Diệp Húc ánh mắt chớp động, mỉm cười nói: "Ngụy sư huynh sao lại rảnh đi đến Quan Tinh Phong của ta thế? Tiểu đệ thẹn là Phong chủ lại không có chiêu đãi sư huynh, còn mong sư huynh thứ lỗi cho. Hoàng Xán, còn không đi pha trà?"

Hoàng Xán đang định đứng lên, Ngụy Hiên hừ lạnh một tiếng, điềm nhiên nói: "Ta không cho ngươi đứng lên, ngươi dám đứng dậy sao?"

"Cậu ta là đồ đệ của ta, ta bảo hắn đứng dậy, nếu hắn không đứng, đó chính là phản bội sư môn."

Diệp Húc mỉm cười nói: "Ngụy sư huynh, ngươi đừng quên, cậu ấy là đệ tử của ta."

Hoàng Xán thân hình run run, đứng dậy, yên lặng đi pha trà, sau một lúc lâu, bưng lên hai chén trà thơm, cúi đầu nâng đến trước người Diệp Húc.

Diệp Húc nhấc một ly lên, hắt nước trà xuống đất, lại đem chén đặt lên khay, cười tủm tỉm nói: "Hoàng Xán, tiễn khách!"

Hắn ngẩng đầu nhìn Ngụy Hiên: "Ngụy sư huynh, uống chén trà hẵng đi?"

Ngụy Hiên tức giận đến cả người phát run, giận quá hóa cười nói: "Đây là đạo đãi khách của Quan Tinh Phong các ngươi sao! Trà của ngươi, không uống cũng thế!" Lão giương nhìn mắt về phía Phượng Yên Nhu, ánh mắt sáng ngời, cười lạnh nói: "Vị này chắc là Tiểu công chúa Thiên Yêu Cung? Xem qua lời đồn quả không sai, Diệp sư đệ, quả nhiên ngươi bắt cóc hai cô con gái của Yêu chủ!"

Lão đứng dậy, cười lạnh, nói: "Ta mất một đứa con, đồ đệ cũng phản bội, nhưng ông trời lại cho ta một cơ hội trở thành con rể Yêu chủ Thiên Yêu Cung!"

"Ngươi muốn trở thành con rể Yêu chủ, phò mã Thiên Yêu Cung?"

Diệp Húc không khỏi tức cười, Yêu chủ chọn rể, tuyển chính là tuấn kiệt trẻ tuổi trong thiên hạ, nhưng tuổi của Ngụy Hiên còn lớn hơn cả Vinh Lâm, đã sớm không còn trong nhóm tuấn kiệt trẻ tuổi rồi.

Ngụy Hiên vốn không có bất kỳ hy vọng nào, nhưng Diệp Húc "bắt cóc" hai vị công chúa, Yêu chủ hạ Truy sát lệnh, lại khiến cho lão thật sự có cơ hội trở thành phò mã Thiên Yêu Cung.

"Lão bất tử này, không ngờ cũng muốn lấy đầu ta, trở thành con rể Thiên Yêu Cung…"

Ngụy Hiên cười lạnh nói: "Diệp sư đệ, Thánh Tông cấm tư đấu, nhưng không cấm khiêu chiến. Ngươi liên tục làm nhục ta, cắt tứ chi con ta, lại xúi giục đệ tử ta, chém thân thể ta, vi huynh đã xin phép Thánh Tông, ba tháng sau, Tổng đàn Thánh Tông, hai người chúng ta quyết sinh tử, một lần giải quyết hết tất cả ân oán! Sư đệ, nếu ngươi sợ thì có thể từ chối."

Diệp Húc thản nhiên liếc lão một cái, mỉm cười nói: "Ngụy sư huynh, ngươi nóng lòng muốn được chết thế sao? Cũng được thôi, tiểu đệ thành toàn cho ngươi, ba tháng sau, chúng ta ở Tổng đàn Thánh Tông, ta tiễn ngươi lên đường!"

"Được! Ba tháng sau, ta tháo đầu ngươi xuống, trở thành phò mã Thiên Yêu Cung!"

Ngụy Hiên cười ha ha, nhẹ nhàng bay đi: "Đúng rồi sư đệ, kinh thư trong Tinh chủ đại điện của ngươi, vi huynh đã xem qua hết một lần rồi, sở học của ngươi ta đều hiểu rõ, lần sau gặp lại, đó chính là tử kỳ của ngươi!"

Tiếng cười kiêu ngạo của lão truyền đến, thanh âm vang vọng khắp nơi.

Diệp Húc chớp chớp mắt, hiểu rõ ý đồ khi đến của Ngụy Hiên, đơn giản là lão ta liên tục không giết được mình, định từ trong tâm pháp sở học của mình tìm ra nhược điểm, bởi vậy mới đi vào Quan Tinh Phong, xâm nhập Tinh chủ đại điện, lật xem điển tịch mà nhiều thế hệ Thái Thượng trưởng lão lưu lại.

Những điển tịch đó cực kỳ quý báu, mỗi một bản đều huyền diệu phi thường, như nguyên thần thứ hai, thân ngoại hóa thân, đều là những pháp môn thượng đẳng trong đó.

"Cũng may đến nay ta, ngoại trừ Chư Thiên Thập Đạo và Công Đức Kim Luân Luyện Bảo Diệu Quyết, chưa từng tu luyện bất cứ tâm pháp nào của Hoàng Tuyền Thánh Tông! Ngụy Hiên muốn từ tâm pháp trong Quan Tinh Phong tìm ra nhược điểm của ta, đúng là tự tìm đường chết! Nhưng tu vi lão cao thâm hơn ta nhiều, muốn thắng được, trong vòng ba tháng này, ta phải tu luyện đến Tam Thai cảnh, luyện thành nguyên thai, mới có vài phần nắm chắc!"

Hắn nhìn Ngụy Hiên rời đi, quay đầu nhìn về phía Hoàng Xán, đánh giá hắn mấy lần, hừ lạnh một tiếng.

"Sư tôn, tôi…" Hoàng Xán mở miệng nói.

"Ngụy Hiên đã thành tâm ma của cậu rồi."

Diệp Húc thản nhiên nói: "Vi sư từng nói, cho ngươi một tiềng đồ tốt, tâm ma này của ngươi, ba tháng sau ta sẽ giúp ngươi chém đi! Nhưng, nếu là trong thời gian này ngươi thấy lão mà lại quỳ xuống vậy liền cút được bao xa thì cút cho ta, ta không cần loại đệ tử không có cốt khí như vậy!"

Hoàng Xán thân hình khẽ run, yên lặng gật đầu.

Diệp Húc xoay người nhìn về phía Tinh chủ đại điển, thầm nghĩ: "Ngụy Hiên ra vào Quan Tinh Phong ta như chốn không người, đơn giản là vì ta chưa có tế luyện Tinh chủ đại điện, trước ta không có thực lực, nhưng hiện giờ tế luyện tòa Tinh chủ đại điện này, với ta mà nói thì cũng không phải quá khó!"

"Tế!"

Cửu đỉnh trên đỉnh đầu hắn, chín quả huyễn đan bay lên, bao phủ phía trên Tinh chủ đại điện, từng luồng chân nguyên như sóng triều cuồn cuộn chảy về Tinh chủ đại điện.

Sau đầu hắn Công Đức Kim Luân hiện lên, lấy chân nguyên vô cùng hùng hậu thúc dục Công Đức Kim Luân, chỉ thấy nhân bảo, địa bảo hai đạo kim luân sau đầu hắn càng lúc càng lớn, phạm vi bao phủ càng lúc càng rộng, hòa thành hai vòng tròn đen lớn, phủ xuống Tinh chủ đại điện.

Từ khi tu luyện Nhất Thần Phân Hóa Cửu Đỉnh Cửu Nguyên, luyện thành huyễn đan, chân nguyên của hắn vô cùng hùng hậu, giống như biển rộng, sâu không lường được. Tế luyện Tinh chủ đại điện cần tiêu hao chân nguyên cực kỳ khủng bố, nhưng lấy tu vi hiện tại của hắn, vẫn có thể chịu được.

Diệp Húc lúc này tế luyện Tinh chủ đại điện, có thể cảm giác được tòa đại điện này uy năng cực kỳ khủng bố, giống như nuốt trôi cầu vồng mà hấp thu chân nguyên của hắn.

Chân nguyên của hắn tiêu hao cực nhanh với một tốc độ khủng bố, nếu là vu sĩ Huyễn Đan kỳ bình thường, chỉ sợ vài hô hấp sẽ tiêu hao sạch tu vi.

Dù là vu sĩ Nguyên Đan kỳ cũng không kiên trì được bao lâu, chỉ có người như hắn luyện được chín quả huyễn đan, mỗi một quả đều hùng hậu hơn so với nguyên đan của người khác tới mức biến thái, mới có thể chịu được!

Hoàng Xán nhìn đến cửu đại huyễn đan vẫn lơ lửng trên khoảng không Tinh chủ đại điện, từng dòng chân nguyên từ trong huyễn đan chảy ra, nhưng huyễn đan lại không hề thu nhỏ lại, trong lòng rung động vạn phần.

Chín quả huyễn đan này, mỗi một quả ẩn chứa lượng chân nguyên so với vu sĩ Nguyên Đan kỳ như hắn còn hùng hậu hơn không biết bao nhiêu lần!

Mà lúc trước khi hắn phụng mệnh Ngụy Hiên đuổi giết Diệp Húc, bức cho Diệp Húc phải chạy trốn khắp nơi, chưa từng nghĩ tới mới hơn một năm qua đi mà Diệp Húc đã trưởng thành đến bước này!

Có thể nói, hiện giờ Diệp Húc muốn xử tử hắn, căn bản không cần dùng mấy lực lượng, chỉ hơi ra lực một chút liền có thể nghiền chết hắn.

Giờ phút nayfm Diệp Húc hoàn hoàn chính là ân sư của hắn, chỉ điểm cho hắn tu hành!

Ầm ầm!

Chân nguyên của Diệp Húc xâm nhập càng sâu vào trong không gian Tinh chủ đại điện, hắn lúc này mới phát hiện, bên trong Tinh chủ đại điện, không hề đơn giản như bề ngoài, không gian bên trong tòa đại điện này, mở rộng hết sức rộng lớn, nó giống như một gốc đại thụ, cắm gốc rễ bên trong Quan Tinh Phong.

Tòa linh sơn này mỗi một điều linh mạch đều liên kết với Tinh chủ đại điện, chỉ cần chủ nhân Tinh chủ đại điện muốn, bất cứ lúc nào cũng có thể đem tòa Quan Tinh Phong này thu hết vào bên trong Tinh chủ đại điện!

"Khó trách Cung Ngọc Nương nói nắm Tinh chủ đại điện trong tay mới được xem là chủ nhân chân chính của Quan Tinh Phong. Hiện giờ ta mới xem như chân chính đứng đầu Quan Tinh Phong!"

Diệp Húc nhắm mắt ngưng thần, cẩn thận phẩm hội, chỉ thấy tất cả những gì xảy ra trong Quan Tinh Phong đều khống chế trong tay mình, chỉ cần bản thân khẽ động tâm niệm liền có thể xử tử bất cứ kẻ nào trong núi!

Cho dù là loại cường giả Tam Thần cảnh như Ngụy Hiên, chỉ cần đi vào Quan Tinh Phong, vào trong phạm vi bao phủ uy năng của Tinh chủ đại điện, Diệp Húc muốn xử tử lão cũng không cần tốn nhiều sức, dù sao Tinh chủ đại điện rung một cái liền có thể chấn chết lão!

Quan Tinh Phong, chính là Linh sơn nơi ẩn cư sau khi thoái ẩn của nhiều thế hệ Thái Thượng trưởng lão, uy năng của trấn sơn chi bảo này, hơn xa những Linh sơn khác, gần với Tông chủ nhất mạch.

"Không biết có thể thu hồi kiện vu bảo này không nhỉ? Nếu có thể thì dù bất cứ kẻ nào đuổi giết ta đều có lực chống lại. Lên!"

Diệp Húc thúc dục cửu đại huyễn đan, định nhổ cả gốc rễ tòa đại điện này lên, chỉ thấy đại điện rung lên dữ dội, lắc lắc bay lên. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Ầm ầm!

Tòa đại điện này vừa mới rời mặt đất, chỉ thấy dưới đại điện, từng linh mạch từ trong lòng Quan Tinh Phong bị kéo nhô đầu ra, trong đó thấp nhất cũng là tam giai linh mạch, ước chừng có hơn trăm điều, phần nhiều là tứ giai ngũ giai linh mạch, đặt tại một chỗ ước chừng có đến ngàn điều, giống như dưới đại điện trấn áp hơn ngàn con linh giao.

Từng điều linh mạch ngũ nhan lục sắc, tản ra khổng lồ uy năng, kỳ trọng vô cùng.

Diệp Húc thậm chí còn có thể nhìn thấy, trong đó có mấy điều linh mạch không biết, đều thô to hơn mười trượng, quanh thân trải rộng lôi văn, nhẹ nhàng động một cái liền liên tục phát ra lôi âm.

Những điều linh mạch này chất chứa linh khí, tổng hợp lại một chỗ còn nhiều hơn rất nhiều.

Những linh mạch đó hẳn là lục giai linh mạch, bị nhiều thế hệ Thái Thượng trưởng lão phong ấn trong Quan Tinh Phong, ôn dưỡng linh mạch, khiến chúng nó trưởng thành, bình thường căn bản không có người dùng những linh mạch đó tu luyện!

Đại điện tiếp tục bay lên, đột nhiên một luồng lực lượng mênh mông bị đại điện xé rời núi, đây là một điều linh mạch to trăm trượng, kim quang lóng lánh, hình dạng giống như thiên long, giương nanh múa vuốt.

Linh mạch chấn động, thậm chí Quan Tinh Phong cao tới vạn nhận cũng lay động dữ dội, gần như cũng bị nhổ tận gốc!

Điều linh mạch này vừa thò đầu ra, liền ép cho cửu đại huyễn đan của Diệp Húc nổ tung, hóa thành chín con sông chân nguyên, quay trở lại trong đan đỉnh.

Tinh chủ đại điện đã không có chân nguyên của hắn chống đỡ, ầm ầm rơi xuống đất, Quan Tinh Phong cũng đình chỉ rung động.

"Thất giai linh mạch?"

Diệp Húc trong lòng cả kinh, uy năng mà điều linh mạch này tản ra, gần như vượt qua cường giả Tam Thần cảnh, là gốc rễ, nền móng của Quan Tinh Phong!

"Xem ra tòa Tinh chủ đại điện này bị định ở Quan Tinh Phong rồi, nếu ta thu tòa đại điện này đi, tất sẽ đem Quan Tinh Phong nhổ tận gốc, tất cả linh mạch đều bị ta thu đi. Mà Hoàng Tuyền Ma Tông, căn bản sẽ không cho phép loại chuyện này xảy ra."

Tuy nhiên, lực lượng khủng bố mà điều thất giai linh mạch kia tản ra, khiến cho hắn không khỏi tâm động.

Hiện giờ tu vi hắn thâm hậu, tu luyện rồi cần lượng linh khí kinh người, tam giai linh mạch thậm chí còn không đủ cho hắn nâng cao một cảnh giới nhỏ, tứ giai linh mạch miễn cưỡng chống đỡ cho hắn tu luyện một đoạn thời gian, nhưng rất nhanh sẽ tiêu hao sạch sẽ.

Cho dù là ngũ giai linh mạch có nhiều linh khí hơn cũng không đủ để hắn dùng.

Chỉ có lục giai linh mạch, thất giai linh mạch không ngừng hấp thu địa khí hóa thành linh khí mới có thể thỏa mãn được!

"Hiện giờ ta tế luyện Tinh chủ đại điện thành công, có tòa đại điện này, ngày thường liền có thể dùng linh khí mà những linh mạch đó sinh ra, đủ để ta tu luyện đến Nguyên Đan kỳ. Nhưng im lặng tu luyện như vậy, trong vòng ba tháng, chỉ sợ không thể khiến ta tu luyện đến Tam Thai cảnh, thậm chí cả Nguyên Đan kỳ cũng không thể tu thành…" Diệp Húc chau mày, thầm nghĩ.