Tờ lệnh truy nã này còn viết, nếu ai có thể giết được Diệp Húc, mang đầu hắn đến Thiên Yêu Cung, kẻ đó chính là con rể Yêu chủ, phò mã Thiên Yêu Cung.

"Hai người con gái đều bị một người bắt cóc, khó trách Yêu chủ lại tức giận như thế."

Khoa Phụ Mão chậc chậc, vô tâm vô phế cười nói: "Lần này Diệp lão đệ gặp nạn rồi!"

Những Khoa Phụ khác đều gật đầu, cười nói: "Lần này tài tuấn đến Thiên Yêu Cung, có không ít đã tu thành nguyên đan, thậm chí có cường giả Tam Dương cảnh, lần này đủ cho hắn uống một bình rồi."

Khoa Phụ Sơn đột nhiên ngưng trọng, nhìn chằm chằm một gã thanh niên phong hoa tuyệt đại, nhíu mày nói: "Xem ra Diệp lão đệ không chỉ gặp nạn, hơn nữa còn là đại nạn, không ngờ cao thủ Tam Thần cảnh cũng tới Thiên Yêu Cung!"

"Mậu Tài, hắn ta là ai vậy?" Khoa Phụ Mão không nhịn được hỏi.

"Lã Thừa Phong từ Thiên Nhân Tông, cao thủ Tam Thần cảnh!" Khoa Phụ Sơn từ từ phun ra một ngụm trọc khí.

"Thái tử Đại Tần Triệu Thái Sơ cũng đến rồi!"

"Không thể nào? Côn Thánh Vương của Nguyên Thủy Yêu Tông cũng đã ở nơi này!"

"Còn có Tiểu Đường Vương của Thiên Sách Phủ!"Trong nháy mắt, bọn họ liền phát hiện sáu bảy tên cường giả Tam Thần cảnh, những người này không ai không là đệ tử trung tâm của các môn các phái, có hy vọng kế thừa chức vị chưởng môn hoặc tông chủ môn phái, thậm chí thái tử, vương gia Tần Đường triều đều đã đến đây rồi!

Khoa Phụ Mão hít vào một hơi khí lạnh, lẩm bẩm nói: "Diệp lão đệ, đệ tự cầu thêm phúc đi…"

Trong Thiên Yêu Cung, Cửu Đầu Giao Thánh cung kính đứng phía sau một vị thiếu niên áo xanh, thiếu niên tuấn mỹ này có chút yêu dị, đang ở trong hoa viên cắt tỉa hoa lá, Cửu Đầu Giao Thánh đứng phía sau hắn ta, thở mạnh cũng không dám.

Thiếu niên kia hết sức chăm chú cắt tỉa cành, đột nhiên ngẩng đầu mỉm cười nói: "Ngươi cũng biết vì sao vi sư hạ lệnh, nếu ai có thể giết Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo thì chính là phò mã Thiên Yêu Cung ta?"

Cửu Đầu Giao Thánh im lặng một lát, cung kính lễ phép nói: "Hành động này của sư tôn, đương nhiên là vì lựa chọn hôn phu cho sư muội, nếu là có người có thể cứu được sư muội ra, cô ấy sẽ cảm ân đức mà…"

Thiếu niên kia cười mắng một tiếng, hắn ta đúng là Yêu chủ Thiên Yêu Cung, là cường giả cùng cấp với Ứng Tông Đạo, cười nói: "Ngươi đừng nói lời tốt cho Khổng Tước nữa! Lòng con bé thế nào, ta còn không biết hay sao? Ta để tuấn kiệt thiên hạ truy giết bọn chúng, đó là cho con bé thấy trời cao đất rộng, vị hôn phu của nó phải lợi hại hơn nó, thu tâm của nó!"

Cửu Đầu Giao Thánh chần chừ một chút, nói: "Sư tôn, nếu những kẻ này không giết được Diệp Thiếu Bảo thì sao?"

"Như vậy Diệp Thiếu Bảo chính là phò mã Thiên Yêu Cung ta." Yêu chủ mỉm cười nói.

"Nếu Diệp Thiếu Bảo không muốn cưới sư muội?" Cửu Đầu Giao Thánh do dự một lúc lâu, vẫn đánh bạo nói ra.

"Hắn dám!" Nguồn: http://truyenfull.vn

Thiên Yêu Cung đột nhiên bị bao phủ dưới một luồng áp lực vô cùng kinh khủng, thậm chí cả nhiều tài tuấn tẻ tuổi các phải ở trong Thiên Yêu Cung cũng bị luồng áp lực này trấn áp, ngay cả nguyên thần của cường giả Tam Thần cảnh cũng bị ép cho co rút trong cơ thể, không thể động đậy.

Yêu chủ ánh mắt lạnh lùng, cười lạnh nói: "Nếu hắn dám từ chối, cho dù là Ứng Tông Đạo tự mình ra tay cũng không cứu được mạng hắn!"

Bên trên thuyền con, Diệp Húc nhìn hai cô gái bên người, Khổng Tước mặt thon dài, lạnh lùng, mà Phượng Yên Nhu vẫn bộ dạng yếu đuối như trước, dường như với ai cũng đều ngoan ngoãn phục tùng, nhu thuận vạn phần.

"Diệp huynh, trong đại mạc Tây Hoang, ngươi từng cứu tỷ muội chúng tôi một lần, tỷ muội chúng tôi còn chưa từng có tạ ơn huynh, lần này lại gây phiền phức cho huynh rồi." Khổng Tước đứng dậy, cúi đầu xuống đất, tự nhiên hào phóng, rất có khí phách nam tử.

Diệp Húc thở dài, cười nói: "Lần này cô đào hôn, chỉ sợ Yêu chủ sẽ tức giận vạn phần, nói không chừng liền sai người đuổi giết ngàn dặm, thật sự là thêm cho ta rất nhiều phiền toái. Hai vị cô nương, không biết các cô có tính toán gì không?"

Khổng Tước phất tay áo một cái, xung quanh thơm mát, mang theo chút ngạo khí nói: "Lần trước ta bị Úc Khánh Sơn nhốt trong Phượng Hoàng Tê Tức Đồ, nhưng vì hắn ta mang theo dị bảo, vừa đúng khắc chế ta mà thôi, tu vi cảnh giới của ta cao xa hơn hắn, nếu không phải hắn có nhiều bảo vật trong tay, ta muốn giết hắn dễ như trở bàn tay! Hơn nửa năm nay, ta khổ tu không nghỉ, cuối cùng cũng bước vào Tam Dương cảnh, lần này đào hôn ra ngoài, là để đánh sâu vào Tam Dương cảnh, tìm kiến thiên địa cửu sát, luyện tựu thuần dương nguyên thai! Nếu làm vợ người, giúp chồng dạy con, làm sao còn có thời gian tu luyện nữa?"

Cô ta tuy là nữ giới, nhưng dã tâm bừng bừng, so với nhiều thiên tài tuấn kiệt không hề thua kém, cười nói: "Ai nói đàn bà con gái phải an phận, tránh ở phía sau đàn ông? Ta lại cố tình muốn phá vỡ quan niệm thế tục này, cố tình phải tu luyện thành nữ Vu Hoàng, thậm chí trở thành nữ Thiên Đế!"

Diệp Húc không khỏi nhìn nàng vài lần, hắn vốn nghĩ đến Khổng Tước chỉ là cô gái bị cha mẹ làm hư, không ngờ cô ấy lại có loại lý tưởng hào hùng này.

"Muội không có khí phách như Nhị tỷ, muội chỉ muốn đi theo phía sau Nhị tỷ." Phượng Yên Nhu nhỏ giọng nói thầm.

Diệp Húc không khỏi mỉm cười, Khổng Tước anh khí bức người, không hề thua kém cánh mày râu, mà Phượng Yên Nhu lại dịu dàng động lòng người, đơn thuần chân chất, cũng có sự đơn thuần đáng sợ.

Hắn còn nhớ rõ tình cảnh khi vị thiếu nữ này đại khai sát giới trong đại mạc Tây Hoang, chính là bởi vì một câu nói vui đùa của Khổng Tước.

"Nếu Khổng Tước cô nương tính toán dùng thiên địa cửu sát rèn luyện thuần dương nguyên thai, ta lại có thể đề cử một vị cố nhân, cô có thể cùng cô ấy tu luyện Tam Dương cảnh, vượt qua sát khí tẩy lễ nguyên thai."

Diệp Húc nhớ tới Bách Hoa Cung chủ, cười nói: "Nghe nói khi vu sĩ Tam Dương cảnh rèn luyện nguyên thai, cực kỳ nguy hiểm, nếu như có kẻ quấy rối, gần như phải chết, hai người cũng có thể chiếu ứng lẫn nhau."

Năm đó khi hắn chưa vào Hoàng Tuyền Ma Tông, từng có ước định với Bách Hoa Cung chủ, chờ nàng ta nguyên thai thành thục, sẽ cho nàng ta mượn Định Phong Bảo Thụ, để nàng ta có thể bình an vượt qua phong sát tẩy lễ.

Khổng Tước sáng mắt lên, vội vàng hỏi bạn cũ của hắn là ai.

Diệp Húc nói địa chỉ Bách Hoa Cung ra, lại lấy Định Phong Bảo Thụ ra, cười nói: "Nếu cô cầm gốc cây này đến tìm cô ấy, cô ta sẽ biết cô là bằng hữu của ta. Khổng Tước cô nương, cô tới Bách Hoa Cung, nhớ hỏi thăm Kiều Kiều, nói cho nàng ấy, ta không qua bao lâu sẽ đi gặp nàng!"

Khổng Tước nhận lấy Định Phong Bảo Thụ, đứng dậy rời khỏi thuyền con, bay đi hướng Thanh Châu, cười nói: "Diệp huynh, mấy ngày này phiền ngươi chăm sóc muội muội giùm! Chờ nguyên thai thuần dương, tu luyện đến Tam Thần cảnh, liền đến giúp ngươi!"

Cô ta gào thét rời đi, trong giây lát liền biến mất ở phía chân trời, chỉ để lại tiếng vọng.

Phượng Yên Nhu thấy cô ta đã đi xa, sắc mặt đỏ bừng, nhỏ giọng nói: "Sư huynh, huynh và Nhị tỷ thật sự có con rồi sao…"

Diệp Húc thất thanh cười nói: "Làm sao lại có chuyện đó được? Lần đầu tiên ta gặp Nhị tỷ của muội, vẫn là đi cùng muội, sau đó liền đại chiến với Úc Khánh Sơn một trận, muội cũng biết đó, sao lại có thể có loại chuyện như thế được?"

Phượng Yên Nhu nhìn về phía hắn, hé miệng khẽ cười, bàn chân đặt lên mép thuyền lúc ẩn lúc hiện.

Diệp Húc đứng ở đầu thuyền, cúi đầu nhìn lại, chỉ thấy một đám mây trắng từ chân nàng trượt qua.

"Ở cùng nàng bay trên đám mây cũng không tệ, đáng tiếc, phỏng chừng không lâu sau, Yêu chủ Thiên Yêu Cung sẽ phái người đuổi giết mình."

Diệp Húc thầm than một tiếng, cười nói: "Phượng cô nương, muội tới lái thuyền, ta muốn tranh thủ tu luyện."

Phượng Yên Nhu gật đầu, hiếu kỳ hỏi: "Chúng ta đi đâu đây?"

"Hoàng Tuyền Ma Tông."

Một con thuyền nhỏ nhẹ nhàng bay đi hướng Thập Đại Vạn Sơn. Trong thuyền, Diệp Húc lấy Cửu Chuyển Nguyên Công cuốn thứ ba và Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh cuốn thứ ba ra, cẩn thận giở xem.

Hắn phân tâm làm hai, cùng tìm hiểu hai loại tâm pháp này, hai môn tâm pháp này thuộc chính ma hai đạo, nhưng hắn tu luyện Nhất Thần Phân Hóa của Hạ gia Trung Châu, có được cửu đại nguyên thần, hoàn toàn có thể tâm phân chín để dùng, cho dù là đồng thời tu luyện chín loại tâm pháp, cũng sẽ không sao, không cần lo sẽ bị tẩu hỏa nhập ma.

"Hai môn tâm pháp này đều là phương pháp luyện thể tôt nhất, đều có ưu điểm, hơn nữa công pháp bù đắp nhau, đồng thời tu luyện đều bổ ích."

Diệp Húc nghiên cứu một lúc lâu, tìm hiểu thấu triệt hết thảy về hai môn tâm pháp này, đang định tu luyện, đột nhiên trong đầu lại hiện ra pháp môn của Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát.

Luồng tinh hồn của Thủy hoàng đế từ kim bài thoát ra, lúc nguy cấp đã truyền thụ môn cấm pháp này cho hắn, khác với Cửu Chuyển Nguyên Công vàVạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát là một môn cấm pháp khá đầy đủ, từ Tam Nguyên cảnh đến Tam Hoàng cảnh đều có tâm pháp!

Tuy nhiên, khi Thủy hoàng đế truyền thụ cho hắn môn cấm pháp này, vẫn là để lại không ít đường rút, trong đó chỉ có phương pháp tu luyện, nhưng không có pháp môn luyện chế Đô Thiên Thập Nhị Đồng Nhân, về phần phương pháp bày trận, phương pháp luyện khí, tất cả đều không có, chỉ có một phần tu luyện chính.

Diệp Húc cẩn thận thưởng thức môn cấm pháp này, xen kẽ với Cửu Chuyển Nguyên Công và Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, không khỏi cau mày, trong lòng thất kinh.

"Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát, hóa ra là ngay từ đầu phân chia nguyên thần thành mười hai phần, đồng thời tu luyện mười hai nguyên thần, so với Nhất Thần Phân Hóa của Hạ gia còn lợi hại hơn! Môn cấm pháp này mỗi lần nâng cao một cảnh giới, nguyên thần liền hùng mạnh một phần, nếu là tu luyện đến Tam Thần cảnh, mười hai nguyên thần hóa thành thực chất, một người liền tương đương với mười hai vị cường giả Tam Thần canh! Khó trách lúc trước Thủy hoàng đế có thể thắng được Hạng tông chủ, mười hai nguyên thần, mười hai thân ngoại hóa thân, quả thật không kẻ nào có thể ngăn được!"

Hắn cẩn thận suy xét, so sánh qua Nhất Thần Phân Hóa Cửu Đỉnh Cửu Nguyên của Hạ gia với Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát, phát hiện Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát tương đối mà nói có vẻ khá thô, dễ bị tẩu hỏa nhập ma, nhưng uy lực lại lớn hơn nhiều.

Mà Nhất Thần Phân Hóa Cửu Đỉnh Cửu Nguyên của Hạ gia Trung Châu lại có vẻ tinh tế hơn rất nhiều, từng bước tu luyện, không thể tẩu hỏa nhập ma.

Nhưng hai môn tâm pháp này, lại có thể tham khảo lẫn nhau, tổng kết ra một con đường tu luyện khá ổn thỏa, vừa có uy lực của Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát, lại có sự vững chắc của Nhất Thần Phân Hóa của Hạ gia kia.

"Hợp hai loại cấm pháp này lại, khai sáng ra một môn tâm pháp mới, hiện tại với ta mà nói vẫn rất khó, cần hao phí rất nhiều thời gian. Vẫn nên tu luyện Cửu Chuyển Nguyên Công và Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, vượt qua cửa ải khó khăn trước mắt rồi nói sau!"

Diệp Húc đặt Đô Thiên Thập Nhị Thần Sát sang một bên, đồng thời vận chuyển Cửu Chuyển Nguyên Công và Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh, tu vi hiện tại của hắn vô cùng thâm hậu, nhưng tốc độ cắn nuốt tu vi của Cửu Chuyển Nguyên Công cực nhanh, bởi vậy hắn lấy ra điều tứ giai linh mạch của Úc Khánh Sơn kia, linh khí không ngừng chảy ra, từ hô hấp của hắn tuôn vào trong cơ thể, dùng luồng linh khí này để tu luyện nguyên công.

Ầm ầm!

Vạn Kiếp Vô Lượng Tâm Kinh đột phá trước, lôi kiếp của Huyễn Thai bát phẩm từ trên trời giáng xuống, vô số luồng lôi điện tím trút xuống, bao phủ thuyền nhỏ, từ khi lôi kiếp bắt đầu hiện ra, Diệp Húc liền bỏ Phượng Yên Nhu ra, một mình đối mặt với trận lôi kiếp này.

Lôi kiếp Huyễn Thai kỳ là Tử Tiêu Thiên Lôi, uy lực cực kỳ hùng mạnh, mỗi một kích đều giống như một kích mạnh nhất của cao thủ Huyễn Thai kỳ, hắn đắm chìm trong biển Tử Tiêu Thiên Lôi, lù lù bất động, để mặc lôi kiếp tẩy lễ.