Hiên Viên Quang sắc mặt lập tức trở nên cực kỳ phấn khích, lắp bắp nói: "Tống lão huynh, ngươi chính là Diệp, Diệp…"

"Không sai, ta chính là Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo."

Diệp Húc thản nhiên nói: "Hiên Viên huynh, hay là do ta là Diệp lão ma, không phải là bạn tốt của ngươi?"

"Ngược lại không phải, Hiên Viên Quang ta không phải là loại người này…"

Hiên Viên Quang sắc mặt giống như gan lợn, đột nhiên thở dài một cái, vẻ mặt đau khổ, lẩm bẩm nói: "Lần này nguy rồi, bốn giới luật cha ta đã dặn đi dặn lại trước khi ra ngoài, ta đều phạm phải…"

Hắn ủ rũ, thở dài liên tục, thầm nghĩ: "Tứ giới của cha ta dặn dò là: thứ nhất phải nói năng cẩn thận, thứ hai phải tận lực khiêm tốn, thứ ba không trở mặt với người khác, thứ tư không hết giao với ác nhân. Ta đi ra ngoài hơn nửa tháng, một điều cũng không phạm phải. Hiện giờ ngắn ngủi vài canh giờ, bốn điều đều phạm phải! Cha ta nếu biết, khuôn mặt khô khan của người không biết sẽ vặn vẹo thành bộ dạng gì…"

"Ngươi chính là Diệp Húc, Diệp Thiếu Bảo…"

Phía sau của Khổng Chiêu Yêu Thánh đột nhiên hiện ra năm đạo diệt tuyệt thần quang, giống như một quầng sáng, lồng lộng thay đổi, dường như biến thành một cái quạt lông tuyệt đại vô cùng.

Ánh mắt hắn lành lạnh nhìn về phía Diệp Húc cười nói: "Ta từng nghe nói ngươi ở Hải Ngoại Tiên Các, ỷ vào một kiện bảo vật được tạo thành bằng kim tinh khí, liên tiếp giết hai gã đại vu tam thần cảnh, bức lui hơn mười danh cường giả tam thần cảnh, giết hại như vậy cũng không có gì. Ta lại từng nghe nói ngươi ở trong Hoàng Tuyền Ma Tông, dùng hai tay trần đánh chết Ngụy Hiên, uy danh nhất thời độc nhất vô nhị!"

"Khổng huynh, đó đều là hư danh, hư danh mà thôi." Diệp Húc tươi cười, vô cùng khiêm tốn.

"Đích thật là hư danh! Hôm nay vừa thấy, ta mới biết được ngươi thực sự có tiếng mà không có miếng!"

Khổng Chiêu Yêu Thánh cười ha ha nói: "Ta nguyên tưởng rằng, tu vi của ngươi cao bao nhiêu, không nghĩ tới chỉ là tam thai cảnh mô thai kỳ, chẳng qua là ỷ vào vu bảo mạnh mẽ mà thôi. Ngươi đánh chết Ngụy Hiên, nói vậy cũng không phải là dựa vào hai bàn tay trần, mà là dùng vu bảo sao?"

Bá!

Năm đạo diệt tuyệt thần quang phía sau hắn lập tức hướng tới Diệp Húc. Chỉ thấy thiên địa như nghiêng đi, như đảo ngược lại vậy. Ngũ hành diệt tuyệt thần quang của hắn so với nhị tỷ khổng tước của Phượng Yên Nhu thì lợi hại hơn nhiều, còn muốn cô đọng hơn, hoàn toàn có thể dẹp ngang diệt tuyệt ngũ hành đại trận cấm chế bên trong cổ côn luân thánh địa rồi.

"Ngươi đánh chết Ngụy Hiên, bản thân cũng bị thương nặng, mà ta giết Nguyên Thiệu lại không cần tốn nhiều hơi sức! Kim tinh khí của ngươi còn có thể chống cự được ngũ hành diệt tuyệt thần quang của ta sao?"

Năm đạo quầng sáng ầm ầm một tiếng bao phủ lấy Diệp Húc và Hiên Viên Quang. Đây là thiên phú của khổng tước nhất tộc, khổng tước lấy đuôi cánh luyện thành thần quang, phân biệt chất chứa ngũ hành lực, mỗi một sợi bóng đó là một đạo ngũ hành kiếm quang, ngũ hành hợp nhất, diệt sạch hết thảy.

Mỗi một đạo sáng này, đều nặng nề vô cùng, đối với nguyên thần và thân thể đều có lực sát thương. Bằng không lấy thực lực của Nguyên Thiệu mà nói, cũng không vừa lên đã bị Khổng Chiêu Yêu Thánh trấn áp nguyên thần, một chiêu đánh chết.

Diệp Húc trước mắt lập tức một mảnh mờ mịt, ngẫu nhiên hiện lên từng đạo màu sắc rực rỡ. Hắn cùng với Hiên Viên Quang gần như trong nháy mắt bị ngũ hành diệt tuyệt thần quang trấn áp, từng đạo ngũ hành kiếm quang đâm phá quanh thân, lập tức khiến cho hai người bị thương toàn thân. Cho dù thân thể dũng mãnh như Diệp Húc cũng không thể ngăn cản được loại thần quang này!

Hiên Viên Quang quát lên một tiếng lớn, tính toán tế khởi nguyên thần chi bảo của mình, liều chết với đối phương. Nhưng trong lòng hắn cũng rõ ràng, nguyên thần chi bảo uy năng tuy dũng mãnh, nhưng hắn cũng không đủ lực phát huy ra hoàn toàn được.

Hơn nữa mặc dù có hoàn toàn phát huy ra uy năng của nguyên thần chi bảo, cũng không chắc có thể chống lại ngũ hành diệt tuyệt thần quang. Khổng Chiêu Yêu Thánh tích lũy vô cùng hùng hậu, hơn nữa lại là cường giả nguyên thủy yêu tông. Thực lực của hắn khủng bố, nắm ngũ hành diệt tuyệt thần quang, thậm chí ngay cả đại vu nguyên thần kỳ tam thần cảnh cũng không chịu nổi một kích. Chỉ dựa vào nguyên thần chi bảo, rất khó là đối thủ của hắn.

"Cái gì mà ngũ hành diệt tuyệt thần quang? Hết thảy phá cho ta!"

Đột nhiên, bên trong hỗn độn mờ mịt, hai đạo quang mang trắng như tuyết bốc lên cao, két một tiếng cắt ngang qua thần quang, giống như phá vỡ hỗn độn, lại thấy ánh sáng.

Diệp Húc ra tay hung hãn, thần sát thứ nhất mở hai mắt, hai đạo bạch quang huy hoàng như trụ, mở ra ngũ hành diệt tuyệt thần quang.

Lại vào lúc này, chỉ thấy bóng mờ che thiên, đôi cánh của một chích khổng tước che trời phủ đất, di động bên trong thần quang, lệ khiếu liên tục, hướng tới hắn mà chộp đi, rõ ràng nhằm tới đỉnh đầu Diệp Húc.

"Diệp Thiếu Bảo, chết cho ta!"

Khổng Chiêu Yêu Thánh hét lớn, móng vuốt giống như những thanh kim loại sắc bén đỏ rực vậy. Hắn là yêu tộc, thân thể tiên thiên mạnh mẽ vô cùng, một trảo có thể xé rách thuần dương chi bảo, bóp nát đầu đại vu.

Hắn mai phục bên trong ngũ hành diệt tuyệt thần quang, đánh chủ ý đánh lén người khác, nhân cơ hội đánh chết Diệp Húc và Hiên Viên Quang. Nhưng hắn không ngờ được Diệp Húc ra tay cực nhanh, một chiêu phá vỡ ngũ hành diệt tuyệt thần quan, bởi vậy mới liều lĩnh, trước tiên ra tay!

Tốc độ của hắn cực nhanh, căn bản không cho Diệp Húc cơ hội phản ứng!

Với hắn mà nói, uy hiếp lớn nhất là Diệp Húc, Hiên Viên Quang bị hắn trực tiếp bỏ qua!

Răng rắc!

Một trảo của hắn bắt lấy đầu Diệp Húc, một móng vuốt khác bắt lấy thân thể Diệp Húc, quanh thân phát lực, dùng sức niết mạnh.

Huyệt thái dương hai bên đầu Diệp Húc bị hai cái móng vuốt sắc bén đâm vào, hướng tới đại não mà chui vào trong. Còn mấy cái móng vuốt đâm phá thân thể hắn, hướng tới trái tim mà đâm tới, cho dù thân thể hắn mạnh tới đâu, cũng không thể chống lại!

Ba Ba!

Xương sườn của hắn thậm chí bị khổng tước này niết đoạn hai cái!

"Vạn Pháp Vạn Đỉnh, Vạn phá phá yêu thủ!"

Hắn nâng tay đánh ra một quyền, chỉ nghe thấy một tiếng nổ âm ầm không dứt. Chân nguyên của hắn hóa thành vô số thượng cổ yêu thú, những thượng cổ yêu thú này tạo thành vô số cửu đỉnh thật nhỏ, cửu đỉnh xung đãng lẫn nhau, tạo thành một bàn tay cực lớn.

Bàn tay này so với thân hình Khổng Chiêu Yêu Thánh còn muốn lớn hơn, cả vật thể vàng óng ánh, bàn tay to màu vàng túm lấy Khổng Chiêu Yêu Thánh ở trong tay. Dùng sức niết một cái, chỉ nghe thấy những tiếng ba ba không ngừng, Khổng Chiêu Yêu Thánh xương cốt bị hắn bóp nát không biết bao nhiêu cái.

Cùng lúc đó, hai cột sáng màu trắng hô lên một tiếng cắt tới, phá vỡ ngũ hành diệt tuyệt thần quang, hướng tới Khổng Chiêu Yêu Thánh mà chém xuống!

"Diệp lão ma quả nhiên danh bất hư truyền!"

Khổng Chiêu Yêu Thánh hai cánh rung lên, đánh nát vạn pháp phá yêu thủ, chấn dựng cánh lên, rít gào bay ra xa xa, thanh âm từ xa truyền tới: "Tuy nhiên ta cũng không kém, đại bộ phận thực lực của ta đều trấn áp nguyên thần Nguyên Thiệu. Hôm nay tạm thời tha cho các ngươi một lần, ngày khác chờ ta luyện hóa nguyên thần Nguyên Thiệu hoàn toàn, lại tới lấy tính mệnh của ngươi!" Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULL

Tốc độ của hắn cực nhanh, giương cánh một cái đó là hơn mười dặm, hoàn toàn dẹp ngang tốc độ của Diệp Húc khi ngồi trên cột buồm, không hổ là yêu thánh trong yêu tộc!

"Còn muốn chạy sao?"

Thần sát thứ nhất trên vai Diệp Húc giơ mày lên, hai mắt mở ra, hai đạo thần quang cắt ngang thiên địa mà đi.

Trên không trung một đạo máu tươi chảy xuống, Khổng Chiêu Yêu Thánh kêu lên một tiếng đau đớn, chấn động đôi cánh không ngừng, trong chớp mắt đã vượt qua phạm vi công kích của thần sát thứ nhất, bão táp mà đi.

"Như vậy cũng không chết sao?"

Diệp Húc trong lòng cả kinh, thần sát thứ nhất trên đầu vai Diệp Húc chậm rãi khép hai mắt lại. Khổng Chiêu Yêu Thánh tốc độ quá nhanh, chấn cánh một cái bay hơn mười dặm, cho dù là thần sát thứ nhất, cũng chỉ có thể đả thương hắn một lần, không thể chém giết được hắn.

"Tuy nhiên, một kích này của ta đả thương tới nguyên thần thân thể của hắn, cho dù không có chém giết được hắn, nhưng khiến cho bản thân hắn bị trọng thương, thấp nhất phải mấy tháng mới có thể hoàn toàn khôi phục trở lại!"

Diệp Húc tâm tình nặng nề, Khổng Chiêu Yêu Thánh thực lực mạnh mẽ, trong những người trẻ tuổi, tuyệt đối là nhân vật nổi danh, ngoại trừ nhân vật như Vinh Lâm, thì người này là có thực lực cao minh nhất.

Hơn nữa người này mưu kế chất chồng, trong ngực bày đủ loại quỷ kế, một kích không trúng liền chạy xa ngàn dặm, chấn cánh mà bay đi, quả thực là một nhân vật rất khó chơi.

"Hắn phải trấn áp nguyên thần Nguyên Thiệu, không hề dùng toàn lực, ta không phải cũng thế sao?"

Diệp Húc khẽ mỉm cười, trong cửu đỉnh của hắn trấn áp Nguyên thần Ngụy Hiên, Di La thiên địa tháp lại trấn áp nguyên thần thứ hai của Vệ Trăn, đồng dạng hắn cũng không thể xuất toàn lực được.

Nếu hai người bọn họ toàn lực ứng phó, chẳng biết ai chết về tay ai đâu.

Hắn cùng với Khổng Chiêu Yêu Thánh giao thủ trong nháy mắt mà thôi, Hiên Viên Quang chỉ kịp chớp mắt một cái, động tác của hai người cực kỳ mau lẹ, công kích lẫn nhau một lần, đồng thời bị thương.

Tuy rằng chỉ giao thủ ngắn ngủi trong nháy mắt, nhưng kinh tâm động phách. Bất kỳ người nào sơ xuất một chút đều có thể mệnh tang tại chỗ. Nếu Diệp Húc phản công hơi chậm, đã bị Khổng Chiêu Yêu Thánh bóp nát đầu, đâm phá trái tim. Nếu là Khổng Chiêu Yêu Thánh đi chậm một bước cũng sẽ bị chém giết tại chỗ.

Ngắn ngủi trong nháy mắt, Hiên Viên Quang nhìn xem mà kinh tâm động phách, tự thẹn vô cùng!

"Khổng Chiêu Yêu Thánh và Tống…Diệp huynh, đều thuộc về phi nhân loại rồi, mạnh mẽ thái quá, các loại sát chiêu sát thủ, ngay cả nghĩ cũng không kịp nghĩ, tùy tay sử dụng, diệu tới phát điên rồi! Nếu ta là một trong hai người bọn họ, chỉ sợ cơ hội phản ứng cũng đều không có, phơi thây tại chỗ ngay lập tức…"

Diệp Húc và Khổng Chiêu Yêu Thánh hai người giao đấu, đúng là hiếm thấy, căn bản không có chậm chạp, vừa tấn công là sử dụng toàn bộ thủ đoạn mạnh nhất của mình. Bá đạo tới cực điểm, khiến cho Hiên Viên Quang vốn đệ tử quý tộc, nhìn xem mà hoa mắt chóng mặt.

Nếu là hắn biết, như vậy cũng không phải là toàn bộ thực lực của hai người, chỉ sợ càng giật mình.

"Hiên Viên huynh, Khổng Chiêu Yêu Thánh đã đi nhanh rồi, trong Lạc Vương thành, có không ít của cải, hắn chưa kịp thu hết!"

Diệp Húc ánh mắt chớp động, áp chế thương thế cười nói: "Hiện giờ, những của cải này, hết thảy đều là của chúng ta rồi!"

Hiên Viên Quang nhấp nháy mắt, nghi hoặc nói: "Tống…Diệp huynh, chúng ta thu hồi hết những bảo vật này lại sao, không trả lại những môn phái của bọn họ sao? Thu những bảo vật này về làm của mình, không phải là việc mà chính nhân quân tử gây nên…"

"Hiên Viên huynh, ngươi xem ta giống chính nhân quân tử sao?" Diệp Húc bất đắc dĩ nói.

"Không giống…"

Hiên Viên Quang đi theo sau hắn trở lại Thính Vũ Hiên Lạc vương thành, thành thật nói: "Tuy nhiên cha ta nói, quân tử yêu tài, thủ chi hữu đạo…"

Ánh mắt hắn đột nhiên thẳng ra, chỉ thấy bên trong Thính Vũ Hiên bảo quang ngút trời, vô số vu bảo và tài liệu quý trọng khắp nơi đều có, chồng chất như núi, hơn nữa không phải là một hai tòa đỉnh núi, mà tới hơn mười toà.

Không chỉ có như vậy, nơi này còn đủ loại thuần dương chi bảo, ước chừng hơn mười kiện, mỗi một kiện thuần dương chi bảo đều có uy năng cực lớn, lực lượng đều cực kỳ thuần túy.

Hơn nữa, trên mặt đất Thính Vũ Hiên còn lưu lại mấy ngàn cửa động, trong mỗi cửa động đều có một linh mạch ngủ trong đó. Đại đa số linh mạch cũng không phải là bậc một bậc hai, mà là bậc ba bậc bốn linh mạch, thậm chí còn có mấy cái linh mạch bậc năm.

Một số lượng của cải như vậy, cho dù là xuất thân thế gia như Hiên Viên Quang, kiến thức rộng rãi, cũng không khỏi khiếp sợ.

Ừng ực!

Hắn gian nan nuốt xuống nước miếng, yết hầu cô lỗ một cái, lầm bầm nói: "Tuy nhiên ta cảm thấy, cha ta nói cái gì cũng đều là tương đối thôi. Không phải chuyện gì cũng phải nghe hết… Diệp huynh, ngươi nói đúng không?"

Lúc này, Hiên Viên Quang cảm thấy mình đang có xu thế tà ác hóa đi rồi.