"Thiên lý truyền âm?"

Kim Nghiêu Thần đứng dậy, nhìn hướng đầu người do nước biển tạo thành kia, chỉ thấy quả đầu người này đột nhiên tán loạn, vô biên vô hạn nước biển từ trên không trung chảy ngược xuống, phóng đi hướng quần đảo Lạc Già sơn, định dùng nước ngập hết Lạc Già Sơn, làm cho tất cả già trẻ lớn bé đều biến thành tôm cá trong nước!

"Một đạo thiên lý truyền âm liền chất chứa lượng chân nguyên khổng lồ như thế sao? Người này tu vi không kém."

Kim Nghiêu Thần cười lạnh nói: "Hay là "Diệp mỗ" này biết ta đang làm khách ở Lạc Già Sơn, danh nghĩa là đến gây phiền toái cho Phạm tông chủ Lạc Già Sơn, trên thực tế là mộ danh mà đến khiêu chiến ta? Hắn biết uy danh của ta, lại còn dám tiến đến khiêu chiến, đúng là đồ không biết sống chết!"

Hắn ta có chút tự phụ, phía sau lưng đột nhiên hiện ra một tôn ảo ảnh đại phật, chỉ thấy tôn đại phật này hai mắt nhắm nghiền, nâng tay phải lên nhẹ nhàng ấn xuống, chỉ thấy lũ lụt đầy trời dựng ngược lên, ầm ầm rơi xuống biển, sóng lớn không sinh, gợn sóng không lên, gió êm sóng lặng, biểu hiện ra tu vi của hắn ta sâu không lường được.

Phậm Huệ Âm ánh mắt lóe lóe, cười khanh khách nói: "Kim công tử thực lực quả nhiên cao thâm, chiêu thức ấy chính là vu pháp Tiểu Quang Minh Thánh Địa, Chiến Phật Thánh Pháp?"

Kim Nghiêu Thần thản nhiên cười, trong giọng nói mơ hồ lộ ra kiêu ngạo, nói: "Không sai, đó là vu pháp cao nhất của Tiểu Quang Minh Thánh Địa ta, Chiến Phật Thánh Pháp. Tiểu Quang Minh Thánh Địa ta truyền thừa từ Phật môn viễn cổ, có chứa rất nhiều vu pháp cực kỳ cao thâm, như Đại Phẫn Nộ Bất Động Minh Vương Quyết, Khổng Tước Minh Vương Quyết, có thể nói là vu pháp tuyệt đỉnh, đương nhiên là quan tưởng cấm bảo Tiểu Quang Minh Thánh Địa ta, Viễn Cổ Chiến Phật! Môn Chiến Phật Thánh Pháp này cũng không phải bất cứ ai có thể học được, chỉ có kẻ có đại trí tuệ mới có thể lĩnh ngộ được tinh túy của chiến phật. Phạm tông chủ, "Diệp mỗ" kia rốt cuộc là ai?"

Phạm Huệ Âm suy nghĩ một lát, cười nói: "Kẻ này hẳn là người mà Kim công tử tìm kiếm không có kết quả Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo. Mấy năm trước ở La Phù đảo, thiếp thân cùng hắn có một chút đụng chạm, người này đầu óc nhỏ nhen, có thù tất báo, ghi hận trong lòng, hơn nữa vô duyên vô cớ liền giết đi đệ tử Mộng Xảo Vân của thiếp thân. Thiếp thân vốn định khai đạo giáo hóa hắn, tiếc rằng hắn lại bái nhập Hoàng Tuyền Ma Tông, mấy năm gần đây gây hại một phương, trở thành ma trong ma."

"Hóa ra là hắn ta!"

Kim Nghiêu Thần cưới ha ha, hào khí ngất trời: "Đi mòn gót sắt tìm chẳng thấy, đến khi tìm được lại chẳng tốn chút công phu! Ta đang muốn tìm hắn, hắn lại cố tình tự đưa đến, đây chẳng phải là muốn chết sao? Sư đệ Úc Khánh Sơn của ta chết trong tay hắn, sư môn phẫn nộ, tiểu tử này lại bắt cóc hai vị công chúa Thiên Yêu Cung, lần này rơi vào trong tay ta, đây đúng là thiên ý!"

Phía dưới Liên Hoa Bảo Tọa, một vị Yêu vương cười nói: "Có Kim công tử ra tay, tên Diệp Thiếu Bảo kia dám đến, tất nhiên chỉ còn đường chết!"

"Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo, lần trước ta gặp hắn ở La Phù đảo liền đã biết hắn là ưng thoa lang sói, không phải kẻ lương thiện, quả nhiên hắn lòng muông dạ thú, không ngờ còn muốn giết Phạm tông chủ. Nhưng có Kim công tử ở đây, Kim công tử danh chấn thiên hạ, có lẽ kẻ này căn bản không dám tới, hơn phân nữa sẽ nghe tiếng mà chuồn mất!" Thiên Âm tông chủ Dã Hách Nhiên cũng ở, tâng bốc nói.

"Lần này chúng ta không chỉ nghe được vu đạo diệu pháp của Phạm tông chủ, còn có thể được thấy cường giả Tiểu Quang Minh Thánh Địa ra tay, chuyến này thật sự không tệ!" Lại có người lấy lòng nói.

Đến đây nghe Phạm Huệ âm giảng giải vu đạo diệu pháp, ngoại trừ đệ tử Lạc Già Sơn, còn có các thế lực khác ở phụ cận hải vực, Yêu vương tu thành nguyên đan, tông chủ giáo chủ môn phái ma đạo nhỏ, cũng không hề ít, những người này hết thảy đều là cao thủ Nguyên Đan kỳ, có bảy tên cao thủ Nguyên Đan kỳ ở đây.

Phạm Huệ Âm nhìn về phía hải vực xa xôi, mặt mang lo lắng, lắc đầu nói: "Kim công tử còn không biết, không lâu trước đây nghe nói cả Lý Huyền Tố Lý công tử Thiên Vương phủ Đại Đường cũng thua trong tay kẻ này, bị hắn lấy đi Linh Lung Hoàng Kim Bảo tháp. Lý Huyền Tố Lý công tử tu vi thực lực còn trên cả thiếp thân, đã tu luyện đến đỉnh phong Thân Dương kỳ. Lần này Diệp Thiếu Bảo hùng hổ mà đến, chỉ sợ sẽ không từ bỏ ý đồ. Thiếp ở Nam Hải giao du rộng rãi, vì để đảm bảo, tốt nhất là tìm thêm một ít người nữa đến giúp một tay."

"Phạm tông chủ quá cẩn thận rồi, Lý Huyền Tố tuy được gọi là Tiểu Thiên Vương, nhưng theo ý ta mà nói, kỳ thật chỉ là cái gối thêu hoa, không chịu nổi một kích, đánh bại hắn ta cũng không có bản lĩnh giỏi giang gì. Tuy nhiên gia nghiệp tông chủ tại đây, cẩn thận một chút cũng không có gì đáng trách."

Kim Nghiêu Thần khoanh tay mà đứng, không đồng ý nói: "Hôm nay ta muốn khiến cho các cao thủ Nam Hải, chứng kiến bản lĩnh của ta!"

Phạm Huệ Âm khẽ mỉm cười, cô ta kỳ thật cũng không yên tâm về Kim Nghiêu Thần như vậy, lập tức lệnh đệ tử rời núi, đi xung quanh mời những người tài giỏi trong Nam Hải, lại gọi một gã nữ đệ tử đến, dịu dàng nói: "Bích Hoa, con dắt một nửa đệ tử, đi rải tin xung quanh, hãy nói là Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo kẻ bắt cóc hai người con gái của Yêu chủ Thiên Yêu Cung ít ngày nữa sẽ tấn công Lạc Già sơn Nam Hải. Tài tuấn trẻ tuổi trong thiên hạ biết được tin này, nhất định sẽ chen nhau tới đây."

Kim Nghiêu Thần sắc mặt khẽ biến, Diệp Húc bắt cóc hai vị công chúa Thiên Yêu Cung, Yêu chủ chiếu lệnh thiên hạ, nếu có ai xách đầu Diệp Húc đến Thiên Yêu Cung thì sẽ được cưới Khổng Tước làm vợ.

Tài tuấn trong thiên hạ đều nhìn chằm chằm Diệp Húc, Phạm Huệ Âm rải tin khắp nơi như thế, chỉ sợ sẽ đưa đến rất nhiều kẻ cạnh tranh.

Tuy nhiên hắn ta tâm cao khí thịnh, đối với bản thân tin tưởng không gì sánh được, lúc này không để trong lòng.

Sau một lúc lâu, đệ tử Phạm Huệ Âm phái ra lục tục chạy về, tùy theo còn là những nhân vật có uy tín có danh dự phụ cận Nam Hải, đều là những yêu vương, tông chủ giáo chủ các môn các phái, ước chừng có ba bốn mươi vị cường giả Nguyên Đan kỳ, khiến cho Lạc Già Sơn náo nhiệt phi phàm!

Phạm Huệ Âm nhìn thấy có nhiều cường giả như vậy, không khỏi nhẹ nhàng thở ra, thầm nghĩ: "Có nhiều cao thủ như vậy ở đây, cho dù Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo có ba đầu sáu tay cũng phải chết không chỗ chôn thân."

Lại nửa ngày trôi qua, chỉ thấy một tòa ngũ đế hoa cái nhẹ nhàng mà đến, hạ thẳng xuống Lạc Già Sơn, một gã nam tử trẻ tuổi nằm trong, lại có không biết bao nhiêu mỹ nữ trẻ tuổi vờn quanh bốn phía, oanh ca yến vũ.

Những cô gái đó tu vi đều cực kỳ mạnh, không thiếu cao thủ Ảo Đan kỳ Nguyên Đan kỳ.

"Đệ tử Bổ Thiên các Huyền Không Hải!" Phạm Huệ Âm sắc mặt khẽ biến.

Một nữ tử trẻ tuổi bước lên phía trước, giòn thanh nói: "Nghe nói Diệp Thiếu Bảo Hoàng Tuyền Ma Tông ít ngày nữa tấn công nơi đây, không biết có hay không?"

Phạm Huệ Âm gật đầu cười nói: "Xác thực là có chuyện này. Xin hỏi dưới mui xe, có phải là Trương Hiến sư huynh của Bổ Thiên các không?"

"Không sai, chính là tướng công nhà ta."

Nàng kia đánh giá Phạm Huệ Âm vài lần, cười nói: "Ngươi cũng có vài phần tư sắc, đáng tiếc tuổi lớn rồi, tướng công nhà ta không thích nữ nhân lớn tuổi, nếu không tất sẽ thu ngươi làm thiếp."

Trương Hiến lười biếng duỗi lưng một cái, cười nói: "Làm tỳ nữ cho ta cũng tàm tạm."

Phạm Huệ Âm sắc mặt biến đổi, gượng cười nói: "Trương công tử nói đùa rồi."

"Tiện tỳ, câm miệng!"

Nàng kia sắc mặt khẽ biến, hừ lạnh nói: "Tướng công nhà ta thu ngươi làm tỳ nữ đã là cho ngươi mặt mũi rồi, đừng có không biết xấu hổ như thế!"

Phạm Huệ Âm trong lòng tức giận, cô ta cũng là cường giả Tam Thai Cảnh đỉnh phong, có thể trnah phong với Bách Hoa Cung chủ Tố Tâm Lan, đã bao giờ bị nhục nhã vô cùng như thế này?

Kim Nghiêu Thần thản nhiên nói: "Trương Hiến Bổ Thiên các, rất giỏi sao, còn không phải bị Khổng Tước đánh cho chạy trối chết? Dám giương oai trong môn phái chính đạo ta, nếu ngươi muốn chết thì cần gì phải làm khó Phạm tông chủ? Kim mỗ có thể tiễn ngươi một đoạn đường!"

"Ngươi là ai?" Trương Hiến đứng dậy, hắn ở bên trong Cổ Côn Luân Thánh Địa thua trong tay Khổng Tước, bị coi là vô cùng nhục nhã, lúc này lại bị người vạch trần vết sẹo, trong lòng lập tức nổi giận.

"Tiểu Quang Minh Thánh Địa, Kim Nghiêu Thần."

Trương Hiến nghe nói như thế, sắc mặt khẽ biến, thất thanh nói: "Kim Nghiêu Thần? Tiểu Kim Phật đã tu luyện Cửu Chuyển Nguyên Công đến Nguyên Thai Bất Tử Chân Thân?"

Kim Nghiêu Thần cười ha ha, tự đắc nói: "Không nghĩ tới tên tuổi Tiểu Kim Phật ta ngay cả ma đạo cũng biết, Nguyên Thai Bất Tử Chân Thân ta còn chưa tu thành, chỉ mới tu luyện đến Ảo Thai kỳ thôi. Nhưng, nếu ta muốn giết ngươi, chỉ cần một chiêu!"

Trương Hiến sắc mặt âm tình bất định, đột nhiên giữa không trung truyền đến một tiếng cười to: "Tiểu Kim Phật Tiểu Quang Minh Thánh Địa thì có gì đặc biệt hơn người? Biết danh tiếng Vu Đạo tông Phạm Linh Phổ, Phạm Linh Phong ta không?"

Hai luồng hắc quang từ trên cao giáng xuống, đáp xuống trước mặt đám người Phạm Huệ Âm, Phạm Linh Phổ và một tên vu sĩ khác sóng vai đứng cùng một chỗ. Tên vu sĩ này tên là Phạm Linh Phong, chính là huynh trưởng của Phạm Linh Phổ, hai người đều là tân tú Vu Đạo Tông, tên tuổi rất lớn, tu vi của Phạm Linhh Phong lại hơn Phạm Linh Phổ, rõ ràng chính là cường giả Thân Dương kỳ.

Ở trong đám người nơi đây, thì y là kẻ có tu vi cao nhất.

Kim Nghiêu Thần cười lạnh, hắn thân mang danh Tiểu Kim Phật, thân thể vô cùng hùng mạnh, tuy rằng Phạm Linh Phổ tu vi cao, nhưng là hắn cũng không để trong mắt.

Vù!

Trên trời chín khẩu đại đỉnh bay tới, mang đến một luồng cảm giác áp bách rất trầm trọng, mọi người cả kinh trong tâm: "Cửu đỉnh tề xuất? Đây là thủ đoạn thành danh của Diệp Thiếu Bảo! Chẳng lẽ ma đầu kia đã đến rồi?"

"Không đúng! Là cao thủ Hạ gia đến đây!"

Có người nhìn thấy một gã nam tử trẻ tuổi khống chế cửu đỉnh nhẹ nhàng bay đến, nhận ra lai lịch của người này, cười nói: "Là Hạ Trùng Dương Hạ công tử! Hạ công tử chính là anh tài của Hạ gia Trung Châu, nghe nói đã tu luyện đến Tam Thai cảnh Ảo Thai kỳ, luyện thành cửu đại ảo thai, cửu đại nguyên thần, ta từng gặp qua hắn ở Trung Châu!"

Hạ Trùng Dương sắc mặt lạnh lùng, hạ xuống Lạc Già Sơn, im lặng không nói gì, không nói chuyện với bất cứ kẻ nào.

Trong khoảng thời gian ngắn, lại có thêm vìa vị cường giả trẻ đuổi các đại phái ma đạo chạy tới Lạc Già Sơn, hơi thở cực lớn cực trầm trọng, làm cho người ta không rét mà run.

"Những người này, có kẻ có thù oán với Diệp Thiếu Bảo, có kẻ lại muốn trở thành con rể Thiên Yêu Cung."

Phạm Huệ Âm ánh mắt chớp động, khóe miệng lộ ra một nụ cười mỉm: "Chẳng qua hắn ta đắc tội càng nhiều người càng tốt, hiện giờ Lạc Già Sơn ta giống như một thùng sắt giang sơn, không gì phá nổi! Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo, ta thậm chí không cần dùng một chút sức mạnh nào cũng có thể trí ngươi vào chỗ chết!"

Vù ——

Một tòa thành trì trắng lăng không bay tới, càng lúc càng lớn, Phạm Huệ Âm chớp mắt, thầm nghĩ: "Chẳng lẽ lại có người đến đây, muốn đánh giết tiểu tử kia sao?"

Tòa thành xương trắng này tràn đầy yêu khí, áp bách cho mọi người khó thở, phía trên thành trì, một tòa tháp màu đen chín tầng dựng thẳng, cũng là tràn ngập yêu khí.

"Hai vị cao thủ, cũng là đến đây để đối phó với Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo sao? Huệ Âm ở đây tạ ơn trước!" Phạm Huệ Âm cao giọng cười nói.

"Ta vì sao phải tự giết mình?"

Bên trong Bạch Cốt Yêu Thành truyền đến tiếng cười khẽ của Diệp Húc, Diệp Húc đứng ở trên đầu thành, nhìn hướng Phạm Huệ Âm, tầm mắt quét qua đám người một lần, cười lạnh nói: "Người đến cũng không ít nhỉ, đáng tiếc đều là một đám ô hợp! Hôm nay tất cả các ngươi phải chết ở nơi này!" T.r.u.y.ệtruyenfull.vn

Rầm!

Tòa thành càng lúc càng lớn, bao phủ hết thảy hơn mười hòn đảo nhỏ Lạc Già Sơn.

"Vô lượng! Vô lượng! Vô lượng thọ pháp!"

Bên trong thành truyền đến hàng ngàn hàng vạn tiếng yêu thú gào thét, oán niệm của yêu thú Tam Thần cảnh sau khi chết phóng lên cao, từng luồng yêu khí giống như trăm ngàn con nộ long du xông đến, trong chớp mắt liền quấy cho hơn mười hòn đảo nhỏ ở Lạc Già Sơn dập nát!

Oành oành oành!

Từng nữ đệ tử Lạc Già Sơn nổ tung, máu thịt lúc nhúc, dung nhập vào bên trong yêu thành, trong chớp mắt mấy trăm tên đệ tử đều chết hết!

"Thân thể của ta…" Thiên Âm tông chủ sắc mặt kịch biến, cúi đầu nhìn về phía thân thể của mình, chỉ thấy máu thịt của hắn từng khối từng khối từ trên thân thể bay ra hướng tòa Bạch Cốt Yêu Thành kia.

Không chỉ có hắn ta, những cao thủ Nguyên Đan kỳ khác thân thể cũng đồng thời thịt bong khỏi xương, đều biến thành chất dinh dưỡng cho Bạch Cốt Yêu Thành!

Cùng lúc đó, Trấn Yêu Tháp chín tầng bay lên, từng con đại yêu Nguyên Đan kỳ không tự chủ được bay lên, bị hút vào trong tháp. Trong chớp mắt, đám cao thủ Phạm Huệ Âm mời tới chỉ còn lại đám người Kim Nghiêu Thần, Trương Hiến, những người khác đều chết hết sạch!