ coi trọng nó, cho nên mới bày ra Thương Minh Cấm Thần đại trận ở nơi này, tất cả vu sĩ đều bị trận pháp khắc chế, tùy tiện xâm nhập sẽ bị đại trận hủy nguyên thần, chết ở trong trận.

Nếu không có Phương Yên Nhu với học thức uyên bác, có được một đôi tuệ nhãn, có thể nhìn thấu cấm chế, mang theo Diệp Húc và Tống Cao Đức tránh đi cấm chế, chỉ sợ bọn họ cũng không thể làm gì gốc Không Thanh vạn năm này, cố xông vào trận, cũng chỉ có thể nhận lấy kết cục hủy diệt nguyên thần mà thôi.

Ngụy Hiên biết tác dụng của Thương Minh Cấm Thần đại trận, lại không biết cách để tránh đại trận, chỉ có thể khiến nguyên thần rời khỏi thân thể, bởi vậy mới bị Diệp Húc giẫm đạp.

Đường đường cường giả Tam Thần cảnh, cuối cùng không thể không bỏ lại vu bảo, thân thể, chỉ còn lại duy nhất một cái đầu chạy trốn khỏi nơi đây, mất hết mặt mũi.

Điều này với kẻ bảo thủ như Ngụy Hiên mà nói, tuyệt đối chính là một đả kích vô cùng nặng.

"Không Thanh vạn năm, đủ để ba chúng ta đều trở thành cường giả Tam Thần cảnh…"

Phượng Yên Nhu lấy một bình ngọc ra thật cẩn thận đi đến gốc Không Thanh vạn năm kia, gốc ngọc thụ này sinh trưởng trong linh điền, xanh biếc trơn bóng, cực kỳ tiên diễm.

"Hai vị sư huynh, mỗi một giọt Không Thanh vạn năm đều ẩn chưa dược lực vạn năm, tuyệt đối không được lãng phí, chi bằng dùng bình ngọc tiếp lấy, nếu không rơi xuống bùn đất rồi, chúng ta muốn khóc cũng không kịp."

"Phượng cô nương nói rất đúng!"

Tông Cao Đức thu thân thể không đầu của Ngụy Hiên vào trong ngọc lâu của mình, trịnh trọng gật đầu, lấy ra một khối bảo ngọc to tầm cái đầu, tế luyện một phen, biến thành một cái chậu lớn chu vi một thước hai, bị hắn ta dùng tay bưng đi đến hướng Không Thanh vạn năm.

Diệp Húc và Phượng Yên Nhu thấy thế, đứng tại chỗ, hồi lâu cũng không nói được lời nào.

"Tống huynh, ngươi quá ác đi? Cho dù gốc Không Thành vạn năm này sống được triệu năm đi chăng nữa, trong đó cũng chỉ có trăm giọt mà thôi, có cần dùng cái chậu lớn như vậy không?" Diệp Húc thất thanh cười nói.

Phượng Yên Nhu che miệng cười không ngừng, Tống Cao Đức cũng cảm thấy xấu hổ, lúng ta lúng túng nói: "Lo trước khỏi họa."

Nhưng hắn nghe Diệp Húc nói thế, cũng thu cái ngọc bồn đi, cười nói: "Chúng ta nhìn xem, gốc Không Thanh vạn năm này rốt cuộc có bao nhiêu giọt linh dược!"

Ba người đứng trước gốc ngọc thụ này, Phương Yên Nhu thận trọng lấy ra một kiện vu bảo, sau khi tế lên hóa thành một la trướng màu xanh, che lại bốn phương tám hướng trên trời dưới đất, giải thích: "Gốc Không Thanh vạn năm này đã sống không biết bao nhiêu vạn năm, nói không chừng đã tu luyện thành yêu rồi, miễn cho nó chạy mất."

Bọn họ không vội hạ thủ, vây quanh gốc Không Thanh vạn năm này cẩn thận đánh giá, chỉ thấy gốc quái thụ này hình dạng như trúc, mỗi một vạn năm lại mọc thêm một đoạn, mỗi một đoạn cao gần tấc.

Thân nó có hơn trăm đoạn, còn có rất nhiều cành, hiển nhiên tuổi của nó đã qua triệu năm!

Diệp Húc không khỏi hoảng sợ, cũng chỉ có loại thiên tài dị bảo này mới có thể sống lâu như thế, đổi lại làm vu sĩ nhân loại, chỉ sợ đã sớm hóa thành một đám đất, cho dù là yêu tộc nổi tiếng về sống lâu, chỉ sợ cũng sống không quá vạn năm sẽ thân tử đạo tiêu.

Cho dù có trở thành Vu hoàng, thành Thiên đế, cũng không thể bất tử.

"Nơi này có chữ!" Phượng Yên Nhu đột nhiên phát hiện ra, vui vẻ nói.

Diệp Húc cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy trên thân cây Không Thanh vạn năm này có viết một hàng chữ nhỏ: "Ta nhờ gốc cây này mà thành Vu hoàng, tài bồi như thế, phúc ấm hậu nhân."

Dòng chữ này khắc sâu vào thân cây, tồn tại không biết bao lâu, cũng không lưu lại chữ ký.

"Chẳng lẽ là Tây Hoàng lưu lại sao?"

Tống Cao Đức sắc mặt phức tạp, vội vàng xem xét chi tiết Không Thanh vạn năm, quả nhiên phát hiện nhiều chồi đã bị người cắt đi, lấy linh dược trong đó, thở dài nói: "Nếu thật là chữ viết Tây Hoàng lưu lại, chỉ sợ linh dược trong này cũng không còn nhiều lắm. Nghe nói Tây Hoàng ở bảy vạn năm trước thành đạo, tu thành cảnh giới Vu hoàng. Nói cách khác, linh dược trong gốc Không Thanh vạn năm này nhiều nhất chỉ có bảy giọt…"

"Nơi này còn có một dòng chữ nữa!"

Phương Yên Nhu lại phát hiện thêm, thì thầm: "ĐÃ là tiền bối lưu lại, ta lấy ba giọt."

"Nói như vậy, chỉ còn lại bốn giọt…"

Diệp Húc và Tống Cao Đức sắc mặt tối sầm, vội vàng nhìn lại, chỉ thấy dưới dòng chữ đó có chữ ký, chính là tên một người, rồng bay phượng múa.

""Trang Cổ Đạo Lưu" là ai? Tên khốn kiếp nào đặt một cái tên khó đọc như thế, lại dám trộm đi ba giọt Không Thanh vạn năm của lão tử?" Tống Cao Đức chửi ầm lên.

Phương Yên Nhu thấp giọng nói: "Tống sư huynh, người này hẳn tên là Trang Đạo Cổ, không phải Trang Đạo Cổ Lưu… Người này tiến vào nơi đây, chẳng lẽ hắn ta cũng biết Thương Minh Cấm Thần đại trận sao?"

Diệp Húc cẩn thận xem xét, chỉ thấy chữ viết này còn rất mới, hẳn là vừa mới trước đó không bao lâu, cười nói: "Khả năng là Công Luân Thánh Địa cổ xuất thế, người này trong đoạn thời gian này đến nơi đây, lấy đi linh dược. Xem ra, Trang Đạo Cổ này lại là một người thú vị, không ngờ chỉ lấy ba giọt Không Thanh vạn năm, để lại cho chúng ta hơn phân nửa."

"Lão đệ, đệ sai rồi, kẻ này chắc chắn là một tên tự đại, tự cho mình là đúng, hơn nữa là người trong chính đạo!"

Tống Cao Đức cười lạnh nói: "Hắn lưu lại dòng chữ bên cạnh chữ viết của Tây Hoàng, hơn phân nửa là nghĩ đến bản thân có thể sánh ngang với Tây Hoàng. Hơn nữa, hắn còn để lại tên mình, không thể nghi ngờ là nói cho người đến sau biết, lão tử cho chúng mày vài giọt linh dược, mau tới cảm ơn ta đi, nếu lão tử tham lam, chúng mày ngay cả rắm cũng không có!"

"Dù thế nào đi nữa, người này không lấy hết Không Thanh vạn năm đi, để lại vài giọt cho chúng ta, đều đáng để chúng ta cảm kích."

Diệp Húc tìm tòi xung quanh, tìm được một nhánh không tổn hại, thật cẩn thận đâm vào, chỉ thấy một giọt nước như quỳnh tương nhỏ xuống, rơi vào trong bình ngọc, phát ra một tiếng leng keng giòn vang.

Cánh tay hắn chấn động, giọt Không Thanh vạn năm này không ngờ nặng kinh người, suýt nữa khiến hắn không thể cầm chắc được bình ngọc.

Trong bình ngọc, một làn rang màu từ từ dâng lên, trong ráng màu một cung điện chầm chậm xuất hiện, đình đài lầu các, trầm bổng hữu trí, đẹp không sao tả xiết.

Phiến cung điện kia giống như Thiên Cung tiên khuyết, cho dù xa hoa, nhưng lại có vẻ hư vô mờ mịt, không thể nắm bắt được.

Diệp Húc vội vàng đóng miệng bình lại, miễn cho dược lực mất đi.

Phượng Yên Nhu và Tống Cao Đức cũng đều tự tìm được một cành hoàn hảo, thật cẩn thận hấp thu ra một giọt Không Thanh vạn năm, cũng không nhịn được bị trọng lượng của Không Thanh vạn năm làm cho hoảng sợ.

"Diệp sư huynh, còn một giọt Không Thanh vạn năm, chúng ta có nên để lại, để kẻ khác cảm kích chúng ta hay không?" Phượng Yên Nhu chớp chớp mắt, rất hồn nhiên nói.

Tống Cao Đức không đợi Diệp Húc trả lời, lại lấy ra một bình ngọc, thu luôn giọt Không Thanh vạn năm còn lại kia, cười nói: "Đương nhiên là không để lại giọt nào! Loại thiên tài dị bảo này, không lấy chính là kẻ ngốc, để lại cho hậu nhân? Đợi cho đến lúc chúng ta trưởng thành Vu Hoàng rồi nói tiếp, hiện giờ tu vi chúng ta thấp như thế, nếu để lại một giọt hai giọt, chẳng phải là cổ hủ sao?"

Hắn vừa dứt lời, đã thấy Diệp Húc lấy ra một cái cuốc nhỏ, định đào cả gốc Không Thanh vạn năm này lên, lập tức sắc mặt tối sầm lại: "Diệp lão đệ so với ta còn mạnh mẽ hơn, không ngờ định nhổ gốc linh dược này tận gốc, thu về mình… Nhưng Không Thanh vạn năm mười ngàn năm mới kết xuất một giọt linh dược, gieo trồng linh dược như thế, mất nhiều hơn được…"

Diệp Húc thật cẩn thận đào Không Thanh vạn năm từ trong linh điền ra, sau đó giao cho Phượng Yên Nhu, cười nói: "Phượng cô nương, cô đem gốc linh dược này đặt gần Thương Minh Cấm Thần đại trận, để từng tên vu sĩ đi ngang qua đều có thể nhìn thấy."

Phượng Yên Nhu có chút buồn bực, không biết hắn ta vì sao phải làm như vậy, nhưng Tống Cao Đức trong nháy mắt liền hiểu ra, không khỏi sởn tóc gáy, kêu lên: "Lão đệ, chiêu này của ngươi cũng quá độc ác đi? Rõ ràng là đào sẵn một cái hố rồi chờ kẻ khác nhảy vào!"

Phượng Yên Nhu cũng hiểu được, Không Thanh vạn năm vốn sinh trưởng trong khe núi nhỏ này, rất khó để phát hiện ra, nhưng nếu trồng bên cạnh Thương Minh Cấm Thần đại trận, người khác liền dễ dàng nhìn thấy.

Những vu sĩ tiến vào Côn Luân Thánh Địa cổ nhiều không đếm xuể, nếu như có người phát hiện gốc Không Thanh vạn năm này, nếu không kìm được tới lấy, chỉ sợ sẽ bị Thương Minh Cấm Thần đại trận diệt nguyên thần, vu bảo cùng những thứ có trong ngọc lâu của bọn họ, tất cả đều sẽ trở thành vật vô chủ.

Hành động này của Diệp Húc tương đương với thả một chút đồ ăn ở gần con chuột, chờ nó chui đầu vô lưới rồi sau đó ung dung thu bảo vật.

"Diệp sư huynh thật sự là người tốt sao? Loại chuyện này làm thật thuần thục…"

Phượng Yên Nhu chớp chớp mắt, trái tim đập loạn lên, tuy Diệp Húc khiến cô ta làm chuyện không tốt, nhưng lại làm cho cô ta kích động vạn phần. Cô ta như một cô bé lần đầu tiên làm chuyện xấu, trong lòng vô cùng hưng phấn, rón ra rón rén đi qua đặt gốc Không Thanh vạn năm trong Thương Minh Cấm Thần đại trận, sau khi trở về khuôn mặt ửng đỏ, hiển nhiên nội tâm còn chưa bình tĩnh lại được.

Ba người bọn họ ở lại trong khe núi nhỏ này, lấy Không Thanh vạn năm ra hấp thu luyện hóa. Đọc Truyện Online Tại Truyện FULL

Bọn họ tuy không lấy được nhiều Không Thanh vạn năm, nhưng loại linh dược này, một giọt liền tương đương với một điểu tam giai linh mạch, chất chứa dược lực kinh người, phải thật cẩn thận hấp thu luyện hóa, nếu tùy tiện hấp thu thì linh dược rất có thể sẽ biến thành độc dược, làm cho bản thân nổ tan xác mà chết!

So với Phượng Yên Nhu và Tống Cao Đức cẩn thận, thì Diệp Húc lại trực tiếp nuốt giọt Không Thanh vạn năm này vào trong bụng, thân thể hắn cực kỳ hùng mạnh, có thể sánh ngang với thân thể cường giả Tam Thần cảnh, đừng nói là một điều tam giai linh mạch, cho dù là mười điều cũng chưa chắc có thể làm thân thể hắn nổ tung.

Giọt Không Thanh vạn năm này vừa mới vào trong bụng liền bộc phát ra dược lực mênh mông không gì sánh nổi, gần như tương đương với dược hiệu của mấy ngàn viên Sinh Sinh Tạo Hóa Đan cùng bùng nổ, xung đãng đan điền của hắn, cọ rửa thân thể hắn.

Dược lực giống như nước lũ, ầm một tiếng liền đổ đầy đan điền và tất cả các huyệt khiếu của hắn, chân nguyên tràn ra, tuôn vào trong chín khẩu đại đỉnh, chỉ thấy dòng sông chân nguyên trong đỉnh nhanh chóng bành trướng, phát ra tiếng sóng vỗ mênh mông.

Vù!

Từng khẩu đại đỉnh từ huyệt khiếu của hắn bay ra, xoay tròn xung quanh đỉnh đầu của hắn, không ngừng hấp thu chân nguyên dư thừa, nổi lên trong đỉnh!

Chân nguyên của hắn càng lúc càng tinh khiết, càng lúc càng hùng hậu, dòng sông càng ngày càng dài, càng ngày càng rộng, uy năng tản ra càng thêm khủng bố.

Cửu đỉnh on gong chấn vang, cũng là bị chín dòng sông chân nguyên đập vào, nếu không phải hắn lấy Xích Tinh Kim Mẫu làm phôi, rèn chín khẩu đại đỉnh này, chỉ sợ một đợt sóng vỗ tới liền có thể đánh vỡ đan đỉnh của hắn, một thân tu vi hóa thành hư ảo!

Đây là chỗ khủng bố của việc dùng dược lực nâng cao tu vi, vu sĩ Đan Đỉnh kỳ tu luyện, mỗi một bước đều phải thật cẩn thận, phải có một khẩu đan đỉnh tốt nhất để dung nạp chân nguyên dư thùa, nếu chất lượng đan đỉnh kém, sẽ bị đỉnh vỡ người chết!

Cửu đỉnh nhận lấy từng đợt sóng chân nguyên tấn công, không ngừng chấn động, qua hồi lâu mới dần bình ổn, rốt cuộc tiêu hao sạch sẽ dược lực của giọt Không Thanh vạn năm kia.

Diệp Húc đứng dậy, phát hiện tu vi của mình đột nhiên tăng mạnh, rõ ràng đã bước lên hơn tám cảnh giới nhỏ, thành Đan Đỉnh cửu phẩm!

"Cho dù là tam giai linh mạch, đối với Di La Thiên Hỗn Nguyên Chân Kinh của ta mà nói, cũng có một phần trọc khí không thể hấp thu. Mà không ngờ dược lực của Không Thanh vạn năm lại không hề chứa một chút phế khí nào, chất lượng cao đến đáng sợ."

Diệp Húc có chút hài lòng, dòng sông chân nguyên của hắn đã lớn đến cực hạn, không thể tiếp tục khuếch trương, phải ngưng luyện, lần đầu tiên ngưng luyện thành đan, chính là huyễn đan nhất phẩm, lần thứ hai chính là huyễn đan nhị phẩm, ngưng luyện chín lần, mới có thể chân chính thành đan, tiến vào Nguyên Đan kỳ!

"Nếu ta cứ trốn trong Quan Tinh Phong không ra ngoài, miệt mài khổ tu, ít nhất cũng cần hai năm mới có thể tu luyện tới cảnh giới hiện nay, làm có cơ hội này?"