Độc Bộ Thiên Hạ

Chương349: Thiên đế chứng đạo chi bảo"Đây chính là tức nhưỡng?"

Diệp Húc cảm xúc dâng trào nhìn chằm chằm quả cầu khí lưu kia, Di La Thiên Địa Tháp của hắn còn thiếu một tài liệu rất quan trọng, đó là tức nhưỡng.

Chỉ có dung nhập tức nhưỡng vào bảo tháp mới có thể hoàn toàn triển khai các loại uy lực của món vu bảo này ra!

Hiện giờ món vu bảo này có rất nhiều công dụng mà hắn chưa phát hiện ra, nếu uy năng của Di La Thiên Địa Tháp phát động, uy lực chắc chắn so với hiện tại sẽ mạnh hơn nhiều!

"Quả cầu tức nhưỡng này, dù thế nào đi chăng nữa ta cũng phải lấy tới tay, vô luận là cạnh tranh hay là lừa gạt cưỡng đoạt!"

Rất nhanh liền có người ra giá, khiến cho quả cầu tức những kia lấy một tốc độ khủng khiếp tăng lên, nhanh chóng đạt tới một con số khủng bố, thậm chí còn vượt xa món vu bảo Thuần Dương kia, hơn nữa con số này vẫn còn đang không ngừng tăng vọt, rất nhanh liền đến năm trăm đại quan.

"Mười cái tứ giai linh mạch!" Một âm thanh trẻ tuổi ra giá.

Giá của tức nhưỡng đã được tăng lên con số này, mà vẫn còn đang tăng lên, chẳng qua khoảng cách đã không còn khổng lồ như trước nữa.

Tâm Diệp Húc trầm xuống, trên người hắn ngoại trừ hơn ba mươi cái linh mạch vương cấp, sáu cái tứ giai linh mạch, một cái tứ giai linh mạch có chất chứa lượng linh khí tương đương với một trăm tam giai linh mạch, tổng tất cả linh mạch trên người hắn cộng lại, cũng không quá sáu trăm cái tam giai linh mạch.

Lấy tiền vốn của hắn, chắc chắn không thể lấy được quả cầu tức nhưỡng kia!

Giá của tức nhưỡng vẫn đang không ngừng tăng lên, hiển nhiên món bảo vật này làm cho rất nhiều người thèm thuồng, thậm chí cả Đại vu Tam Thần cảnh cũng không khỏi động tâm, bắt đầu gia nhập hàng ngũ đấu giá!

Đa số Đại vu Tam Thần cảnh đều là bá chủ hùng bá một phương, tiền của nhiều, không phải người bình thường có thể sánh được, bọn họ ra tay đấu giá, Diệp Húc căn bản không còn bất cứ cơ hội nào.

"Thiên Mạch cô nương, tôi muốn cùng Tử Uyển hiên của cô làm một vụ làm ăn."

Sắc mặt Diệp Húc thản nhiên, nói: "Ta muốn mượn tiền của quý hiên, cạnh tranh món bảo vật này!"

Trên khuôn mặt Tử Thiên Mạch hiện ra khó xử, nói: "Sư thúc, chuyện này chỉ có sư phụ của ta mới có thể quyết định được, lấy tư cách của ta vẫn chưa thể dùng tài nguyên của Tử Uyển hiên!"

"Không sao, cô mang theo cái kiếm khí này đi gặp Hiên chủ đi." Diệp Húc tế lên Kim Tinh kiếm khí, giao cho Tử Thiên Mạch, trầm giọng nói.

"Kim Tinh kiếm khí!"

Tử Thiên Mạch nhìn thấy đạo Kim Tinh kiếm khí kia không khỏi giật mình kinh hãi, Kim Tinh khí cùng tức nhưỡng chính là những tài liệu cùng cấp bậc, giá trị đạo Kim Tinh kiếm khí này của Diệp Húc, dù không bằng tức nhưỡng, nhưng cũng không kém là bao.

Cô ta lập tức mang theo kiếm khí vội vàng rời đi, sau một lúc lâu, một phụ nữ trung niên chầm chậm đi vào gian nhã gian này.

Vị phụ nữ trung niên này có bộ dáng rất phúc hậu, mặt như trăng tròn, mỉm cười nói: "Tiêu Nguyệt Tường người đứng đầu Tử Uyển Hiên, kính chào Diệp phong chủ."

Diệp Húc đứng dậy chào, trầm giọng nói: "Hiên chủ nghĩ như thế nào?"

Tiêu Nguyệt Tường khẽ cười, tế khởi Kim Tinh kiếm khí, nói: "Nếu là Phong chủ chịu bán đạo Kim Tinh kiếm khí này cho Tử Uyển hiên ta, chỉ là giá trị của nó không bằng tức nhưỡng."

Diệp Húc hơi hơi trầm ngâm một lát, ở trong đôi mắt, Âm Dương nhị khí uốn lượn mà ra, hai dòng linh khí này bị hắn bức ra khỏi mắt, rơi xuống tay, mỉm cười nói: "Thêm hai dòng Âm Dương nhị khí này, Hiên chủ thấy sao?"

Tiêu Nguyệt Tường không khỏi động dung, cười khanh khách nói: "Thêm Âm Dương nhị khí, đương nhiên là có dư! Phong chủ yên tâm, Tử Uyên hiên ta nhận lấy hai bảo vật này, tất sẽ toàn lực giúp Phong chủ lấy được tức nhưỡng."

Bà ta đột nhiên mở miệng nói: "Tử Uyển Hiên ra mua tức nhưỡng, ra giá năm ngàn cái tam giai linh mạch!"

Lời vừa nói ra, phòng đấu giá liền im lặng như tờ.

Năm ngàn cái tam giai linh mạch, đã đạt tới giá cuối của tức nhưỡng, tương đương với năm mươi cái tứ giai linh mạch, phần vốn này, cũng chỉ có Tử Uyển hiên loại thương đạo đại gia này mới có thể lấy ra dễ dàng như thế, thậm chí ngay cả mày cũng không hề nhăn chút nào!

Sau một lúc lâu, có người tức giận nói: "Tử Uyển hiên chính là một trong những chủ nhân của đại hội đấu giá Hải Ngoại Tiên Các lần này, chẳng lẽ chủ nhân cũng muốn nhúng tay vào lần bán đấu giá này?"

"Không sai. Tử Uyển hiên mua tức nhưỡng thế này, làm cho người ta không phục!"

"Quá nửa là giao dịch ngầm!"

Mọi người ào ào nói, Tiêu Nguyệt Tường hừ lạnh một tiếng, cất cao giọng nói: "Tử Uyển hiên ta chính là sản nghiệp của Hàn Nguyệt cung, nếu ai không phục, không ngại thì đi Hàn Nguyệt cung mà nói!"

Phòng đấu giá lại lặng ngắt như tờ, sau lưng Tử Uyển hiên có bóng dáng Hàn Nguyệt cung, đây là chuyện ai cũng biết, Hàn Nguyệt cung thân là một trong tam cung ma đạo, nội tình so với bậc đại phái ma đạo như Nguyên Thủy Ma Tông Hoàng Tuyền Ma Tông còn hùng hậu hơn không biết bao nhiêu, đối nghịch với Hàn Nguyệt cung, rõ ràng chính là muốn chết.

Tiêu Nguyệt Tường thuận lợi lấy được tức nhưỡng, không quá một lát sau, một lão già Tam Thần cảnh tế khởi nguyên thần Huyền Quy, thật cẩn thận nâng quả cầu tức nhưỡng này đi vào trong gian nhã các Diệp Húc ở.

"Ở trong nhiều tài liệu cấp Kim Tinh chi khí thì tức nhưỡng là nặng nhất, quả cầu tức nhưỡng này tuy chỉ to bằng nắm tay, nhưng trọng lượng của nó thì không thua gì ngàn ngọn núi lớn! Chỉ có Đại vu Tam Thần cảnh mới có thể di chuyển nó được."

Tiêu Nguyệt Tường cười nói: "Diệp phong chủ, ngươi định mang tức nhưỡng đi như nào?"

"Một ngàn ngọn núi sao? Để ta thử xem!"

Diệp Húc hít vào một hơi thật sâu, bước một bước dài lên phía trước, đưa tay chộp tới tức nhưỡng trên lưng Huyền Quy: "Lên!"

Quả cầu tức nhưỡng này hơi run run, nhưng cũng không bị hắn nhấc lên. Tức nhưỡng tuy nhỏ, nhưng nặng kinh người, so với bất luận một món vu bảo nào mà Diệp Húc từng thấy đều nặng hơn nhiều.

Tiêu Nguyệt Tường cùng lão già Tam Thần cảnh kia liếc nhau, khóe miệng lộ ra ý cười, cười nói: "Diệp phong chủ, có cần giúp hay không?"

"Không cần."

Diệp Húc nhẹ giọng nói: "Một chút trọng lượng đó, ta vẫn có thể lấy lên được!"

"Nguyên công vận chuyển! Vạn kiếp vô lượng, nguyên thần gia trì! Nguyên đan gia trì! Lên cho ta!"

Hắn dùng toàn lực, đủ loại tâm pháp vận chuyển, tu vi cùng nguyên thần đồng thời gia trì thân thể, cuối cùng từng tấc từng tấc nhấc tức nhưỡng lên!

Tiêu Nguyệt Tường và lão giả Tam Thần cảnh vốn định khoanh tay nhìn hắn xấu mặt, lúc này nhìn thấy hắn lại bằng lực một cánh tay mà nhấc tức nhưỡng lên, trong lòng không khỏi hoảng sợ: "Tên tiểu tử này, sức mạnh quả thực không kém nguyên thần!"

Nhất là lão giả Tam Thần cảnh kia, ông ta lấy tu vi Đại vu còn phải tế nguyên thần lên mới có thể đem nhấc được tức nhưỡng, mà Diệp Húc lại chỉ dùng một tay đã có thể cầm khối tức nhưỡng kia trong tay, quả thật làm cho ông ta trố mắt không thôi.

Diệp Húc tế lên Di La Thiên Địa Tháp, thu tức nhưỡng vào trong đó, khẽ thở một hơi, tức nhưỡng tới tay rồi, hòn đá trong lòng hắn cuối cùng cũng rơi xuống.

Dù đạt được quả cầu tức nhưỡng này khiến hắn tiêu phí đi Kim Tinh khí cùng Âm Dương nhị khí, nhưng trong lòng hắn lại cảm thấy rất đáng giá.

Có đệ nhất thần sát rồi, Âm Dương nhị khí và Kim Tinh khí với hắn mà nói không có mấy tác dụng, lấy ra đổi lấy tức nhưỡng, đủ để có thể làm cho uy năng Di La Thiên Địa tháp tăng lên rất lớn!

Quả cầu tức nhưỡng này vừa rơi vào trong Di La Thiên Địa Tháp, lập tức bắt đầu động, hóa thành một dòng khí, từ từ thẩm thấu đến từng cái góc một trong thân tháp.

Diệp Húc có thể cảm giác được, uy năng của tòa bảo tháp này đang dần tăng lên, đây là bảo tháp tự mình biến hóa, không liên quan đến hắn.

"Hai vị, xin cứ tự nhiên." Diệp Húc khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt ngưng thần.

Tiêu Nguyệt Tường và lão giả Tam Thần cảnh kia rất tò mò với hắn, nhưng thấy Diệp Húc hạ lệnh đuổi khách cũng đành phải rời đi.

"Tiêu hiên chủ vốn là loại người keo kẹt, sao có thể giúp tiểu tử đó lấy được tức nhưỡng nhỉ?"

Lão già Tam Thần cảnh kia nghi hoặc vạn phần, lắc lắc đầu, đi đến ở chỗ sâu trong Thất Tinh Thiên lâu.

Sau đó trên đại hội đấu giá lại có không ít bảo vật cực kỳ hiếm có xuất hiện, khiến cho không biết bao nhiêu người cạnh tranh, nhưng tâm tư Diệp Húc lại hoàn toàn không ở trên chuyện này, toàn bộ tâm tư của hắn đều đặt lên Di La Thiên Địa Tháp.

Tức nhưỡng kia đang từ từ dung nhập vào Di La Thiên Địa Tháp, qua hồi lâu, cuối cùng đã hoàn toàn dung nhập hết vào trong tháp.

Tòa bảo tháp này bắt đầu tự hô hấp, phun ra nuốt vào chu thiên tinh lực cùng địa khí làm cho bản thân dần dần trưởng thành.

Diệp Húc đem chân nguyên của bản thân rót hết vào trong tháp, nhất thời một loại cảm giác cực kỳ kỳ lạ đột nhiên tuôn vào trong đầu của hắn, phảng phất như có một âm thanh đang kêu gọi mình, kêu gọi Di La Thiên Địa Tháp của mình.

Bản thân hắn biết được, lại không rõ loại cảm giác này từ đâu mà đến!

Bên tai hắn đột nhiên truyền đến một tiếng nổ long trời lở đất, mọi thứ trước mắt đột nhiên biến mất, một luồng cảm ứng mãnh liệt vượt qua từng tầng không gian, từng dòng thời gian, vượt qua hàng tỉ khoảng cách đánh vào trong đầu óc hắn!

Trước mắt hắn đột nhiên xuất hiện một hình ảnh, ở sâu trong vô số tinh vân, một tòa Thiên cung lơ lửng, vô số cung điện trùng trùng điệp điệp, nguy nga đồ sộ.

Tòa Thiên cung này quả thật dùng dùng bút mực thì khó có thể hình dung được, rộng lớn bao la, mênh mông khôn cùng.

Ở trong chỗ sâu nhất của Thiên cung, bên trong tầng tầng tinh vân, một tòa bảo tháp ba mươi ba tầng đồ sộ đứng sừng sững, tản ra vô cùng vô tận uy năng.

Tòa bảo tháp này thật lớn, cao không biết bao nhiêu dặm, rộng không biết bao nhiêu, hạ xuống từng dòng khí huyền hoàng, dòng khí chuyển động, đẩy ra vô số ngôi sao cực lớn ở bên cạnh tháp, giống như gạt đi những viên bi nhỏ bé xinh xắn.

Tòa bảo tháp này với hắn có một loại cảm ứng kỳ diệu, giống như cùng hô hấp với bảo tháp trong tay hắn!

Đây là một loại cảm ứng cực kỳ huyền diệu, vượt qua khoảng cách hàng tỉ vạn dặm, đánh xuyên thời không, liên kết với bảo tháp của hắn.

"Đây là Di La Thiên Địa Tháp hoàn chỉnh, bảo vật do Di La Thiên Yêu Đế luyện chế, là bảo vật so với cấm bảo còn tốt hơn không biết bao nhiêu lần..." Diệp Húc nhìn mà nghẹn họng trân trối, đột nhiên tinh thần hắn hơi động, hình ảnh này đột nhiên biến mất khỏi đầu hắn, không còn bóng dáng.

Tâm thần hắn nhộn nhạo, vừa rồi hắn thoáng nhìn qua, tòa Di La Thiên Địa Tháp hoàn chỉnh này, hơn nửa chính là vu bảo khi Di La Thiên Yêu Đế chứng đạo trở thành Thiên Đế đã luyện chế ra, dùng để trấn áp chư thiên!

Di La Thiên Yêu Đế đã mất không biết bao lâu, chứng đạo chi bảo của ông ta ở trong một góc ở trong tầng tầng thời không trong vũ trụ, chờ hậu nhân đi phát hiện!

Tòa bảo tháp này, là di vật Thiên Đế lưu lại, so với những thứ gọi là nguyên thần chi bảo, tam tương chi bảo, bất diệt chi bảo chắc chắn tốt hơn không biết bao nhiêu lần! Text được lấy tại http://truyenfull.vn

Thậm chí ngay cả cấm bảo của các đại thánh địa cũng không thể so sánh với Di La Thiên Địa Tháp!

Đây là Thiên Đế chứng đạo chi bảo, khi chứng đạo chi bảo của Thiên Đế không xuất hiện, thế gian này liền không có loại vu bảo nào có thể sánh với nó!

Chẳng qua, Diệp Húc chỉ là thoáng nhìn qua, căn bản không biết chứng đạo chi bảo của Di La Thiên Yêu Đế đang giấu ở nơi nào trong vũ trụ hư không.

Tòa Thiên cung này, tầng tầng cung điện, bị Yêu đế trước khi chết đi chuyển đến bên trong thời không không biết tên, nếu không phải hắn cũng luyện chế Di La Thiên Địa Tháp, căn bản không thể tìm được chút dấu vết nào.

Đại hội đấu giá cuối cùng cũng kết thúc, Thất Tinh Thiên Lâu hơi rung lên rồi đột nhiên biến mất, đưa hắn cùng các vị khách khác ở lại tại chỗ.

Diệp Húc ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, chỉ thấy hư không mênh mông, vũ trụ bao la, có vô số bí mật đang chờ hậu nhân đi tìm hiểu.

"Di La Thiên Địa Tháp, chứng đạo chi bảo của Di La Thiên Yêu Đế, chẳng biết lúc nào ta mới có thể tận mắt nhìn thấy tòa bảo tháp kia..."