Độc Bộ Thiên Hạ

Chương307: Khoa Phụ anh tuấn nhấtBa người Diệp Húc rời khỏi Côn Luân Thánh Địa cổ, chỉ thấy bên ngoài vẫn là đại mạc cát vàng như trước, gió bắc gào thét, mặt trời chói chang trên đỉnh đầu, hơi nóng hầm hập, so với thánh địa đúng là hai thế giới hoàn toàn khác biệt.

Lúc này đã có không hề ít vu sĩ rời khỏi thành địa, đột nhiên chỉ thấy trong đại mạc cuồn cuộn dâng lên năm luồng sáng mờ, xanh vàng đỏ đen trắng, chiếu rọi đại mạc sáng như màu sắc của ngọc lưu ly!

"Là Nhị tỷ!"

Phượng Yên Nhu vừa mừng vừa sợ, bỗng nhiên nghi hoặc nói: "Sao Nhị tỷ lại đánh nhau với người khác vậy?"

Diệp Húc không biết nói gì, hắn chưa từng thấy bộ dạng Khổng Tước như thế nào, nhưng dường như mỗi lần gặp cô ta thì cô ta đều đang tranh đấu với kẻ khác, xem ra có vẻ là một cô gái cực kỳ hiếu thắng.

"Đi nhìn xem." Diệp Húc đề nghị nói.

Ba người khống chế thuyền con phi hành, chỉ thấy còn có không ít tuấn kiệt kết bè kéo phái, tiến đến nơi Khổng Tước đang giao thủ, nhao nhao nghị luận.

"Bảy vị công chúa Thiên Yêu Cung, chính là cành vàng lá ngọc, nếu có thể lấy các nàng ấy về làm vợ, đó chính là được Thiên Yêu Cung giúp đỡ, một bước lên trời! Cho dù tư chất của ngươi có kém thế nào đi chăng nữa, có Thiên Yêu Cung làm chỗ dựa, cũng có thể hoành hành một thời rồi, hơn nữa bảy vị công chúa dung mạo đẹp như tiên, thê tử như vậy còn đi đâu mà tìm nữa?"

"Bảy vị công chúa rất ít khi ra ngoài, nghe nói Đại công chúa đã đính hôn, danh hoa có chủ, Nhị công chúa Khổng Tước và Tiểu công chúa lần này rời khỏi Vân Mộng, tuyệt đối không thể thả các nàng về, chi bằng đem gạo nấu thành cơm!"

"Lần này lão phu nhất định phải trở thành phò mã của Thiên Yêu Cung, các ngươi kẻ nào tranh với ta, chính là đối nghịch với ta, chết không chỗ chôn!"

Mọi người đều trợn mắt nhìn, chỉ thấy kẻ nói ra lời này chính là một lão già tóc trắng xóa, vừa già lại vừa thấp, một bộ dáng sắp sửa nghẻo đến nơi rồi.

"Cụ ơi, cụ già rồi nhưng tâm không già a!"

"Lão bất tử, lão ngay cả răng cũng không còn, còn muốn ăn trái ớt Khổng Tước kia sao, cẩn thận ớt chưa ăn được, lại nghẹn chết lão đó lão già kia!"Thuyền con mà Thiên Cơ Tán biến thành có tốc độ cục nhanh, trong chớp mắt liền quăng mọi người không thấy bóng dáng tăm hơi đâu nữa, Diệp Húc đứng trên thuyền con, ánh mắt đột nhiên ngưng lại, chỉ thấy bên trong đại mạc bên dưới, một bóng dáng hùng tráng đang chạy như điên, cũng chạy tới nơi Khổng Tước giao thủ với người khác.

Điều khiến hắn kinh ngạc là, người này dáng người cực kỳ khôi ngô, mặc da thú, lại không lăng không phi hành, mà là dựa vào đôi chân lao đi!

Tốc độ của anh ta cực nhanh, từng bước ra, bàn chân hạ xuống, sa mạc liền bị anh ta giẫm cho vỡ ra, xuất hiện những hố to tầm trăm thước, thân hình liền tiến lên phía trước hai ba trăm thước!

Hiển nhiên người này có lực lượng cực kỳ khủng bố, hai chân như cối xay gió, vù vù chạy về phía trước, thần tốc vô song, chỉ kém Thiên Cơ Tán một chút, nơi nào đi qua, trên mặt đất nơi đó để lại những cái hố to.

"Như là Mão thúc thúc."

Phượng Yên Nhu vừa mừng vừa sợ, ló đầu ra giòn tan hô: "Mão thúc thúc, thúc đây là muốn đi đâu?"

Đại hán to lớn kia ngẩng đầu, chỉ thấy tóc anh ta như rơm rạ, chòm rau đen như than củi, tán loạn lôi thôi, hai mắt đen nhánh sáng ngời, giọng nói như chuông đồng, cất cao giọng nói: "Hóa ra là Tiểu công chúa Thiên Yêu Cung, Phượng nha đầu, gọi ta là Mão ca ca!"

"Vâng, Mão thúc thúc." Phượng Yên Nhu cười nói.

Diệp Húc trong lòng kinh ngạc vạn phần, Phượng Yên Nhu luôn luôn nhu thuận, không ngờ lúc này lại nghịch ngợm, trêu ghẹo đại hán hùng tráng khôi ngô kia.

Đại hán kia tức chết đi được, đột nhiên thả người nhảy lên cao cũng phải vài trăm thước, ầm ầm một tiếng hạ xuống thuyền con, thân thể anh ta nặng đến đáng sợ, gần như đè chìm con thuyền xuống, cho dù là trọng bảo Kim Kiều mà cao thủ Tam Thần cảnh luyện chế, chỉ sợ cũng không nặng bằng thân thể anh ta!

Ba người Diệp Húc vội vã thi triển ra tu vi toàn thân, cố gắng khống chế thuyền con, nhưng vẫn không thể chịu được trọng lượng của người này, thuyền con từ từ rơi xuống, sau một lúc lâu rốt cuộc rơi xuống mặt đất.

"Đại hán này đến tột cùng là ai? Sao cơ thể lại nặng như thế?"

Diệp Húc thất kinh, cẩn thận đánh giá người này, chỉ thấy anh ta như điêu khắc từ nham thạch ra, cơ bắp như đao gọt búa bổ, mặt mày có góc có cạnh, trên người mặc một bộ da thú có long lân hổ văn, rõ ràng là da lông của dị thú thượng cổ Long Tu Hổ.

Người này tay cầm một cây Phù Tang Mộc Trượng dài màu vàng, đứng trên con thuyền, so với Diệp Húc và Tống Cao Đức phải cao hơn cả nửa cái đầu, giống như một người khổng lồ nhỏ.

"Thiếu Bảo, người kia một thân man lực, dường như mạnh hơn người không ít đó!" Tống Cao Đức sắc mặt ngưng trọng, khẽ giọng nói.

Diệp Húc cũng ngưng trọng, gật đầu đồng ý.

Người này thân thể nặng vô cùng, so với Kim Kiều mà cao thủ Tam Thần cảnh luyện chế còn nặng hơn, vẫn có thể chạy như bay, cho dù là bản thân Diệp Húc, tự khiêng Kim Kiều cũng không thể chạy nhanh như vậy được.

Người này tu vi không kém, tinh khí nội liễm, hóa thành một viên nguyên đan, nhưng bởi vì thân thể quá nặng, nặng đến mức tu vi của hắn đều không thể nâng bản thân hắn lên, bởi vậy chỉ có thể chạy trên mặt đất.

"Phượng nha đầu, ta sau này chính là Tam tỷ phu của muội, muội gọi ta là thúc thúc, chẳng phải là loạn bối phận sao?" Đại hán hùng tráng cười ha ha, giơ tay sờ đầu Phượng Yên Nhu.

Phượng Yên Nhu tránh ở phía sau Diệp Húc, lè lưỡi với anh ta, bĩu môi nói: "Nhị tỷ ta nói các ngươi đều là người xấu, chẳng có ai tốt cả. Tam tỷ cũng nói, tỷ phải gả cho người đàn ông anh tuấn nhất."

"Nói bậy, người nhà ta đều xấu, nhưng chỉ có ta là người tốt." Nguồn: http://truyenfull.vn

Đại hán hùng tráng kia thu tay, gãi gãi bộ tóc bù xù kia, vô cùng thật thà chất phác, cười nói: "Hơn nữa, ta là mỹ nam anh tuấn nhất nhà ta, muội đến năm ngàn năm trước cùng năm ngàn năm sau đều tìm không thấy được Khoa Phụ thứ hai anh tuấn giống như ta đâu!"

Khoa Phụ Mão tự biên tự diễn, không có chút xấu hổ nào, ánh mắt anh ta nhìn hướng Diệp Húc và Tống Cao Đức, cười nói: "Hai vị tiểu huynh đệ này, tại hạ Khoa Phụ Mão, tự Hữu Tài, hai vị xưng hô như thế nào?"

"Khoa Phụ Hữu Tài…"

Diệp Húc ho khan hai tiếng, tự giới thiệu một phen, cười nói: "Hữu Tài huynh, huynh đây là định đi đâu?"

"Khổng Tước đang giao thủ cùng kẻ khác, ta là em rể đương nhiên phải đến trợ trận rồi!" Khoa Phụ Mão thanh âm vang dội, chấn cho lỗ tai mọi người run lên, anh ta là Khoa Phụ đi ra từ đầm lầy Vân Mộng, nói chuyện khoái ngôn khoái ngữ.

"Hữu Tài huynh, một khi đã vậy, không bằng chúng ta cùng đồng hành đi. Diệp Húc mời nói.

Khoa Phụ Mão lắc đầu nói: "Các ngươi đi trước đi, ta thân hình đồ sộ, đi theo sau các ngươi còn được." Anh ta cầm lấy Phù Tang Kim Trượng, lao đi về phía trước, cuốn bụi mà chạy.

Hắn vừa rời khỏi, Diệp Húc lập tức khống chế thuyền con, gào thét đuổi theo. Tống Cao Đức hiếu kỳ nói: "Phượng cô nương, người Khoa Phụ tốc, chẳng lẽ khi đi đường đều phải dựa vào đôi chân mà chạy sao?"

Phượng Yên Nhu gật đầu, nói: "Thân thể Khoa Phụ đều nặng cực kỳ, hơn nữa tâm pháp của bọn họ tên là Đại Càn Khôn Vu Đồ cấm pháp, tu luyện môn cấm pháp này, theo tu vi tăng lên, thân thể sẽ hấp thu thêm nhiều địa khí, làm cho thân thể càng lúc càng nặng."

Diệp Húc lẳng lặng nghe, xen miệng nói: "Nói như vậy, con cháu Khoa Phụ tốc, tu vi càng cao, liền càng không thể bay được?"

Phượng Yên Nhu ừ một tiếng, nói: "Khoa Phụ tộc từ viễn cổ tới nay, còn chưa từng xuất hiện Khoa Phụ có thể bay lên trời."

Rất nhanh, bọn họ liền đi vào nơi Khổng Tước giao thủ cùng người, chỉ thấy nơi này là một mảnh hoang sơn dã lĩnh, bị gió sa mạc ăn mòn, những núi lớn đó đã xói mòn, bên ngoài phủ đầy cát đá.

Rất nhiều cao thủ đều tự chiếm cứ một ngọn núi, đều nhìn đến phía trước.

Diệp Húc hạ xuống trên đỉnh một ngọn núi, chỉ thấy hơn mười dặm phía trước, một thiếu nữ áo đỏ đang đứng đối diện cùng một nam tử trẻ tuổi khí phách bốn phương, hai người vẫn chưa giao thủ.

Thiếu nữ áo đỏ kia cũng là một cô gái khuynh quốc khuynh thành, làm cho người ta thấy, trái tim đập ầm ầm, con mắt gần như đui mù, nhưng khí chất của cô ta không phải loại uyển chuyển hàm súc như Phượng Yên Nhu, mà là anh khí bừng bừng, giống như một thanh kiếm sắc ra khỏi vỏ, làm cho người ta tâm chiết, có một loại khí phách không thua kém gì nam giới!

"Người thanh niên này, hình như là Phạm Linh Phổ Vu Đạo Tông." Diệp Húc nhìn đếm nam tử áo đen kia, trong lòng nao nao.

Hắn từng từ xa thấy Phạm Linh Phổ một lần ở Hải Ngoại Tiên Các, tuy Phạm Linh Phổ vẫn chưa nhìn đến Diệp Húc, khi đó Diệp Húc chỉ là một nhân vật nhỏ mới tu luyện đến Hạo Nguyệt kỳ, Phạm Linh Phổ có nhìn thấy Diệp Húc, cũng sẽ không đặt ở trong mắt, căn bản là không lưu ý với hắn.

Lúc ấy Phạm Linh Phổ khiêu chiến Đông Hoàng Mục, bị Đông Hoàng Mục đánh cho trọng thương, hiện giờ đã qua hai năm, tu vi của Phạm Linh Phổ cũng có tinh tiến hơn trước.

Hiển nhiên hắn ta cho dù bại dưới tay Đông Hoàng Mục, không hề đánh vỡ lòng tự tin của hắn, ngược lại khiến tâm tình hắn càng thêm củng cố, tu vi đột nhiên tăng mạnh!

"Phạm Linh Phổ, ngươi không phải đối thủ của tỷ!" Thiếu nữ áo đỏ tuy rằng lọt vào vòng vây, nhưng thần sắc vẫn như thường, năm luồng hào quang phía sau phóng lên cao, đúng là Ngũ Hành Diệt Tuyệt Thần Quang.

Nàng giơ một tay bắt lấy, một luồng Diệt Tuyệt Thần Quang đỏ thẫm rơi vào trong tay, hào quang nuốt vào nhả ra, giống như một thanh kiếm quang dài hơn mười trượng: "Tỷ cho mi một cơ hội, cút đi!"

Phạm Linh Phổ tức giận hừ một tiếng, sau lưng hiện ra một cái trống lớn, xung quanh trống có hai con cự mãng đen, há mồm cắn đuôi của nhau, cười lạnh nói: "Khổng Tước, nghe nàng tuyên bố, trong cùng thế hệ nếu ai có thể thắng nàng thì nàng sẽ gả cho người đó. Nàng thắng Trương Hiến, này cũng không có gì mấy, Trương Hiến tiểu nhi, một bàn tay của ta liền có thể đập chết! Tòa Thiên Cổ này, chính là bảo vật mà ta mất hai năm tìm kiếm khắp nơi, cực cực khổ khổ luyện chế mà thành, hôm nay ta sẽ dựa vào bảo này, trở thành con rể của Thiên Yêu Cung…"

Xùy!

Bất Diệt Thần Quang trong tay Khổng Tước đột nhiên bay vút lên, hồng quang đầy trời, trong chớp mắt tán đi, Phạm Linh Phổ ngơ ngác đứng tại chỗ, tòa Thiên Cổ phía sau hắn kia đột nhiên chia năm xẻ bảy, thậm chí hai con cự mãng đen cũng tan nát rơi xuống đất.

Phạm Linh Phổ trán thấm ướt mồ hôi, không nói lời nào, xoay người liền đi.

Khổng Tước cầm Bất Diệt Thần Quang màu đỏ trong tay, ngạo nghễ nhìn về phía mọi người: "Giải quyết từng người trong các ngươi thật phiền, các ngươi cùng lên đi!"

"Khổng Tước, cô quá kiêu ngạo rồi đó!" Rất nhiều tuấn kiệt trẻ tuổi đều mở miệng gầm lên, nhưng không ai dám tiến đến, Ngũ Hành Diệt Tuyệt Thần Quang thật sự quá mạnh, đã không ngừng có người khiêu chiến nàng ta, mà tất cả đều thua dưới Ngũ Hành Diệt Tuyệt Thần Quang, thậm chí có người còn bị một luồng thần quang giết chết.

Cô gái này uy phong đầy mình, ngạo thị quần hùng, làm cho người ta phải khiếp sợ, dù là Diệp Húc, cũng không thể không bội phục được.

Đột nhiên một người từ xa xa bay tới, cười ha ha: "Khổng Tước không hổ là Khổng Tước, kiêu ngạo, thật sự quá kiêu ngạo, nhưng mà ta lại thích loại tính tình này của nàng! Đáng tiếc, hôm nay nàng nhất định phải gãy cánh trong tay ta, không chỉ có nàng, cả sáu vị tỷ muội của nàng kia, tất cả đều phải trở thành thị thiếp của Úc Khánh Sơn ta! Ta mới là Phò mã duy nhất của Thiên Yêu Cung, tương lai kế thừa Thiên Yêu Cung, trở thành người đứng đầu chính yêu hai đại thánh địa!"

"Úc Khánh Sơn là ai?" Diệp Húc buồn bực hỏi.

"Úc Khánh Sơn ngươi cũng không biết sao, tiểu tử, ngươi là chim non vừa mới xuất đạo phải không? Để tiền bối ta nói cho ngươi!"

Một giọng nói quen thuộc truyền đến, Diệp Húc theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy bên mình cũng là người quen, Ngọc Thiện Chân Nhân sắc mặt trang nghiêm đứng cách đó không xa, ra vẻ đạo mạo.

Ngọc Thiện Chân Nhân cũng đồng thời nhìn hướng hắn, lúc này mới phát hiện ra không ngờ người bên cạnh chính là tiểu ma đầu này, không khỏi âm thầm kêu khổ.

Ông ta đang định trốn, Phượng Yên Nhu Tống Cao Đức một trước một sau vây ông ta lại, sắc mặt ông ta lập tức khổ xuống.

"Khụ khụ, Ngọc Thiện tiền bối, đến nói cho ta đi."

Diệp Húc mỉm cười, lộ ra hàm răng trắng, nói: "Đừng sợ, ta cũng không ăn thịt người."