Độc Bộ Thiên Hạ

Chương320: Muốn chết mời hôm khácDiệp Húc không chỉ có tự mình độ kiếp, đồng thời còn khiến cho cửu đỉnh và Di La Thiên Địa Tháp cùng độ kiếp, khiến cho Tử Tiêu Lôi Kiếp tẩy lễ mấy món vu bảo.

Vu sĩ Vạn Kiếp Môn khi độ kiếp rất cẩn thận, mặc dù là độ kiếp cùng cấp đều phải để ý bản thân sẽ chết dưới lôi kiếp, thậm chí ở lúc bất đắc dĩ phải tế khởi vu bảo lên ngăn cản.

Nhưng Diệp Húc tu luyện Cửu Chuyển Nguyên Công, Chư Thiên Thập Đạo, thân thể mạnh mẽ vô cùng, thậm chí độ kiếp vượt cảnh giới, lấy tu vi Huyễn Đan ngũ phẩm liền đồ đại kiếp Huyễn Thai kỳ, thân thể không bị chút tổn thương nào.

Vu sĩ Vạn Kiếp Môn chỉ có ở lúc không nắm chắc vượt qua được lôi kiếp mới tế khởi vu bảo ngăn cản, mà vu bảo của bọn họ thường tổn hại dưới lôi kiếp. Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Nếu như có người tạo ra bảng xếp hạng vu sĩ nghèo nhất, vu sĩ Vạn Kiếp Môn chắc chắn có thể chiếm hết một trăm vị trí đầu, người ngoài không có cơ hội leo bảng.

Nhưng nếu là vu sĩ Vạn Kiếp Môn, có một kiện vu bao theo bọn họ vượt qua một lần lôi kiếp, sẽ cùng chủ nhân cùng trưởng thành, như vậy uy lực của món vu bảo đó sẽ lớn đến không thể tin nổi!

Lôi kiếp chẳng những tẩy lễ thân thể vu sĩ, đồng thời cũng tẩy lễ vu bảo, làm uy năng của vu bảo trở nên tinh thuần, hùng mạnh!

Nhưng loại vu bảo này ít lại càng ít, đại đa số vu bảo đều đã bị hủy ở dưới lôi kiếp.

Diệp Húc không hề lo lắng cửu đỉnh và Di La Thiên Địa Tháp sẽ bị Tử Tiêu Thiên Lôi đánh vỡ, tài liệu mà hắn dùng cho vài món vu bảo này, thấp nhất đều là Thuần Dương vu bảo đã vượt qua sát khí tẩy lễ, lại dùng Thái Dương Thái Âm hai đại Thần hỏa lặp đi lặp lại rèn luyện.

Nếu luận về mức độ vững chắc, thế gian này cũng chỉ có loại bảo vật như Kim tinh khí mới có thể gây tổn hại đến cửu đỉnh và Di La Thiên Địa Tháp của hắn.

Nếu là vài món vu bảo này cùng hắn vượt qua lôi kiếp tẩy lễ liên tục này, lại độ thêm cửu sát tẩy lễ, đến lúc đó, chỉ sợ Kim tinh khí cũng không thể làm hư hao mấy món vu bảo này.

Đồng dạng, uy năng của vu bảo cũng sẽ biến đổi đến lớn nhất, mạnh nhất!

Tử Tiêu Lôi Kiếp thưa dần, đây là dấu hiệu sắp chấm dứt, đột nhiên phía dưới có sáu bảy tên vu sĩ bay lên, cách Diệp Húc tầm khoảng dặm, cao giọng hỏi: "Xin hỏi tiền bối độ kiếp, có phải là cao hiền Vạn Kiếp Môn hay không?"

Diệp Húc đắm chìm trong lôi kiếp, theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy sáu bảy người này tu vi không kém, đều là vu sĩ Tam Chân cảnh Hỗn Nguyên kỳ, còn có một gã cường giả Đan Đỉnh kỳ.

"Sư huynh, bọn họ là người xấu sao?" Phượng Yên Nhu đứng cách đó không xa, nhỏ giọng hỏi.

"Phải người xấu hay không, bây giờ còn chưa rõ ràng lắm."

Diệp Húc và vu bảo đắm chìm trong Tử Tiêu Thiên Lôi cuồn cuộn, cất cao giọng nói: "Chư vị, các ngươi có chuyện gì?"

Những người này hoàn toàn không biết mình đang đứng trước Quỷ Môn Quan, một người trong đó kính cẩn, liếc mắt nhìn kiếp vân Tử Tiêu Thiên Kiếp trên đỉnh đầu Diệp Húc, trong lòng không khỏi hoảng sợ, một đạo thiên lôi này đánh xuống, chỉ sợ có thể đem tất cả những người này đánh thành tro tàn, mà người kia lại đắm chìm bên trong Tử Tiêu Thiên Lôi, thoải mái như ý.

"Tiền bối, chúng vãn bối là vu sĩ Trường Tôn phủ, hôm nay Trường Tôn phủ chúng tôi có đại hỷ sự, tiền bối độ kiếp ở đây, chúng vãn bối e sợ lôi kiếp hạ xuống, thương đến dân chúng trong thành. Mong tiền bối dời bước đi vài dặm, Trường Tôn phủ chúng tôi tất nhiên vô cùng cảm kích."

"Trường Tôn phủ Đại Đường có đại hỷ sự?"

Diệp Húc trong lòng khẽ động, đột nhiên tế khởi Di La Thiên Địa Tháp, chân nguyên thúc dục, chỉ thấy tòa bảo tháp này thể tích càng lúc càng lớn, thân tháp giống như một tầng vũ trụ tinh không, mỗi một tầng tháp đó là một tầng vũ trụ thu nhỏ!

Thiên Địa Tháp xuất hiện dưới Tử Tiêu Lôi Kiếp, hơi hơi chấn động, chấn vỡ cho kiếp vân.

Đây còn chưa phải là uy lực lớn nhất của Di La Thiên Địa Tháp, nếu hắn thi triển toàn lực, lúc Tử Tiêu Lôi Kiếp mới hiện ra sẽ bị chấn cho nát tan!

Diệp Húc thu hồi bảo tháp, Cửu Chuyển Nguyên Công ở trong lôi kiếp tiến triển thần tốc, phỏng chừng chỉ cần liên tục độ mười mấy đại kiếp nạn, khi lôi kiếp Tam Dương cảnh hạ xuống, Nguyên Công của hắn sẽ đuổi kịp tu vi bản thân, thành Ngũ Chuyển chi thân.

Nếu có thể tu luyện ra nguyên đan, chính là Kim Đan Bất Diệt thân, thân thể mạnh mẽ, tuyệt đối có thể so với Khoa Phụ Mão!

Tu vi Khoa Phụ Mão tuy là Nguyên Đan kỳ, nhưng thực lực anh ta, đủ để quét sạch một đám cao thủ Tam Thai cảnh.

Nếu Diệp Húc có được thân thể hùng mạnh như anh ta, cùng với tu vi vô cùng hùng hậu của bản thân, với cửu đỉnh và Di La Thiên Địa Tháp, tuyệt đối khủng bố vô cùng!

Đây là hắn tích lũy, có tích lũy mới có đột phá.

Những vu sĩ Trường Tôn phủ thấy hắn dễ dàng liền đánh tan Tử Tiêu Lôi Kiếp, trong lòng thất kinh, thần thái càng thêm cung kính, tên vu sĩ dẫn đầu cung kính nói: "Đa tạ tiền bối thành toàn. Khẩn cầu tiền bối nể mặt, đi đến làm khách trong thành…"

Diệp Húc phất tay cười nói: "Không dám xưng tiền bối, nhưng tôi cùng Trường Tôn Thịnh nhà các bạn có vài phần giao tình, còn muốn đi Trường Tôn gia các bạn xin chén rượu mừng đây."

Hắn thu hồi Thiên Cơ Tán, cùng Phượng Yên Nhu đi theo những vu sĩ đó hạ xuống trong thành, chỉ thấy tòa đại thành này giăng đèn kết hoa, tuy là ban ngày, cũng đã thắp đèn đuốc khắp nơi, tràn đầy không khí vui mừng.

Nơi đây thuộc cảnh nội Đại Đường, ở ven biển phía tây nam Đại Đường là đầm lầy, tây thùy Đại Đường tới gần đại mạc Tây Hoang, lúc trước sau khi Khoa Phụ Mão cứu Diệp Húc liền chạy theo dọc biên cảnh Đại Đường, chạy đi ngàn dặm tiến vào đầm lầy.

"Không biết Trường Tôn phủ có chuyện vui gì vậy?" Diệp Húc dò hỏi.

"Hôm nay trưởng nữ Trường Tôn phủ tôi lấy chồng, thông gia là Lý Huyền Cơ người con thứ ba của Thiên Vương phủ."

"Hóa ra là Trường Tôn Sư Thiếp xuất giá." Diệp Húc thầm nghĩ.

Lúc trước ở Hải Ngoại Tiên Các, Lý Huyền Cơ ở Cỗ Lãng hải vực khiêu chiến Đông Hoàng Mục, kết quả đại bại mà về, hắn từng từ xa nhìn qua Lý Huyền Cơ một lần.

Vài vị vu sĩ này cung kính dẫn bọn họ tiến vào Trường Tôn phủ, Diệp Húc nhìn khắp nơi, chỉ thấy tân khách tới rất nhiều, trong đó có đủ các thế gia đại phiệt Đại Đường, một đám tinh khí nội liễm, tu vi thâm hậu.

Cảnh nội Đại Đường, chính ma hỗn tạp, có môn phái ma đạo, cũng có môn phái chính đạo, thậm chí có người chính ma kiêm tu. Thái Tông hoàng đế Đại Đường chính là cường giả chính ma kiêm tu, khai sáng Thiên Sách phủ, chú tâm phát triển, khiến Thiên Sách phủ phát triển thành một thế lực có thể ngồi ngang hàng với chính ma đại phái.

Người khai sáng Trường Tôn phủ tên là Trường Tôn Vô Kỵ, chính là khai quốc công thần, Trường Tôn hoàng hậu lại là quốc mẫu, gả cho Thái Tông, bởi vậy Trường Tôn gia địa vị hiển hách, đứng vững trăm ngàn năm không đổ. Lần này trưởng nữ Trường Tôn phủ xuất giá, các thế gia đại phiệt các môn các phái trong cảnh nội Đại Đường tất nhiên phải đến chúc mừng, cực kỳ náo nhiệt.

"Tiền bối, tôi đi thông báo cho tổng quản Trường Tôn Thịnh, mời tiền bối chờ một lát."

Diệp Húc chờ một lúc, chỉ thấy Trường Tôn Thịnh vội vội vàng vàng đi ra, từ xa chắp tay cười nói: "Diệp lão đệ, lần trước ở Hải Ngoại Tiên Các, ngươi lừa lão phu thật thảm! Lão phủ thẳng đến trước đây không lâu mới biết được ngươi không phải đệ tử Chu Thiên Tinh Cung, mà là Phong chủ Hoàng Tuyền Ma Tông!"

Lão cười ha ha, lập tức nhìn thấy Phượng Yên Nhu, không khỏi thất thần, thầm khen trong lòng: "Thế gian lại có cô gái thanh lịch thoát tục như thế, so với Sư Thiếp còn hơn rất nhiều…"

"Tên nhóc lừa đảo, mi tới làm cái gì?" Trường Tôn Tước hiện ra phía sau lưng Trường Tôn Thịnh, nhìn chằm chằm Diệp Húc, hừ lạnh một tiếng nói.

"Tiểu Tước Nhi, mau gọi thúc thúc nào."

Diệp Húc cười tủm tỉm: "Trong túi thúc thúc có kẹo nè."

Trường Tôn Tước lại nghe thấy hắn nói ra những lời này, nghiến răng, hận không thể vồ lên cắn hắn hai miếng, thờ phì phì nói: "Hôm nay là ngày đại tỷ xuất gia, ta mới không thèm chấp nhặt với ngươi!"

"Tiểu Tước Nhi trưởng thành hơn nhiều rồi, thúc thúc ta thật vui mừng." Diệp Húc vươn tay, âu yếm vuốt đầu cô nhóc, cười nói.

Trường Tôn Tước cảm thấy răng nanh càng lúc càng ngứa, rất có một loại xúc động muốn cắn người, tức giận đến suýt bạo đi. Phượng Yên Nhu cười ngâm ngâm đi theo phía sau Diệp Húc, nhìn đến hết thảy, cảm thấy rất là thú vị.

Nàng tuy là theo phía sau Diệp Húc, nhưng một đường đi qua, quần áo phiêu động, phong thái vô hình phát ra, hấp dẫn ánh mắt của rất nhiều tân khách, dường như hôm nay nàng mới là nhân vật chính vậy.

Trường Tôn Thịnh đi đến phía trước, đi lên yến hội, cười nói với thanh niên chủ quản: "Bất Không công tử, vị này chính là trưởng lão Hoàng Tuyền Ma Tông, Phong chủ Quan Tinh Phong, Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo, đến dự lễ."

Trường Tôn Bất Không nghe vậy sắc mặt hơi hơi biến đổi, vội vàng đứng dậy chào đón, chắp tay cười nói: "Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo? Chẳng lẽ là Diệp Thiếu Bảo ở trong đại mạc Tây Hoang chém giết Úc Khánh Sơn của Tiểu Quang Minh Thánh Địa? Diệp phong chủ đường xa mà đến vì chúc mừng cho xá muội, Bất Không thụ sủng nhược kinh! Phong chủ mời ngồi."

Anh ta là trưởng tử Trường Tôn phủ, lần này phụ trách an bài tiệc cưới của Trường Tôn Sư Thiếp, tuy rằng anh ta vẫn chưa gia nhập Thiên Sách phủ, nhưng tu vi cực kỳ thâm hậu, lại đã tu luyện ra nguyên thai, là người thừa kế Trường Tôn phủ, tương lai kế thừa phủ chủ chi vị.

Anh ta tự mình tiến đến, mời Diệp Húc ngồi xuống thượng vị bên trái để bày tỏ tôn kính.

"Bất Không huynh xin cứ tự nhiên." Diệp Húc chắp tay tạ ơn, trực tiếp ngồi xuống.

Phượng Yên Nhu ngồi bên cạnh Diệp Húc, vẫn không động đậy, ánh mắt lại lén lút quan sát xung quanh, nàng ta xuất thân yêu tộc, với đám cưới nhân loại cực kỳ tò mò.

Giờ phút này Trường Tôn phủ tràn đầy tân khách, đều nhìn hướng Diệp Húc, có người nâng chén thể hiện thiện ý, có người thì đầy địch ý.

"Diệp phong chủ!"

Một vu sĩ bộ dáng đầu đà cười ha ha nói: "Nghe nói Phong chủ ở đại mạc Tây Hoang giết cuồng đồ Úc Khánh Sơn của Tiểu Quang Minh Thánh Địa, Úc Khánh Sơn chính là thiên tài không xuất thế của Tiểu Quang Minh Thánh Địa, hiện giờ Tiểu Quang Minh Thánh Địa liên hợp Nguyên Thủy Thánh Tông và Thiên Đạo Tông truy nã ngươi toàn thế giới, không ngờ Phong chủ còn dám lộ mặt, thật sự can đảm kinh người, làm người ta phải khâm phục!"

Lại có một người khác cười nói: "Úc Khánh Sơn chính là Mộc Đức Cú Mang chi thể, tư chất tốt, thậm chí có người nói hắn ta tương lai có thể vấn đỉnh Vu Hoàng! Người này cậy tài khinh người, ỷ vào có chính đạo tam đại thánh địa làm chỗ dựa cho hắn, hoành hành ngang ngược, nhưng hắn ta quả thật lợi hại, được xưng là vô địch đồng cảnh giới, chỉ cần cùng cảnh giới với hắn, không ai có thể làm đối thủ! Thậm chí hắn còn có thể khiêu chiến với cao thủ cao hơn mười cảnh giới nhỏ, tru sát vượt cấp, ngay cả cường giả Nguyên Thai kỳ đại thành đều chết trong tay hắn. Hiện giờ người này chết ở trong tay Diệp phong chủ, tên tuổi của hắn lại thành toàn cho uy danh Phong chủ rồi!"

Lại có người lấy lòng nói: "Tu vi Diệp phong chủ không bằng Úc Khánh Sơn, nhưng Úc Khánh Sơn lại chết trong tay Diệp phong chủ, hiện giờ Phong chủ có thể nói là nhân vật nổi tiếng nhất trong những người trẻ tuổi! Thậm chí có người nói, tương lai Phong chủ tất có thể vấn đỉnh Vu Hoàng, trở thành một thế hệ bá chủ!"

Diệp Húc nhất nhất đáp lễ, cười nói: "Úc Khánh Sơn bất quá chỉ có hư danh, nếu gặp được các vị lão ca đây, chắc chắn sẽ chết vô cùng thê thảm."

Mọi người cười ha ha, đột nhiên nghe thấy một thanh âm thản nhiên nói: "Úc Khánh Sơn quả thật chỉ có vẻ ngoài, chỉ có hư danh, Diệp phong chủ giết tên có hư danh kia, chỉ sợ cũng có chút hữu danh vô thực đi?"

Diệp Húc theo tiếng nhìn lại, chỉ thấy một gã vu sĩ trẻ tuổi thần thái cao ngạo, ngồi ở phía dưới, không coi ai ra gì, tự ý nâng chén rượu lên khẽ nhấp.

"Các hạ là?"

"Úy Trì vương phủ, Úy Trì Kính Minh!"

Tên vu sĩ trẻ tuổi kia đặt chén rượu xuống, thản nhiên nói: "Ta mười hai tuổi tựu thành võ đạo tiên thiên, ba mươi năm khổ tu luyện thành nguyên đan, bước tiến vững vàng, cũng không phải loại thiên tài dựa vào kỳ ngộ mà lên như Úc Khánh Sơn và Diệp phong chủ!"

Mặt hắn mang theo khiêu khích, khẽ cười nói: "Diệp phong chủ, nói không bằng làm, không bằng chúng ta so đấu một hồi, xem ai mới là nhân vật trẻ tuổi nổi tiếng nhất!"

"Không có hứng thú."

Diệp Húc nâng chén rượu lên, nhẽ nhấp một ngụm, mỉm cười nói: "Hôm nay là ngày mừng của Sư Thiếp, tiểu đệ không muốn giết người."

Hắn áy náy cười nói: "Úy Trì huynh nếu muốn chết, có thể đợi đến ngày mai."