Độc Bộ Thiên Hạ

Chương327: Vu hồn giới tầm bảo"Ba tháng, thời gian quá ngắn, thật cấp bách…"

Diệp Húc trong lòng dâng lên một cảm giác nguy hiểm mãnh liệt, ba tháng sau, nếu tu vi hắn không đạt tới Tam Thai cảnh, nếu đấu chính diện với Ngụy Hiên thì chắc chắn sẽ không phải là đối thủ của vị cường giả Tam Thần cảnh đã luyện thành nguyên thần này!

Lấy tính cách có thù tất báo của Ngụy Hiên kia, Diệp Húc khẳng định đến lúc đó mình sẽ sống không bằng chết!

"Nếu có thể sử dụng Tinh chủ đại điện thì tốt rồi, dựa vào món vu bảo này, Ngụy Hiên sẽ bị một kích của ta mất mạng, tuyệt đối không cần dùng chiêu thứ hai!"

Tinh chủ đại điện chính là trấn phong chi bảo mà thủ vị Thái Thượng trưởng lão luyện chế ra, ngọc lâu của vị Thái Thượng trưởng lão kia, mở ra đến tầng thứ tám, là một vị cường giả Tam Bất Diệt cảnh.

Vu bảo ông ấy luyện chế chính là Bất Diệt chi bảo, Diệp Húc chỉ vừa mới tế luyện tòa bảo điện này, còn có rất nhiều uy năng của nó mà hắn chưa phai phá, phát triển ra.

Nếu là phát huy uy lực của kiện vu bảo này, thế tất có thể xuyên thủng hư không, khai thông dị vực không gian!

"Phải làm sao mới có thể nâng cao tu vi trên diện rộng đây?"

Diệp Húc ánh mắt chớp động, cẩn thận suy tư, thật lâu sau rốt cuộc ngẩng đầu, thầm nghỉ: "Cướp lấy, chỉ có cướp đoạt của cải bốn phương mới có thể khiến ta trong thời gian ngắn nâng cao tu vi thực lực của mình, mới có thể diệt trừ Ngụy Hiên!"

"Mà muốn đoạt lấy của cải, chuyện đơn giản nhất chính là, tiêu diệt những tên tài tuấn trẻ tuổi truy sát ta!"

Diệp Húc đi vào Tinh chủ đại điện, tâm niệm khẽ động, chỉ thấy bên trong Tinh chủ đại điện lập tức có luồng linh khí cực kỳ nồng đậm không ngừng từ trong Quan Tinh Phong trào ra.

Hắn trước đây không biết tác dụng kỳ diệu của Tinh chủ đại điện, lúc này cuối cùng cũng tế luyện được tòa bảo điện này, các cách sử dụng nó đã hiểu rõ, dễ dàng liền có thể đem một ít linh khí mà linh mạch trong Quan Tinh Phong sinh ra dắt lên, hội tụ bên trong đại điện.

"Ta sẽ không ở lại nơi đây tu luyện từng bước, Tinh chủ đại điện chỉ dùng để tăng ngọc lâu của ta!"

Hắn tế khởi Tịch nhiên đâu suất bạch ngọc lâu bốn tầng của mình lên, xuất hiện ở bên trong linh khí vô cùng nồng đậm, Tinh chủ đại điện rút ra linh khí của hơn ngàn điều linh mạch sinh ra, mỗi một hơi linh khí được sinh sản đều cực kỳ khủng bố, đủ để cung ứng cho cường giả Tam Thần cảnh thậm chí là Tam Tương cảnh tu luyện hàng ngày.

Cho tới nay, Diệp Húc đều cảm thấy linh khí không đủ dùng, cho nên không có tăng ngọc lâu lên, mà là dùng để nâng cao thực lực bản thân.

Giờ đây, hắn vừa mới tế khởi tòa Tịch nhiên đâu suất bạch ngọc lâu, tòa ngọc lâu này liền lập tức điên cuồng hấp thu linh khí trong điện, đem tất cả linh khí hút sạch sẽ.

Ngọc lâu của hắn dường như đã đói khát quá lâu, không ngừng cắn nuốt linh khí mới sinh ra, cùng lúc đó, phẩm giai của ngọc lâu cũng không ngừng nâng cao, từng hơi thở đi qua, liền từ bạch ngọc lâu tăng lên thành hắc ngọc lâu, sau đó tiến đến Thanh quang hàn ngọc lâu.

Hắn để tòa ngọc lâu này lại trong Tinh chủ đại điện, đi thẳng ra ngoài, chỉ thấy Phượng Yên Nhu đang tò mò đánh giá tám tòa vu hồn giới, liền cười nói: "Phượng cô nương, nếu như không ngại thì chúng ta cùng vào xem được không?"

"Không ngại, không ngại!"

Phượng Yên Nhu cuống quít nói, lập tức khuôn mặt xinh đẹp hơi hơi đỏ lên, che giấu nói: "Yêu tộc chúng muội nguyên thần vốn là tự thân, trời sinh không thể nào đạt được thiên đạo truyền thừa, bởi vậy đây là lần đầu tiên muội nhìn thấy thứ thú vị như vu hồn giới."

Diệp Húc cười ha ha, cùng nàng đi vào trong vu hồn giới mà Thái Thượng trưởng lão Vệ Trăn lưu lại, Vệ Trăn đạt được ngọc lâu tám tầng, cuộc đời này tu luyện đến tuyệt đỉnh, mở ra ngọc lâu tầng thứ tám, chính là cường giả tuyệt đỉnh Tam Bất Diệt cảnh.

Vệ Trăn bởi vì tư chất hạn chế, suốt đời không thể đột phá Tam Bất Diệt cảnh, tiến vào Tam Hoàng cảnh.

Dù vậy, Đại vu Tam Bất Diệt cảnh, vẫn là vu sĩ hùng mạnh nhất đương thời, Ứng Tông Đạo, Yêu chủ loại biến thái không ra này, cấm bảo không hiện liền không ai có thể tranh phong với bọn họ!

Đại vu Tam Bất Diệt cảnh, để lại vu hồn giới, tập hợp tất cả tài liệu quý trọng mà bọn họ sưu tập, bảo vật bọn họ luyện chế khi còn sống, nếu có thể thu một kiện Bất Diệt chi bảo, đối phó với Ngụy Hiên, Diệp Húc liền nắm chắc mười phần!

Hai người đi vào vu hồn giới, trực tiếp bỏ qua không gian tầng thứ nhất, nhằm thẳng tầng thứ hai.

Bọn họ vừa mới đi vào vu hồn giới tầng thư shai, Diệp Húc nhìn mọi nơi, chỉ thấy vu hồn giới tầng thứ hai vẫn giống như mấy năm trước hắn tới, các chủng đại yêu bay múa đầy trời, vu pháp tề phi, vu bảo quét ngang khắp nơi.

Vệ Trăn ở trong ngọc lâu của mình nuôi dưỡng ước chừng mấy ngàn đầu yêu thú, làm cho bọn chúng ở trong đó sinh sôi nảy nở, trong đó sinh ra không ít đại yêu Nguyên Đan kỳ, đều tự dẫn dắt yêu binh yêu tướng, chinh chiến công phạt bốn phương, ý đồ thống nhất không gian tầng thứ hai, trở thành bá chủ độc chiếm nơi này.

Diệp Húc và Phượng Yên Nhu vừa mới xuất hiện liền bị đám yêu thú này phát hiện, chỉ thấy một con đại bàng tám cánh tay đã tu luyện ra yêu đan múa may cánh tay, từ xa chỉ hướng Diệp Húc, cười ha ha nói: "Tân chủ nhân nơi đây lại xuất hiện rồi, lần này còn mang một con bé đến cho chúng ta khai vị!"

"Lần trước để hắn trốn thoát, lần này dù thế nào cũng không thể buông tha cho hắn!" Một con Bát Túc Chu Yêu kêu lên.

"Giết tên tân chủ nhân ngu ngốc này đi, chúng ta sẽ là chủ nhân thế giới này!"

Cả ngàn con đại yêu cùng xông lên, vu pháp đánh đến, vu bảo bay múa, trải rộng khắp không gian tầng thứ hai, thanh thế long trời lở đất, trong lúc nhát thời yêu vân tràn ngập, sát khí ngút trời!

Mấy năm trước, Diệp Húc đến nơi đây, bị những con đại yêu đó bức cho không thể không rút lui, mà hiện giờ tu vi thực lực của hắn, so với trước đâu chỉ tăng lên gấp trăm ngàn lần, đối mặt với thế công lớn như thế, không sợ hãi chút nào.

"Muốn chết!"

Diệp Húc hừ lạnh một tiếng, chín khẩu đại đỉnh từ trong tay hắn bay lên, càng lúc càng lớn, tản ra trầm trọng uy năng, những vu pháp vu bảo kia còn chưa bay đến trước mặt đã bị chấn vỡ hết, một cái cũng không còn!

Áp lực khổng lồ như thế thậm chí còn trấn áp đám yêu thú kia, đều rơi xuống từ trên không trung, bị cửu đỉnh ép cho phải quỳ rạp trên mặt đất, không thể nhúc nhích.

"Thu hết cho ta!"

Diệp Húc khẽ động tâm niệm, miệng chín khẩu đại đỉnh úp xuống, chỉ thấy từng con yêu thú bị hút vào trong đỉnh, ngay lập tức liền bị chín khẩu đại đỉnh luyện hóa, mỗi khi luyện hóa được một con, trên vách đỉnh liền xuất hiện phù văn hình dạng con yêu thú đó, thậm chí cả lão yêu quái đã tu luyện ra yêu đan cũng không thể chống lại cửu đỉnh, giãy dụa một cái liền bị luyện hóa hoàn toàn, trở thành chất dinh dưỡng cho cửu đỉnh!

Mấy ngàn con đại yêu bị một kích của hắn quét sạch, mảng trời đất này lập tức trở nên trong sáng.

Diệp Húc chỉ cảm thấy cửu đỉnh đột nhiên trầm xuống, khi tế khởi uy năng tăng lên chừng hai thành, trong lòng lập tức vui vẻ: "Cửu Đỉnh Vạn Pháp Yêu Quyết của ta, uy lực lại tăng mạnh hơn vài phần, nếu có thể thu thêm nhiều yêu thú hơn, uy lực tất có thể lớn hơn nữa, mạnh hơn nữa, vượt xa Thuần Dương chi bảo, thậm chí còn có thể sánh ngang với Nguyên Thần chi bảo!"

Trong tay hắn xuất hiện hơn mười viên yêu đan đủ màu sắc, trực tiếp nhét vào trong tay Phượng Yên Nhu, cười nói: "Phượng cô nương, ta giữ những nguyên đan yêu tộc đó cũng vô dụng, giao cho cô xử trí vẫn hơn."

Phượng Yên Nhu vừa mừng vừa sợ, cười nói: "Sư huynh, những yêu đan đó với huynh không có mấy tác dụng, chỉ có thể luyện chế thành dược dẫn linh đan, nhưng với yêu tộc bọn muội mà nói, tác dụng rất lớn, có thể trực tiếp hấp thu luyện hóa. Giá trị mỗi viên nguyên đan gần như một tam giai linh mạch bậc ba! Luyện hóa những yêu đan này, tu vi của muội cũng có thể tăng lên nhanh chóng."

"Chúng ta tiếp tục tiến tới, nói không chừng còn có thể tìm được thêm nhiều yêu đan."

Diệp Húc cười nói, đột nhiên hắn hơi ngưng ánh mắt, chỉ thấy trung tâm tầng thứ hai vu hồn giới, một tòa bảo tháp đứng sừng sững nơi đó, tòa bảo tháp này có tất cả chín tầng, bị chín dây xích sắt đen khóa lại, xích sắc đâm xuống dưới đất, thi thoảng run lên, phát ra tiếng vang rầm rầm, dường như bảo tháp đang giãy dụa, muốn giãy thoát khỏi sự trói buộc của xích sắt, phá không mà đi!

Tòa bảo tháp này, rõ ràng là một kiện vu bảo, chỉ có điều nơi này từ trước đã có rất nhiều rất nhiều đại yêu sinh sống, yêu khí ngập tràn, che khuất tòa bảo tháp này nên Diệp Húc chưa từng phát hiện ra.

Lúc này yêu ma trong không gian tầng thứ hai này đều bị Diệp Húc thu đi, dung nhập vào trong cửu đỉnh, tòa bảo tháp này mới lộ ra.

Bảo tháp chín tầng đứng sừng sững, xích sắt trói chặt, chỉ thấy trong tháp yêu khí dầy đặc, ngưng tụ thành yêu hóa, không ngừng nung đốt xích sắt, ý đồ đốt chảy sáu dây xích sắt này ra.

"Đây là Huyền Âm Ma Diễm, một trong cửu đại thần hỏa!"

Phượng Yên Nhu nhìn thấy tòa bảo tháp này, sắc mặt khẽ biến, lộ vẻ sợ hãi, rung giọng nói: "Chẳng lẽ tòa tháp này, là Trấn Yêu tháp chuyên để đối phó yêu tộc ta? Đám yêu thú vừa rồi, chắc chắn là từ trong tòa tháp này trốn ra…"

Diệp Húc nao nao, cười nói: "Vệ Trăn Thái Thượng trưởng lão hơn phân nửa là luyện chế trấn yêu tháp chơi thôi…"

Hắn đột nhiên nhớ tới, Vệ Trăn tu luyện chính là Cao Hư Vô Lượng Thọ Nguyên Kinh, cần lấy yêu khí tu luyện, ông ta luyện chế tòa tháp này, đích thật là động tâm tư với yêu tộc!

Tuy nhiên những lời này hắn vẫn chưa nói ra khỏi miệng, cười nói: "Trấn yêu tháp có thể đối phó yêu tộc, cũng có thể dùng để phòng thân, chỉ cần dùng được là tốt rồi, đó là một món vu bảo không tồi, thậm chí có thể giúp cô nương bắt được yêu tộc, dùng yêu đan của bọn chúng tăng tu vi cho cô! Tòa bảo tháp này với ta mà nói không có mấy tác dụng, không bằng giao cho Phượng cô nương đi."

Hắn quát lớn một tiếng, từ bên trong cửu đỉnh trên đầu đột nhiên thò ra chín bàn tay, ba cái nắm lấy trấn yêu tháp, sáu cái kia thì nắm lấy dây xích, dùng sức rung rung, đem cả tòa trấn yêu tháp với cả sáu dây xích sắt kia nhổ hết lên.

Bảo tháp chấn động, chấn vỡ bàn tay của hắn, vù một tiếng bay lên, định phá không mà đi.

Diệp Húc hừ lạnh một tiếng, cửu đỉnh hợp nhất, hóa thành một khẩu đại đỉnh trấn áp xuống dưới, đem tòa bảo tháp này từ trên không trung ép cho phải rơi xuống đất, vài làn muốn bay lên lại luôn bị Diệp Húc áp chế.

"Phượng cô nương, ta đã áp chế nó rồi, cô nương tới tế luyện đi!"

Phượng Yên Nhu nghe vậy, vội vàng bước lên trước, tế khởi một quả nguyên đan, từ bên trong nguyên đan trào ra tứ đại thần hỏa, nhiều lần nung đốt, sau một lúc lâu, nàng khẽ động tâm niệm, chỉ thấy tòa bảo tháp này càng lúc càng nhỏ, bị nàng thu lên.

"Sư huynh, huynh cũng cần tu luyện vu pháp và cửu đỉnh, không bằng tòa trấn yêu tháp này để huynh dùng đi…" Cô ta kích động trở về, như hiến vật quý nâng trấn yêu tháp lên, cười nói.

"Nếu cửu đỉnh của ta không trấn áp được, trấn yêu tháp cũng không được."

Diệp Húc cười từ chối ý tốt của nàng ta, chớp chớp mắt: "Không bằng chúng ta đi vu hồn giới tầng thứ ba?" T.r.u.y.ệtruyenfull.vn

Thông đạo giữa tầng thứ hai và tầng thứ ba vu hồn giới bị hỏa sát và thủy sát bao phủ, từng ngọn liệt hỏa đốt cháy thân thể, thủy sát ngấm vào trong xương tủy, ăn mòn hồn phách nguyên thần, tuy nhiên hai loại sát khí này độ tinh khiết khá thấp, cũng không tinh thuần, Diệp Húc lúc trước không thể vượt qua, mà hiện giờ lại dễ dàng đi qua tầng tầng sát khí, đi vào trong không gian tầng thứ ba vu hồn giới.

Chỉ thấy bên trong mảng không gian này, yêu khí nồng đậm hơn tầng thứ hai gấp mấy trăm lần, nhưng lại không có vật thể sống nào, chỉ thấy có từng đám xương cốt yêu thú kỳ quái thật lớn rải rác trên mặt đất, thậm chí còn có bộ treo lơ lửng giữa không trung.

Yêu khí dày đặc kia truyền đến từ những bộ xương đó, làm cho người ta có một loại cảm giác bị đè nén.

Những hài cốt đại yêu đó, tản ra yêu khí, gần như có thể sánh ngang vị Cửu Đầu Giao Thánh mà Diệp Húc từng gặp ở đầm lầy Vân Mộng, thậm chí có một số bộ xương tản ra yêu khí còn mạnh hơn cả Cửu Đầu Giao Thánh!

"Vệ Trăn Thái Thượng trưởng lão vì Cao Hư Yêu Liên Vô Lượng Thọ Nguyên Kinh, rốt cuộc gây họa cho không ít yêu tộc a…" Diệp Húc nhìn thấy tình cảnh khủng bố này, trong tâm cũng là khiếp sợ vạn phần, lẩm bẩm nói.